VIẾT THƯ CẢM ƠN BẰNG TIẾNG ANH SAO CHO CHÂN THÀNH NHẤT

Viết thư cảm ơn là một trong những hình thức cảm ơn mang tính trân trọng và thể hiện tình cảm chân thành nhất. Đặc biệt đối với những người đặc biệt như thầy cô, khách hàng, người giúp đỡ mình…Trong tiếng Anh cũng vậy, mọi người đều rất coi trọng lời cảm ơn từ phía nhau. Vậy viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sao cho thành kính mà vẫn giữ được hình thức chỉn chu. Tham khảo ngay chủ đề này cùng Langmaster nhé!

1. Khi nào cần viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh

Cuộc sống thường ngày luôn có những điều mà chúng ta cần thể hiện lòng biết ơn. Các hình thức thể hiện như lời nói, món quà,... Đặc biệt trong văn hóa phương Tây, họ khá coi trọng lời cảm ơn của nhau qua thư. Như viết thư cảm ơn bạn bằng tiếng Anh, viết thư cảm ơn khách hàng bằng tiếng Anh hay thậm chí là viết thư về bữa tiệc bằng tiếng Anh. Một số trường hợp cụ thể thường được viết thư dưới đây:

- Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn đi xin việc

- Thư cảm ơn vì món quà nhận được

- Thư cảm ơn sau khi nhận được thiệp mời dự tiệc

- Thư cảm ơn thầy cô của mình

- Thư cảm ơn tới đồng nghiệp

Việc viết lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh sẽ thể hiện sự trân trọng và cũng là cách khiến bạn trở nên lịch sự và chuyên nghiệp hơn trong mắt đối phương. 

Xem thêm: 

=> TỔNG HỢP CÁCH NÓI CẢM ƠN BẰNG TIẾNG ANH TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

=> 3 BƯỚC VIẾT THƯ CHÚC MỪNG BẰNG TIẾNG ANH "SIÊU XỊN" CHO BẠN MỚI

null

Khi nào cần viết thư cảm ơn

2. Cấu trúc viết một bức thư cảm ơn bằng tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi lá thư sẽ được trình bày theo nhiều cách khác nhau tùy theo mối quan hệ với người nhận. Tuy nhiên theo cách quy chuẩn viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh thể hiện sự trang trọng sẽ được trình bày theo bố cục dưới đây:

2.1. Phần mở đầu khi viết một lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh

 • Trong trường hợp bạn biết tên của người nhận: Dear Mr. …./ Ms…
 • Trong trường hợp bạn không biết tên của người nhận: Dear Madam or Sir

Bạn có thể sử dụng cách mở đầu thư để thể hiện sự thân mật hơn như:

+ It was a pleasure talking with you at the meeting this month.  (Rất hân hạnh vì đã được nói chuyện với ông tại buổi họp vừa qua)

+ Thank you for your gift of yesteday. (Cảm ơn bạn vì món quà ngày hôm qua)

+ I looked an ad for your office in Royal city  today. (Tôi đã thấy quảng cáo của văn phòng bạn ở Royal city ngày hôm nay)

2.2. Phần nội dung khi viết một lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh

-  Nêu lý do viết thư cảm ơn:

+ Thanks so much for…(Cảm ơn ông/bà rất nhiều vì….)

+ I was happy to get your gift!… (Tôi đã hạnh phúc biết bao khi nhận được món quà của bạn)

+ I don’t know how to express my gratefulness…(Tôi không biết phải thể hiện lòng biết ơn của mình như thế nào)

- Bạn có thể nói lên cảm nhận của mình trước sự việc đó:

+ It made me exciting to…(Nó khiến tôi thực sự rất hào hứng…)

+ I really grateful your assistance…(Tôi thực sự biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ của bạn)

+ There are no words to express my gratefulness! (Không biết phải dùng lời nào để diễn tả sự biết ơn của tôi!)

- Ví dụ về bố cục của lá thư phỏng vấn sau khi xin việc, bạn có thể trình bày như sau:

+ Đoạn văn mở đầu: Trước tiên bạn hãy dành lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian ra gặp gỡ và nói chuyện. Đối với đoạn văn này, bạn nên thể hiện sự yêu thích và mong muốn đóng góp cho công việc. 

+ Đoạn văn thứ hai: Đoạn này bạn hãy liệt kê các kỹ năng của mình và lý do cho việc tại sao bạn trở thành một ứng viên phù hợp cho vị trí công việc này. 

+ Đoạn văn thứ ba: Đoạn này này không quá cần thiết, bạn có thể viết hoặc không. Nếu bạn viết thì đoạn này này hãy đề cập đến bất cứ điều gì bạn chưa thể nói trong buổi phỏng vấn mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết tới. Phần này sẽ là cơ hội giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

+ Đoạn văn cuối cùng: Đoạn kết bạn hãy thể hiện sự cảm kích của mình khi được nhà tuyển dụng lựa chọn phỏng vấn. Và đừng quên thể hiện sự mong chờ phản hồi từ họ. 

2.3. Phần kết thúc khi viết một lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh

Ở phần kết thúc đừng nên nhắc lại lời cảm ơn để thiện hiện sự trân trọng của mình

+ I look forward to…(Tôi rất mong chờ...)

+ I would be appreciated if you could reply as soon as possible this letter. (Tôi thật sự cảm kích nếu bạn phản hồi sớm lá thư này)

+ If you would like any further things please contact me (Nếu bạn cần thêm bất cứ thứ gì có thể liên hệ với tôi)

25 CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT KHI NÓI LỜI CẢM ƠN - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

3. Cần lưu ý gì khi viết 1 lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh

Khi viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh, bạn cần chú ý tới những điểm sau để lá thư của bạn được hoàn thiện nhất:

 • Tiêu đề thư và danh xưng phù hợp: Đây là yếu tố cơ bản để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và khiến người đọc có quyết định đọc thư hay không. 
 • Hãy mở đầu lá thư bằng một lời cảm ơn chân thành để gây được ấn tượng tốt với người nhận.
 • Hãy sử dụng ngôn từ của bạn cẩn thận hơn, tránh viết tắt, dùng tiếng lóng để bức thư thêm chuyên nghiệp.
 • Hãy đi thẳng đến vấn đề bạn muốn triển khai, không nên lòng vòng vì không phải ai cũng có đủ thời gian để đọc 1 bức thư dài.
 • Hãy dùng đặc điểm nổi bật để viết bức thư sẽ tạo ấn tượng với người đọc.

Xem thêm: 

=> CÁCH VIẾT EMAIL BẰNG TIẾNG ANH CHUẨN CHUYÊN NGHIỆP!

=> 3 BƯỚC VIẾT EMAIL BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP CHO NEWBIE

null

Cần lưu ý gì khi viết lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh

4. Một số mẫu viết thư cảm ơn bằng tiếng anh

4.1. Viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh khi được phỏng vấn xin việc

Address: 24, 25 Nguyen Tuan St.,Hoan Kiem Dist., Hanoi

Tel: 12345678

Fax: 0978653

E-mail: abcd@hn.vnn.vn

Nguyen Kim Thanh,

Personal executive manager

Mccan Agency

Dear Ms. Thanh:

It was very happy to speak with you about the PR intern position at the Mccan Agency. As you presented it, this position seems to be a good link to my qualified and interests. The way launching campaign that you spoke confirm my hope to work with you.

In addition to my desire, I able to bring my appealing writing skills, creative idea and the ability to teamwork. My experience background will help me to work with many projects well. 

I know your demand for analytics support. My critical thinking and experience from old projects will help you deal issues. 

I enjoy the time you took to interview me. I hope working for you and look forward to reply from you about this position.

Sincerely,

Hoang Minh Thanh.

Bản dịch:

Địa chỉ: 24, 25 Nguyễn Tuân

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 12345677

Fax: 0978653

Nguyễn Kim Thanh

Giám đốc điều hành cá nhân

Agency Mccan

Thưa bà Thanh,

Rất hạnh phúc vì được nói chuyện với bạn về vị trí thực tập sinh PR tại Cơ quan Mccan. Như bà đã trình bày, công việc này dường như rất phù hợp với khả năng và sở thích của tôi. Cách vận hành chiến dịch mà bà nói đã xác nhận rằng mong muốn của tôi được làm việc với bà. 

Ngoài sự mong muốn làm việc, tôi có thể mang đến những kỹ năng viết lách thu hút, các ý tưởng sáng tạo và khả năng làm việc nhóm. Nền tảng kinh nghiệm trước đó của tôi sẽ giúp bản thân mình làm việc với dự án tốt hơn. 

Tôi biết mong muốn của bà cho sự hỗ trợ phân tích. Tư duy phản biện của tôi cùng với kinh nghiệm từ dự án cũ sẽ giúp bà xử lý được vấn đề. 

Tôi thực sự cảm kích vì bà đã phỏng vấn tôi. Tôi hy vọng làm việc c

Với bà mà mong chờ sự phản hồi cho vị trí này.

Trân trọng,

Hoàng Minh Thanh.

null

Một số mẫu viết thư cảm ơn bằng tiếng anh

4.2. Viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Anh

Dear Professor,

I am writing this letter to show my gratitude for your support on my research project. I really appreciate your enthusiasm to help me even it was out of your responsibility.

At the beginning I was really confused. Since I just was a freshmen, I had not had any experience in doing research project, not to mention doing on my project own. Therefore your instruction really helped to reduce my stress of doing alone. I totally appreciate by your expertise and enthusiasm.

I had completed the research project under your direction three days ago. I realized how lucky I was to be worked with you. I sincerely thank for your help for spending time to support me. Again, accept my sincere thank please!

Best regards,

Khanh Linh.

Bản dịch

Kính gửi giáo sư,

Em viết bức thư này để thể hiện lòng biết ơn vì sự giúp đỡ của cô trong dự án nghiên cứu của em. Em thực sự cảm kích sự nhiệt tình giúp đỡ của cô mặc dù nó nằm ngoài trách nhiệm công việc của cô.

Từ khi bắt đầu em đã rất hoang mang. Vì em là sinh viên năm nhất nên chưa từng có kinh nghiệm làm nghiên cứu dự án nào, chứ không nói tới là làm một mình. Vì thế mà sự chủ dẫn của cô thực sự làm giảm sự áp lực của em. Em hoàn toàn cảm kích bởi sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của cô.

Em đã hoàn thành xong nghiên cứu dự án dưới sự chir bảo của cô 3 ngày trước. Em nhận ra rằng mình may mắn khi được làm việc với cô. Em chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của cô vì đã dành thời gian hỗ trợ em. Một lần nữa, xin cô hãy nhận sự biết ơn chân thành của em.

Kính mến,

Mai Loan

ĐĂNG KÝ NGAY:

4.3. Viết thư cảm ơn về món quà bằng tiếng Anh

Dear Grandmother,

I am writing to show my gratefulness for your present on my graduation. I was really happy that you prepared such a beautiful present for me.

On that day, everything was planned. But, I was worry that you were absent. Then father came to me to tell that you gone down with a slight fever and sent me a graduation present. I was hopeful that you would better soon.

The graduation present really made me happy. It was “Gone with wind” novel that I had wanted of for a long time. I was also surprised that you had known my favorite novel. I would read it well.

Thank you so much for your meaningful present. I would spend time to come to see you as soon as possible. Hope that you and grandmother are recover soon.

Sincerely,

Your little child

Mai Loan.

Bản dịch

Gửi bà yêu mến,

Cháu viết thư để cảm ơn món quà tốt nghiệp của bà. Cháu thực sự hạnh phúc vì đã đã chuẩn bị một món quà xinh đẹp như thế cho cháu.

Vào hôm ấy mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi. Thế nhưng cháu lo lắng vì không thấy bà. Rồi bố đến bên cháu và nói là bà đã bị sốt nhẹ và gửi cho cháu một món quà. Cháu đã mong rằng bà sẽ khoẻ hơn.

Món quà tốt nghiệp thực sự làm cháu rất hạnh phúc. Đó là tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió mà cháu muốn có từ lâu. Cháu đã rất ngạc nhiên khi bà biết được quyển tiểu thuyết cháu yêu thích. Cháu sẽ đọc nó thật tốt.

Cảm ơn bà rất nhiều vì món quà rất ý nghĩa. Cháu sẽ đến thăm bà sớm nhất có thể. Hi vọng bà sẽ sớm hồi phục.

Cháu của bà,

Mai Loan

Xem thêm:

40 MẪU CÂU THÔNG DỤNG NHẤT ĐỂ VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

Bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc chủ đề viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh. Chủ đề này rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày đó, hãy ghi nhớ ngay nhé. Để nhận biết được trình độ tiếng Anh của bản thân, hãy tham gia ngày bài test tại đây. Đăng ký khoá học Langmaster để không bỏ lỡ kiến thức thú vị nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)