GIẢI ĐÁP NGÀNH LOGISTICS HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT?

Logistics là ngành học đang hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo lượng học sinh cuối cấp đăng ký thi vào mỗi năm. Điểm chuẩn tuyển sinh ngành Logistics luôn nằm trong top đầu điểm cao nhất của các trường tuyển sinh ngành này, điều đó chứng tỏ sức hút và độ uy tín của ngành đem lại. Vậy hãy cùng Langmaster tìm hiểu ngay xem ngành Logistics học trường nào ở bài viết này nhé!

1. Ngành Logistics là gì?

Logistics là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới, phát triển chiến lược mang lại hiệu quả tốt nhất cho các tổ chức. Đây là ngành học liên quan tới liên quan tới chuỗi các hoạt động bao gồm việc lập kế hoạch, theo dõi và kiểm soát sự dịch chuyển của hàng hoá, kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào cho tới sản phẩm cuối cùng, từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. 

Các nhà Logistics giám sát vòng đời của sản phẩm, vị trí lưu dòng, trạng thái vận chuyển…Hay có thể nói Logistics là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất đảm bảo hàng hóa và dịch vụ đến đúng nơi và đúng địa điểm.

null

Ngành Logistics là gì?

2. Tại sao nên học ngành Logistics?

Nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển theo hướng hội nhập quốc tế thế giới và chính ngành Logistics là một mắt xích quan trọng trọng đối với nền kinh tế. Dưới đây là top 5 lí do để yêu Logistics ngay và luôn:

 • Top 1: Mức lương siêu khủng, đứng hàng “TOP”

 Chắc hẳn mức lương là thứ được tất cả các bạn quan tâm khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề. Thay vì than thở chuyện yêu đương, tiền bạc khó khăn thì bạn hãy thử yêu Logistic, không những giàu mà còn không bao giờ bị “cắm sừng”.

Và không để các bạn phải đoán già, đoán non nữa, sau đây mình sẽ bật mí mức lương các vị trí trong ngành “Logistics”.

Logistic là ngành được chia thành 4 cấp độ tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của bạn. Khi còn là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí Logistics officer với mức lương khởi điểm dao động từ 6- 10 triệu. Trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể được thăng chức và mức lương cũng tăng lên theo từng cấp độ. Giả dụ như, bạn đang là nhân viên lương tháng 10 triệu, bạn chăm chỉ, hăng hái và trở thành quản lý mức lương tăng lên là  20 triệu.Và nếu như bạn có khả năng và đủ kinh nghiệm để trở thành Giám đốc chuỗi cung ứng, thì các doanh nghiệp sẽ không tiếc cả trăm triệu để trả lương cho bạn.

 • Top 2: Thị trường có nhiều thuận lợi.

Ngành nghề vừa có thị trường rộng lớn, vừa có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc luôn được ưu tiên hàng đầu, trong quyết định lựa chọn ngành nghề của các bạn học sinh, sinh viên. Đó cũng là một trong những lý do mà Logistics trong những năm gần đây nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Theo báo cáo của ngân hàng thế giới, Việt Nam đứng thứ 39/160 các nước về chỉ số hoạt động Logistics năm 2018.

Ngành Logistic đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, Theo hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành là 15-16%.

null

Tại sao nên học ngành Logistics?

 • Top 3: Thị trường thiếu hụt nhân lực.

Thị trường thiếu hụt nhân lực có chuyên môn cao. Vì đây là một lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam, nên nhân lực của Logistics đang thiếu hụt. Do vậy các doanh nghiệp rất cần sinh viên ngành Logistic và có chế độ đãi ngộ nhân viên khá cao. Chính vì lý do đó, những năm gần đây có rất nhiều trường Đại học thêm Logistics vào chương trình đào tạo của họ.

 • Top 4: Là một lĩnh vực mới mẻ.

Thực ra, Logistics không phải là một thuật ngữ mới xuất hiện mà lịch sử ra đời của nó đã từ rất lâu rồi. Xuất hiện nhằm phục vụ các cuộc chiến tranh, cung cấp vũ khí và lương thực. Tuy nhiên, lĩnh vực này lại mới xuất hiện ở Việt Nam. Là một cái tên vô cùng mới mẻ thu hút sự chú ý của các học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

 • Top 5: Cơ hội làm việc rộng mở trên nhiều cấp độ.

Là ngành nghề có thị trường “hot”, Logistics có đến 5 cấp độ và cơ hội làm rộng mở trên tất cả cấp độ. Hơn nữa, theo như một khảo sát năm 2012 của Council of Supply cho thấy, mức độ thỏa nghề nghiệp của các chuyên gia ngành Logistics là 79%. 

ĐĂNG KÝ NGAY:

null

Tại sao nên học ngành Logistics?

3. Ngành Logistics học trường nào?

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường dưới đây Langmaster xin chia sẻ top các trường đào tạo ngành logistics của Việt Nam hiện nay

3.1. Ngành logistics học trường nào ở TP. HCM

 • Trường đại học kinh tế TP. HCM (UEH)

Trường đại học kinh tế TP. HCM tự hào khi thuộc Top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới. Ở trường đào tạo cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh quốc tế. Từ đó sinh viên có thể tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh trong và ngoài nước.

 • Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Có thể nói trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là trường đào tạo ngành logistics có tiếng nhất. Trường được thành lập năm 1988, là ngôi trường đa ngành lớn nhất khu vực phía Nam về lĩnh vực giao thông vận tải (trong đó có ngành Logistics). Trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

 • Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 (FTU 2)

Là ngôi trường đào tạo các chuyên ngành thương mại quốc tế ở miền Nam của trường Đại học Ngoại Thương. Được thành lập vào năm 1993, có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Trường có đào tạo chuyên ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành kinh tế đối ngoại quốc tế/ quản trị kinh doanh quốc tế).

 • Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường được thành lập vào tháng 12 năm 2003, là trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay trường ĐH Quốc tế có sử dụng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho công tác học tập và nghiên cứu. Cho nên khi sinh viên học chuyên ngành Logistics ở trường có cơ hội học tập và phát triển thuận lợi trong môi trường quốc tế.

null

Ngành Logistics nên học trường nào?

 • Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Trường đại học quốc tế RMIT có 3 cơ sở tại Việt Nam. Là một ngôi trường quốc tế hàng đầu với môi trường năng động. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng và phát triển bản thân một cách toàn diện.

 • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM

Trường đào tạo các sinh viên ngành Logistics Quốc tế bậc cao đẳng có phẩm chất tốt; nâng cao đạo đức nghề nghiệp và rèn luyện sức khỏe bản thân tốt; nắm chắc các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, kinh tế quốc tế và kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ logistics. Sinh viên sẽ có năng lực thực hiện, giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực logistics. 

Xem thêm:

=> HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI ĐỊNH HƯỚNG BẢN THÂN

=> NGÀNH KẾ TOÁN HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TP HCM VÀ HÀ NỘI

3.2. Ngành logistics học trường nào ở Đà Nẵng

 • Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Đà Nẵng

 Là một ngôi trường tiêu biểu của khu vực miền Trung, là một địa chỉ học tập đáng tin cậy. Ở đây chú trọng giảng dạy về kinh tế doanh nghiệp, học Logistics tại đây  có thể nắm chắc các kiến thức về quản lý và phát triển nguồn lực trong chuỗi cung ứng. Hơn nữa, sinh viên cũng sẽ được đào tạo các kiến thức về  kinh tế, về truyền thông để có thể phát triển toàn diện hơn. 

 • Trường ĐH Duy Tân

Là ngôi trường đưa sinh viên tiếp cận chương trình học tập song ngữ, giúp sinh viên nắm vững kiến thức, nâng cao chuyên môn. Được trang bị những kỹ năng giúp thực hiện tốt công việc về Logistics. ĐH Duy Tân liên kết với các trường danh tiếng tại Mỹ mà nhờ sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tân tiến trên thế giới cũng như có cơ hội lấy được bằng quốc tế.

Xem thêm: TỔNG HỢP KIẾN THỨC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS BẠN NÊN BIẾT

null

Ngành Logistics nên học trường nào?

3.3. Ngành logistics học trường nào ở Hà Nội

 • Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học có thương tiếng về đào tạo về nhóm ngành kinh doanh quốc tế. Trường đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế của trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn một cách toàn diện ở lĩnh vực kinh doanh doanh quốc tế.

 •  Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Là ngôi trường đặt nền móng - trường đại học tiên phong giảng dạy chuyên ngành Logistics. Trường đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ cho nên có thể nói ngôi trường này là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội trong cả nước.

 • Đại học Thương mại 

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đào tạo đa dạng ngành học, trong đó không thể không nhắc tới ngành xuất nhập khẩu và logistics. Trường Đại học Thương mại đào tạo Ngành Kinh doanh quốc tế: chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics là Chuyên ngành Thương mại quốc tế. 

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc là trường đào tạo các ngành Kinh tế top đầu ở miền Bắc, ngoài các ngành học có tiếng như Quản trị Kinh doanh, Kinh tế quốc tế… thì ngành Logistics của Trường những năm gần cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên cuối cấp. Điểm chuẩn xét tuyển chuyên ngành Logistics năm 2022 lên tới 28,3 điểm.

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải – Hà Nội

Một trong những đơn vị đứng đầu trong đánh giá Trường đào tạo ngành logistics không thể không kể đến Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Khu vực phía Bắc, trường Đại học Giao thông Vận tải là trường có chất lượng đào tạo và quy mô về ngành logistics lớn nhất Hàng năm trường được đông đảo các bạn sinh viên có niềm đam mê với Logistics đăng kí xét tuyển. 

 • Học viện Tài Chính – AOF 

Học viện Tài chính là một trong số ít trường đào tạo về Logistics, đặc biệt về thuế và hải quan. Sinh viên khi học tập tại trường có cơ hội được đi thực tập tại các cơ quan Thuế, cơ quan Hải Quan, được thực tập ở phòng nghiệp vụ Thuế và Hải Quan.

null

Ngành Logistics nên học trường nào?

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về Logistics và biết được ngành Logistics học trường nào là phù hợp với bản thân mình nhất. Mong rằng bài viết này sẽ là tư liệu tham khảo giúp bạn đọc có thể lựa chọn sáng xuất môi trường học nhằm chinh phục ước mơ của mình. Hãy theo dõi Langmaster để đọc thêm nhiều chia sẻ hữu ích nữa!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)