HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - LANGMASTER

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, rất nhiều người học lựa chọn hình thức học tiếng Anh giao tiếp online thay vì đến các trung tâm tiếng Anh như trước. Vậy học tiếng Anh giao tiếp online có thực sự hiệu quả? Và làm cách nào để học tiếng ANh giao tiếp miễn phí cho người mới bắt đầu hiệu quả? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Học tiếng Anh giao tiếp online như thế nào hiệu quả?

Để giúp cho những bạn có ít thời gian học và không đủ kinh tế chi trả cho một khóa học đắt tiền, thì phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. 

Tìm kiếm các kênh học tiếng Anh online thú vị

Không thể kể hết số lượng các kênh bạn có thể tự học tiếng Anh online. Langmaster đã chọn lọc và liệt kê những kênh hay nhất dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé:

Kênh Youtube:

Các bạn lưu ý một chút là đa phần các kênh youtube luyện nghe đều ở mức độ khá khó, nên các bạn luyện cơ bản khi mới bắt đầu sẽ hơi “choáng ngợp” đấy nhé!

Học tiếng Anh Langmaster: https://www.youtube.com/c/tienganhlangmaster 

Rachel’s English: http://www.youtube.com/user/rachelsenglish/videos 

Jennifer ESL: http://www.youtube.com/user/JenniferESL/videos 

Anglo-Link: http://www.youtube.com/user/MinooAngloLink/videos 

EnglishAnyone: http://www.youtube.com/user/EnglishAnyone/videos 

Website:

Langmaster: https://langmaster.edu.vn/ 

BBC: https://www.bbc.com 

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp online của các bạn, Langmaster đã có đầy đủ các bài viết về tự học tiếng Anh giao tiếp. Trang web sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi tự học và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm:

Phần mềm học tổng quát: Duolingo, Busuu

Phần mềm luyện nói: Hello Talk

Phần mềm học từ vựng: Memrise, Quizlet

Phần mềm học phát âm: Elsa Speak

null

Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Phải nói đến điều kiện cần và đủ để học nghe tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào. Điều kiện cần là một yếu tố vật chất bao gồm: máy tính, laptop, dụng cụ nghe nhạc như ipod, mp3 player,đài đĩa…hay chiếc điện thoại có trình chơi nhạc mp3, các smartphones mà có podcast thì càng tuyệt. Còn điều kiện đủ? Đó là sự BỀN BỈ, KIÊN NHẪN, NỖ LỰC và ĐAM MÊ cộng với một NIỀM TIN rằng mình sẽ nghe được vào một ngày nào đó không xa.

Cách luyện nghe tiếng Anh đó là: NGHE NHIỀU và ĐỌC NHIỀU. Nếu bạn không có môi trường nói tiếng Anh, bạn phải tự tạo môi trường cho mình. Sáng ra, việc đầu tiên là cần đánh thức tâm trí khỏi giấc ngủ bằng một bài hát tiếng Anh loại mạnh một chút. Sau đó, vào podcast trên ipod và bắt đầu nghe trong khoảng 15 phút. Hãy tập trung nghe họ nói các bản tin, cố gắng bắt các keywords của câu.

Một điểm quan trọng khi học nghe là bạn không bao giờ vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt. Vì như thế rõ là bạn sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì.

Hãy cứ nghe thật kỹ 15p đầu tập trung hết trí óc, 15p sau vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu sinh hoạt hàng ngày như đánh răng, rửa mặt,...

=> 100 bài luyện nghe tiếng Anh - hướng dẫn nghe tiếng Anh hiệu quả: TẠI ĐÂY

Tổng thời gian khoảng 30p buổi sáng. Cô nghĩ rằng buổi sáng là lúc tinh thần mình sảng khoái và minh mẫn nhất nên các bạn hãy dành thời gian nghe vào lúc này. Có bạn cho rằng buổi tối hay đêm yên tĩnh mới tập trung thì tùy các bạn. Lúc nào đầu óc hoạt động tốt nhất, minh mẫn nhất thì bạn sẽ học nghe nhé!

null

Kết hợp học tập và giải trí

Ngoài ra có một cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí rất hay đó là xem phim. Bạn nên lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Anh, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích.

Xem phim vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một Idol và hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị mix giữa giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ.

null

2. Một vài lời khuyên dành cho bạn 

Có rất nhiều phương tiện học tiếng Anh online tuy nhiên để tự học sao cho hiệu quả là điều không dễ dàng.Vì trong quá trình tự học online các bạn rất dễ bị sao nhãng và mất tập trung. 

Langmaster có một vài lời khuyên dành cho các bạn như sau:

Bước 1:  Xác định mục tiêu học tập

Đưa ra cho mình một tất cả lý do tại sao cần học tiếng Anh và bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong bao lâu (3 tháng, 6 tháng, ...?)

Bước 2:  Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Từ mục tiêu trên, hãy gạch đầu dòng những thứ bạn phải làm trong 1 ngày để học tiếng Anh. Gần như đây là thời gian biểu trong ngày của bạn.

Bước 3: Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng

Cố gắng hoàn thành các đầu mục công việc được liệt kê theo bảng kế hoạch trên. Khi đã ngồi vào bàn học, hãy tập trung cao độ, không lướt Facebook, không làm những việc khác ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.

Nếu được, bạn cũng nên tìm 1 người bạn học cùng, hoặc tham gia 1 câu lạc bộ học tiếng Anh để tăng thêm động lực học và có thể trao đổi kiến thức, thực hành giao tiếp thường xuyên. Để học giao tiếp tiếng Anh tốt không hề khó, cái quan trọng là bạn phải tập trung. Và sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp.

Học tiếng Anh online chỉ là một kênh hiệu quả trong vô vàn các phương pháp học tiếng Anh khác nhau mà thôi. Việc bạn vận dụng nó một cách phù hợp, là nguồn thông tin bổ sung, kết hợp với luyện nghe Tiếng Anh thật nhiều bạn sẽ sớm đạt kết quả tốt.

null

Theo một nghiên cứu của đại học Cambridge, để đạt được mỗi cấp độ Anh ngữ, người học sẽ cần đầu tư một thời lượng học (với sự chỉ dẫn) trung bình tương ứng. Hãy tham khảo bảng dưới đây.

Xem thêm:

 

 

Theo chuẩn CEFR1

Theo chuẩn CAE2

Thời lượng học

trung bình (giờ)

C2

C2 Proficiency

hay Cambridge English: Proficiency (CPE)

1.000 – 1.200

C1

C1 Advanced

hay Cambridge English: Advanced (CAE)

700 - 800

B2

B2 First

hay Cambridge English: First (FCE)

500 - 600

B1

B1 Preliminary

hay Cambridge English: Preliminary (PET)

    

350 - 400

A2

A2 Key

hay Cambridge English: Key (KET)

    

180 - 200

A1

A1 Starters/Movers

hay Cambridge English Starters/Movers (YLE)

90 - 100

Source: CAE, Guided learning hours. Cambridge English Support Site.

1CEFR (The Common European Framework of Reference for Languages) là khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu – tiêu chuẩn được quốc tế công nhận rộng rãi nhất và dùng để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ.

2CAE (The Cambridge Assessment English) là khung tiêu chuẩn mô tả mức độ thông thạo Anh ngữ dựa trên quy định của hội đồng khảo thí Cambridge Assessment Group của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, thời lượng học thực tế của từng người sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến:

 • Nền tảng kiến thức về ngôn ngữ.
 • Thời khóa biểu học tập
 • Quyết tâm và sự kiên trì
 • Tuổi tác và khả năng tiếp thu
 • Thời gian luyện tập và tiếp xúc với ngôn ngữ ngoài giờ học

Ví dụ: Bạn đang ở trình độ A1 (tương ứng với 90 – 100 giờ học) và muốn đạt trình độ B2 (tương ứng với 500 – 600 giờ học). Khi ấy, bạn sẽ cần trung bình 410 – 500 giờ học với sự chỉ dẫn.

Thời gian học này được tính bằng thời gian học có sự hướng dẫn và sự học tập có chủ đích và thực sự tập trung. Vì vậy, nếu việc tự học tiếng Anh giao tiếp Online là quá khoc đối với bạn thì bạn nên tham khảo khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến của Langmaster.

null

Với khóa học này bạn hoàn toàn có thể học Online tại nhà hoặc bất cứ nơi nào, rất thuận tiện về mặt thời gian và địa điểm cho người đi làm. Ngoài ra, khóa học trong khóa học này học viên sẽ được test đầu vào trước sau đó mới tư vấn lộ trình học cụ thể sao cho đúng mong muốn và trình độ của học viên. 

Click ngay TẠI ĐÂY để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người đi làm tại Langmaster. Chắc chắn sẽ Langmaster sẽ là nơi giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.  

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)