REVIEW ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – NƠI TỎA SÁNG TÀI NĂNG CỦA BẠN

Nhắc đến những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Đại học Ngoại thương. Đây là một trong những ngôi trường đầu ngành chuyên đào tạo về thương mại quốc tế tại Việt Nam. Cùng Langmaster review Đại học Ngoại thương từ A-Z nhé.

Tất tần tật thông tin review trường Đại học Ngoại thương

Một trong những điều nổi bật nhất của Đại học Ngoại thương chính là chất lượng đầu vào và cả đầu ra đều rất cao. Những thí sinh trúng tuyển vào các ngành học của trường đều là tinh hoa ưu tú từ khắp cả nước. Sau 4 năm đào tạo chuyên sâu, dưới sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kinh nghiệm, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên môn, với mức lương đáng mơ ước. 

Bạn đang có mong muốn gia nhập vào mái trường Ngoại thương? Tham khảo ngay các thông tin review trường Đại học Ngoại thương dưới đây nhé. 

Thông tin chung về Đại học Ngoại thương

- Tên trường: Đại học Ngoại thương (tên Tiếng Anh: Foreign Trade University - FTU).

- Trụ sở chính: 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

- Website: https://ftu.edu.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/daihocngoaithuong

- Mã tuyển sinh: Cơ sở Hà Nội (NTH) và cơ sở TPHCM (NTS).

- Email tuyển sinh: tuyensinh@ftu.edu.vn

- Đường dây nóng ban tuyển sinh: 024 32595 154.

null

Các ngành đào tạo & cựu sinh viên tiêu biểu

- Ngành Luật, chuyên ngành Luật thương mại quốc tế.

- Ngành Kinh tế: chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Thương mại quốc tế.

- Ngành Kinh tế quốc tế: chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh tế và phát triển quốc tế.

- Ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.

- Ngành Kinh doanh quốc tế: chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế.

- Ngành Quản trị khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn.

- Ngành Tài chính – Ngân hàng: chuyên ngành Tài chính Quốc tế, Phân tích và đầu tư tài chính và Ngân hàng.

- Ngành Kế toán: chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán và Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA.

- Ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại.

- Ngành ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.

- Ngành ngôn ngữ Trung, chuyên ngành Tiếng Trung thương mại.

- Ngành ngôn ngữ Nhật, chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại.

Theo nhiều sinh viên review Đại học Ngoại thương, chương trình học tại Ngoại thương không quá nặng nề về lý thuyết mà thiên về đào tạo thực tiễn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Nhờ đó mà các bạn được tiếp xúc với các kiến thức thực tế, trải nghiệm môi trường doanh nghiệp sát sao hơn, làm quen với công việc sớm hơn. Đại học Ngoại thương đánh giá năng lực sinh viên không chỉ bằng điểm số mà còn bằng các kỹ năng mềm, tính kỷ luật, chuyên cần, sự sáng tạo… Đây cũng là phương pháp đào tạo hiệu quả đối với khối ngành kinh tế, tài chính, được nhiều trường đại học quan tâm và áp dụng 

Đại học Ngoại thương là cái nôi ươm mầm tài năng của nhiều người nổi tiếng như: Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, Vũ Viết Ngoạn - Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank, Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Chủ tịch quỹ đầu tư Cyber Agent…

ĐĂNG KÝ NGAY:

Cơ sở vật chất “xịn xò”

Cho đến nay, Đại học Ngoại thương có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh:

- Trụ sở chính: 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

- Cơ sở TPHCM: Số 15, Đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

- Cơ sở Quảng Ninh: 260 Bạch Đằng, Nam Khê, Quảng Ninh.

Tất cả cơ sở của trường đều được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho quá trình dạy – học – nghiên cứu của đội ngũ giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh. Đặc biệt, theo review Đại học Ngoại thương Hà Nội hiện sở hữu thư viện lớn đáng mơ ước với hàng nghìn đầu sách phục vụ nhu cầu tra cứu và học tập của sinh viên. Không chỉ đầy đủ các danh mục sách về kinh tế, xã hội, thương mại mà còn nhiều lĩnh vực hấp dẫn khác như văn hóa, lịch sử… 

Về chất lượng học tập và giảng dạy

Review Đại học Ngoại thương không thể bỏ qua những thông tin về chất lượng giảng dạy của nhà trường. Đây là đơn vị giáo dục đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành những thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, doanh nhân… có đóng góp rất lớn cho quốc gia. 

Sinh viên trường Ngoại thương được đánh giá cực cao về cả chuyên môn và khả năng ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh. Các bạn còn đặc biệt nổi bật về cá tính, khả năng sáng tạo và tư duy sắc bén. Đây cũng là những ưu thế để sinh viên Ngoại thương dễ dàng giành được những suất học bổng du học tại các trường danh tiếng trên thế giới (Đại học La Trobe - Queensland, Úc, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) - Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire – Anh, Đại học Rennes – Pháp…).

null

Xem thêm:

Review khoa Quốc tế - Đại học Ngoại thương 

Review Đại học Ngoại thương thì không thể bỏ qua khoa Quốc tế - một trong những khoa hot nhất của trường. Hiện nay, khoa Đào tạo quốc tế của Đại học Ngoại Thương có 2 hệ đào tạo chính là đại học chính quy và sau đại học. Mỗi hệ đào tạo sẽ có lộ trình khác nhau và liên kết với 1 hoặc 2 đại học nước ngoài để hoàn thiện trình độ chuyên môn cho sinh viên, học viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm chất lượng giảng dạy quốc tế sau 1-2 năm học tập trong nước. 

Hướng đến mục tiêu đào tạo các thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng vững vàng, tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, khoa Quốc tế Đại học Ngoại thương luôn nỗ lực thiết kế chương trình học hiện đại. Các bạn sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức cơ bản cùng với các kỹ năng nghề nghiệp, bám sát yêu cầu thực tiễn, mài giũa kỹ năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm trong môi trường làm việc quốc tế. 

Review khoa Quốc tế - Đại học Ngoại thương cũng đề cập đến chất lượng của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khó khăn của các bạn. Nhờ đó mà môi trường học tập tại Ngoại thương luôn được đánh giá rất cao bởi sự lành mạnh, năng động, hiệu quả và hiện đại. 

null

Xem thêm:

Review văn bằng 2 Đại học Ngoại thương

Theo thông tin review văn bằng 2 Đại học Ngoại thương, hiện tại nhà trường đang triển khai hệ đào tạo văn bằng 2 các ngành như sau:

- Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc chuyên ngành Tiếng anh thương mại.

- Ngành Kinh tế thuộc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. 

- Ngành Quản trị kinh doanh thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. 

- Ngành Kế toán thuộc chuyên ngành Kế toán kiểm toán.

Các hệ đào tạo: hệ chính quy và hệ không chính quy (học từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn). Thời gian học kéo dài 2 – 2,5 năm.

Hiện nay rất khó để review văn bằng 2 Đại học Ngoại thương. Tuy nhiên đối với những trường có quy mô đào tạo hệ chính quy tốt và danh tiếng như Đại học Ngoại thương thì đào tạo văn bằng 2 có ưu thế vượt trội hơn. Để biết chính thức về các thông tin thuộc hệ đào tạo này, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với Phòng Đào tạo để được tư vấn cụ thể.  

Hy vọng những thông tin review Đại học Ngoại thương trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này. Ngoại thương từ trước đến nay vẫn là ước mơ mà rất nhiều thế hệ học sinh THPT theo đuổi, bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng và môi trường đào tạo gần với quốc tế nhất. Hãy bắt tay vào quá trình chinh phục giấc mơ này bằng cách ôn tập cho kỳ thi Đại học Ngoại thương đánh giá năng lực 2022 ngay hôm nay nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)