3 bí quyết đơn giản học viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Viết là kỹ năng khó tự học nhất trong tiếng Anh, do kỹ năng này muốn tốt đòi hỏi bạn phải có người chữa bài cho bạn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Nếu bạn muốn luyện viết tiếng Anh của mình nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp thì bài viết dưới đây của Langmaster chính là dành cho bạn.
Xem thêm:

học viết tiếng anh
 

1. Trau dồi ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Ngữ pháp và từ vựng đóng vai trò quan trọng trong kỹ năng Viết tiếng Anh. Bạn không thể học viết giỏi mà thiếu từ vựng hay không có kiến thức ngữ pháp. Vì thế, bước đầu tiên, bạn nên chăm chỉ mở rộng vốn từ và cải thiện ngữ pháp của mình. Ngữ pháp tiếng Anh không có nhiều chủ đề, mỗi ngày bạn chỉ cần học và ôn một phần kiến thức. Chẳng bao lâu, bạn sẽ nắm được toàn bộ kiến thức ngữ pháp. Về từ vựng, bạn cũng không cần học nhồi từ vựng, chỉ cần mỗi ngày học một ít, rồi vốn từ của bạn sẽ dần được cải thiện.

học viết tiếng Anh

>>> Xem thêm: CÁC CẤU TRÚC ĐI VỚI "MAKE" THÔNG DỤNG NHẤT TRONG TIẾNG ANH

2. Hãy viết tự do về chủ đề dễ và nghĩ gì thì viết nấy

Thói quen trước đây của bạn chắc hẳng là nghĩ ra từ tiếng Việt trước sau đó mới nghĩ xem từ đó hay câu đó khi viết ra tiếng Anh thì như thế nào. Cách này vừa tốn thời gian của bạn mà lại không hiệu quả, hãy thay đổi thói quen đó ngay. Học cách tư duy tiếng Anh, bạn hãy viết tất cả những gì bạn có thể với một chủ đề đơn giản nào đó, có thể đó là một câu không có ý nghĩa gì cũng chẳng sao. Nếu viết xong mà câu đó sai hay không có ý nghĩa bạn đừng nghĩ rằng “mình lại viết sai rồi” hay đại khái như vậy mà hãy viết ngay một câu tiếng Anh chẳng hạn như “oh, it’s wrong”, hãy chắc chắn rằng những thứ bạn viết đều phải là tiếng Anh.
 
ngữ âm tiếng anh
 
Cũng giống như vậy khi bạn nhìn thấy một đồ vật hay một sự kiện nào đó cũng vậy, hãy luyện tốc độ của bạn. Chẳng hạn như khi tôi nói với bạn “màu đỏ”, hãy nghĩ ngay hoặc nói ngay “red”, đừng để não bạn có thời gian dịch “màu đỏ”. Màu đỏ trong tiếng anh là red”. Hay khi bạn nhìn thấy một cô gái xinh đẹp, hãy bật ra ngay “what a beautiful girl!” thay vì nghĩ “xinh quá!” rồi mới tìm cách diễn đạt bằng tiếng anh. Hãy cứ bật ra ngay từ tiếng anh về sự vật, sự việc, con người bạn nhìn thấy, âm thanh bạn nghe thấy hay những điều bạn cảm thấy về cuộc sống quanh mình.
 
hoc viet tieng anh
 
Bạn có thể sẽ mắc lỗi trong bài tập tốc độ này, đừng lo lắng. Đây là một điều rất bình thường, vì bạn đang luyện phản xạ nhanh thay vì thói quen thông thường là bạn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Khi phát hiện ra mình nói sai, hoặc nghĩ ra từ sai, bạn hãy nghĩ ngay “oh, no, it isn’t…., it’s…”.
 
Đối với phương pháp này bạn cần sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì dùng từ điển Anh-Việt như bình thường. Hãy bắt đầu thực hành ngay cách này bằng các đồ vật quanh căn phòng của bạn hay những người xung quanh bạn bây giờ nhé.

3. Đọc báo, tạp chí hằng ngày

Báo, tạp chí là nguồn ý tưởng dồi dào cho các bài viết của bạn ở đa dạng các chủ đề: giáo dục, y tế, văn hoá,... Bằng việc đọc báo hằng ngày, bạn không chỉ được học hỏi các ý tưởng hay, mà còn tham khảo thêm được cách dùng từ và văn phong tiếng Anh. Một số tờ báo hoặc nguồn tin tức bạn có thể tham khảo là:  BBC News, VOA News, The Guardian,...
Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ là kim chỉ nam dẫn lối cho những ai bắt đầu học viết tiếng Anh. Hãy chăm chỉ và theo đúng lộ trình đề ra, dần dần bạn sẽ thành thục kỹ năng viết như người bản xứ. Langmaster chúc bạn học tiếng Anh thành công!
=> Test trình độ Tiếng Anh MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY
 

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác