TỔNG HỢP NHỮNG LỜI CHÚC GIÁNG SINH (NOEL) HAY VÀ Ý NGHĨA

Dịp nghỉ lễ Giáng Sinh là một ngày lễ cuối năm tương đối đặc biệt, cũng là thời điểm mà mọi người nên thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu. Những lời chúc bằng tiếng Anh đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa, sẽ làm gắn kết thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Sau đây, cùng Langmaster tìm hiểu, khám phá về những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa bằng Tiếng Anh nhé!

1. Những cách nói chúc mừng Giáng Sinh trong tiếng Anh phổ biến nhất

Thông thường, chúng ta sẽ chúc mừng Noel với câu nói quen thuộc đó là “Merry Christmas”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách nói chúc mừng Giáng Sinh phổ biến khác phụ thuộc vào từng hoàn cảnh giao tiếp. Hãy tham khảo những lời chúc giáng sinh ngắn gọn dưới đây nhé.

1.1 Season’s greetings

Đây là một lời chúc giáng sinh hay thiên về sức khỏe. Cụm từ này tương đối phổ biến và thường được mọi người sử dụng nhiều trong văn viết hơn là văn nói. Bởi lẽ, cụm từ tiếng Anh này mang tính chất chung chung, thích hợp để sử dụng với những người bạn không biết quá thân thiết.

1.2 Merry Christmas

Đây là lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh vô cùng phổ biến. Chúng ta có thể thấy “Merry Christmas” thường xuất hiện trên bưu thiếp, khu trang trí hay các biển hiệu quảng cáo… để chào đón Giáng sinh. Bên cạnh đó, mọi người cũng thường xuyên sử dụng chúng trong những dịp lễ như một lời chào thân mật. Tại một số nước phương Tây, thường đón Tết Dương và Giáng sinh gần kề với nhau. Do đó, mọi người có thể dùng “Merry Christmas and Happy New Year” để chúc mừng cả hai dịp lễ lớn này.

Xem thêm:

TRỌN BỘ 50+ TỪ VỰNG VỀ GIÁNG SINH (NOEL) ĐẦY ĐỦ NHẤT

100+ TỪ VỰNG VỀ TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM TRONG TIẾNG ANH BẠN NÊN BIẾT

TOP NHỮNG CÂU CHÚC TẾT BẰNG TIẾNG ANH HAY VÀ Ý NGHĨA

null

1.3 Wishing you good tidings

Tidings” là từ tiếng Anh cổ và ít được sử dụng trong thời hiện đại. Tuy nhiên, ta vẫn thường thấy trong các nhà thờ, những bài thánh ca để chỉ các tin tức tốt lành. Thế nên, nếu như có người bạn theo đạo Thiên chúa, bạn có thể sử dụng lời chúc giáng sinh ngắn gọn này để làm lời chúc với ý nghĩa “Chúc bạn gặp nhiều điều tốt lành”.

1.4 Wishing you warmth and good cheer (Mong bạn ấm áp và vui vẻ)

Good cheer” được biết đến là cách diễn đạt khác của từ  “fun” (vui vẻ), chỉ sử dụng trong lời chúc mừng Giáng sinh. Trong lời nói hàng ngày, “good cheer” tương đối bị lỗi thời. Lời chúc này sẽ có ý nghĩa là “Mong bạn ấm áp và vui vẻ”, thường sẽ phù hợp để gửi cho một người bạn không thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện.

1.5 Thinking warmly of you and your family at this time (“Lúc này, bạn sẽ thấy ấm áp nếu nghĩ đến gia đình mình và đến tôi”)

Kỳ nghỉ lễ không phải ai cũng giống nhau và đều dễ dàng với mỗi người. Đặc biệt với những người trải qua những khoảng thời gian khó khăn, chắc hẳn những lời chúc vui vẻ sẽ không thích hợp. Tuy nhiên, lời chúc giáng sinh tiếng Anh này mang ý nghĩa động viên, an ủi và đồng cảm với hoàn cảnh của đối phương.

null

2. Những lời chúc Giáng sinh hay cho vợ chồng/ người yêu

2.1. This holiday season and always, fill your heart with the warmth that comes from being near to your family, friends, and loved ones. (Mùa lễ hội này và luôn luôn, hãy lấp đầy trái tim bạn bằng sự ấm áp đến từ việc được ở gần gia đình, bạn bè và những người thân yêu của bạn).

2.2. You gave me more than I ever thought possible. With simplicity, I fell deeply in love with you. Merry Christmas to the woman I love! (Em đã cho anh nhiều hơn anh từng nghĩ có thể. Với sự đơn giản, anh đã yêu em sâu sắc. Noel vui vẻ cho người phụ nữ mà tôi yêu!)

2.3. My heart beats very fast every time I see your lovely face. I always think of you and miss you when you're not around. So go home first and have a Merry Christmas! My Love. (Tim anh đập rất nhanh mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu của em. Anh luôn nghĩ về em và nhớ em khi em không ở bên. Vì vậy, hãy trở về nhà trước và có một Giáng sinh vui vẻ! My Love).

2.4. I'm the one who knows you inside and out. You make my heart and body warm. Thank you and Merry Christmas love. (Em là người biết từ trong ra ngoài của anh. Em làm cho trái tim và cơ thể anh ấm áp. Cảm ơn em và Giáng sinh vui vẻ tình yêu).

2.5 There’s no greater gift than spending time with you

Câu nói này mang ý nghĩa “Không món quà nào hơn việc dành thời gian ở bên bạn”, sẽ cực kỳ thích hợp để dành tặng cho người yêu hay cho những người bạn vô cùng thân thiết. Được sử dụng để bày tỏ sự trân trọng của bạn khi được ở bên cạnh họ. Với một số trường hợp,  cụm từ này cũng được sử dụng để tỏ tình trong những dịp lễ hay tết.

Xem thêm:

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MẤT GỐC

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN 1 -1 CHO NGƯỜI ĐI LÀM

=> TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

null

3. Những lời chúc giáng sinh hay cho bố mẹ

3.1. Christmas is an important holiday to express love to all loved ones. Thank you parents for letting me understand the value and meaning of life. Merry Christmas to your parents (Giáng sinh là ngày lễ quan trọng để biểu lộ tình cảm với tất cả người thân. Cảm ơn bố mẹ đã cho con hiểu giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Chúc bố mẹ giáng sinh vui vẻ)

3.2. All my life, I've always wanted to be someone like you! I admire my parents for being a kind person. Merry Christmas, thank you for always loving me so well. (Trong suốt cuộc đời, con đã luôn muốn trở thành một người như bố mẹ! Con ngưỡng mộ bố mẹ vì một người tốt bụng. Giáng sinh vui vẻ, cảm ơn vì bố mẹ đã luôn yêu con thật tốt).

3.3. I thank God for blessing me with the most enthusiastic support of my parents. Without you two, I am nothing. Merry Christmas. (Con cảm ơn Chúa đã ban phước cho con có được bố mẹ luôn ủng hộ nhiệt tình nhất. Không có hai người, tôi chẳng là gì cả. Giáng sinh vui vẻ).

3.4. Parents are always a joy and wonderful people in their children's lives. Thank you for always sacrificing everything for me. Merry Christmas to your parents. (Bố mẹ luôn là niềm vui, người tuyệt tuyệt vời trong cuộc đời con. Cảm ơn vì đã luôn hi sinh tất cả vì con. chúc bố mẹ giáng sinh vui vẻ).

4. Những lời chúc Noel bằng tiếng Anh cho một số mối quan hệ khác

Trong cuộc sống hàng ngày, những mối quan hệ khác nhau sẽ có những cách chúc mừng khác nhau. Việc sử dụng những lời chúc Giáng sinh cũng sẽ có phần khác biệt. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa trong một số trường hợp ngay sau đây nhé!

4.1 Missing you and hope to see you in the new year - Lời chúc cho người bạn đã lâu không gặp

Với những người bạn đã lâu không gặp, bạn có thể sử dụng lời chúc này để kết nối lại với họ. Với ý nghĩa “Nhớ bạn và hy vọng có thể gặp lại bạn trong năm mới” bên cạnh việc bày tỏ tình cảm, đây còn là một lời hứa hẹn gặp gỡ.

4.2 Wishing you a well-deserved rest and a relaxing new year - Lời chúc Giáng sinh cho đồng nghiệp

Nếu đang viết thiệp để chúc mừng Giáng sinh cho đồng nghiệp hoặc cấp trên, bạn có thể sử dụng lời chúc này. Bởi lẽ, nó có ý nghĩa “Chúc bạn có một kỳ nghỉ xứng đáng và một năm mới thư giãn”. Lời chúc còn có ý nghĩa thúc họ tận dụng thời gian nghỉ sau một năm làm việc vất vả.

4.3 Thanks for all your help this semester! I hope you get the break you deserve - Lời chúc Giáng sinh cho thầy cô

Nếu như bạn đang học tập hoặc đi du học tại một quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể sử dụng lời chúc này để gửi gắm đến giáo viên của mình. Với ý nghĩa “Cảm ơn thầy vì đã giúp đỡ em trong kỳ học vừa qua. Em chúc thầy có kỳ nghỉ xứng đáng”. Đây là lời chúc giáng sinh hay vừa thể hiện sự biết ơn, cũng có thể sử dụng với người hướng dẫn, thầy cô đã giúp đỡ bạn trong nhiều khía cạnh khác trong quá trình học tập của bạn.

5. Những lời chúc Noel bằng tiếng Anh hay nhất

Wishing you the warmest greetings of this festive season
(Chúc bạn những lời chúc ấm áp nhất trong kỳ nghỉ lễ)


I wish you merry Christmas!
(Tôi chúc bạn một giáng sinh an lành!)


Enjoy the holidays!
(Hãy tận hưỡng kỳ nghỉ thôi nào)


Happy Holidays!
(Nghỉ giáng sinh vui vẻ nhé)


Season's greetings!
(Mừng mùa lễ hội)


A silent night, a star above, a blessed gift of hope and love. A Merry Christmas to you and your whole family.
(Một đem yên tĩnh, một ngoio sao trên cao, một món quà may mắn chưa đựng hy vọng và tình yêu. Chúc bạn và cả gia đình Lễ Giáng sinh hạnh phúc)


Bringing your good wishes of happiness this Christmas and in the coming year.
(Gửi tới bạn những lời chúc hạng phúc trong lễ Giáng sinh và năm mới)


Celebrate the Wonder and the Joy of the Festive Season. Merry Christmas.
(Chúc mừng kỳ nghỉ và hãy tận hưởng nó nhé. Giáng sinh vui vẻ)


Christmas time is here. I hope you have a wonderful Christmas. May every day hold happy hours for you!
(Giáng sinh đã đến. Chúc bạn một giáng sinh thật tuyệt. Mong mỗi ngày sẽ là những giờ phút hạnh phúc dành cho bạn)

Lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh


Sending love and plenty of Chrismas cheer to you and your family. Merry Christmas to all of you.
(Gửi tình yêu và nhiều niềm vui Giáng sinh tới bạn và gia đình bạn. Giáng sinh vui vẻ nhé)


Wish you a Merry Christmas and may this festival bring abundant joy and happiness in your life!
(Chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ và kỳ nghỉ này sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc dồi dào trong cuộc sống của bạn!)

6. Một số mẫu thiệp giáng sinh xinh xắn cho giáng sinh vui vẻ

Có thể thấy, việc nói ra những lời giúp yêu thương trong những dịp lễ như ngày Giáng sinh sẽ giúp mọi người gắn kết thêm tình cảm hơn. Hy vọng những gợi ý về lời chúc giáng sinh hay bằng tiếng Anh được Langmaster chia sẻ trên đây đã giúp bạn tự tin giao tiếp hơn.

Ngoài ra, để học thêm những kiến thức mới và bổ ích hơn, mọi người có thể xem thêm tại Langmaster.edu.vn để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, hãy đăng ký test ngay hôm nay nhé.

XEM THÊM

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác