NGÀNH DIGITAL MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO UY TÍN 2023

Ngành Digital Marketing thực là một ngành học rất tiềm năng và có nhiều đất dựng võ thời nay. Dưới sự tác động của sự phát triển của công nghệ, các chuyên gia digital marketing rất được săn đón.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngành Digital Marketing học trường nào thì tốt. Hãy cùng Langmaster đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành Digital Marketing

Digital marketing là một lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng các kênh trực tuyến. Nó bao gồm sử dụng các công nghệ số như mạng xã hội, trang web, các công cụ tìm kiếm (SEO/SEM), video marketing, quảng cáo trên di động, quảng cáo hiển thị và nhiều hơn nữa.

Sinh viên ngành Digital Marketing có thể đảm nhiệm các vị trí như Content Writer, Copywriter, Chuyên viên SEO/SEM, Chuyên viên content marketing,… Tuỳ vào năng lực và sở thích các nhân mà các bạn có thể lựa chọn một vị trí phù hợp.

Mức lương ngành Digital Marketing có sự khác nhau giữa vị trí công việc, lĩnh vực hoạt động và năng lực. Tuy nhiên, mức lương trung bình dao động trong khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng. Tuỳ vào cá nhân mà có thể cao hơn.

Nếu bạn là người có óc sáng tạo, nhạy bén với thời cuộc và đặc biệt là có kỹ năng mềm tốt thì ngại gì không đăng ký ngành học này nhỉ.

2. Tổng hợp các trường đào tạo ngành Digital Marketing uy tín

2.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Nói đến các lĩnh vực kinh tế, tài chính hay marketing thì không thể không nhắc tới Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Đây là nơi được mệnh danh là trung tâm đào tạo các cán bộ kinh tế, doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam.

Ngành Marketing một trong những ngành có tính cạnh tranh cao nhất của trường mỗi mùa tuyển sinh. Trường có các chuyên ngành như Marketing Online, Digital Marketing,…

Đối với ngành Digital Marketing, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành từ bài bản đến nâng cao như nghiên cứu thị trường, tiếp thị số, xây dựng chiến lược,…

Sự kết hợp của giáo trình chất lượng cũng đội ngũ giảng viên uy tín đã giúp ngành Marketing của trường đứng đầu về chất lượng trong các khối ngành kinh tế. Không chỉ vậy, ngành Marketing của trường cũng luôn được đánh giá là chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Bởi những lý do trên, đây là ngôi trường bạn không thể không biết đến khi tìm hiểu ngành Digital Marketing học trường nào ở Hà Nội.

Website: https://www.neu.edu.vn/

Xem thêm: 

=> REVIEW TRƯỜNG HỌC VIỆN TÀI CHÍNH: “SANG - XỊN - MỊN” ĐÁNG MƠ ƯỚC

=> REVIEW ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG HÀ NỘI SIÊU CÓ TÂM

=> REVIEW ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – NƠI TỎA SÁNG TÀI NĂNG CỦA BẠN 

2.2. Đại học Ngoại thương

Một cái tên sáng giá tiếp theo cho câu hỏi ngành Digital Marketing học trường nào chính là Đại học Ngoại thương. Đây là trường đại học có điểm chuẩn khối ngành kinh tế cao nhất.

null

Đại học Ngoại thương

Bên cạnh các trường khác như Kinh tế Quốc dân hay Thương mại, Đại học Ngoại thương là nơi đào tạo rất nhiều doanh nhân, cán bộ kinh tế hay startup thành công.

Chương trình học tại đây không chỉ chú trọng các kiến thức chuyên ngành cơ bản, mà còn tập trung vào các kỹ năng nghề nghiệp nâng cao như giao tiếp, thuyết trình,…Sinh viên có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân tại đây.

Hiện tại, Khoa Đào tạo Quốc tế của trường đã liên kết cùng trường Đại học Northampton, Anh Quốc để xây dựng chương trình Cử nhân Quản trị Marketing. Qua đó, sinh viên có thể tiếp cận chương trình học quốc tế chất lượng cao.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

2.3. Đại học Thương mại

Là một trong bộ ba danh tiếng của Hà Nội, Đại học Thương mại luôn nằm trong top những trường Đại học uy tín của Việt Nam. Riêng đối với ngành Marketing, trường lọt Top 5 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Việt Nam.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên, trường cũng sở hữu đội hình giảng viên kinh nghiệm. Các giáo viên thỉnh giảng cũng là những doanh nhân, giám đốc thành công trong lĩnh vực.

Các kiến thức chuyên sâu của Digital Marketing như SEO, SEM hay các kiến thức liên quan đến các công cụ hỗ trợ luôn được trường chú trọng đào sâu. Bên cạnh đó, trường cũng có hàng loạt các hoạt động như câu lạc bộ, tọa đảm, trao đổi sinh viên,… để sinh viên phát triển bản thân.

Nếu bạn chưa biết Digital Marketing học trường nào thì đây là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Website: https://tmu.edu.vn/

2.4. Đại học FPT

Cái tên tiếp theo trong danh sách này chính là Đại học FPT, một trong những trường đi đầu về ứng dụng công nghệ của Việt Nam. Năm 2018, trường Đại học FPT lọt top 4 các trường đại học tốt nhất Việt Nam.

null

Đại học FPT

Điểm nổi bật của Đại học FPT là mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong ngành. Nhờ vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm ngay khi đi học và sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường có môi trường đào tạo hiện đại, các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong việc giảng dạy để giúp sinh viên có thể bắt kịp thời đại, đặc biệt đối với ngành Digital Marketing.

Trường là nơi đào tạo những nhân tài đầu ngành cho thị trường lao động trong nước, và đủ trình độ làm việc trong môi trường quốc tế. Chính vì vậy mà tấm bằng của Đại học FPT rất được coi trọng. Hãy tham khảo ngay Đại học FPT khi tìm hiểu Digital Marketing học trường nào bạn nhé.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

2.5. Đại học RMIT

Đại học RMIT là chi nhánh của RMIT Melbourne và là một trong những đại học quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam và sẽ là câu trả lời xứng đáng cho câu hỏi Digital Marketing học trường nào.

Đi đôi với danh tiếng quốc tế là chất lượng đào tạo, trường mang đến chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học của sinh viên. Các chương trình học của Digital Marketing giúp sinh viên nắm bắt kịp với xu hướng thời đại, làm chủ tư duy sáng tạo và nắm vững những kỹ năng cần thiết.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nhập học chương trình Honours tại RMIT và nhiều cơ hội khác. Tấm bằng của trường RMIT luôn được đánh giá cao.

Nếu bạn muốn học Digital Marketing trong một môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế thì RMIT chính là câu trả lời cho bạn.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

2.6. Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV là trường đại học được thành lập dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Chính vì vậy, đây là đại học đầu tiên và duy nhất cấp bằng 100% Anh Quốc.

null

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Digital Marketing thuộc chương trình đào tạo Marketing của trường. Chương trình sẽ mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu tiếp thị số, xây dựng thương hiệu, quản lý nguồn lực,…

Sinh viên được tạo cơ hội để đi thực tập ngay từ năm nhất, do đó, sinh viên tại BUV luôn vững vàng về kinh nghiệm và kỹ năng sau tốt nghiệp. Đây là một gợi ý mà bạn nên tham khảo khi tìm hiểu Digital Marketing học trường nào.

Website: https://www.buv.edu.vn/vi/

Xem thêm:

2.7. Đại học Swinburne Việt Nam

Đại học Swinburne cũng là một trường bạn nên tìm hiểu và tham khảo khi chưa biết ngành Digital Marketing học trường nào. Đây là trường liên kết giữa Đại học FPT và Swinburne University of Technology.

Chuyên ngành Digital Marketing tại đây đi sâu vào vào tìm hiểu nguyên tắc, khái niệm và thực tiễn việc truyền thông theo cách hiệu quả nhất. Sinh viên tìm hiểu về hành vi người tiêu dùng, xu hướng thị trường, xây dựng kế hoạch, truyền thông tích hợp.

Đại học Swinburne hợp tác và liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và quốc tế. Chính vì vậy sinh viên học tại đây có nhiều cơ hội thực tập, rèn luyện kiến thức và kỹ năng qua thực tế.

Website: https://swinburne-vn.edu.vn/

2.8. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Digital Marketing cho bạn nào chưa biết digital marketing học trường nào ở Tp HCM.

null

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Là một trường có chất lượng đào tạo và chương trình học mang tầm quốc tế, sinh viên được coi là trung tâm trong phương pháp giảng dạy của nhà trường. Ngoài ra, chương trình học tại đây cũng có nhiều điểm khác so với các trường khác.

Chương trình học được thiết kế dựa trên ngành Marketing nhưng có loại bỏ và bổ sung những môn học mới mang tính ứng dụng hơn như Content Marketing, Multimedia Marketing,…

Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể phát triển bản thân trong quá trình theo học. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của Đại học Hồng Bàng là rất rộng mở.

Website: https://hiu.vn/

2.9. Đại học Tài chính – Marketing

Nếu bạn chưa biết học digital marketing trường nào thì đây cũng là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Đại học Tài chính – Marketing có thể nói là cái nôi đào tạo ra rất nhiều Marketer tài năng.

Mục tiêu của trường là hướng tới một môi trường học ngày càng chất lượng và sáng tạo. Do đó, chương trình học tại đây luôn được xem xét và bổ sung để phù hợp với xu hướng thị trường.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết cùng cơ sở vật chất tiện nghi cũng là một điểm công cho trường. Hãy tham khảo ngay Tài chính – Marketing khi tìm hiểu Digital Marketing học trường nào nhé.

Website: https://ufm.edu.vn/

2.10. Đại học Kinh tế – Tài chính

Lựa chọn ngành Digital Marketing tại Đại học Kinh tế – Tài chính, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập vô cùng ấn tượng. Các bạn sẽ theo học chương trình song ngữ - quốc tế, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các bạn.

Chương trình học chú trọng rèn luyện kỹ năng và bám sát với thực tiễn. Sinh viên luôn có rất nhiều cơ hội thực tập và phát triển bản thân trong suốt quá trình theo học.

Đội ngũ giảng viên là những thầy cô tốt nghiệp từ những trường quốc tế uy tín với kinh nghiệm giảng dày nhiều năm. Bến cạnh đó, môi trường học tập thân thiện với nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Đây quả thục là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu ngành Digital Marketing học trường nào Tp HCM.

Website: https://www.uef.edu.vn/

Ngành Digital Marketing đang là ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích ngày nay. Với sự phát triển của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, cơ hội phát triển của ngành này ngày càng rộng mở.

Trên đây là những trường đào tạo Digital Marketing uy tín và chất lượng mà Langmaster đã tổng hợp lại. Hy vọng đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Digital Marketing học trường nào.

Xem thêm:

=> CONTENT MARKETING LÀ GÌ? CÁCH TẠO CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

=> PERFORMANCE MARKETING LÀ GÌ? BẬT MÍ CÁCH TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ

==> ĐĂNG KÝ TEST MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)