NGÀNH DU LỊCH HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT 2023

Ngành du lịch là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển sau khi đại dịch Covid đã được loại bỏ thành công. Bởi vậy, sau dịch Covid, đây là ngành thu hút khá nhiều sinh viên, nhưng trong đó không ít người chưa biết ngành du lịch học trường nào. Vậy hãy cùng Langmaster tìm hiểu ngay nhé.

1. Tổng quan ngành du lịch

Ngành du lịch là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các hoạt động liên quan đến việc đi lại và khám phá các địa điểm du lịch. Các hoạt động du lịch bao gồm đi du lịch, tham quan, đi dã ngoại, lều trại và nhiều hoạt động khác.

Sinh viên ngành du lịch sẽ học các kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế và quản lý, cùng với các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành du lịch. Các kiến thức có thể bao gồm kiến thức quản lý, văn hoá, lịch sử,…

Mức lương trung bình cho ngành này dao động khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng cho người cho người chưa có kinh nghiệm. Đối với những người có kinh nghiệm thì cao hơn, khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt nếu bạn có ngoại ngữ tốt, con số thu nhập có thể lên đến 30 triệu hoặc hơn. Đối với những bạn yêu thích lịch sử, văn hoá, thích khám phá thì đây có thể là một ngành lý tưởng cho bạn.

2. Tổng hợp các trường đào tạo ngành du lịch cực tốt

2.1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội có ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đào tạo hai chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bạn có thể theo học tại đây nếu đang tìm hiểu ngành du lịch học trường nào.

Trường là nơi đào tạo ngành du lịch hàng đầu khu vực Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung. Cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp cũng khá cao. Thậm chí bạn cũng có các cơ hội hợp tác cùng các công ty du lịch ngay khi còn đang đi học.

Tuy nhiên, tỷ lệ chọi ở đây là khá cao. Trường thường không lấy nhiều chỉ tiêu, nhưng điểm chuẩn thường khá cao, như năm 2022, điểm chuẩn của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cho khối A1 là 25.25.

Website: https://ussh.vnu.edu.vn/

2.2. Đại học Hà Nội

Ngồi trường tiếp theo trả lời cho câu hỏi ngành Du lịch nên học trường nào ở Hà Nội là Đại học Hà Nội. Trường thành lập từ năm 1959, trải qua nhiều sóng gió đã giành được nhiều thành tựu.

null

Đại học Hà Nội

Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành thuộc Khoa Quản trị kinh doanh Du lịch của trường được đánh giá là nơi đào tạo ngành du lịch cực tốt. Không chỉ bởi chương trình học phù hợp với thời đại, mà còn bởi đội ngũ giảng viên uy tín.

Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc thường ở mức cao. Do đó, đây là gợi ý không thể bỏ qua cho ai đang chưa biết ngành Du lịch học trường nào.

Website: https://www.hanu.vn/

2.3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Tuy là một trường thiên về kinh tế, nhưng Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trường có chuyên kinh về du lịch rất uy tín. Ngành Quản trị khách sạn của trường có hai chuyên ngành: Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nếu bạn yêu thích ngành Du lịch thì có thể lựa chọn chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường. Sinh viên tại đây được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết.

Nếu bạn yêu thích một môi trường học hiện đại và năng động với nhiều hoạt động trẻ trung thì đây là ngôi trường bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiê, đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ chọi khá cao.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.4. Đại học Văn Hóa Hà Nội

Theo học ngành Du lịch tại Đại học Văn hoá Hà Nội cũng là một lựa chọn vô cùng độc đáo cho ai chưa biết ngành du lịch học trường nào. Ngành du lịch tại đây được đào tạo trong vòng 4 năm với đầy đủ kiến thức chuyên sâu.

null

Đại học Văn hoá Hà Nội

Mục tiêu của trường là hướng tới đào tạo các Cử nhân có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để giải quyết các công việc phức tạp của ngành và có khả năng thích nghi nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng khác cho sinh viên ngành du lịch như ngoại ngữ, tin học học văn phòng hay kỹ năng mềm. Điểm chuẩn của ngành Du lịch của trường thường dao động từ 25 điểm trở lên. Đây cũng là một mức điểm khá cao.

Website: https://huc.edu.vn/

2.5. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Là một đại diện đến từ khu vực miền Trung, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn tìm hiểu ngành Du lịch học trường nào. Với danh tiếng hơn 10 năm thành lập, trường luôn giữ được lòng tin của sinh viên.

Với chương trình đào tạo chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường giúp sinh viên hiểu và nắm vững những kiến thức cần thiết của ngành. Bên cạnh đó, trường cũng có đội ngũ giảng viên là những giáo viên kinh nghiệm và tài năng.

Các chính sách hỗ trợ sinh viên sau đại học cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình học bổng để sinh viên có cơ hội phát triển bản thân trong suốt quá trình theo học.

Website: http://due.udn.vn/

2.6. Đại học Huế

Đại học Huế có thể coi là một trong những nơi đào tạo, nghiên cứu, giao lưu văn hoá, giáo dục lớn nhất miền Trung. Do đó, khoa Du lịch ở đây cũng được đầu tư.

null

Đại học Huế

Với hơn 13 năm kinh nghiệm, khoa Du lịch – Đại học Huế đã khẳng định được vị thế của bản thân trong việc đào tạo các Cử nhân tài năng cho ngành, đặc biệt là Cử nhân chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.

Với kinh nghiệm và uy tín, nơi đây là câu trả lời thuyết phục cho ai đang tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào hay ngành Du lịch học trường nào.

Website: https://hueuni.edu.vn/

Xem thêm:

2.7. Đại học Văn hóa Tp.HCM

Đại học Văn hoá Tp HCM cũng là một địa chỉ uy tín đào tạo các Cử nhân cho lĩnh vực du lịch khi có đến hai ngành riêng biệt đó là ngành Du lịch và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành Hướng dẫn du lịch hoặc Quản trị du lịch. Và cho dù bạn chọn chuyên ngành nào thì bạn cũng sẽ được tiếp cận một chương trình đào tạo vô cùng ấn tượng.

Trường có khá nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng, không chỉ giúp sinh viên giải toả căng thẳng mà còn là cơ hội để khai phá bản thân của sinh viên.

Chỉ tiêu thấp trong khi điểm chuẩn khá cao là một điều mà các bạn nên lưu ý khi lựa chọn Đại học Văn hoá Tp HCM. Tuy nhiên, đây vẫn là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn khi tìm hiểu ngành du lịch nên học trường nào ở Tp HCM.

Website: https://www.hcmuc.edu.vn/

2.8. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM

Luôn nằm Top những trường có chất lượng đào tạo tốt của cả nước, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM là cái tên không thể bỏ qua. Ai đang tìm hiểu ngành du lịch học trường nào thì đây quả thực là một câu trả lời sáng giá.

null

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM

Trường có nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Trước tiên đó là hệ thống cơ sở vật chất khang trang và hiện đại với đầy đủ điều kiện học tập cho sinh viên. Tiếp theo là đội ngũ giảng viên uy tín và chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Bên cạnh đó phải kể đến những hoạt động giải trí ý nghĩa, các hoạt động ngoại khóa ấn tượng, các cơ hội học bổng hay chương trình trao đổi sinh viên.

Các tổ hợp xét tuyển của trường bao gồm C00, C01 và D14. Bạn nào học khối C mà đang chưa biết ngành du lịch khối C học trường nào thì đây chính là gợi ý cho bạn.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

2.9. Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ngành du lịch học trường nào là Đại học Kinh tế Tp HCM. Không chỉ có chương trình đào tạo phù hợp với thời đại, nơi đây còn có một mạng lưới đối tác chất lượng.

Nhờ đó, sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tập, thực nghiệp và thậm chí là cơ hội việc làm sau khi học xong. Trường chú trọng đào tạo Cử nhân có tác phong chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức quan trọng và nhạy bén với thời đại.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những thầy cô và chuyên gia tận tâm của các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực du lịch. Không chỉ có trình độ cao, các thầy cô còn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

2.10. Đại học Tôn Đức Thắng

Cái tên cuối cùng cho câu hỏi ngành du lịch học trường nào là đại học Tôn Đức Thắng. Chương học tại đây được thiết kế dựa trên sự tham khảo chương trình của Top 100 Trường đại học thế giới.

Chương trình học có sự đổi mới, có những môn học mới bên cạnh những môn chuyên ngành quen thuộc. Trường hướng tới đào tạo những Cử nhân có khả năng làm chủ kiến thức và hội nhập quốc tế.

Một điều mà sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng luôn tự hào đó chính là cơ sở vật chất của trường. Có thể nói đây là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất Tp HCM.

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Ngành du lịch với nhiều tiềm năng phát triển đã được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn trường đào tạo không phải dễ, chính vì vậy nhiều bạn thắc mắc ngành du lịch học trường nào.

Hiểu được điều đó, Langmaster đã giúp bạn tổng hợp những trường đào tạo ngành du lịch uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bạn đã có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Một điều quan trọng mà các bạn nên chú ý rằng khả năng ngoại ngữ giúp ích các bạn nhiều trong con đường sự nghiệp của ngành Du lịch. Tiếng Anh là ngoại ngữ mà bạn không nên bỏ qua khi theo học ngành này.

Langmaster có những khóa học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc và cả những khoá học giúp nâng cao khả năng Anh ngữ của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé

ĐĂNG KÝ NGAY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster