Học tiếng Anh trong phim là học ngôn ngữ “thật”

Mục lục [Ẩn]

Xem phim là cách tuyệt vời để bạn cải thiện việc học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Nhiều người quan niệm “phim” không phải là thế giới dành cho những người mới học tiếng Anh. Tuy nhiên ngôn ngữ được thể hiện trong phim là ngôn ngữ của “cuộc sống thật” ngoài việc học được cách nói tự nhiên bạn còn học được những ngôn ngữ đời thường của người bản xứ như tiếng lóng, thành ngữ. Vậy đâu là những bộ phim hiệu quả để bạn “gửi gắm” hi vọng nâng cao trình học học tiếng Anh?
 
Học tiếng Anh qua phim tại sao không?
Làm bất cứ một việc gì bạn cũng cần phải có hứng thú, niềm đam mê và việc học tiếng Anh cũng vậy. Lâu nay bạn đã quá nhàm chán với các bài học ngữ pháp nặng nề, nghe và nói chỉ để đối phó qua các kỳ thi, ngồi yên một chỗ “cày đi cày lại” một list từ vựng, đã có quá nhiều cách biến tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh.
 
Đã đến lúc bạn thêm một chút “hương vị” mới để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Học một ngôn ngữ mới thông qua việc “bắt chước”  đã được rất nhiều công trình nghiên cứu là có hiệu quả, tương tự như một đứa trẻ mới tập nói chúng sẽ “nhại” lại tất cả những gì mà người lớn nói. Học tiếng Anh cũng vậy, nhờ xem phim, chúng ta bắt chước theo diễn viên, từ cách nói, phát âm, ngữ điệu cho đến cả ngôn ngữ cơ thể từ đó có thể nâng cao kỹ nâng giao tiếp.
 
Tiếng Anh trong phim là ngôn ngữ “thật” thường được sử dụng trong cuộc sống thực tế, nó khác với tiếng Anh trong các bài luyện nghe được thiết kế, thu âm sẵn sao cho phù hợp với nội dung bài học. Các câu thoại trong phim là ngôn ngữ người bản xứ nói hàng ngày, có cả những từ lóng và các thành ngữ…bạn sẽ không được nghe nếu không được giao tiếp trực tiếp với họ.
 
Những câu nói trong bài luyện nghe thường quá chú trọng đến kỹ thuật mà quên đi cách diễn đạt tự nhiên, điều đó cũng làm cho người nghe học tập theo, chú trọng vào phát âm từng từ mà quên đi ngữ điệu cả câu. Khi xem phim bạn thường bị lôi cuốn bởi cảm xúc đó là một trong những cách giúp bạn khắc sâu thêm bài học. Ngoài kỹ năng nghe, nói , phát âm, học từ vựng bạn còn được học cả kỹ năng phản xạ tự nhiên. Đó là một điểm yếu của nhiều người Việt, trước khi giao tiếp luôn lo sợ mình nói có đúng hay không nên e dè và thiếu tự tin, phản xạ tự nhiên sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.
 
Bộ phim nào mang lại “hương vị” mới cho học tiếng Anh?
Đã có rất nhiều bạn nhận thức được hiệu quả của việc học tiếng Anh thông qua phim nhưng lại chưa biết cách học như thế nào và chọn bộ phim nào cho phù hợp ?
 
Nhiều bộ phim trên thị trường hiện nay với lời thoại chứa nhiều từ khó, từ chuyên ngành cộng với tốc độ nói nhanh khiến cho bạn hầu như không hiểu họ nói gì dẫn đến việc chán nản. Với những người có trình độ nhất định đã khó thì những người mới bắt đầu lại càng khó hơn, vốn từ vựng ít, lại nghe không kịp. Vậy việc chọn một bộ phim phù hợp là rất quan trọng.
 
học tiếng anh qua phim
Mỗi tập phim trong bộ video của Langmaster đều được sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, điều đó giúp bạn hình dung dễ hơn trong cách phát âm.
 
Khi bạn bị lôi cuốn vào mạch cảm xúc của phim bạn sẽ chỉ chăm chú xem phụ đề mà không chú tâm vào phần nghe vô hình trung bạn đã biến phương pháp nghe tiếng Anh thành phương pháp đọc tiếng Việt. Nhận biết được thực trạng trên Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã cho ra bộ video học tiếng Anh qua phim với 15 tập, mỗi tập là một chủ đề, một nội dung khác nhau trong đó chứa đựng các từ mới mà người bản ngữ hay sử dụng phổ biến.
 
 
Điều đặc biệt khi xem bộ video là bạn được sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên tại Langmaster, khẩu hình miệng, cử chỉ diễn tả sẽ khiến các bạn hình dung rõ hơn về ngữ điệu cũng như cách phát âm các từ mới.
 
Mỗi tập phim trong bộ video dạy tiếng Anh qua phim của Langmaster được chia thành ba phần, phần thứ nhất có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, sau khi nghe xong phần này giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn các từ, cụm từ cũng như những cấu trúc quan trọng trong đoạn phim. Phần thứ hai các bạn sẽ được nghe lại đoạn phim mà không có phụ đề điều này để kiểm tra xem bạn nhớ được bao nhiêu phần trăm bài học thông qua hình ảnh cũng như sự diễn xuất của diễn viên. Phần ba là phần đối thoại bạn sẽ đóng một trong hai vai tự đối thoại trực tiếp với nhân vật trong phim theo lượt hội thoại. Trong phần này các bạn sẽ được trải nghiệm như một “diễn viên” khi trực tiếp diễn xuất, khả năng phát âm cũng như nhớ bài học sẽ được phát huy.
 
 
Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác