Việc làm thế nào để học tiếng Anh có thể nhớ hết từ vựng tiếng Anh là vấn đề đau đầu của nhiều người học tiếng Anh. Việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh không chỉ dựa vào bộ óc mà còn là do phương pháp và cách học sáng tạo.
 
Dưới đây Langmaster xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp để bạn ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất.
 
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra lí do mà việc học tiếng Anh không hiệu quả là do học sai quy tắc, học sai phương pháp. Không chịu học kĩ, tìm hiểu rõ bài học, lười ghi chép lại bài học và những chỗ không hiểu. Vì thế khi về nhà học lại sẽ rất khó để hiểu và cảm thụ được. Và điều đó dẫn đến việc lười học và chán nản khi học tiếng Anh. Dần dần lượng kiến thức mất đi ngày càng nhiều.
 
học từ vựng tiếng anh
 
Phương pháp: khi học tiếng Anh hay tóm lấy ý chính trong bài, diễn giải thành một nội dung dễ hiểu theo cách của bạn. Sau đó tập đọc đi đọc lại nhiều lần, rồi viết thành một đoạn hội thoại. Sau đó từ kiến thức đã học tự đưa ra nhận xét, chú ý của bản thân. Từ đó khắc phục những kiến thức còn thiếu để ngày càng tiến bộ hơn.
 
Lưu ý: Việc bạn học theo kiểu nhồi nhét lấy số lượng sẽ không đem lại hiệu quả gì, thậm chí làm bạn không biết gì, rơi vào chán nản và mất thời gian.
 
Việc học tiếng Anh được ví như công việc xách nước. Bình thường như thường lệ, các bạn sẽ xách mỗi tay 1 thùng nước để đưa về đích. Nếu như các bạn xách mỗi tay 1 thùng nước đầy về đích. Trong 1 giờ các bạn sẽ đổ được 10 thùng nước vào kho. Nếu mỗi tay chỉ có nửa thùng nước thì phải sau 2 giờ bạn mới xách đủ 10 thùng nước.
 
Nhưng, nếu xách đầy thùng mỗi tay thì khi hoàn thành bạn phải nghỉ ngơi hang tiếng đồng hồ để bù lại sức  đã làm. Nhưng nếu xách kiểu nửa thùng mỗi tay thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi vài chục phút mà thôi. Vì cách làm này không tốn nhiều sức, khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và tiếp tuc xách tiếp.
 
cẩm nang tiếng anh
 
Vì thế hãy có kế hoạch cụ thể và phân phối lịch học khoa học thong minh để nhớ từ vựng tốt nhất nhé.
Học kiểu Flashcard một lần/ 2-3 lần / tuần sẽ rất hiểu quả trong việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nhé. Đây là cách học cũng là ôn thi luôn, tuy để có 1 trang Flashcard gồm hình ảnh tưởng tượng và từ vựng các bạn chỉ cần nhìn qua là nhớ mỗi khi ôn lại rất nhanh. Và việc cứ học lặp đi lặp lại như thế giúp các bạn nhớ rất lâu đấy. Chứ không phải học nhiều và ghi chép tràn lan như hồi học phổ thông như thế.
 
Điều quan trọng nhất để phương pháp đạt hiệu quả thì bạn hãy tự kiểm tra kiến thức mình đến đâu. Bởi vì nhớ lại ý nghĩa của từ sau một thời gian có tác dụng rất tích cực. Ngược lại nếu bạn học thuộc rồi sau đó kiểm tra thì việc này không đem lại lợi ích thực sự. Vì vậy, luôn luôn bắt đầu với kiểm tra xem mình đã nhớ ý nghĩa của từ hay chưa, và nếu bạn không nhớ thì sẽ phải học lại. Đây là cẩm nang tiếng Anh bổ ích , các bạn có thể ghi nhớ và áp dụng nhé!
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club