NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH TRẺ EM CAMBRIDGE

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge là gì?
 • 2. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là gì?
 • 3. Nguồn gốc của giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge
 • 4. Nội dung giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge 
 • 5. Đối tượng nào có thể học giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge?
 • 6. Nguồn tham khảo giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge uy tín
 • 7. Lợi ích khi cho bé theo học giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge
  • 7.1 Khả năng giải quyết vấn đề
  • 7.2 Kỹ năng diễn đạt
  • 7.3 Kỹ năng tự học
  • 7.4 Kỹ năng làm việc nhóm

Hiện nay, có không ít phụ huynh quan tâm đến chương trình học tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em, với mong muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục chất lượng chuẩn Quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về chứng chỉ và giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge để bố mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất dành cho bé!

1. Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge là gì?

Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge không chỉ là công cụ ôn tập cho các bài thi chứng chỉ mà còn giúp các em nhỏ rèn luyện bốn kỹ năng quan trọng: nghe, nói, đọc, và viết. Từ đó có thể phát triển toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh. 

Nhiều trung tâm Anh ngữ trẻ em đã lựa chọn giáo trình Cambridge Primary như một kim chỉ nam đáng tin cậy trong hoạt động giảng dạy. Việc sử dụng tài liệu thuộc hệ thống quy chuẩn của chứng chỉ Cambridge YLE đảm bảo một môi trường học tập chất lượng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Điều này cũng là một minh chứng cho sự uy tín mà Cambridge đã và đang mang lại trong lĩnh vực giáo dục.

2. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là gì?

Chứng chỉ Cambridge là một chương trình giáo dục Quốc tế được công nhận trên thế giới, cung cấp các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho học sinh. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chia thành nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của người học. Các cấp độ cho học sinh tiểu học gồm có: 

 • Starters: Dành cho học sinh từ 7 – 8 tuổi, bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh (với khoảng 100 giờ học tiếng Anh)
 • Movers: Dành cho học sinh từ 8 – 9 tuổi, có nền tảng tiếng Anh cơ bản (với khoảng 175 giờ học tiếng Anh)
 • Flyers: Dành cho học sinh từ 9 – 10 tuổi, có nền tảng tiếng Anh vững chắc (với khoảng 250 giờ học tiếng Anh)

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge với các chứng chỉ khác:

Chứng chỉ

CEFR

IELTS

Cambridge Starters

Pre A1

< 3.0

Cambridge Movers

A1

< 3.0

Cambridge Flyers

A2

3.0 – 4.0

Với sự phổ biến tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam, chứng chỉ này không chỉ giúp các em học sinh xác định trình độ tiếng Anh của bản thân mà còn mở ra các cơ hội học tập và làm việc Quốc tế sau này. 

3. Nguồn gốc của giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge

Bộ giáo trình tiếng Anh Cambridge cho trẻ em được xây dựng bởi đội ngũ học giả và các nhà khoa học xuất sắc trong nhiều lĩnh vực như Toán học, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học, và Kinh tế, thuộc Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge – một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Bộ giáo trình này không chỉ giúp các em học sinh tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả và khoa học mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng khác như giải quyết vấn đề, giao tiếp diễn đạt,... 

Xem thêm: LỘ TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ CHI TIẾT Ở TỪNG ĐỘ TUỔI

4. Nội dung giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge 

Bộ giáo trình Cambridge Primary được biên soạn bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) thuộc Đại học Cambridge, là một nguồn tài liệu giáo dục chuẩn Quốc tế phù hợp để giảng dạy trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau trên thế giới. 

Chương trình Cambridge Tiểu học Quốc tế tập trung chủ yếu vào 4 môn học cơ bản: Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh. Phụ huynh có thể tìm mua giáo trình theo từng giai đoạn (stage 1 - 6) từ nguồn thông tin chính thức của Cambridge.

Các môn học bao gồm:

 • Toán (Cambridge Primary Mathematics)
 • Khoa học (Cambridge Primary Science)
 • Tin học (Cambridge Primary Computing)
 • Tiếng Anh (First Language English hoặc English as a Second Language).

Xem thêm: KHÁM PHÁ 10 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ CỰC HAY BA MẸ NÊN BIẾT

5. Đối tượng nào có thể học giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge?

Chương trình Cambridge Tiểu học (Cambridge Primary) được thiết kế hướng đến đối tượng học sinh ở độ tuổi từ 5 – 11 tuổi. Tại Việt Nam, chương trình này được áp dụng cho học sinh từ 6 – 11 tuổi, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh thường sẽ trải qua 6 chương trình học của Tiểu học Cambridge Quốc tế trong 5 năm. Bộ giáo trình Cambridge tiểu học không chỉ dành cho học sinh mà còn là nguồn tài liệu hữu ích cho phụ huynh, giúp họ hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục Quốc tế mà con mình đang theo học. 

6. Nguồn tham khảo giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge uy tín

Khác với các hệ thống giáo dục khác, Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge không trực tiếp bán sách giáo khoa. Thay vào đó, các bậc phụ huynh có thể tìm đến nhà xuất bản hoặc các đối tác bán sách uy tín, được chứng thực bởi Cambridge International Publisher Relations để mua giáo trình chuẩn.

Tuy rằng không phát hành trực tiếp, Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge vẫn đảm bảo chất lượng của bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em bằng cách chứng nhận và cung cấp logo của họ trên mỗi trang bìa sách. Đây là một cách nhằm xác thực rằng tài liệu đáp ứng đúng các tiêu chuẩn chất lượng và kiến thức của Cambridge. 

Để thuận tiện cho việc tìm đọc các tài liệu được chứng thực, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể truy cập vào một số nguồn đáng tin cậy như Cambridge University Press’ Education, Collins, Marshall Cavendish Education, Hodder Education,...

7. Lợi ích khi cho bé theo học giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge

7.1 Khả năng giải quyết vấn đề

Chương trình Cambridge được thiết kế với mục tiêu giúp trẻ phát triển khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt ứng dụng trong môn Toán. Các em học sinh có thể áp dụng Toán vào thực tế, đồng thời tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua những tình huống thực tế.

7.2 Kỹ năng diễn đạt

Một trong những ưu điểm của chương trình Cambridge là khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng diễn đạt. Trong nhiều môn học, các em được yêu cầu trình bày quan điểm cá nhân, thảo luận nhóm và tham gia tranh biện. Điều này giúp trẻ có thể phát triển khả năng diễn đạt một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. 

7.3 Kỹ năng tự học

Chương trình Cambridge đặt sự chú trọng vào việc phát triển kỹ năng tự học ở học sinh. Các em sẽ được khuyến khích tự nghiên cứu, tự học cũng như tự phân tích các vấn đề. Điều này sẽ tăng cường khả năng tự học và độc lập của các học sinh, chuẩn bị để mỗi cá nhân đón nhận những thách thức trong tương lai.

7.4 Kỹ năng làm việc nhóm

Chương trình học Cambridge đưa ra các hoạt động làm việc nhóm, giúp học sinh có thể phát triển khả năng giao tiếp, học cách lắng nghe người khác, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chương trình học và giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của Langmaster sẽ giúp các bậc phụ huynh và thầy cô giáo xác định được hướng đi và cung cấp cho các em học sinh nguồn tài liệu học tập phù hợp nhé! 

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác