10 WEBSITE ĐỌC BÁO TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ NHẤT

Học tiếng Anh thông qua web đọc báo tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết của mình. Mà phương pháp này còn góp phần nâng cao các kỹ năng cơ bản của tiếng Anh trong đó có kỹ năng đọc hiểu. Vậy những app đọc báo tiếng Anh nào thông dụng? Cách đọc báo tiếng Anh để tăng vốn từ nhanh chóng? Cùng Langmaster tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

null

1. Đọc báo tiếng Anh có thực sự hiệu quả?

Học tiếng Anh bằng cách đọc báo đang rất hiệu quả, giúp cho nhiều người nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh việc học theo những phương pháp cũ thông qua sách vở, cách đọc báo tiếng Anh giúp bạn tiếp nhận được thông tin nhanh nhất. Ngoài ra, học tiếng Anh thông qua việc đọc báo còn mang đến nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

 • Đọc báo bằng tiếng Anh giúp bạn có thêm những kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Chỉ cần một có nhấp chuột  là bạn đã biết được những kiến thức liên quan đến kinh tế, xã hội, công nghệ…
 • App đọc báo tiếng Anh còn vừa giúp bạn thư giãn, giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Đồng thời, bạn vẫn rèn luyện kỹ năng đọc của mình bằng những mẩu chuyện sống động, giàu màu sắc.
 • Bạn có thể tải tài liệu miễn phí, lưu về máy và học tập bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Các trang web đọc báo tiếng Anh còn giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết của tiếng Anh, giúp bạn nhanh chóng nẫng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân.

2. 10 Website đọc báo tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có ý định đổi mới cách luyện đọc tiếng Anh thông qua website đọc báo tiếng Anh thì hãy tham khảo qua những địa chỉ dưới đây:

2.1. Website đọc báo tiếng Anh dành cho trẻ em

1. Starfall

Đây là một trong những website không thể bỏ qua dành cho những người mới học tiếng Anh. Thực tế, trang này được dùng để dạy Anh ngữ cho trẻ em. Vì thế, hệ thống bài học ở đây rất phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Web cung cấp hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash bắt mắt, chưa kể, trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu để bạn tự học nữa đấy.

null

2. Turtle Diary

Đây cũng là một website khác dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bài học ở đây vốn những câu chuyện dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, dài ngắn khác nhau tùy trình độ. Tuy nhiên, cũng như trên, website này rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc, bắt đầu từ những bài đơn giản. 

Tất nhiên, khi càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều, cả về kiến thức và kỹ năng. Site hình ảnh rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ bạn chọn với âm thanh rất đẹp nữa. Hy vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả nhé!

null

3. PBS KIDS

Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé. Đây là một trang web dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ do website chủ yếu chia sẻ các bài học cho thiếu nhi. Bởi vậy hình ảnh, âm thanh cũng như ngôn ngữ dùng trong web khá đơn giản nhưng bắt mắt. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu! 

null

2.2. Website đọc báo tiếng Anh dành cho người lớn

4. English Online

Website này được thiết kế đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu học Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Mỗi bài báo có một danh sách từ mới ở cuối bài. Hiện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Hơn nữa, các từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa được tiếp cận văn hóa Mỹ vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật hữu ích phải không?

ĐĂNG KÝ NGAY:

null

5. Manythings.org

Đây là một website kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người mới bắt đầu. Website thích hợp với những bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ. Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ sẽ cho bạn thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ.

 Ngoài ra, các bài đọc góp phần cải thiện kỹ năng đọc lướt và khả năng tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, qua đây, bạn cũng học được những cấu trúc, cụm từ rất hay mà người Mỹ thường dùng trong giao tiếp.

null

6. Into the book

Website này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự web đã điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể, ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Web giống như “hộp đen” mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi bạn trực tiếp trải nghiệm nó!

null

7. English Club

Cùng đồng hành với người học tiếng Anh trong suốt 17 năm, English Club thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như các bài đọc được đề xuất (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống. Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại cũng không kém phần hữu dụng so với các web khác đâu nhé! 

null

8. English Language Learning

Web cung cấp 19 gói bài tập với nhiều dạng bài khác nhau sẽ kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn, cũng như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé.

