NGÀNH KẾ TOÁN HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TP HCM VÀ HÀ NỘI

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Trường đào tạo ngành kế toán tại Tp HCM
  • 1.1. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)
  • 1.2. Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM)
  • 1.3. Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM (UFM)
  • 1.4. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 • 2. Trường đào tạo ngành kế toán tại Hà Nội
  • 2.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
  • 2.2. Học Viện Tài Chính
  • 2.3. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
  • 2.4. Học Viện Ngân Hàng

Câu hỏi “kế toán học trường nào” là câu hỏi chung của nhiều sinh viên hiện nay khi theo học ngành này. Trong khi nhiều trường đại học tại Việt Nam đều có ngành kế toán, tuy nhiên, không phải trường nào cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng đào tạo của sinh viên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những trường đại học hàng đầu về kế toán ở Việt Nam.

1. Trường đào tạo ngành kế toán tại Tp HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Do đó, ở đây không thiếu các trường Đại học với đa dạng các ngành học khác nhau, bao gồm cả kế toán.

Tuy nhiên, vấn đề chất lượng đào tạo lại là một vấn đề khác. Vì vậy mà nhiều bạn không biết ngành kế toán nên học trường nào ở Tp HCM. Hãy cùng tham khảo những trường Đại học được gợi ý dưới đây nhé

1.1. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Nếu bạn chưa biết kế toán học trường nào thì UEH là một trong những trường đại học hàng đầu tại TP.HCM với chương trình đào tạo kế toán chất lượng cao. Chương trình đào tạo của UEH được thiết kế với nhiều môn học chuyên sâu và các hoạt động thực tế để giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Không chỉ vậy, UEH cũng cung cấp nhiều chứng chỉ và khóa học để giúp sinh viên và chuyên viên kế toán phát triển trình độ và nâng cao cạnh tranh trong sự nghiệp của mình.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

1.2. Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM)

VNUHCM là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường có chương trình đào tạo kế toán chất lượng tại TP.HCM. Chương trình đào tạo kế toán của VNUHCM được thiết kế với nhiều môn học chuyên sâu, bám sát với những kiến thức thực tế. 

Ngoài ra, các cơ hội thực tập tại trường cũng rất nhiều, các đối tác liên kết thực tập của trường cũng là những đơn vị có tiếng trong ngành. Chính vì vậy, cũng có thể là một câu trả lời thuyết phục cho thắc mắc kế toán học trường nào ở Tp HCM của các bạn.

Website: https://vnuhcm.edu.vn/

null

Đại học Quốc Gia TP HCM

ĐĂNG KÍ NGAY:

1.3. Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM (UFM)

UFM cũng là một ứng viên sáng giá cho câu hỏi kế toán học trường nào. Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM thuộc chương trình Đại học liên kết giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và Trường Đại học HELP, Malaysia.

Có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên ngành kế toán khi tốt nghiệp từ ngôi trường này. Những sinh viên luôn nhận được những đánh giá tích cực từ những công ty hay tập đoàn trong ngành trong suốt thời gian qua.

Website: https://ufm.edu.vn/

1.4. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM là trường luôn lọt top những trường đào tạo chuyên ngành kế toán tại Việt Nam. Chính vì vậy nó không thể thiếu trong danh sách gợi cho thắc mắc kế toán học trường nào.

null

Đại học Ngân hàng TP HCM

Được thành lập năm 1957, đây là ngôi trường được công nhận về đạo tạo nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực trọng điểm cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại khu vực miền Nam.

Với chất lượng đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất đầy đủ, tỷ lệ việc làm sau khi ra trường luôn thuộc hàng top, trường luôn nằm trong top 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam. Không chỉ vậy, trường cũng sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và những tài liệu học tập vô cùng chất lượng.

Website: https://hub.edu.vn/

2. Trường đào tạo ngành kế toán tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội trước nay vẫn nổi tiếng với những trường Đại học danh tiếng đào tạo đa chuyên ngành, đi kèm với đó là chất lượng luôn được đánh giá cao. 

Hãy cùng tham khảo những ngôi trường đào tạo ngành kế toán tại Hà nội để trả lời thắc mắc ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội nhé.

2.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Nếu bạn chưa biết ngành kế toán học trường nào ở Hà Nội thì NEU chính là gợi ý đầu tiên. NEU là trường đại học hàng đầu về kinh tế và kế toán tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1956, trường đã đào tạo ra hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế và kế toán. 

null

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Chương trình đào tạo kế toán của NEU bao gồm cả kế toán tài chính và kế toán quản trị. Các sinh viên được đào tạo về các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kế toán, phân tích tài chính, quản lý tài chính, kiểm toán và thuế. Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học và chứng chỉ chuyên ngành để giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.2. Học Viện Tài Chính

Là ngôi trường trực thuộc Bộ Tài Chính và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Tài Chính là gợi ý sáng giá tiếp theo. Học viện Tài Chính là một trong những trường khối kinh tế thuộc top đầu Việt Nam, do đó nếu bạn chưa biết ngành kế toán học trường nào ở Hà Nội thì nên tham khảo ngôi trường này nhé.

Học viện có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hỗ trợ phát huy hết khả năng của bản thân.

Nơi đây cũng có nhiều chương trình như các chương trình sau đại học, vừa học vừa làm hay liên thông đại học. Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường 1 năm vào năm 2017 của trường lên đến 97,97%.

Website: https://hvtc.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW TRƯỜNG HỌC VIỆN TÀI CHÍNH: “SANG - XỊN - MỊN” ĐÁNG MƠ ƯỚC

2.3. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Là ngôi trường trực thuộc bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương là một trong số ít các trường Đại học đào tạo khối ngành Kế toán - Kiểm được đánh giá cao ở Việt Nam. 

null

Trường Đại học Ngoại Thương

Không chỉ nhận được một chương trình đào tạo bài bản và chuyên sâu do đội ngũ giảng viên tâm huyết hướng dẫn, bạn còn có cơ hội thực tập tại các công ty kiểm toán kế toán hàng đầu Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở.

Không chỉ vậy, sinh viên FTU cũng thường được đánh giá cao về năng lực ngoại ngữ. Nếu bạn chưa biết kế toán học trường nào thì FTU chính là lựa chọn vô cùng tốt.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – NƠI TỎA SÁNG TÀI NĂNG CỦA BẠN

2.4. Học Viện Ngân Hàng

Học Viện Ngân Hàng được thành lập và lãnh đạo trực tiếp bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, do đó, nói về độ uy tín thì bạn không cần phải lo lắng. Những năm gần đây trường đã có rất nhiều bước tiến trong việc liên kết với đối tác nước ngoài.

Nơi đây có môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho chuyên ngành kế toán, do đó bạn đừng bỏ qua nếu vẫn đang tìm hiểu kế toán học trường nào nhé. Cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên ở đây cũng rất chất lượng, do đó hàng năm có rất nhiều phụ huynh và sinh viên đăng ký.

Website: https://www.hvnh.edu.vn/

Trên đây là danh sách những trường đào tạo kế toán tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội mà Langmaster đã tổng hợp để trả lời cho thắc mắc kế toán học trường nào. Mỗi một trường đều có những lợi thế riêng đê đồng hành cùng bạn. Bạn hãy xem xét kỷ và lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình để theo học nhé.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác