QUAN HỆ CÔNG CHÚNG HỌC TRƯỜNG NÀO TẠI HÀ NỘI VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngành Quan hệ công chúng có một sức hút lớn bởi nhiều ưu điểm. Chính vì vậy, câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Langmaster tham khảo những ngôi trường dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

A. Tổng quan ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là một lĩnh vực truyền thông xã hội, chuyên về việc quản lý và xây dựng hình ảnh, danh tiếng và mối quan hệ của một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hay chính phủ với các công chúng và các bên liên quan khác.

Công việc của các chuyên viên PR bao gồm thiết kế và triển khai các chiến lược truyền thông, xây dựng mối quan hệ với các đối tác và cộng đồng, quản lý khủng hoảng và giải quyết các vấn đề liên quan đến hình ảnh và danh tiếng của tổ chức.

Sinh viên khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như: Chuyên viên PR, Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng, Phóng viên, biên tập viên,…

Theo thống kê tại Việt Nam, mức lương cho ngành này thường rất khủng và cao hơn nhiều ngành khác. Mức khởi điểm có thẻ chỉ ở mức 7 – 15 triệu/tháng, tuy nhiên, nếu có trình độ và kinh nghiệm cao, bạn hoàn toàn có thể đạt thu nhập lên đến 50 triệu/tháng.

Tuy nhiên, để theo đuổi ngành này, bạn phải là người thực sự sáng tạo, nhanh nhạy với thời cuộc, có sự thích nghi cao với khối lượng công việc cũng như áp lực.

B. Các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại Hà Nội và Tp HCM

1. Các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại Hà Nội

1.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là cái tên đầu tiên cho câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào. Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra các chuyên gia có kiến thức sâu về lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng, cũng như có kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp. 

Chương trình đào tạo này có thời gian học là 4 năm, tổng số 128 tín chỉ với các môn học cơ bản và chuyên ngành như:

 • Các lý thuyết và phương pháp Quan hệ công chúng
 • Phân tích và đánh giá truyền thông
 • Quảng cáo và quản lý thương hiệu

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp để có trải nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng làm việc. Chương trình đào tạo này được đánh giá là có chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Website: https://www.neu.edu.vn/

1.2. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội cũng là một địa điểm uy tín đáng để tham khao cho ai chưa biết ngành quan hệ công chúng học trường nào ở Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên là những chuyên gia trong ngành, nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài đầu ngành.

null

Đại học khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại trường này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp truyền thông và quan hệ công chúng. Hướng đến mục tiêu đào tạo các chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN có thể làm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, sự kiện, hoặc các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ.

Website: https://ussh.vnu.edu.vn/

1.3. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và tuyên truyền là cái tên không thể bỏ qua khi nói tới ngành Quan hệ công chúng học trường nào. Chương trình học tại đây được phân bổ thành 175 đơn vị học trình và kéo dài trong vòng 4 năm.

Các khối kiến thức được phân chia phù hợp để sinh viên có thể nắm bắt được những kiến thức chuyên ngành trọng tâm mà không cảm thấy nặng nề. Cụ thể, chương trình học bao gồm các khối kiến thức đại cương (69 đvht), kiến thức cơ sở ngành (26 đvht) và kiến thức chuyên ngành (58 đvht).

Học viện báo chí và tuyên truyền cũng có một đội ngũ giảng viên tâm huyết luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Tuy nhiên, Học viện Báo chí và tuyên truyền lấy điểm chuẩn khá cao. Năm 2022, trường lấy 37.6 trên thang 40 đối với khối D78 và R26. 

Website: https://ajc.hcma.vn/Pages/default.aspx

1.4. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên có hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường là nơi đào tạo những nhân tài làm việc trong các cơ quan Nhà nước và các công ty trong và ngoài nước. Tại đây, các thầy cô luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thông qua các bài thực tế.

null

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại đây có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như: Chuyên viên Truyền thông nội bộ, Chuyên viên Sáng tạo nội dung, Chuyên viên quan hệ khách hàng, Chuyên viên Quan hệ báo chí,….

Cơ sở vật chất của trường cũng luôn được chú trọng. Với mục tiêu đem lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, trường không chỉ đầu tư về hạ tầng, mà còn đầu tư cả về trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy.

Nếu bạn chưa biết ngành Quan hệ công chúng học trường nào, thì hãy tham khảo ngành Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhé.

Website: http://vya.edu.vn/

2. Các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại Tp HCM

2.1. Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Ngành Quan hệ công chúng tại đây là một trong những ngành được đào tạo trong chương trình Đại học Chính quy. Mục tiêu của trường là trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia về quan hệ công chúng chuyên nghiệp.

Bên cạnh các môn học chuyên ngành, sinh viên trong ngành Quan hệ công chúng tại đây cũng được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, trường cũng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, cũng như đầu tư vào thư viện và trang thiết bị giáo dục.

Với nhiều năm xây dựng và phát triển, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG TPHCM khi tìm hiểu ngành quan hệ công chúng học trường nào ở Tp HCM.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

Xem thêm:

2.2. Đại học Kinh tế – Tài chính Tp HCM

Chọn ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Kinh tế - Tài chính Marketing , bạn sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, phương pháp học hiện đại. Tại đây, các kỹ năng chuyên môn cùng tiếng Anh giao tiếp rất được chú trọng.

null

Đại học Kinh tế - Tài chính Tp HCM

Sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng và kiến thức như:

 • Cái nhìn bao quát và sâu sắc về cấu trúc xã hội cũng như các mối quan hệ giữa các thành phần trong xã hội.
 • Các học thuyết, nguyên tắc và tiêu chuẩn trong giao tiếp xã hội, truyền thông đa phương tiện, truyền thông cá nhân.
 • Kỹ năng xử lý và quản lý thông tin, quản lý khủng hoảng, hoạch định chiến lược marketing.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp HCM luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất khu vực miền Nam. Nếu bạn chưa biết quan hệ công chúng học trường nào thì đây chính là gợi ý cho bạn.

Website: https://www.uef.edu.vn/

2.3. Đại học Công nghệ Tp HCM

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại đây bám sát với thực tế, mang tính ứng dụng cao. Sinh viên được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá để chứng tỏ và phát triển bản thân, cũng như rèn luyện kiến thức.

Đặc biệt, ngành Quan hệ công chúng tại đây chỉ kéo dài trong 3,5 năm do khối lượng kiến thức đã được sắp xếp và tinh giảm một cách khoa học và hợp lý. Có 3 chuyên ngành mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: Quản lý Truyền thông; Truyền thông báo chí; Tổ chức sự kiện.

Trường không chỉ có môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín, mà cón có nhiều cơ hội phát triển như học bổng hay cơ hội nghề nghiệp. Vậy nên đừng bỏ qua Đại học Công nghệ Tp HCM nếu tìm hiểu quan hệ công chúng học trường nào bạn nhé.

Website: https://www.hutech.edu.vn/

2.4. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng là nơi có chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng. Đây cũng là câu trả lời hay cho câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào.

null

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành quan hệ công chúng tại đây có hai chuyên ngành bao gồm chuyên ngành Quan hệ công chúng và chuyên ngành Truyền thông thương hiệu. Điểm chung của cả hai là chương trình học hiện đại, có nhiều bài tập thực hành, môi trường đào tạo chuẩn quốc tế.

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng rất đầu tư vào đội ngũ giảng viên để đảm bảo chất lượng học tập cho sinh viên. Các giảng viên ở đây thường có học vị thạc sĩ trở lên, và thậm chí là những chuyên gia hiện đang làm việc tại những tập đoàn lớn.

Website: https://hiu.vn/

2.5. Đại học Văn Lang

Cũng là một trường tư thục có tiếng tại Tp HCM, Đại học Văn Lang có chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng rất chất lượng. Các giảng viên tại đây là những thầy cô tốt nghiệp tại Anh, Úc, Mỹ,…, các nhà báo, doanh nhân thành đạt.

Thời gian đào tạo cho ngành Quan hệ công chúng của trường là 4 năm. Trường xét tuyển các tổ hợp bao gồm A00, A01, D01 và C00. Chương trình đào tạo tập trung vào việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị và sôi động. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo Đại học Văn Lang khi tìm hiểu về quan hệ công chúng học trường nào.

Website: https://www.vlu.edu.vn/

2.6. Đại học Hoa Sen

Câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào chính là Đại học Hoa Sen. Đây là trường đào tạo đa ngành, đa nghề, và là một trong những trường tư thục tốt nhất Việt Nam.

Chương trình học của ngành Quan hệ công chúng tại đây được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp. Sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức chuyên ngành, mà còn tiếp thu các kiến thức marketing, truyền thông đa phương tiện,…

Trường luôn đề cao việc lý thuyết song song thực tiễn. Do đó, sinh viên sẽ có những bài tập thực tế rất thú vị. Bên cạnh đó, các hoạt động thực tập cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện kiến thức và kỹ năng.

Website: https://www.hoasen.edu.vn/

Ngành Quan hệ công chúng trong thời đại công nghệ số có rất nhiều biến chuyển và thay đổi. Do đó, việc lựa chọn một trường uy tín để theo học là điều cần thiết. 

Hiểu điều đó, Langmaster đã tổng hợp các trường trên đây để giúp các bạn trả lời câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào. Chúc các bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

==> ĐĂNG KÝ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster