Học tiếng Anh trong phim là học ngôn ngữ “thật”

Xem phim là cách tuyệt vời để bạn cải thiện việc học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Nhiều người quan niệm “phim” không phải là thế giới dành cho những người mới học tiếng Anh. Tuy nhiên ngôn ngữ được thể hiện trong phim là ngôn ngữ của “cuộc sống thật” ngoài việc học được cách nói tự nhiên bạn còn học được những ngôn ngữ đời thường của người bản xứ như tiếng lóng, thành ngữ. Vậy đâu là những bộ phim hiệu quả để bạn “gửi gắm” hi vọng nâng cao trình học học tiếng Anh?
 
Học tiếng Anh qua phim tại sao không?
Làm bất cứ một việc gì bạn cũng cần phải có hứng thú, niềm đam mê và việc học tiếng Anh cũng vậy. Lâu nay bạn đã quá nhàm chán với các bài học ngữ pháp nặng nề, nghe và nói chỉ để đối phó qua các kỳ thi, ngồi yên một chỗ “cày đi cày lại” một list từ vựng, đã có quá nhiều cách biến tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh.
 
Đã đến lúc bạn thêm một chút “hương vị” mới để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Học một ngôn ngữ mới thông qua việc “bắt chước”  đã được rất nhiều công trình nghiên cứu là có hiệu quả, tương tự như một đứa trẻ mới tập nói chúng sẽ “nhại” lại tất cả những gì mà người lớn nói. Học tiếng Anh cũng vậy, nhờ xem phim, chúng ta bắt chước theo diễn viên, từ cách nói, phát âm, ngữ điệu cho đến cả ngôn ngữ cơ thể từ đó có thể nâng cao kỹ nâng giao tiếp.
 
Tiếng Anh trong phim là ngôn ngữ “thật” thường được sử dụng trong cuộc sống thực tế, nó khác với tiếng Anh trong các bài luyện nghe được thiết kế, thu âm sẵn sao cho phù hợp với nội dung bài học. Các câu thoại trong phim là ngôn ngữ người bản xứ nói hàng ngày, có cả những từ lóng và các thành ngữ…bạn sẽ không được nghe nếu không được giao tiếp trực tiếp với họ.
 
Những câu nói trong bài luyện nghe thường quá chú trọng đến kỹ thuật mà quên đi cách diễn đạt tự nhiên, điều đó cũng làm cho người nghe học tập theo, chú trọng vào phát âm từng từ mà quên đi ngữ điệu cả câu. Khi xem phim bạn thường bị lôi cuốn bởi cảm xúc đó là một trong những cách giúp bạn khắc sâu thêm bài học. Ngoài kỹ năng nghe, nói , phát âm, học từ vựng bạn còn được học cả kỹ năng phản xạ tự nhiên. Đó là một điểm yếu của nhiều người Việt, trước khi giao tiếp luôn lo sợ mình nói có đúng hay không nên e dè và thiếu tự tin, phản xạ tự nhiên sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.
 
Bộ phim nào mang lại “hương vị” mới cho học tiếng Anh?
Đã có rất nhiều bạn nhận thức được hiệu quả của việc học tiếng Anh thông qua phim nhưng lại chưa biết cách học như thế nào và chọn bộ phim nào cho phù hợp ?
 
Nhiều bộ phim trên thị trường hiện nay với lời thoại chứa nhiều từ khó, từ chuyên ngành cộng với tốc độ nói nhanh khiến cho bạn hầu như không hiểu họ nói gì dẫn đến việc chán nản. Với những người có trình độ nhất định đã khó thì những người mới bắt đầu lại càng khó hơn, vốn từ vựng ít, lại nghe không kịp. Vậy việc chọn một bộ phim phù hợp là rất quan trọng.
 
học tiếng anh qua phim
Mỗi tập phim trong bộ video của Langmaster đều được sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, điều đó giúp bạn hình dung dễ hơn trong cách phát âm.
 
Khi bạn bị lôi cuốn vào mạch cảm xúc của phim bạn sẽ chỉ chăm chú xem phụ đề mà không chú tâm vào phần nghe vô hình trung bạn đã biến phương pháp nghe tiếng Anh thành phương pháp đọc tiếng Việt. Nhận biết được thực trạng trên Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã cho ra bộ video học tiếng Anh qua phim với 15 tập, mỗi tập là một chủ đề, một nội dung khác nhau trong đó chứa đựng các từ mới mà người bản ngữ hay sử dụng phổ biến.
 
 
Điều đặc biệt khi xem bộ video là bạn được sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên tại Langmaster, khẩu hình miệng, cử chỉ diễn tả sẽ khiến các bạn hình dung rõ hơn về ngữ điệu cũng như cách phát âm các từ mới.
 
Mỗi tập phim trong bộ video dạy tiếng Anh qua phim của Langmaster được chia thành ba phần, phần thứ nhất có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, sau khi nghe xong phần này giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn các từ, cụm từ cũng như những cấu trúc quan trọng trong đoạn phim. Phần thứ hai các bạn sẽ được nghe lại đoạn phim mà không có phụ đề điều này để kiểm tra xem bạn nhớ được bao nhiêu phần trăm bài học thông qua hình ảnh cũng như sự diễn xuất của diễn viên. Phần ba là phần đối thoại bạn sẽ đóng một trong hai vai tự đối thoại trực tiếp với nhân vật trong phim theo lượt hội thoại. Trong phần này các bạn sẽ được trải nghiệm như một “diễn viên” khi trực tiếp diễn xuất, khả năng phát âm cũng như nhớ bài học sẽ được phát huy.
 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)