Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Việc làm thế nào để học tiếng Anh có thể nhớ hết từ vựng tiếng Anh là vấn đề đau đầu của nhiều người học tiếng Anh. Việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh không chỉ dựa vào bộ óc mà còn là do phương pháp và cách học sáng tạo.
   
  Dưới đây Langmaster xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp để bạn ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất.
   
  Các nhà nghiên cứu đã tìm ra lí do mà việc học tiếng Anh không hiệu quả là do học sai quy tắc, học sai phương pháp. Không chịu học kĩ, tìm hiểu rõ bài học, lười ghi chép lại bài học và những chỗ không hiểu. Vì thế khi về nhà học lại sẽ rất khó để hiểu và cảm thụ được. Và điều đó dẫn đến việc lười học và chán nản khi học tiếng Anh. Dần dần lượng kiến thức mất đi ngày càng nhiều.
   
  học từ vựng tiếng anh
   
  Phương pháp: khi học tiếng Anh hay tóm lấy ý chính trong bài, diễn giải thành một nội dung dễ hiểu theo cách của bạn. Sau đó tập đọc đi đọc lại nhiều lần, rồi viết thành một đoạn hội thoại. Sau đó từ kiến thức đã học tự đưa ra nhận xét, chú ý của bản thân. Từ đó khắc phục những kiến thức còn thiếu để ngày càng tiến bộ hơn.
   
  Lưu ý: Việc bạn học theo kiểu nhồi nhét lấy số lượng sẽ không đem lại hiệu quả gì, thậm chí làm bạn không biết gì, rơi vào chán nản và mất thời gian.
   
  Việc học tiếng Anh được ví như công việc xách nước. Bình thường như thường lệ, các bạn sẽ xách mỗi tay 1 thùng nước để đưa về đích. Nếu như các bạn xách mỗi tay 1 thùng nước đầy về đích. Trong 1 giờ các bạn sẽ đổ được 10 thùng nước vào kho. Nếu mỗi tay chỉ có nửa thùng nước thì phải sau 2 giờ bạn mới xách đủ 10 thùng nước.
   
  Nhưng, nếu xách đầy thùng mỗi tay thì khi hoàn thành bạn phải nghỉ ngơi hang tiếng đồng hồ để bù lại sức  đã làm. Nhưng nếu xách kiểu nửa thùng mỗi tay thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi vài chục phút mà thôi. Vì cách làm này không tốn nhiều sức, khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và tiếp tuc xách tiếp.
   
  cẩm nang tiếng anh
   
  Vì thế hãy có kế hoạch cụ thể và phân phối lịch học khoa học thong minh để nhớ từ vựng tốt nhất nhé.
  Học kiểu Flashcard một lần/ 2-3 lần / tuần sẽ rất hiểu quả trong việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nhé. Đây là cách học cũng là ôn thi luôn, tuy để có 1 trang Flashcard gồm hình ảnh tưởng tượng và từ vựng các bạn chỉ cần nhìn qua là nhớ mỗi khi ôn lại rất nhanh. Và việc cứ học lặp đi lặp lại như thế giúp các bạn nhớ rất lâu đấy. Chứ không phải học nhiều và ghi chép tràn lan như hồi học phổ thông như thế.
   
  Điều quan trọng nhất để phương pháp đạt hiệu quả thì bạn hãy tự kiểm tra kiến thức mình đến đâu. Bởi vì nhớ lại ý nghĩa của từ sau một thời gian có tác dụng rất tích cực. Ngược lại nếu bạn học thuộc rồi sau đó kiểm tra thì việc này không đem lại lợi ích thực sự. Vì vậy, luôn luôn bắt đầu với kiểm tra xem mình đã nhớ ý nghĩa của từ hay chưa, và nếu bạn không nhớ thì sẽ phải học lại. Đây là cẩm nang tiếng Anh bổ ích , các bạn có thể ghi nhớ và áp dụng nhé!
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai