QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN HỌC TRƯỜNG NÀO? NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN UY TÍN

Ngành quản trị khách sạn là một ngành học được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngành này có cơ hội phát triển với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quản trị khách sạn học trường nào uy tín. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các kỹ năng quản lý trong việc vận hành khách sạn và các hoạt động liên quan đến ngành du lịch.

Ngành này liên quan đến việc quản lý các hoạt động của một khách sạn bao gồm thu hút khách hàng, đón tiếp khách hàng, cung cấp dịch vụ, quản lý nhân viên, quản lý tài chính và các hoạt động liên quan đến marketing.

Người làm trong ngành này có thể làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng hoặc các công ty du lịch. Các vị trí có thể đảm nhiệm như quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ, quản lý hệ thống,…

Mức lương cho ngành Quản trị khách sạn sẽ phụ thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận. Thường sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Các quản lý khách sạn có thể đạt mức lương 40 triệu đồng/tháng.

2. Các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín tại Việt Nam

2.1. Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương là một trong những đơn vị đào tạo ngành Quản trị Khách sạn uy tín không chỉ ở Hà Nội, mà trên toàn Việt Nam. Các ngành kinh doanh và quản trị trước nay luôn là thế mạnh của trường.

Chương trình học tại đây có liên kết với các trường nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các kiến thức nâng cao trong lĩnh vực. Không chỉ vậy, trường cũng rèn dũa và đào tạo các kỹ năng quan trọng cho sinh viên nhứ giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý,….

Đại học Ngoại thương thường xuyên có các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, qua đó sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài. Nếu bạn đang tìm hiểu một câu trả lời uy tin cho cau hỏi quản trị khách sạn học trường nào thì đó chính là Đại học Ngoại thương.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

2.2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một địa chỉ vô cùng uy tín đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn. Luôn nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam, trường là câu trả lời không thể bỏ qua cho câu hỏi quản trị khách sạn học trường nào.

null

Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo ở đây kéo dài 4 năm, mỗi năm bao gồm 2 học kỳ chính và một học kỳ phụ. Tổng số tín chỉ sinh viên hoàn thành là 130 tín chỉ. Trong đó có 43 tín chỉ đại cương và 87 tín chỉ giáo dục chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên khi theo học chương trình Quản trị khách sạn sẽ có cơ hội tham gia khóa học do Viện đào tạo khách sạn và lưu trú Hoa Kỳ (AHLEI) cùng với một số khách sạn trên địa bàn Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.3. Đại học Thương Mại (TMU)

Không thể thiếu trong danh sách này chính là Đại học Thương mại. Cùng với Kinh tế Quốc dân và Ngoại thương, Đại học Thương mại cũng được đánh giá là trường đào tạo các khối ngành quản trị và kinh doanh tốt nhất miền Bắc.

Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá cao bởi tính hội nhập và thực tế. Sinh viên theo học tại đây được định hướng nghề nghiệp ngay từ những năm đầu nhập học, giúp gia tăng năng lực làm việc sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên, cũng giống với 2 trường còn lại, ngành Quản trị khách sạn của Đại học Ngoại thương có tỷ lệ chọi khá cao, điểm chuẩn của ngành năm 2022 là 27 điểm. Bạn có thể tham khảo Đại học Ngoại thương khi tìm hiểu ngành quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://tmu.edu.vn/

Xem thêm: 

=> REVIEW ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI (TMU) VÀ KHOA QUỐC TẾ CÓ GÌ NỔI BẬT

=> REVIEW ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – NƠI TỎA SÁNG TÀI NĂNG CỦA BẠN

2.4. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hà Nội

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một nơi uy tín trả lời câu hỏi quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào. Chương trình học tại đây lấy sinh viên làm trung tâm, tập trung đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ.

null

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hà Nội

Tuy không phải một trường chuyên về khối ngành quản trị và kinh doanh, nhưng trường vẫn có một khung chương trình vô cùng chất lượng, giúp sinh viên nắm bắt đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn là một trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Do đó, đây là môi trường đào tạo uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi tìm hiểu quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://ussh.vnu.edu.vn/

2.5. Trường Đại học Đông Á

Đại học Đông Á cũng là một địa chỉ uy tín trong việc đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Trường có liên kết với các đơn vị nhà hàng, khách sạn, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực nghiệm các kỹ năng của mình.

Trường cũng được đánh giá đơn vị tiên phong trong việc đưa ra giải pháp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Không chỉ cơ hội việc làm trong nước, sinh viên còn có các cơ hội làm việc nước ngoài.

Tất cả chương trình học kéo dài trong vòng 8 học kỳ, 3 năm đầu mỗi năm sẽ có một kỳ hè. Trường xét tuyển các khối A00, C00, D01, D10. Nếu bạn muốn tìm hiểu ngành quản trị khách sạn khối c học trường nào thì có thể tìm hiểu Đại học Đông Á.

Website: https://donga.edu.vn/

2.6. Đại học Đà Nẵng

Là một trường đại trọng điểm quốc gia, đại học Đà Nẵng có chương trình đào tạo cho ngành Quản trị khách sạn. Chương trình được thiết kế nhằm giúp sinh viên nắm bắt những kỹ năng và kiến thức cần thiết để theo đuổi nhiều vị trí nghề nghiệp.

null

Đại học Đà Nẵng

Chương trình bao gồm 134 tín chỉ và được chia làm 5 khung kiến thức bao gồm: hối kiến thức đại cương, khối kiến thức khối ngành, khối kiến thức chung của ngành, khối kiến thức chuyên ngành quản trị khách sạn, và thực tập tốt nghiệp.

Đại học Đà Nẵng có môi trường học tập chuyên nghiệp, cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết, trách nhiệm với nghề, luôn tạo động lực giúp sinh viên phát triển. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện học tập cho sinh viên.

Đây là một điểm đến đang tin cậy cho cho những bạn nào ở miền Trung muốn tìm hiểu quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://www.udn.vn/

Xem thêm:

2.7.Đại học Huế

Huế là một thành phố có ngành du lịch rất phát triển, do đó, các ngành học liên quan như quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn rất được chú trọng tại đây.

Đại học Huế là trường đại học trọng điểm của thành phố, với cơ sở vật chất khang trang và chương trình học chất lượng. Thời gian đào tạo tại đây là 4 năm với tổng số 121 tín chỉ. Sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng bài bản để có thể tự tin làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Huế luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chính vì vậy, đây là ngôi trường bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://hueuni.edu.vn/

2.8. Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Tp HCM

Là một trường công lập thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Tp HCM, trường có nhiều ưu điểm trong việc đào tạo Cử nhân ngành Quản trị khách sạn.

null

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp HCM

Ngành Quản trị khách sạn thuộc khoa Du lịch của trường. Trường có các giáo viên bộ môn và giáo viên thỉnh giảng là những chuyên gia từ các viện nghiên cứu hay các doanh nghiệp nổi tiếng.

Một điểm nổi bật khác chính là mối liên kết của nhà trường với các đơn vị doanh nghiệp trong ngành. Nhờ đó sinh viên có nhiều cơ hội thực tập trong quá trình theo học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Trường xét tuyển các khối C, D14, D1, điểm chuẩn của trường dao động trong khoảng 25 đến 27,3 điểm. Trường Đại học KHXH&NV TPHCM là câu trả lời sáng giá cho những ai muốn biết quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

ĐĂNG KÝ NGAY:

=> Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN NHÓM

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1

2.9. Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Tài chính – Marketing cũng là một đơn vị nhiều năm liền nằm trong top những trường đại học tốt nhất Việt Nam. Nhắc tới nơi đây, nhiều bạn sẽ nghĩ tới các chuyên ngành kinh tế hay Marketing hơn, nhưng thực tế là trường có đào tạo khá nhiều ngành mở rộng.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường có thời gian đào tạo là 4 năm, tối đa là 7 năm. Tức là trong thời gian học, sinh viên có thể học chậm, bảo lưu, tuy nhiên thời gian không quá 7 năm bắt đầu từ ngày nhập học.

Tổng số tín chỉ là 121 tín chỉ, chưa kể kỹ năng mềm hay tín chỉ giáo dục quốc phòng. Sinh viên theo học sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của ngành Quản trị khách sạn.

Bên cạnh đó, tỷ lệ lý thuyết và thực hành là ngang nhau. Sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng của trường hay của doanh nghiệp liên kết. Hãy tham khảo Đại học Tài chính – Marketing khi tìm hiểu quản trị khách sạn học trường nào nhé.

Website: https://ufm.edu.vn/

2.10. Đại học Kinh tế Tp.HCM

Bạn chưa biết quản trị khách sạn nên học trường nào ở Tp HCM thì hãy tìm hiểu ngay Đại học Kinh tế Tp HCM. Chương trình tại đây là chương trình tinh gọn và hiệu quả nhất hiện nay.

Nhà trường tham khảo chương trình đào tạo của các trường nằm trong danh sách Top 200 trường đại học uy tín trên thế giới. Từ đó đưa ra một chương trình học chuyên sâu giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Theo học tại đây bạn sẽ có một học kỳ doanh nghiệp. Đây là sự kết hợp của trường với một doanh nghiệp trong ngành nhằm tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện và nắm vững kỹ năng trước khi gia nhập thị trường lao động.

Sau đại dịch, nhu cầu du lịch tăng cao trở lại, do đó ngành Quản trị khách sạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ những ưu điểm cũng như tiềm năng về việc làm của nó. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết quản trị khách sạn học trường nào.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Hiểu được điều đó, Langmaster đã giúp bạn tìm hiểu về những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Qua đây, bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

==> ĐĂNG KÝ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)