CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CHO TRẺ EM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Chứng chỉ Cambridge
  • 1.1 Young Learners English Tests (YLE)
  • 1.2 Chứng chỉ KET
  • 1.3 Chứng chỉ PET
 • 2. TOEFL Primary 
 • 3. Chứng chỉ IELTS
 • 4. So sánh các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em
 • 5. Cần làm gì để giúp trẻ đạt các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em?
  • 5.1 Giúp trẻ trau dồi nhiều từ vựng
  • 5.2 Thường xuyên luyện nói tiếng Anh
  • 5.3 Tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh cho bé
  • 5.4 Tìm một trung tâm dạy chứng chỉ tiếng Anh cho bé uy tín

Để đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ đến mức nào và xây dựng lộ trình học cho con tốt nhất, nhiều bậc phụ huynh sẽ quan tâm đến các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận hiện nay. Cùng Langmaster khám phá các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em phổ biến trong bài viết sau đây nhé!

1. Chứng chỉ Cambridge

Cambridge English là một hệ thống đào tạo và cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh nổi tiếng thuộc đại học Cambridge, Vương Quốc Anh. Các cấp độ chứng chỉ được phân theo trình độ và lứa tuổi của người học, giúp họ có thể dễ dàng nắm bắt và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân. Một số chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em thuộc hệ thống Cambridge English có thể kể đến: 

1.1 Young Learners English Tests (YLE)

Kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em của Cambridge được gọi là Young Learners English (YLE), bao gồm các bài thi kiểm tra khả năng Anh ngữ của trẻ ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Các cấp độ tiếng Anh cho trẻ em của hệ thống kỳ thi Cambridge gồm có: 

1.1.1 Starters

Starters là chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ từ 7 tuổi trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em. Các em phải đáp ứng đủ Cấp độ này tương đương với A1 nếu xét ở khung tiêu chuẩn châu Âu.

Ưu điểm của chứng chỉ Starters:

 • Tạo cho trẻ niềm yêu thích tiếng Anh.
 • Xây dựng sự tự tin cho trẻ khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

1.1.2 Movers

Movers là cấp độ tiếng Anh tiếp theo tương đương với A1 của khung tiêu chuẩn đánh giá châu Âu. Ở cấp độ này, các em phải hoàn thành số giờ học ít nhất là 175 giờ. Đây là chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ có độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi.

Ưu điểm của chứng chỉ Movers: 

 • Trẻ có thể đọc và viết những câu tiếng Anh cơ bản, tự tin trong giao tiếp.
 • Xây dựng cho trẻ nền tảng để học tiếng Anh ở trình độ cao hơn. 

Xem thêm: 

TOP 15+ CÁC TRÒ CHƠI TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HỮU ÍCH

11 BỘ GIÁO TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM PHỔ BIẾN

1.1.3 Flyers

Đây là cấp độ khó nhất trong kỳ thi Young Learners English (YLE), dành cho trẻ ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi. Các em cần phải hoàn thành 250 giờ học và chứng chỉ quy đổi theo khung tiêu chuẩn châu Âu sẽ tương đương A2.

Ưu điểm của chứng chỉ Flyers:

 • Đánh giá khả năng giao tiếp của trẻ trong các tình huống hằng ngày.
 • Trẻ có thể diễn đạt câu ngắn, viết các thông báo ngắn bằng tiếng Anh cơ bản.

Nhược điểm của chứng chỉ Starters, Movers và Flyers:

 • Phải đăng ký cho trẻ học khóa Starters, Movers và Flyers thì mới được thi lấy chứng chỉ tương đương.
 • Bài thi đòi hỏi bố mẹ phải đầu tư cho con học tiếng Anh từ rất sớm, có thể ít nhiều sẽ tạo cho trẻ áp lực thi cử.

1.2 Chứng chỉ KET

KET (Key English Test) là chứng chỉ tương đương cấp độ sơ cấp A2, xét theo khung đánh giá năng lực ngôn ngữ của Châu Âu CEFR. Bài thi KET kiểm tra trình độ thí sinh ở đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm mục đích đánh giá các kỹ năng thực tế và giúp trẻ tự trang bị kỹ năng ngoại ngữ. 

Điểm thi từ 100-150 điểm và để đạt chứng chỉ, các em cần đạt điểm từ 120 trở lên. Mặc dù ở mức độ cơ bản, nhưng kỳ thi giúp phụ huynh nhận định được điểm mạnh điểm yếu của trẻ, từ đó đưa ra phương pháp cải thiện nhằm phát huy tốt nhất khả năng của các em trong việc học ngoại ngữ. 

Ưu điểm của chứng chỉ KET:

 • Có giá trị vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.
 • Thí sinh sẽ được tạo động lực để tiếp tục chinh phục những chứng chỉ ở cấp độ cao hơn, phát triển năng lực tiếng Anh toàn diện.

1.3 Chứng chỉ PET

PET (Preliminary English Test) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với mức trung cấp B1 theo khung đánh giá CEFR. Bài thi PET thường có 2 dạng: PET và PET for Schools, trong đó PET dành cho đối tượng sinh viên và người đi làm và PET for Schools sẽ phù hợp với các em ở độ tuổi học sinh. 

PET cũng bao gồm 3 phần thi với 4 kỹ năng như kỳ thi KET. Ngoài ra, các thí sinh đạt kết quả từ 120-170 điểm theo thang điểm Cambridge sẽ được cấp chứng chỉ. 

Ưu điểm của chứng chỉ PET:

 • Có giá trị với những ai đặt mục tiêu học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài. 
 • Có giá trị vĩnh viễn, bài thi khá dễ với các thí sinh. 

Nhược điểm của chứng chỉ KET và PET:

Vì bài thi khá dễ nên có thể sẽ không đo lường chính xác năng lực ngoại ngữ thực tế của thí sinh. 

Xem thêm: 

CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ 5, 6 TUỔI HIỆU QUẢ

TÁC HẠI CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM LÀ GÌ? BAO NHIÊU TUỔI SẼ HỢP LÝ?

2. TOEFL Primary 

TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh mới nhất dành riêng cho học sinh tiểu học được nghiên cứu bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS (Educational Testing Service). TOEFL Primary bao gồm 3 bài thi:

 • TOEFL Primary Reading and Listening test — Step 1 (trên giấy)
 • TOEFL Primary Reading and Listening test — Step 2 (trên giấy)
 • TOEFL Primary Speaking test (trên máy)

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam chưa có đơn vị nào chính thức tổ chức bài thi đánh giá Speaking của ETS. Cuộc thi TOEFL Primary Challenge hằng năm chỉ có hai bài thi Reading và Writing được chọn lựa để đưa vào cuộc thi này.

Ưu điểm của chứng chỉ TOEFL Primary:

 • Khi đạt điểm cao trong bài thi này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi học tại những trường tốt ở nước ngoài.
 • Có khả năng đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh một cách chính xác.

Nhược điểm của chứng chỉ TOEFL Primary:

 • Bài thi khá khó, mang tính hàn lâm cao so với độ tuổi của trẻ.
 • Phải bỏ nhiều thời gian, công sức ôn luyện để đạt được mức điểm chuẩn do các trường bên nước ngoài yêu cầu.
 • Không được ưa chuộng bằng chứng chỉ IELTS.
 • Chứng chỉ chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. 

3. Chứng chỉ IELTS

Cũng giống với chứng chỉ TOEFL, IELTS cũng là một chứng chỉ có thời hạn 2 năm phù hợp với những đối tượng có ý định đi du học nước ngoài, tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty đa quốc gia. 

Kỳ thi IELTS phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn bởi độ chính xác cao trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh. Bố mẹ nên cân nhắc về việc cho trẻ học IELTS vì tính chất bài thi rất khó và thường phù hợp với các bạn từ cấp 2 trở lên. 

Ưu điểm của chứng chỉ IELTS:

 • Chứng chỉ IELTS hiện nay rất phổ biến, là điều kiện đủ để nhiều người có thể đi học, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Có khả năng đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của thí sinh do độ khó của bài thi.

Nhược điểm của chứng chỉ IELTS:

 • Bài thi có độ khó cao, yêu cầu người học phải thật sự ôn luyện nghiêm túc. 
 • Bài thi mang tính hàn lâm cao.
 • Chứng chỉ chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. 

Xem thêm: LỘ TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ CHI TIẾT Ở TỪNG ĐỘ TUỔI

4. So sánh các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em

Dưới đây là bảng tóm tắt về các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em để bố mẹ có thể tham khảo: 

5. Cần làm gì để giúp trẻ đạt các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em?

Giai đoạn từ 1 đến 8 tuổi là “thời điểm vàng” để trẻ tiếp xúc và học một ngôn ngữ mới nhanh chóng. Đây là thời điểm các em thường bắt chước và học hỏi rất nhanh với khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt. Vì vậy, bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn bằng cách: 

5.1 Giúp trẻ trau dồi nhiều từ vựng

Việc nâng cao vốn từ vựng cho trẻ là điều rất cần thiết vì các em sẽ có thể hiểu được nghĩa của các câu tiếng Anh một cách chính xác. Ngoài ra, trẻ còn biết cách để biểu đạt những suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Anh thật trôi chảy. 

Các kỳ thi tiếng Anh cũng đòi hỏi các em phải sở hữu vốn từ vựng dồi dào, bao gồm các loại từ, thành ngữ, collocation,... Do đó, việc bổ sung từ vựng cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh sẽ giúp các em tự tin hơn khi làm bài thi. 

5.2 Thường xuyên luyện nói tiếng Anh

Muốn học tốt tiếng Anh không thể thiếu việc thực hành mọi lúc mọi nơi. Nếu trẻ không sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày trong thực tế, thì dù có học bao nhiêu từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp cũng trở thành vô nghĩa. 

Do đó, bố mẹ cần khuyến khích các con luyện nói tiếng Anh thường xuyên, ngay trong những tình huống thực tế gần gũi. Hãy cố gắng giúp bé hình thành thói quen giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng Anh để nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ. 

5.3 Tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh cho bé

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh liên tục một cách vô thức cũng là cách hiệu quả để các em học hỏi và tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng. Bố mẹ cần phải tạo cho con một môi trường tiếng Anh tốt bằng cách cho trẻ nghe nhạc, xem phim hoạt hình hay đọc sách tiếng Anh để bé cảm thấy thích thú và hào hứng. 

Ngoài ra, để trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả, hướng đến mục tiêu chinh phục các kỳ thi tiếng Anh, bố mẹ cũng nên dành ít thời gian mỗi ngày để trò chuyện bằng tiếng Anh với con. 

5.4 Tìm một trung tâm dạy chứng chỉ tiếng Anh cho bé uy tín

Nếu không có nhiều thời gian và khả năng để giúp trẻ ôn luyện cho kỳ thi lấy chứng chỉ, bố mẹ có thể tìm hiểu và tham khảo một số trung tâm tiếng Anh uy tín và cho con theo học. Trẻ sẽ được hướng dẫn ôn tập theo lộ trình bài bản với sự hỗ trợ của các giáo viên , nắm vững kiến thức để thành công vượt qua kỳ thi tiếng Anh. 

Trung tâm Tiếng Anh Trẻ em BingGo hiện đang có các khóa học dành cho trẻ ôn luyện lấy chứng chỉ gồm có: Starter, Movers, Flyers. Trẻ sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cốt lõi để tự tin chinh phục 4 kỹ năng và hoàn thành tốt bài thi. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh định hướng và xây dựng cho trẻ một lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất nhé!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác