11 BỘ GIÁO TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM PHỔ BIẾN

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Những bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay
  • 1.1 Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5
  • 1.2 Get it Up (1-5)
  • 1.3 My Little Island level 1, 2, 3
  • 1.4 Amazing Science 
  • 1.5 First Friends (1–3)
  • 1.6 Hook on phonics 
  • 1.7 Cambridge Word List Picture book
  • 1.8 Britannica Discovery Library
  • 1.9 Phonics for Dummies 
  • 1.10 Math in my world (1–5)
  • 1.11 Let’s Go
 • 2. Cách lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
  • 2.1 Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của trẻ
  • 2.2 Lựa chọn bộ sách tiếng Anh có hình thức hấp dẫn trẻ em
  • 2.3 Lựa chọn giáo trình đến từ nhà xuất bản uy tín

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều bộ tài liệu, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em khác nhau khiến các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào. Dưới đây sẽ là 11 bộ giáo trình hay, uy tín và chất lượng phù hợp để bố mẹ có thể tham khảo khi cho bé bắt đầu học tiếng Anh. 

1. Những bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay

1.1 Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friend là bộ sách học tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, cung cấp các bài học từ vựng, ngữ pháp với các hoạt động luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. 

Bộ giáo trình học tiếng Anh này được thiết kế với bố cục khoa học, kèm theo hình ảnh minh họa vui nhộn, sống động. Ngoài ra, quyển Grammar Friends bổ sung giúp các em học sinh luyện tập và nâng cao kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, thông qua các tình huống quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. 

Đặc biệt, giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em Family and Friend còn lồng ghép nhiều chủ đề bài học ý nghĩa, nhằm giáo dục và bồi dưỡng những đức tính, phẩm chất tốt đẹp của trẻ trong quá trình học tiếng Anh. 

Cuối mỗi bài học trong bộ sách tiếng Anh Family and Friend còn bổ sung các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn các kỳ thi Starters, Movers, Flyers của Cambridge. Nhờ đó, các em học sinh sẽ có cơ hội làm quen trước với format luyện thi chứng chỉ. 

Xem thêm:

1.2 Get it Up (1-5)

Bộ sách tiếng Anh Get it up do NXB Giáo dục phát hành gồm có 5 cuốn tương ứng với các lớp 1, 2, 3, 4, 5. Đây là bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Anh cho trẻ. Đặc biệt, Get it up phù hợp với các em học sinh có dự định tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, vì bộ sách được biên soạn chuẩn theo các kỳ thi như Cambridge hay TOEFL. 

Thông qua các dạng bài tập trong sách, học sinh có thể ghi nhớ từ vựng và những cấu trúc câu đã được học, cũng như mở rộng vốn kiến thức sẵn có. Toàn bộ nội dung trong bộ giáo trình Get it up được biên soạn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp với hình ảnh minh họa rõ nét, gần gũi với lứa tuổi học sinh. 

1.3 My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island level 1, 2, 3 là bộ giáo trình tiếng Anh học giao tiếp chuyên dành cho lứa tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Bộ sách này bao gồm 3 cấp độ, với mỗi cấp độ sẽ có 8 unit cung cấp các từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản, phù hợp với trình độ học của từng bé khác nhau. 

Nội dung các bài học trong sách xoay quanh những câu chuyện trên đảo My Little với một số nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Chương trình học dựa trên phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, với hình thức trình bày khoa học giúp các em tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên qua các hình ảnh sinh động, thú vị.

Xem thêm:

1.4 Amazing Science 

Amazing Science là bộ giáo trình tiếng Anh quen thuộc, bao gồm 5 cuốn tương ứng với các cấp học 1, 2, 3, 4, 5 ở bậc Tiểu học. Nội dung của bộ sách xoay quanh các vấn đề khoa học đơn giản, không chỉ giúp học sinh cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn kích thích năng lực tư duy, khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ. 

Các từ vựng trong bài học được truyền tải qua hình thức sinh động, với các kiến thức khoa học cơ bản thú vị, cho phép các em nhỏ có thêm trải nghiệm tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. 

1.5 First Friends (1–3)

First Friends là một trong những bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất, phù hợp với đối tượng trẻ mẫu giáo từ 3 – 5 tuổi. Bộ sách được phát hành bởi NXB trường đại học Oxford, do đó bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. 

Không chỉ đơn thuần là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non, First Friends còn giúp các bé tiếp cận với Toán học, Âm nhạc, Khoa học, Mỹ thuật, kích thích khả năng tư duy của trẻ. Ngoài ra, việc học tiếng Anh với nhiều phương thức khác nhau trong sách cũng giúp các em không bị nhàm chán. 

1.6 Hook on phonics 

Hooked On Phonics là một bộ sách tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em, bao gồm 8 đĩa DVD, 2 đĩa CD, sách học đọc, thẻ học từ (flashcard), các trò chơi và sách bài tập. Đây là tài liệu dạy tiếng Anh phù hợp cho các bé từ 3 đến 8 tuổi. 

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ em Hooked On Phonics được thiết kế với các bài học hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh theo phương pháp ghép vần, giúp bé dần làm quen với việc đọc. Các hoạt động tương tác, trò chơi giải trí cũng được đưa vào giáo trình để bé củng cố và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, bộ sách còn kèm các video bài học được trình bày có hệ thống. Bố mẹ chỉ cần cho con xem video học tiếng Anh giao tiếp 15 – 20 phút mỗi ngày, liên tục trong 30 ngày sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt ở trẻ. 

Xem thêm:

1.7 Cambridge Word List Picture book

Word List Picture book là một trong những bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, 2, 3, 4, 5 rất được yêu thích, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge. Bộ sách gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Giáo trình này sẽ phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 – 10 tuổi. Phụ huynh hãy lựa chọn cấp độ sách phù hợp, tùy vào trình độ, kiến thức tiếng Anh căn bản của con, 

Nội dung chương trình trong mỗi cuốn sách khái quát bức tranh lớn về một chủ đề nào đó trong cuộc sống. Bé sẽ được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện cả kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhờ vào list từ vựng xuất hiện trong bức tranh, một đoạn văn hay mẩu chuyện với một vài câu hỏi liên quan đến chủ đề đó. 

1.8 Britannica Discovery Library

Britannica Discovery Library là bộ sách bao gồm cả ebook và audio được biên soạn dành cho trẻ mẫu giáo và bắt đầu vào tiểu học từ 3 – 6 tuổi. Bộ giáo trình bao gồm 12 cuốn, mỗi cuốn sẽ cung cấp kiến thức về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống như: People and places, Shapes, Sounds, Animals, Colors,... 

Trẻ sẽ được mở rộng vốn từ vựng về bản thân, gia đình, bạn bè và cuộc sống xung quanh. Chương trình học trong sách được xây dựng theo phương pháp vừa học vừa chơi, giúp bé duy trì hứng thú trong suốt quá trình học.

Bộ sách này giống như cuốn nhật ký sinh động, mô tả cuộc sống xung quanh những đứa trẻ qua hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh. Ngoài ra, giáo trình còn đi kèm với audio giúp các bé có thể luyện nghe, luyện phát âm hiệu quả.

1.9 Phonics for Dummies 

Đây là cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được biên soạn dành cho các bé từ 3 – 5 tuổi, mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Phonics for Dummies tập trung chủ yếu vào dạy bé cách phát âm, đánh vần, cải thiện ngữ điệu nói tiếng Anh thông qua các bài thực hành thú vị. 

Cuốn sách này rất hữu ích khi giúp các em nhỏ tìm hiểu kỹ về phát âm và giọng đọc, 

từ đó có thể cải thiện khả năng giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

Xem thêm:

1.10 Math in my world (1–5)

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh lớp 1, 2, 3, 4, 5 do NXB Giáo dục Việt Nam  ấn hành, dành cho trẻ tiểu học làm quen và rèn luyện tiếng Anh qua Toán học. Nội dung chương trình được thiết kế theo từng bài học với 4 phần: 

 • Lý thuyết (Let's learn and Vocabulary): Gồm các bài toán giúp học sinh hình thành kiến thức và nắm các thuật ngữ được sử dụng trong bài học.
 • Luyện tập (Let's practice): Với những bài toán có câu lệnh đơn giản theo chủ đề của bài học để học sinh ghi nhớ và vận dụng.
 • Tự luyện (Let's try): Bao gồm các bài tập thực hành để trẻ tự luyện tập, nâng cao khả năng tư duy.
 • Liên hệ thực tế (Math in My World): Với các bài tập, trò chơi hoặc một thử thách thú vị gắn liền với các chủ đề thực tế trong cuộc sống. 

Thông qua bộ giáo trình này, các em nhỏ tiểu học vừa có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ vừa bổ sung kiến thức về Toán học. Nhờ đó sẽ tạo nền tảng vững chắc để trẻ tham gia các kỳ thi tiếng Anh hoặc Toán học sau này. 

1.11 Let’s Go

Let's Go là bộ sách học tiếng Anh tiểu học được phát hành bởi nhà xuất bản Oxford. Bộ sách hiện có 6 quyển, bao gồm Let's Go 1, 2, 3, 4, 5 và 6. Tại Việt Nam, Let’s Go đã được đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học trên cả nước. 

Mỗi cuốn Let's Go bao gồm 8 Unit, với các chủ đề gần gũi với trẻ như: trường học, gia đình, bạn bè, trò chơi… Các em có thể tiếp cận và áp dụng những gì đã học để giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Anh một cách dễ dàng. 

Không chỉ có tác dụng trong giảng dạy ở trường lớp, bộ sách Let's Go cũng rất hữu ích để bố mẹ sử dụng làm tài liệu hướng dẫn trẻ học tiếng Anh tại nhà, giúp các con nâng cao kiến thức một cách hiệu quả. 

Xem thêm: Cẩm nang dạy con học tiếng Anh trong 30 ngày

2. Cách lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

2.1 Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của trẻ

Trước khi lựa chọn mua giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, bố mẹ cần xác định được trình độ, khả năng hiện tại của con. Điều này sẽ giúp trẻ có một lộ trình học phù hợp với bản thân và tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả. 

Ban đầu, nếu trẻ chỉ mới tiếp xúc với tiếng Anh, chưa có bất kỳ kiến thức nào, phụ huynh nên chọn những bộ giáo trình cung cấp các kiến thức liên quan tới từ vựng, phát âm căn bản, thay vì lựa chọn những cuốn sách dạy ngữ pháp, dạy viết. 

2.2 Lựa chọn bộ sách tiếng Anh có hình thức hấp dẫn trẻ em

Hầu hết các em nhỏ đều ưa thích những hình ảnh vui nhộn, sinh động. Những cuốn sách tiếng Anh với hình ảnh minh họa nhiều màu sắc sẽ thu hút sự chú ý và tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh. 

Do đó, khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non, bố mẹ cũng cần lưu ý đến hình thức trình bày nội dung trong sách. Hãy tham khảo những bộ sách có kết hợp thêm trò chơi luyện tập, nhằm tạo nguồn cảm hứng giúp các con củng cố kiến thức, kích thích khả năng tư duy và ghi nhớ kiến thức của trẻ. 

2.3 Lựa chọn giáo trình đến từ nhà xuất bản uy tín

Hiện nay, tình trạng sách lậu, kém chất lượng không hề hiếm trên thị trường. Vì vậy, phụ huynh lưu ý nên tìm mua các bộ giáo trình được phát hành bởi những nhà xuất bản uy tín, ví dụ như NXB Oxford hay Cambridge. Nếu là các giáo trình của Việt Nam, bạn có thể yên tâm lựa chọn những giáo trình của NXB Giáo dục.

Bài viết trên đã tổng hợp một cách chi tiết về 11 bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phổ biến hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích và giúp các bậc phụ huynh chọn được tài liệu học tiếng Anh phù với bé yêu nhà mình nhé! 

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác