NGÀNH TRUYỀN THÔNG HỌC TRƯỜNG NÀO UY TÍN TẠI VIỆT NAM 2023

Ngành Truyền thông hiện nay đang được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ quan tâm thắc mắc ngành Truyền thông học trường nào?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành học này, tuy nhiên hãy tham khảo những trường uy tín dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành truyền thông

Ngành truyền thông là lĩnh vực rộng lớn liên quan đến việc truyền tải thông tin từ một nguồn đến một đối tượng hoặc khán giả. Ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực như truyền hình, phát thanh, báo chí, quảng cáo, truyền thông kỹ thuật số và truyền thông xã hội.

Các chuyên gia truyền thông được đào tạo để phân tích, sáng tạo và quản lý các chiến lược truyền thông để đạt được các mục tiêu kinh doanh hoặc mục tiêu của tổ chức. 

Tốt nghiệp ngành Truyền thông, bạn có thể đảm nhận những công việc như:

 • Chuyên viên truyền thông nội bộ
 • Chuyên viên Marketing
 • Nhà báo
 • Chuyên viên Quan hệ công chúng
 • ….

Mức lương của ngành này rất cạnh tranh, có thể nói là tùy theo năng lực, tính chất công việc và kinh nghiệm của bản thân. Mức thấp nhất là khoảng 5 – 9 triệu đồng/tháng, Mức cao hơn trong khoảng 15 – 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đạt được mức cao hơn rất nhiều.

Ngành này vốn không kén người, do đó, bạn chỉ cần có đam mê thì có thể lựa chọn ngành này.

2. Các trường đào tạo ngành Truyền thông uy tín 2023

2.1. Học viện báo chí và tuyên truyền

Bạn muốn theo đuổi ngành truyền thông thì Học viện báo chí và tuyên truyền là một trường mà bạn không nên bỏ qua. Trường có các ngành truyền thông bao gồm truyền thông đa phương tiện, truyền thông quốc tế, truyền thông đại chúng và truyền thông báo chí.

Bạn có thể lựa chọn một trong các ngành đó để theo đuổi, tùy vào sở thích cá nhân. Tuỳ nhiên, cho dù bạn chọn trường nào thì điểm chung là bạn vẫn nhận được một chương trình học có tính thực tế cao, bám sát với kiến thức nghề.

Đặc biệt, trường có thế mạnh về các ngành liên quan đến báo chí. Do đó, đây là ứng viên số một cho bạn nếu tìm hiểu ngành Báo chí truyền thông học trường nào.

Học viện báo chí và tuyên truyền trực thuộc Học viện Chính trị Tp HCm, do đó trường có đội ngũ giáo viên vô cùng chất lượng. Vậy nên nếu bạn chưa biết ngành truyền thông học trường nào thì hãy xem xét gợi ý này nhé.

Website: https://ajc.hcma.vn/

2.2. Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân cũng là một trường nổi tiếng ở miền Bắc đào tạo ngành truyền thông. Tại đây, bạn có thể theo đuổi ngành Truyền thông Media/Digital media hay Truyền thông Marketing.

null

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường chủ trương đào tạo các Cử nhân có đầy đủ bản lĩnh về kỹ năng và kiến thức để có thể tham gia vào các công việc cấp cao của ngành. Trường luôn cung cấp một giáo trình hiện đại, sát với kiến thức thực tế.

Ngoài ra, trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại, giúp sinh viên có đủ điều kiện để phát triển bản thân. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu ngành Truyền thông học trường nào hay ngành Truyền thông Media/Digital media học trường nào thì đây là gợi ý vô cùng đáng xem.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.3. Đại học Ngoại thương

Tiếp một trường nữa ở Hà Nội trả lời cho câu hỏi ngành Truyền thông học trường nào. Tại đây, bạn có thể lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Truyền thông Marketing hay Truyền thông báo chí, Truyền thông đại chúng.

Đối với mỗi chuyên ngành, trường có những giáo trình đào tạo khác nhau với những kiến thức chuyên môn và kiến thức bổ sung liên quan. Điểm chung của các giáo trình là tính thực tế và ứng dụng của mỗi chuyên ngành.

Ngoài ra, Đại học Ngoại thương thường xuyên có các buổi tọa đàm, các chương trình ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp giúp sinh viên định hình và phát triển bản thân. 

Ngành Truyền thông Marketing của trường cũng rất nổi tiếng với những chương trình định hướng cho sinh viên, giúp sinh viên nâng cao khả năng sáng tạo. Do đó, nếu bạn tìm hiểu ngành truyền thông marketing học trường nào thì hãy tham khảo Đại học Ngoại thương ngay nhé.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

2.4. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội cũng là một trường rất đầu tư cho ngành Truyền thông khi chương trình học ở đây được tham khảo từ các nước như Bỉ và Pháp. Đặc biệt, trong suốt quá trình theo học, sinh viên có cơ hội đi trao đổi tại Bỉ hoặc Pháp trong thời gian 1 kỳ hoặc 1 năm.

null

Đại học Hà Nội

Chương trình học bao gồm các kiến thức đa dạng và mang tính ứng dụng cao như quan hệ công chúng, quảng cáo, marketing,…Các bài giảng tại trường luôn được cập nhật để bắt kịp thời đại, giúp sinh viên dễ dàng bắt “trend” của ngành.

Bên cạnh đó, trường cũng trang bị kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên để gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Trường Đại học Hà Nội là một trường mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về ngành truyền thông học trường nào ở Hà Nội.

Website: https://www.hanu.vn/

2.5. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học quốc gia Tp HCM

Bạn chưa biết ngành Truyền thông học trường nào ở Tp HCM thì bạn nên tham khảo ngôi trường này. Có thể nói, đây là trường top đầu tại Tp HCM trong lĩnh vực truyền thông.

Bạn có thể lựa chọn học Truyền thông đa phương tiện hoặc Báo chí tùy theo sở thích. Môi trường đào tạo tại đây rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất trang bị đầy đủ để giúp sinh viên đạt hiệu suất học tập cao nhất.

Chương trình đào tạo ngành Báo chí được kiểm định chặt chẽ bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) - tổ chức kiểm định giáo dục uy tín hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Do đó đây là địa chỉ uy tín cho bạn nào muốn tìm hiểu ngành truyền thông báo chí học trường nào ở Tp HCM.

Trường là một trong những trường có nhiều hoạt động văn hoá và chương trình ngoại khóa nhất. Do đó, sinh viên có nhiều cơ hội làm quen bạn bè và phát triển vòng tròn quan hệ các nhân của bản thân.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

2.6. Đại học FPT

Nhắc đến ngành Truyền thông thì không thể không nhắc tới Đại học FPT với chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Là trường Đại học đi đầu về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, trường có môi trường dạy và học vô cùng hiện đại.

null

Đại học FPT

Các giảng viên tại đây đều là những giảng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành, tốt nghiệp tại những trường danh tiếng trong nước và quốc tế. Chương trình học mang tính ứng dụng cao, được tham khảo từ những chương trình học chất lượng trên thế giới.

Chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT giúp sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, mà còn giúp sinh viên phát triển những kỹ năng mềm quan trọng.

Các trang thiết bị hiện đại được ứng dụng trong việc học. Các chương trình ngoại khoá và học bổng luôn sẵn sàng để tạo cơ hội phát triển cho sinh viên. Đừng bỏ qua Đại học FPT khi tìm hiểu ngành Truyền thông học trường nào nhé.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Xem thêm:

2.7. Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Đại học Hồng Bàng cũng là một trường có ngành Truyền thông đa phương tiện rất nổi tiếng. Với các trang thiết bị hiện đại được ứng dụng trong giảng dạy, sinh viên vừa học vừa có thể rèn luyện các kỹ năng thực tế.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, hướng tới đào tạo các Cử nhân có hiểu biết sâu sắc về truyền thông trong thời đại thế giới phẳng. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là yếu tố được chú trọng tại đây. Trình độ ngoại ngữ tốt nghiệp là IELTS 5.5.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trường tư thục có tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập mà còn về độ ngũ giảng viên chất lượng. Nếu bạn chưa biết ngành Truyền thông học trường nào thì đừng bỏ qua Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhé.

Website: https://hiu.vn/

2.8. Đại học công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)

Nếu bạn yêu thích ngành Truyền thông nhưng chưa biết ngành truyền thông học trường nào thì có thể tham khảo ngành Truyền thông đa phương tiện của Hutech. Đây là ngôi trường mà sinh viên sau tốt nghiệp luôn được đánh giá cao về năng lực làm việc.

null

Đại học Hutech

Khi theo học tại Hutech, sinh viên được tham gia chương trình học song song thực hành, được trang bị đa kĩ năng ngành, và được tham gia các kỳ trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Không những thế, các thầy cô kinh nghiệm đảm nhận việc giảng dạy cũng sẽ giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng.

Trường có 4 phương thức xét tuyển bao gồm:

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP.HCM
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Website: https://www.hutech.edu.vn/

2.9. Đại học Văn Lang

Bạn yêu thích ngành Truyền thông có thể tham khảo ngành Truyền thông đa phương tiện và ngành Công nghệ truyền thông của Đại học Văn Lang. Đây là hai ngành học mang tính ứng dụng cáo, được nhà trường đẩy mạnh đầu tư trong những năm qua.

Cả hai ngành này đều có thời gian đào tạo là 4 năm, và lối học lý thuyết đi kèm thực hành. Trong khi ngành Truyền thông đa phương tiện có kiến thức tổng quát hơn, thì ngành Công nghệ truyền thông tập trung vào việc quản lý và xây dựng các chiến lược.

Đại học Văn Lang cũng là trường có cơ sở vật chất vượt trội. Trang thiết bị hiện đại cũng được ứng dụng trong việc học tập, trường cũng có nhiều học bổng cho sinh viên.

Đại học Văn Lang là cái tên bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về ngành Truyền thông học trường nào.

Website: https://www.vlu.edu.vn/

2.10. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bạn đang tìm hiểu ngành Truyền thông học trường nào thì hãy tham khảo ngay ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều tài năng trẻ cho ngành.

Về chuẩn đầu ra, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành như truyền thông quốc tế, PR, quản lý truyền thông,… Về môi trường học tập, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất.

Ngoài ra, trường cũng có các cơ hội vừa học vừa làm, các cơ hội học bổng và cơ hội thực nghiệp siêu hấp dẫn. Tốt nghiệp sau 8 học kỳ, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong ngành Truyền thông.

Website: https://portal.ptit.edu.vn/

Ngành Truyền thông là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong thời đại thế giới phẳng ngày nay. Hiểu được điều đó, Langmaster đã liệt kê những trường đào tạo ngành Truyền thông uy tín, giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành Truyền thông học trường nào.

Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng ngoại ngữ cũng là một kỹ năng mà những ai theo đuổi ngành truyền thông nên trang bị. Langmaster có những khóa học tiếng Anh dành cho những ai cần nâng cao trình độ hay bị mất căn bản.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thêm nhiều tư vấn.

ĐĂNG KÝ NGAY:

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)