Blog

REVIEW ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI (TMU) VÀ KHOA QUỐC TẾ CÓ GÌ NỔI BẬT

Đại học Thương mại là một trong những trường điểm top đầu tại Hà Nội, trực thuộc các trường đào tạo công lập. Đây là môi trường hàng đầu dành cho các bạn có niềm đam mê với khối ngành Kinh tế, Kế toán, Kinh doanh và Thương mại. Cùng review Đại học Thương mại qua các thông tin quan trọng dưới đây nhé.

Review trường Đại học Thương mại và các thông tin chung về trường

- Tên trường: Đại học Thương mại (tên Tiếng Anh: Thuongmai University - TMU).

- Địa chỉ: Số 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

- Website: http://tmu.edu.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

- Mã tuyển sinh: TMA

- Email tuyển sinh: mail@tmu.edu.vn

- Số điện thoại đường dây nóng tuyển sinh: 024.3764.3219

null

Khám phá trường Đại học Thương mại qua những thông tin cực thú vị

Với những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu review Đại học Thương mại để ứng tuyển vào trường thì những thông tin về trường như ngành học, đội ngũ giảng viên… là rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến uy tín của trường, cũng như bảo chứng cho giá trị tấm bằng của bạn sau này. Cùng tìm hiểu các thông tin này ngay dưới đây nhé.

Cơ sở vật chất

Theo các thông tin review trường Đại học Thương mại, hiện trường có 2 cơ sở: 

- Trụ sở chính tại 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Với diện tích 380.000 m2, đây là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại Hà Nội. 

- Cơ sở 2 tại 157 Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với diện tích lớn hơn, khoảng 500.000 m2.

Review Đại học Thương mại Hà Nội đầu tiên phải kể đến khuôn viên đẹp, xanh mát và hệ thống trang thiết bị hiện đại của trường. Cả 2 cơ sở trên có tổng 144 phòng học lý thuyết, 11 phòng thực hành, 5 hội trường, 2 thư viện, 226 phòng ký túc xá, 2 khu nhà ăn dành cho sinh viên cực kỳ hoành tráng. Đặc biệt, thư viện trường với hàng nghìn đầu sách và tài liệu tham khảo, là điểm nhấn độc đáo trong kiến trúc và công năng sử dụng. 

Thư viện Đại học Thương mại gồm có 7 tầng, được phân chia thành các khu chức năng, phù hợp với từng nhu cầu học tập – giảng dạy của cả sinh viên và giảng viên, nghiên cứu sinh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những góc check-in “nghìn like” cực độc với 3 tone màu chủ đạo trắng – đen – nâu, bên cạnh đó là những bàn học rộng dành cho các bạn học theo nhóm. Hay những phòng học được thiết kế biệt lập, cách âm siêu yên tĩnh dành cho những bạn muốn tập trung nghiên cứu. 

Ban Giám hiệu nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến tình hình sinh hoạt, nơi ở của các bạn sinh viên. Khu ký túc xá tại đây được mệnh danh là “khách sạn 5 sao”, với rất nhiều tiện nghi đầy đủ phục vụ cho cuộc sống xa nhà của các bạn sinh viên ở tình khác đến học tập. Nhiều sinh viên quốc tế khi review Đại học Thương mại cũng đánh giá rất cao sự tươm tất, đầy đủ của khu ký túc đặc biệt này, với máy giặt, điều hòa, máy nước nóng… Bên cạnh đó còn có khu nhà ăn, khu thể thao, khu sinh hoạt chung… phục vụ cho các hoạt động thể chất, xả stress sau những giờ học tập căng thẳng của sinh viên. 

null

Xem thêm:

Ngành học và cơ hội việc làm

Hiện nay, Đại học Thương Mại có đa dạng các hệ đào tạo, bao gồm đại học chính quy, văn bằng 2 (vừa học vừa làm, đại học liên thông), đào tạo quốc tế, đào tạo sau đại học và các chương trình đào tạo ngắn hạn khác. 

Trong đó hệ cử nhân gồm có 20 chuyên ngành, nổi bật nhất là các chuyên ngành thuộc Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử,… Những năm gần đây, nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo những cử nhân ưu tú, với trình độ chuyên môn cao và bám sát kiến thức thực tiễn, tăng cơ hội cạnh tranh và hợp tác trong môi trường quốc tế, trường đã mở ra thêm các hệ đào tạo chất lượng cao ở nhiều ngành học. 

Đội ngũ cán bộ - giảng viên

Đại học Thương mại có đội ngũ cán bộ - giảng viên hơn 600 người. Trong đó phần lớn là các giáo sư, tiến sĩ đáp ứng trình độ giảng dạy theo yêu cầu của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, gần 1/6 giảng viên trong trường đã tham gia thỉnh giảng, học tập, nghiên cứu tại các nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển mạnh mẽ như: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Thụy Điển… Không chỉ vững vàng và am hiểu về chuyên môn, các thầy cô tại trường còn rất năng động, hòa nhã, luôn nhiệt tình truyền đạt các kiến thức cho sinh viên. Bên cạnh đó, bất cứ khi nào các bạn gặp những vấn đề khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống, các thầy cô cũng sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Đó cũng là ưu điểm rất đặc biệt không thể không nhắc đến khi review Đại học Thương mại.

null

Xem thêm:

Review khoa Quốc tế Đại học Thương mại tốt nghiệp làm ngành gì, có dễ xin việc không?

Review khoa Quốc tế Đại học Thương mại gồm có 2 ngành là Kinh doanh quốc tế (chuyên ngành Thương mại quốc tế) và Kinh tế quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa này có thể làm việc tại các vị trí và bộ phận như sau: 

- Bộ phận đề xuất chiến lược, chính sách, lên kế hoạch kinh doanh cho hoạt động thương mại quốc tế tại doanh nghiệp. 

- Bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường, tìm kiếm và chăm sóc đối tác và khách hàng lĩnh vực xuất nhập khẩu.

- Bộ phận kiểm soát chất lượng, nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ xuất nhập khẩu.

- Bộ phận mở rộng và quản lý mạng lưới phân phối hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Bộ phận xúc tiến thương mại, đầu tư xuất nhập khẩu.

- Bộ phận quản trị tài chính quốc tế.

- Bộ phận kiểm soát chống bán phá giá trong thương mại quốc tế.

- Bộ phận xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

- Các bộ phận thuộc chức năng, thẩm quyền quản trị kinh doanh khác (quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính kinh doanh…) trong doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế. 

- Làm chủ các loại hình doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh có hoạt động thương mại quốc tế

- Các bộ phận nghiên cứu, giảng dạy về kinh doanh quốc tế ở các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận, các viện nghiên cứu, các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học…

- Các bộ phận có liên quan đến quản lý thị trường và thương mại quốc tế ở các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.

Trên đây là các thông tin review Đại học Thương mại tại Hà Nội. Nếu bạn đang có hứng thú với các chuyên ngành Kế toán, Thương mại cũng như lĩnh vực kinh doanh quốc tế, đừng ngần ngại ứng tuyển vào trường nhé. Chúc bạn sớm chạm tay vào cánh cổng đại học mơ ước của mình!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)