null

9. VOA Learning English

VOA Learning English là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nổi tiếng của Mỹ. Với hệ thống bài báo có nội dung đa dạng xoay quanh các chủ đề được quan tâm của Mỹ như chính trị, kinh tế, công nghệ,..., VOA Learning English vừa cung cấp cho bạn vốn kiến thức về tiếng Anh, lại giúp bạn làm dày vốn hiểu biết bằng tin tức cập nhật nhất ở Mỹ.

null

10. BBC Learning English

 Đây được coi là nguồn học tiếng Anh kinh điển cho người mới bắt đầu. Với hệ thống bài báo ở các đa dạng chủ đề như văn hoá, chính trị, kinh tế,..., BBC Learning English là nguồn học vô cùng chất lượng với người học tiếng Anh. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy các bài học tiếng Anh hữu ích khác như: ngữ pháp, từ vựng, phát âm,...

null

XEM THÊM:

=> 7 WEBSITE SỬA LỖI CHÍNH TẢ TIẾNG ANH CỰC CHUẨN, KHÔNG THỂ BỎ LỠ

=> TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI CŨNG CẦN ĐẾN

3. 4 bước đọc báo tiếng Anh giúp tăng vốn từ vựng

Không ai có thể phủ nhận được tác dụng của việc đọc báo tiếng Anh. Nó vừa giúp cung cấp thông tin hữu ích lại vừa tăng vốn từ vựng. Nhưng bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề học thuật mỗi khi đọc báo. Bởi có giữ được cho mình tâm thế thoải mái thì khả năng tiếp thu vốn từ vựng mới được cao. Dưới đây là 4 bước đọc báo bằng tiếng Anh để tăng vốn từ vựng tiếng Anh bạn cần biết. 

3.1. Chọn những bài báo có tiêu đề hấp dẫn

Chỉ khi bạn cảm thấy hứng thú với vấn đề gì đó thì bạn mới thấy bài báo đó hấp dẫn và dễ ghi nhớ. Vì vậy, bước đầu tiên khi đọc báo tiếng Anh là chọn cho mình bài báo có tiêu đề hấp dẫn. Nếu bạn cố chọn cho mình bài báo với chủ đề khó, nhiều chữ thì từ trong tâm chí bạn sẽ xuất hiện phản xạ “chống đối”. Lúc này bạn không ghi nhớ được các vấn đề được nói đến.

3.2. Đọc qua một lượt

Sau khi đã tìm được bài báo với tiêu đề và chủ đề mình muốn đọc thì bạn hãy đọc lướt một lượt. Hãy chú ý đến những đoạn đầu tiên. Bởi đây là vị trí mà những tin tức quan trọng trong bài được tập trung. Nếu thấy nội dung, thông tin hữu ích thì bạn tiếp tục đọc sâu.

3.3. Đọc chi tiết

Khi đã thấy hứng thú với bài báo đó thì bạn cần đọc thật sâu, đọc kỹ từng phần để hiểu nội dung bài báo nói gì. Ở phần đọc này, bạn nên chuẩn bị cho mình cuốn số note và cuốn từ điển để ghi chú những từ mới xuất hiện. Sau đó đặt từ ngữ đó vào ngữ cảnh cụ thể để ghi nhớ lâu hơn.

3.4. Đọc thành tiếng

Sau khi đã đọc sâu, hiểu được cặn kẽ nội dung bài bài đang nói đến thì bước cuối dùng là đọc to bài báo đó. Bạn cần chú ý ngữ điệu, ngắt nghỉ trong khi đọc để tăng khả năng giao tiếp, thuyết trình của bạn.

Học tiếng Anh không khô khan và khó tiếp thu nếu như bạn biết thay đổi và kết hợp những phương pháp học phù hợp. Phương pháp đọc báo tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Nếu bạn có quỹ thời gian ít, ngại ghi chép thì đây là cách để tăng khả năng tiếng Anh nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp học tiếng Anh khác được Langmaster chia sẻ trên website: https://langmaster.edu.vn/ nhé.

Xem thêm:

=> HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ ĐỪNG BỎ QUA 3 WEBSITE NÀY

=> LƯU NGAY 7 WEBSITE HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ, UY TÍN 2022

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)