Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]

  Cuộc sống phát triển, suy nghĩ con người ngày càng thoáng và cởi mở hơn trước, việc gặp và yêu người nước ngoài không phải là chuyện hiếm, đặc biệt là với những bạn trẻ hiện nay. Ngay cả một số người nổi tiếng trong showbiz Việt cũng yêu rồi cưới chồng hoặc vợ là người nước ngoài. Vậy yêu người nước ngoài có gì khác biệt so với yêu người Việt? Có nên yêu người nước ngoài không? Cùng Langmaster tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

  Xem thêm: 

  Top 4 khóa học tiếng Anh online giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp

  Khoá học tiếng Anh IELTS online hot nhất 2020 tại LangGo

   

  ĐĂNG KÝ NGAY KHOÁ HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT 2020 VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI LỚN - TẠI ĐÂY

  I/ Tại sao nhiều bạn trẻ thích yêu người nước ngoài?

  1. Tư tưởng cởi mở

  Tư tưởng cởi mở chính là lý do khiến nhiều cô gái thích lựa chọn một anh chàng nước ngoài để yêu. Tuy cuộc sống đã dần hiện đại hơn nhưng ở văn hoá Á Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng, sự phân biệt giữa đàn ông và phụ nữ vẫn còn khá nặng nề. Điển hình là làm công việc nhà, phần lớn các gia đình đều cho rằng đây là công việc của phụ nữ, không phải của đàn ông. Hoặc các quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân, ở Việt Nam, một số ba mẹ hoặc người chồng, người bạn trai vẫn không ủng hộ việc này và vẫn coi trọng chữ “trinh" của người phụ nữ. Đây cũng là điều khiến một số cô gái không thích yêu người Việt. Thay vào đó, họ chọn yêu một người nước ngoài vì những tư tưởng tiến bộ, văn minh của họ. Ở nước ngoài, hầu hết đàn ông đều san sẻ việc nhà với vợ, ủng hộ việc quan hệ tình dục trước hôn nhân,... Họ mang quan điểm cởi mở hơn về phụ nữ, và đây cũng là một yếu tố thu hút các cô gái Việt.

  Hầu hết đàn ông nước ngoài đều mang những tư tưởng cởi mở, hiện đại

  2. Muốn thử cảm giác mới lạ khi yêu

  Đặc quyền của tuổi trẻ là được thử, và trước khi cưới, chúng ta có quyền làm quen, yêu bất kỳ chàng trai độc thân nào để chọn được người phù hợp nhất. Vì vậy, một số bạn trẻ lựa chọn yêu người nước ngoài để thử cảm giác mới lạ và đi tìm hương vị khác biệt trong tình yêu. Họ muốn khám phá cảm giác được yêu một người khác quốc tịch là như thế nào, muốn được trải nghiệm những khác biệt trong lối sống, cách chiều chuộng người yêu,... của người nước ngoài. Từ đó, họ sẽ có quyết định chọn lấy chồng hoặc vợ Việt Nam hay nước ngoài.

  >>> CLICK NGAY: Khoá học Tiếng Anh tháng 8/2020 giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp - ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG

  3. Lấy quốc tịch nước ngoài

  Đối với một số bạn trẻ mong muốn có quốc tịch nước ngoài, hầu hết các bạn sẽ chọn yêu và cưới người nước ngoài. Sau đó, các bạn sẽ được chồng hoặc vợ của mình bảo lãnh và có thể lấy quốc tịch, định cư ở nước ngoài.

  >>> Xem ngay: Khoá học trực tuyến 1-1 tăng level đột ngột với Langmaster - ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và nhận ƯU ĐÃI

  II/ Những khó khăn khi yêu người nước ngoài

  1. Khoảng cách về địa lý

  Trừ phi “nửa kia" của bạn có quốc tịch nước ngoài nhưng sinh sống và làm việc tại Việt Nam, còn lại khoảng cách địa lý chính là rào cản lớn nhất khi yêu người nước ngoài. Yêu gần đã khó, yêu xa lại càng khó hơn. Trong trường hợp này, nếu muốn duy trì tình yêu lâu dài, cả hai bên cần có sự tin tưởng và chia sẻ với nhau, có như vậy, tình yêu mới bền chặt.

  Khoảng cách địa lý là rào cản lớn nhất khi yêu người nước ngoài

  2. Khác biệt trong văn hoá, lối sống

  Rõ ràng, khi yêu người nước ngoài, sự khác biệt trong văn hoá, lối sống là điều không thể tránh khỏi. Một số quan điểm của phương Tây về tình yêu và hôn nhân rất khác với Việt Nam và ngược lại. Vì thế, khi yêu người nước ngoài, cả hai người cần phải tôn trọng sự khác biệt đó của nhau và tìm cách dung hoà để duy trì được mối quan hệ.

  >>> Xem thêm: Top 4 khóa học tiếng Anh online giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp

  3. Bất đồng ngôn ngữ

  Tương tự như khác biệt trong lối sống và văn hoá, bất đồng ngôn ngữ cũng là một khó khăn khi yêu người nước ngoài. Vì thế, để kéo dài được thời gian yêu cũng như tăng sự gắn kết giữa hai người, cả hai bên cần phải học ngôn ngữ của nhau. Có như vậy, bạn mới có thể nói chuyện, giao tiếp và chia sẻ những câu chuyện thường ngày với nhau.

  IIII/ Có nên yêu người nước ngoài không?

  Chính vì yêu người nước ngoài có những khó khăn và ưu điểm riêng nên nhiều bạn trẻ thường băn khoăn: “Có nên yêu người nước ngoài không?” Tuy nhiên, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là: “Tuỳ vào quan điểm, sở thích và cảm xúc của từng người.” Có những bạn thích những tư tưởng cởi mở, hiện đại của phương Tây nên dễ bị thu hút nếu “nửa kia" là người nước ngoài. Nhưng cũng có những bạn vẫn có những quan điểm hơi truyền thống một chút thì lại cảm thấy không thích hợp với những tư tưởng đó. Vì vậy, trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy thử tự hỏi bản thân xem mình có phù hợp với lối sống và suy nghĩ chung của người đó hay không. Trong tình yêu, quan trọng nhất là cảm xúc và sự chia sẻ, vì thế, hãy nghe theo trái tim của mình mách bảo nhé!

  Langmaster chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của riêng mình!

   
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai