NGÀNH LUẬT KINH TẾ NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP 7 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT KINH TẾ TẠI VIỆT NAM

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Tổng quan ngành Luật
 • 2. Những trường đào tạo ngành Luật kinh tế chất lượng
  • 2.1. Đại học Luật Hà Nội
  • 2.2. Đại học Thương mại
  • 2.3. Đại học Kinh tế Quốc dân
  • 2.4. Học viện Ngân hàng
  • 2.5. Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
  • 2.6. Đại học Luật – Đại học Huế
  • 2.7. Đại học Đông Á
  • 2.8. Đại học Phan Thiết
  • 2.9. Đại học Kinh tế - Luật - Đại học quốc gia Tp HCM
  • 2.10. Đại học Luật Tp HCM

Trong những năm gần đây, do nhu cầu gia tăng, ngành luật kinh tế đang là ngành được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, luật kinh tế học trường nào? Trường nào đào tạo luật kinh tế tốt nhất?. Hãy cùng Langmaster tìm hiểu về những trường đào tạo ngành này qua danh sách dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành Luật

Ngành Luật Kinh tế là một lĩnh vực kết hợp giữa luật và kinh tế, tập trung vào việc hiểu và áp dụng các quy định pháp luật để giải quyết các vấn đề kinh tế. 

Nó liên quan đến các luật pháp và quy định có liên quan đến các hoạt động kinh tế, bao gồm thị trường, doanh nghiệp, tài chính, bất động sản và thương mại quốc tế. kinh tế.

Sinh viên theo học sẽ được học các kiến thức và kỹ năng pháp lý cần thiết để hiểu và áp dụng các quy định pháp luật trong các hoạt động kinh tế và doanh nghiệp. Các cơ hội nghề nghiệp cho ngành này bao gồm làm luật sư, nhà tư vấn pháp lý, chuyên gia bất động sản và chuyên gia tài chính.

Mức lương cho Cử nhân ngành Luật kinh tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà quan trọng nhất là kinh nghiệm. Với những người mới ra trường mức lương thường từ 4 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên, những người làm lâu năm thì mức lương có thể là 30 triệu hoặc thậm chí hơn.

Tất cả các bạn trẻ yêu thích pháp luật và ứng dụng pháp luật trong kinh tế đều có thể theo học. Các bạn nữ cũng hoàn toàn có thể theo học ngành này.

2. Những trường đào tạo ngành Luật kinh tế chất lượng

2.1. Đại học Luật Hà Nội

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất miền Bắc về đào tạo luật, đại học Luật Hà Nội sẽ câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi ngành luật kinh tế học trường nào ở Hà Nội.

Khoa Luật kinh tế cũng là một trong những khoa lâu đời nhất của trường với hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Khi theo học ở đây, sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức, mà còn được rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Lộ trình học sẽ là 4 năm với 126 tín chỉ bao gồm: 25 tín chỉ đại cương, 91 tín chỉ kiến thức chuyên nghiệp và 10 tín chỉ tốt nghiệp.

Website: https://hlu.edu.vn/

2.2. Đại học Thương mại

Chuyên ngành Luật kinh tế của Đại học Thương mại được quản lý bởi khoa Kinh tế - Luật. Trong chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích và đào tạo nhiều nhân tài cho ngành

null

Đại học Thương mại

Chương trình học tại đây giúp sinh viên nắm bắt chắc những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Các Cử nhân ngành Luật kinh tế tốt nghiệp từ đây luôn được đánh giá cao về năng lực và tác phong làm việc.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng sau khi ra trường là 90%. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết luật kinh tế học trường nào thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Website: https://tmu.edu.vn/

2.3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Cái tên tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu khi tìm hiểu luật kinh tế học trường nào là Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình học của trường có những đặc điểm sau:

 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Số lượng tín chỉ: 130 (87 tín chỉ giáo dục chuyên nghiệp, 43 tín chỉ giáo dục đại cương)
 • Phân bố chương trình: Mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè

Đại học Kinh tế Quốc dân trước nay vẫn nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng. Sinh viên NEU luôn được đánh giá cao về mặt kiến thức và kỹ năng công việc.

Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều cơ hội để sinh viên phát triển bản thân như học bổng, chương trình trao đổi sinh viên, cơ hội việc làm,... Môi trường học tập mang tính thực tế và năng động cũng là điều không thể bỏ qua của NEU.

Website: https://www.neu.edu.vn/

ĐĂNG KÝ NGAY:

2.4. Học viện Ngân hàng

Chương trình học của chuyên ngành Luật kinh tế của Học viện Ngân hàng tập trung vào việc đào tạo kiến thức chuyên sâu về Luật tài chính - Ngân hàng. Sinh viên sẽ được học 70% kiến thức về luật và 30% kiến thức kinh tế.

Ngoài ra, chương trình học của trường luôn được đánh giá cao về tính ứng dụng. Các tình huống thực tiễn luôn được lồng ghép để sinh viên hiểu rõ và biết được những tình huống thực tế.

Sinh viên sẽ bắt đầu thực tập ngay từ năm 3, nhà trường cũng rất nhiệt tình trong việc tạo cơ hội thực tập cho sinh viên. Chính vì vậy, đây là một gợi ý không thể bỏ qua cho ai chưa biết luật kinh tế học trường nào.

Website: https://www.hvnh.edu.vn/

2.5. Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

Với lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển, đây là đơn vị đào tạo và nghiên cứu luật uy tín của Việt Nam. Do đó, đây cũng là gợi ý không thể bỏ qua cho những ai đang tìm hiểu ngành luật kinh tế học trường nào.

null

Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường có một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng đủ điều kiện theo học của sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm, thậm chí có tiếng trong giới luật Việt Nam.

Ngoài ra, trường cũng liên kết với các đối tác nước ngoài để đảm bảo cơ hội việc làm cũng như cơ hội phát triển cho sinh viên. Trường cũng có các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ để giúp sinh viên tiến xa hơn.

Website: https://law.vnu.edu.vn/

2.6. Đại học Luật – Đại học Huế

Nếu bạn ở miền Trung và đang tìm hiểu luật kinh tế học trường nào thì đây chính là gợi ý cho bạn. Được thành lập vào năm 2015, khoa luật kinh tế Đại học Luật – Đại học Huế là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Tại đây, sinh viên sẽ được định hướng nghiên cứu chuyên sâu các nội dung sau:

 • Nghiên cứu chuyên sâu về pháp luật lao động và pháp luật an sinh xã hội;
 • Nghiên cứu chuyên sâu về pháp luật thương mại và pháp luật cạnh tranh
 • Nghiên cứu chuyên sâu về pháp luật đất đai và pháp luật môi trường
 • Nghiên cứu chuyên sâu về pháp luật tài chính và pháp luật ngân hàng.

Không chỉ có cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng học tập, trường cũng có những hoạt động ngoại khoá vô cùng chất lượng. Vậy nên đừng bỏ qua Đại học luật – Đại học Huế nếu bạn chưa biết học luật kinh tế nên học trường nào.

Website: https://hul.edu.vn/

2.7. Đại học Đông Á

Đại học Đông Á cũng là một gợi ý vô cùng thú vị cho ai chưa biết luật kinh tế học trường nào. Với chương trình đào tạo tiên tiến, lấy sinh viên làm trung tâm, khoa Luật kinh tế của trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết thực nhất.

null

Đại học Đông Á

Không chỉ học kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ. Trường và khoa cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như không tăng học phí dù số tín chỉ có tăng.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội ứng dụng kiến thức và đạt đầu ra ngay khi còn đang đi học trong 3 kì thực nghiệp tại doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá vô cùng thích thú.

Website: https://donga.edu.vn/

Xem thêm: KHÁM PHÁ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TỪ A ĐẾN Z

2.8. Đại học Phan Thiết

Là một trường đại học có tiếng ở khu vực miền Trung, đại học Phan thiết có một chương trình đào tạo toàn diện cho những ai muốn theo học luật kinh tế.

Với tầm nhìn trở thành nơi đào tạo hàng đầu ngành Luật Kinh tế theo hướng ứng dụng thực hành, trường luôn cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, bắt kịp thời đại.

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và luôn giúp đỡ sinh viên nhiệt tình. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng học tập. Nếu bạn chưa biết luật kinh tế học trường nào thì đây là gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Website: https://upt.edu.vn/

ĐĂNG KÝ NGAY:

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN 1 kèm 1

=> Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN NHÓM

2.9. Đại học Kinh tế - Luật - Đại học quốc gia Tp HCM

Luật kinh tế nên học trường nào ở Tp HCM? Đại học Kinh tế - Luật thuộc khối trường Đại học Quốc gia Tp HCM chính là câu trả lời cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo Cử nhân Luật Kinh tế, trường có một chương trình đào tạo toàn diện và bám sát với thực tiễn phát triển của xã hội.

null

Đại học Kinh tế - Luật - Đại học quốc gia Tp HCM

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia và nhà nghiên cứu có uy tín trong lĩnh vực kinh tế và luật, trường cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng cao, trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và trải nghiệm thực tiễn để phát triển bản thân và sẵn sàng cho thị trường lao động.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế. Trường cũng có một mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng khắp, giúp sinh viên có thể tiếp cận với thực tế và phát triển kỹ năng thực tiễn.

Website: https://www.uel.edu.vn/

2.10. Đại học Luật Tp HCM

Đại học Luật TP.HCM cung cấp các chương trình đào tạo về lĩnh vực luật, bao gồm Luật Kinh tế, Luật Hình sự, Luật Dân sự, ... với hơn 20 chuyên ngành khác nhau. Trường cũng có các chương trình sau đại học và đào tạo chuyên gia về lĩnh vực luật.

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học Luật TP.HCM là những chuyên gia và nhà giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực luật. Trường cũng có các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo một môi trường học tập tốt và tiên tiến.

Trường Đại học Luật TP.HCM cũng có mạng lưới đối tác quốc tế với nhiều trường đại học và tổ chức đối tác khác, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế. Nếu bạn chưa biết ngành luật kinh tế học trường nào ở Tp HCM thì đây chính là gợi ý mà bạn nên tham khảo.

Website: https://www.hcmulaw.edu.vn/

Xem thêm: LỘ TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Trên đây là Top 7 trường đào tạo Luật Kinh tế tại Việt Nam mà Langmaster chia sẻ với bạn. Qua đây thì bạn cũng đã biết được luật kinh tế học trường nào. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster