17+ APP QUAY MÀN HÌNH MÁY TÍNH MIỄN PHÍ, TỐT NHẤT HIỆN NAY

Mục lục [Ẩn]

 • 1. OBS Studio 
 • 2. Icecream Screen Recorder
 • 3. Camtasia Studio
 • 4. Apowersoft Free Online Screen Recorder
 • 5. Ezvid Video Maker
 • 6. Bandicam
 • 7. Filmora Scrn
 • 8. Camstudio
 • 9. Atomi ActivePresenter
 • 10. AceThinker
 • 11. Screencastify
 • 12. Apowersoft Unlimited
 • 13. TinyTake 
 • 14. FlashBack Express
 • 15.  VLC
 • 16. Debut Video Capture
 • 17. Screencast-O-Matic

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy tính để học tập, làm việc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn phải làm thế nào khi muốn ghi màn hình những video hay, quay lại những thao tác nào đó để hướng dẫn bạn bè, đồng nghiệp? Hãy cùng Langmaster khám phá ngay 17+ app quay màn hình máy tính miễn phí, chất lượng ngay dưới đây nhé.

1. OBS Studio 

OBS (Open Broadcaster Software) là app quay màn hình máy tính miễn phí, ứng dụng cung cấp khả năng quay video, phát trực tuyến với độ nét cao mà không hề bị giới hạn về thời lượng video. Đồng thời, OBS Studio còn cho phép bạn quay một phần của màn hình mà bạn mong muốn hoặc quay full màn hình. 

Ngoài ra, app quay màn hình máy tính này cũng cung cấp thêm nhiều tính năng nổi trội khác như: Tích hợp OpenGL và Direct3D cho phép quay và ghi âm HD, tùy chỉnh và xử lý các yếu tố đầu vào và sở dụng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Một nhược điểm nho nhỏ của OBS Studio chính là ứng dụng tốn nhiều thời gian khi cài đặt.

>>> Link tải OBS Studio

null

OBS Studio 

2. Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder là app quay màn hình máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng nổi bật với giao diện thân thiện giúp bạn dễ dàng ghi lại các cuộc họp, cuộc gọi video, game,... một cách trực quan nhất với nhiều định dạng khác nhau. Bên cạnh đó, Icecream Screen Recorder cũng cho phép ghi âm cùng với video, cho phép tính năng vẽ trên màn hình trong khi quay vô cùng hiện đại. Đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng Icecream Screen Recorder chính là chỉ miễn phí thời gian ghi âm màn hình trong 10 phút và cần nâng cấp tài khoản để sử dụng các chức năng về tùy chọn chỉnh sửa khác.

>>> Link tải Icecream Screen Recorder

null

Icecream Screen Recorder

Xem thêm:

3. Camtasia Studio

Một ứng dụng quay màn hình máy tính miễn phí, chất lượng nữa để bạn có thể tham khảo chính là Camtasia Studio. Với Camtasia, bạn có thể ghi lại màn hình máy tính dễ dàng, nhanh chóng. Camtasia còn cho phép bạn dùng nhập video định dạng HD từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp các tính năng về cắt ghép, chỉnh sửa video tiện ích, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Nhược điểm của Camtasia chính là phiên bản demo sẽ bị gắn logo của nhà phát triển, bạn cần nâng cấp tài khoản để sử dụng được hết tính năng.

>>> Link tải Camtasia Studio

null

Camtasia Studio

4. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft Free Online Screen Recorder là công cụ giúp ghi màn hình trực tuyến với giao diện dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, Apowersoft Free Online Screen Recorder còn cung cấp thêm nhiều tính năng nổi bật khác nhau như: tùy chọn khu vực và độ phân giải trước khi quay, không bị giới hạn về thời gian ghi hình, đa dạng các định dạng đầu ra và cung cấp thêm nhiều phím tắt thuận tiện cho người sử dụng. Đảm bảo đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của Apowersoft Free Online Screen Recorder chính là không tích hợp để chỉnh sửa video, và cũng không phù hợp khi quay màn hình chơi game.

>>> Link tải Apowersoft Free Online Screen Recorder

null

Apowersoft Free Online Screen Recorder 

Xem thêm:

5. Ezvid Video Maker

Ezvid Video Maker là app quay màn hình máy tính Win 7 đến Win 11 được nhiều người biết đến. Ưu điểm nổi bật của Ezvid Video Maker chính là giao diện dễ sử dụng, chỉ với vài click chuột là bạn đã có thể ghi lại màn hình máy tính với độ phân giải cao. 

Đồng thời, ứng dụng cũng tự động lưu video một cách nhanh chóng. Ezvid cũng cho phép bạn vẽ và ghi lại các vùng cụ thể trên màn hình, cùng khả năng quay phim bằng webcam độc đáo.

Nhược điểm của Ezvid Video Maker chính là chỉ cho phép quay video đến 45 phút và không hỗ trợ cài đặt tùy chỉnh nâng cao khác để ghi lại màn hình. 

>>> Link tải Ezvid Video Maker

null

Ezvid Video Maker 

ĐĂNG KÝ NGAY:

6. Bandicam

Bandicam là phần mềm giúp quay màn hình máy tính một cách chuyên nghiệp, chất lượng nhất. Bandicam sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: có thể quay và lưu tất cả các video ghi màn hình với nhiều định dạng khác nhau, có đa dạng chế độ quay và có thể chèn cửa sổ webcam vào khung hình một cách dễ dàng. Giúp bạn thoải mái ghi lại những bài giảng, cuộc họp hoặc là video giải trí yêu thích của mình.

Dù vậy thì Bandicam vẫn có nhược điểm nho nhỏ chính là bị hạn chế khi sử dụng phiên bản miễn phí, thường chỉ quay được tối đa 10 phút. Bên cạnh đó sẽ bị dính logo Bandicam mờ ở góc màn hình.

>>> Link tải Bandicam

null

Bandicam

7. Filmora Scrn

Filmora Scrn là app quay màn hình máy tính, cho phép bạn quay lại màn hình cuộc họp, trò chơi, webcam hoặc video hướng dẫn bài học với đầy đủ âm thanh chất lượng. Bên cạnh đó, Filmora Scrn cũng không bị giới hạn về thời lượng video, cung cấp các tùy chọn video ở tốc độ từ 15 - 120 FPS, đáp ứng tối đa về nhu cầu sử dụng của mọi người.

Ngoài ra, Filmora Scrn còn tích hợp thêm nhiều các tính năng về chỉnh sửa video, cắt ghép video chuyên nghiệp.

>>> Link tải Filmora Scrn 

null

Filmora Scrn

8. Camstudio

Một ứng dụng quay màn hình máy tính nữa mà bạn nên biết chính là Camstudio. Ứng dụng này sử dụng mã nguồn mở cho phép người dùng quay video màn hình máy tính một cách đơn giản, gọn nhẹ và chất lượng cao. Bên cạnh đó, âm thanh thu được cùng đảm bảo. Ứng dụng còn cho phép bạn lưu video ở nhiều định dạng khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

>>> Link tải Camstudio

null

 Camstudio

9. Atomi ActivePresenter

Atomi ActivePresenter là ứng dụng quay màn hình máy tính win 10 chất lượng cao để bạn tham khảo. App quay màn hình máy tính này đem đến nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Không giới hạn Watermark hoặc ghi âm, ngay cả đối với người dùng miễn phí.
 • Tính năng chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao như: cắt, ghép video, thay đổi tốc độ, âm thanh hoặc thêm các phụ đề, hiệu ứng mờ, giảm tiếng ồn,... Giúp đem đến cho bạn trải nghiệm tiện lợi nhất,
 • Không giới hạn về thời gian quay, không có quảng cáo trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, Atomi ActivePresenter vẫn có một vài nhược điểm nhất định. Cụ thể như bạn không thể tải lên các video đã ghi trực tuyến. Và cũng cần nâng cấp tài khoản để sử dụng được full tính năng của ứng dụng.

>>> Link tải Atomi ActivePresenter

null

Atomi ActivePresenter 

10. AceThinker

AceThinker là trình quay màn hình máy tính trực tuyến thông qua trình duyệt web một cách tiện dụng. Với AceThinker, bạn có thể quay màn hình 1 phần hoặc toàn bộ nếu muốn. Phần mềm này cũng cho phép bạn tùy chỉnh về âm thanh, định dạng hoặc góc quay. Đặc biệt, phần mềm cũng cung cấp các tính năng sửa video một cách đơn giản, dễ dàng. 

Ngoài ra, bạn có thể tải các video trực tiếp lên Youtube, Google Drive hoặc Dropbox. Và tất cả các tính năng trên AceThinker cũng hoàn toàn miễn phí.

>>> Link tải AceThinker

null

AceThinker 

11. Screencastify

Screencastify là ứng dụng quay màn hình trên PC miễn phí, chất lượng cao được nhiều người lựa chọn. Ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh, quay video màn hình, thu âm đa hướng một cách nhanh chóng. Bên canh đó, ứng dụng cũng sẽ được tự động lưu vào Google Drive, lưu ở nhiều định dạng tùy chỉnh như: GIF, MP4, hoặc MP3. Ngoài ra, Screencastify còn cung cấp thêm nhiều công cụ chỉnh sửa tiện ích khác. Giúp bạn có thể chỉnh sửa thoải mái mà không cần dùng thêm nhiều app ngoài khác.

>>> Link tải Screencastify

null

Screencastify

12. Apowersoft Unlimited

Apowersoft Unlimited là app quay màn hình máy tính trên Android, Mac, IOS và Windows. Điểm độc đáo của Apowersoft Unlimited chính là cho phép bạn truyền không dây thiết bị Android hoặc Iphone tới PC và thu âm thanh đồng thời cả 2 thiết bị. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép quay màn hình video chất lượng cao. sử dụng chú thích trực tiếp trong thời gian thực mà không cần tạm dừng. Đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

>>> Link tải Apowersoft Unlimited

null

Apowersoft Unlimited 

13. TinyTake 

Nếu bạn đang muốn tìm app quay màn hình máy tính chất lượng cao thì TinyTake chính là gợi ý dành cho bạn. TinyTake giúp hỗ trợ chụp, quay video màn hình và phát trực tuyến một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng chèn bình luận, làm mờ ảnh hoặc chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội.

Nhược điểm của ứng dụng này chính bị giới hạn thời gian quay video là 120 phút. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa video của TinyTake cũng khá hạn chế.

>>> Link tải TinyTake 

null

TinyTake

14. FlashBack Express

FlashBack Express là ứng dụng quay màn hình với nhiều tính năng nổi bật như: không giới hạn thời gian ghi màn hình, đa dạng chế độ quay tùy chỉnh khác nhau, giao diện dễ dàng sử dụng và có thể lựa chọn các định dạng video khác nhau khi xuất. Vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nhược điểm của FlashBack Express chính là không tích hợp các công cụ chỉnh sửa trực tiếp trên app. Thay vào đó, thì bạn phải chỉnh sửa trên công cụ khác nếu cần.

>>> Link tải FlashBack Express

null

FlashBack Express

15.  VLC

VLC là app hỗ trợ quay màn hình trực tuyến mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh các khung hình, đề xuất định dạng video hoặc chuyển đổi video đa dạng,... Bên cạnh đó, VLC cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như: iOS, Android, Windows,... Giúp đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Nhược điểm của app quay màn hình máy tính VLC chính là không thể tùy chọn khu vực quay và thao tác khá phức tạp.

>>> Link tải VLC

null

VLC

16. Debut Video Capture

Debut Video Capture là app quay màn hình máy tính miễn phí với nhiều tính năng nổi bật như: ghi hình tự động, tùy chỉnh các dạng đầu ra khác nhau, giao diện dễ dàng sử dụng và có thể tùy chỉnh hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này chính là không hỗ trợ tính năng chỉnh sửa các video hậu kỳ.

>>> Link tải Debut Video Capture

null

Debut Video Capture

17. Screencast-O-Matic

Một app quay màn hình máy tính nổi trội nữ mà bạn không nên bỏ qua chính là Screencast-O-Matic. Ứng dụng này giúp bạn ghi màn hình video cuộc họp, video trực tuyến hoặc các video giải trí khác một cách dễ dàng. Ứng dụng cũng cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh, chỉnh sửa cắt ghép video trực tiếp trên ứng dụng, vô cùng tiện lợi.

Nhược điểm đáng tiếc trên Screencast-O-Matic chính là ứng dụng không hỗ trợ quay video HD.

>>> Link tải Screencast-O-Matic

null

Screencast-O-Matic

Phía trên là toàn bộ các app quay màn hình máy tính miễn phí, chất lượng để bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học hỏi, phát triển bản thân của bạn mỗi ngày nhé. Ngoài ra, đừng quên thực hiện bài test trình độ tiếng Anh online tại Langmaster để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình một cách chính xác nhất và xây dựng lộ trình học phù hợp với mình nhé.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác