NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HỌC TRƯỜNG NÀO? NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHẤT LƯỢNG

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Tổng quan ngành thiết kế đồ họa
 • 2. Các trường đào tạo Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
  • 2.1. Đại học RMIT
  • 2.2. Đại học FPT
  • 2.3. Đại học Kiến trúc TP. HCM
  • 2.4. Đại học Văn Lang
  • 2.5. Đại học Hoa Sen
  • 2.6. Trường Cao đẳng Việt Mỹ
  • 2.7. Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • 2.8. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • 2.9. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • 2.10. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành được nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật săn đón bởi những cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Vậy nên nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi thiết kế đồ họa học trường nào thì tốt và uy tín.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau đây nhé.

1. Tổng quan ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành nghề sáng tạo liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm trực quan và hấp dẫn như đồ họa máy tính, thiết kế đồ họa trang web, đồ họa động, bao bì, quảng cáo và nhiều sản phẩm khác.

Các chuyên gia thiết kế đồ họa cần có khả năng tạo ra các giải pháp thiết kế sáng tạo, hợp lý và thẩm mỹ cho các dự án của mình, và có khả năng sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa khác nhau.

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên thiết kế, chuyên viên thiết kế giao diện web, chuyên viên thiết kế đồ họa, biên tập phim, hình ảnh,..

Mức lương của sinh viên ngành này sau khi ra trường thường khá cao. Hiện nay, trung bình mức lương trung bình của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa thường là 10 triệu đồng/tháng. Các vị trí cao hơn có thể có mức lương cao hơn khoảng 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Có nhiều bạn trẻ có những hướng phát triển riêng sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Tất cả những bạn có năng khiếu hay yêu thích sáng tạo thì đều có thể theo đuổi ngành này.

2. Các trường đào tạo Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

2.1. Đại học RMIT

Bạn có biết, đại học RMIT được xếp hạng là trường đại học số 1 khu vực châu Á – Thái Bình Dương về Nghệ thuật và Thiết kế. Do đó, đây là cái tên không thể thiếu khi trả lời câu hỏi thiết kế đồ họa học trường nào.

null

Đại học RMIT

Chương trình học kéo dài 3 năm và bao gồm các khóa học về thiết kế đồ họa, bao gồm cả thiết kế đồ họa 2D và 3D, quy trình làm việc với các công cụ thiết kế, lập trình, đồ hoạ và thực tế về công nghệ.

Ngoài ra, trường cũng đào tạo thiết kế đồ họa game, do đó nếu bạn đam mê mà chưa biết ngành thiết kế đồ họa game học trường nào thì đây cũng là gợi ý cho bạn.

Học thiết kế đồ họa tại RMIT, bạn sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu trong một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế với muôn vàn cơ hội phát triển bản thân. Một điều kiện để theo học tại đây đó chính là bạn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

2.2. Đại học FPT

Nếu bạn yêu thích thiết kế đồ họa thì có thể theo học chương trình Thiết kế Mỹ thuật số của Đại học FPT. Chương trình tại đây được thiết kế theo chuẩn của các Trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Sinh viên sẽ trải qua 9 học kì bao cả những môn đại cương và chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, truyền thông, quảng cáo, marketing, sản xuất phim và truyền hình, v.v

Là một trong những trường về công nghệ hàng đầu Việt Nam, trường có cơ vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Nếu bạn chưa biết thiết kế đồ họa học trường nào tốt thì đừng vội bỏ qua gợi ý này nhé.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

==> ĐĂNG KÝ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

2.3. Đại học Kiến trúc TP. HCM

Đại học Kiến trúc TP. HCM có chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa, thuộc khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Chương trình này nhằm mục đích đào tạo những chuyên gia thiết kế đồ họa có kiến thức nền tảng về thiết kế và công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo kéo dài 4 năm, với nhiều môn học cơ bản và chuyên ngành như Thiết kế đồ họa 2D và 3D, Thiết kế trang web, Thiết kế đồ họa game, v.v. Học sinh cũng được đào tạo về các phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, Illustrator, InDesign, Maya, 3DS Max, Unity, v.v.

Trình độ ngoại ngữ yêu cầu của trường là TOEIC 450, một mức khá thấp để sinh viên có thể đạt được. Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM là một trường có tiếng, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khảo nếu chưa biết thiết kế đồ họa học trường nào ở Tp HCM.

Website: http://www.uah.edu.vn/

2.4. Đại học Văn Lang

Chương trình học thiết kế đồ họa tại Đại học Văn Lang được thiết kế một cách logic và dàn trải đều trong 4 năm. Số lượng các môn học được cân đối để người học có thể có kiến thức toàn diện từ các môn cơ sở ngành cho đến các môn đại cương.

null

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang chú trọng việc phát triển cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng làm việc. Do đó, phương pháp “learning by doing” được áp dụng trong chương trình học nhằm giúp sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

Ngoại ngữ cũng nhà trường chú trọng, vì vậy 50 – 70% chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS 6.0 cũng là một tiêu chí ra trường. Đại học Văn Lang với nhiều ưu điểm là một câu trả lời không thể bỏ qua cho bạn nếu đang tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa học trường nào.

Website: https://vlu.edu.vn/

2.5. Đại học Hoa Sen

Chương trình đào tạo của đại học Hoa Sen được chia thành hai hướng: Đồ họa truyền thông và đồ họa truyền thống. Nhà trường không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng, mà còn truyền lửa sáng tạo và rèn luyện năng lực thẩm mỹ.

Các công cụ và phần mềm ứng dụng trong công việc cũng được nhà trường cập nhật, mang đến một môi trường học tập hiện đại và có tính ứng dụng cao. Trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại bào gồm các phòng học chức năng riêng biệt.

Thời gian đào tạo là 4 năm và các tổ hợp xét tuyển bao gồm A01, D01, D09, D14. Đại học Hoa Sen là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu thiết kế đồ họa học trường nào.

Website: https://www.hoasen.edu.vn/

2.6. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Bạn chưa biết ngành thiết kế đồ họa học trường cao đẳng nào thì hãy tham khảo ngay Cao đẳng Việt Mỹ. Chương trình học tại đây có được giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể liên thông Đại học.

null

Cao đẳng Việt Mỹ

Trường có chương trình Edexcel có giá trị liên thông quốc tế và có thể chuyển tiếp sang Anh hay các quốc gia khác để hoàn thiện chương trình Cử nhân quốc tế. 

Việc thực hành song song học lý thuyết cũng được trường chú trọng. Do đó, ngay tại lớp học luôn có các giờ thực hành vô cùng thú vị. Chương trình học cũng sẽ giúp các bạn phát triển các kỹ năng nghề nghiệp một cách toàn diện.

Website: https://www.caodangvietmy.edu.vn/

Xem thêm:

2.7. Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà nội có hệ thống phòng học phù hợp với việc học kết hợp thực hành và lý thuyết. Bên cạnh đó, trường có kho dữ liệu trực quan là các sản phẩm của khóa trước lưu lại giúp sinh viên khơi nguồn ý tưởng.

Thêm vào đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi hay các buổi tọa đàm để sinh viên có thể thu thập kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Trường cũng có nhiều cơ hội học bổng có giá trị lớn cho sinh viên.

Đại học Kiến trúc Hà nội là một trường đào tạo các chuyên ngành thiết kế nổi tiếng tại khu vực miền Bắc và Hà Nội. Vì vậy nếu bạn đang tìm hiểu thiết kế đồ họa học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua Đại học Kiến trúc Hà Nội nhé.

Website: http://hau.edu.vn/

2.8. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Nói về thiết kế đồ họa học trường nào thì không thể không nhắc tới Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Cùng với Kiến trúc Hà Nội, đây là một trong hai ngôi trường đào tạo các ngành thiết kế nổi tiếng miền Bắc.

null

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Chương trình học của trường kéo dài 4 năm với 9 học kỳ. Trong đó có 8 học kỳ chuyên ngành và một học kỳ hè. Sinh viên sẽ bắt đầu học những môn chuyên ngành bắt đầu từ năm 2.

Bên cạnh các kiến thức và kĩ năng liên quan đến ngành học, tiếng Anh cũng là một yếu tố mà nhà trường chú trọng. Ngoài ra, các thầy cô đứng lớp đều là những thầy cô tâm huyết, những chuyên gia trong thiết kế và doanh sản phẩm thiết kế.

Website: https://mtud.edu.vn/

2.9. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bạn đam mê thiết kế đồ họa nhưng chưa biết thiết kế đồ họa thì học trường nào thì có thể đến với Đại học Bưu chính Viễn thông. Trường đào tạo thiết kế đồ họa tại ngành Công nghệ đa phương tiện, chuyên ngành Thiết kế đa phương tiện.

Các kỹ năng nổi được đào tạo bao gồm:

 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu số
 • Thiết kế nội dung hình ảnh trên đa nền tảng
 • Thiết kế giao diện Website
 • Thiết kế đồ họa cho game
 • Thiết kế các loại hình 2D và 3D

Chương trình học kéo dài trong 9 học kì, bao gồm cả các môn bắt buộc và tự chọn. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm A00, A01 và D01. Năm 2022, trường lấy chỉ tiêu là 250 với điểm trúng tuyển là 26.45. 

Website: https://portal.ptit.edu.vn/

2.10. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Là một trường đại diện cho khu vực miền Trung và cũng là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi ngành thiết kế đồ họa nên học trường nào. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có mục tiêu đào tạo những cử nhân có kỹ năng toàn diện, đáp ứng tốt nhu cầu của ngành.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, với thư viện hơn 20000 đầu sách, thư viện điện tử hơn 9000 file để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Sinh viên ngành thiết kế đồ họa cũng có những tài liệu trực quan riêng để tham khảo.

Năm 2022, điểm chuẩn xét tuyển của ngành thiết kế đồ họa trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là 21 điểm. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm V00, V01, V02, H00, 5K1 (Trung bình 5 học kỳ và một môn năng khiếu), 121 (Trung bình cả 12 năm và điểm môn năng khiếu).

Website: https://dau.edu.vn/

Ngành thiết kế đồ họa trong thời đại mới mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội vô cùng hấp dẫn về nghề nghiệp và thu nhập. Do đó, nếu bạn có đam mê với hội họa thì đây chính là ngành dành cho bạn.

Langmaster đã tổng hợp những trường đào tạo thiết kế hội họa trên đây để trả lời cho câu hỏi thiết kế hội hội họa học trường nào. Hy vọng bạn đã có lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn luôn thành công nhé.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác