KINH DOANH QUỐC TẾ HỌC TRƯỜNG NÀO CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Kinh doanh quốc tế là một ngành học được rất nhiều sinh viên lựa chọn và theo đuổi. Tuy nhiên kinh doanh quốc tế học trường nào thì uy tín và chất lượng. Hãy cùng Langmaster tham khảo những ngôi trường dưới đây nhé.

1.Tổng quan ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là các hoạt động trao đổi  và giao dịch giữa các quốc gia, đây là những hoạt động mang tính toàn cầu. Ngành kinh doanh có các lĩnh vực chuyên sâu như Logistic, Xuất nhập khẩu, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng,...

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị các kiến thức và kĩ năng liên quan đến kinh doanh và quản trị. Có thể kể đến như kỹ năng đàm phán, lập chiến lược, vận hành và điều phối, tiếp thị và tư vấn,…

Cơ hội nghề nghiệp của ngành là vô cùng lớn. Trong thời đại hội nhập, các Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có thể đảm nhiệm các vị trí như Quản lí Marketing, Chuyên viên kinh doanh, Giám đốc chiến lược,…

Mức lương trung bình của các Cử nhân ngành này cũng rất hấp dẫn, mức thấp nhất thường dao động trong khoảng 10 triệu đến 12 triệu, tùy vị trí và tính chất công việc có thể cao hơn. Nếu bạn yêu thích các công việc có tính thử thách cao, các công việc kinh doanh thì hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này.

2. Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế

2.1. Đại học Ngoại Thương

Được coi là cái nôi đào tạo nhân tài khối ngành Kinh tế, Đại học Ngoại thương hướng tới đào tạo những cử nhân đủ đức đủ tài. Không chỉ nắm vững những kiến thức kinh tế cơ bản, ngoài ra còn thành thạo các kỹ năng và tư duy khác biệt, thành thạo tiếng Anh. 

Chương trình học được thiết kế phù hợp với lộ trình tiếp thu kiến thức của sinh viên. Sinh viên sẽ học trong vòng 4 năm với 8 học kì và lộ trình đầy đủ là 140 tín chỉ. Trong quá trình học, các bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian học không quá 2 năm.

Theo học tại trường, bạn cũng có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Nếu bạn chưa biết kinh doanh quốc tế học trường nào thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

2.2. Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân chính là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ngành kinh doanh quốc học trường nào. Đây là nơi đã đào tạo nên rất nhiều doanh nhân và nhân tài kinh tế nổi tiếng của Việt Nam.

Chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế tại NEU được chia thành 4 năm, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ. Tổng khối lượng kiến thức là 130 tín chỉ, trong đó có 87 tín chỉ là giáo dục chuyên nghiệp, 18 tín chỉ giáo dục chuyên sâu, 10 tín chỉ thực tập và 43 tín chỉ đại cương.

Ngoài ra, bạn cũng có nhiều cơ hội nhận các học bổng có giá trị lớn, thậm chí là du học nước ngoài. Bên cạnh đó là các hoạt động ngoại khóa và xã hội vô cùng thú vị.

Website: https://www.neu.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN - NEU CÓ GÌ HOT?

2.3. Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là cái tên sáng giá trả lời cho câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào. Chương trình tập trung đào tạo những Cử nhân Kinh doanh quốc tế có kiến thức chuyên môn sâu, bản lĩnh chính trị vững vàng, có thể đóng góp cho sự đi lên của kinh tế nước nhà.

Điểm nổi bật của ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Thương mại đó là đội ngũ giảng viên chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm , giáo viên thỉnh giảng là những giám đốc, chủ tịch doanh nghiệp.

Chương trình học của trường cũng tiệm cận với giáo trình quốc tế. Sinh viên được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng quan trọng trong nghề nghiệp như kỹ năng lãnh đạo, đàm phán, lập kế hoạch,...

Website: https://tmu.edu.vn/

2.4. Đại học FPT

Đại học FPT trước nay vẫn nổi tiếng là nơi đào nên những nhân tài vô cùng nổi bật trong khối ngành Kinh tế và Thương mại. Vì vậy, đây chính là một gợi ý không thể bỏ qua cho những bạn chưa biết kinh doanh quốc tế học trường nào.

null

Đại học FPT

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế cùng những liên kết đối tác vững mạnh sẽ giúp sinh viên có cơ hội tỏa sáng, làm chủ kiến thức và kỹ năng. FPT luôn cung cấp cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân

Chương trình đào tạo của trường tiếp cận với chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB). Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại FPT luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW ĐẠI HỌC FPT: TRƯỜNG HỌC NHƯ RESORT, SINH VIÊN ĐƯỢC SĂN ĐÓN

2.5. Đại học RMIT

Đại học RMIT trước nay luôn nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như môi trường giáo dục. Với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, sinh viên không chỉ được đào tạo một tác phong chuyên nghiệp, hiện đại, mà còn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Chương trình kinh doanh quốc tế tại đây sẽ trang bị cho sinh những kiến thức về kinh doanh, trách nhiệm xã hội hay tư duy toàn cầu. Chương trình học không chỉ đào sâu vào mối liên hệ giữa các hoạt động kinh doanh, mà còn mang đến những nghiên cứu chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Không chỉ vậy, tại đây còn có các chương trình học như Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế hay Cử nhân kinh doanh. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn và cơ hội khi theo học tại ngôi trường này.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

2.6. Đại học Đông Á

Nếu bạn ở khu vực miền Trung và đang không biết kinh doanh quốc tế học trường nào thì đại học Đông Á chính là gợi ý cho bạn. Theo học kinh doanh quốc tế tại đây, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

null

Đại học Đông Á

Chương trình học tại đây được thiết kế ngang tầm với những trường lớn trong nước và quốc tế. Sinh viên sẽ có cơ hội thực nghiệp tại nhiều doanh nghiệp lớn trong 2 kì thực nghiệp.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong các môi trường quốc tế năng động. Đồng thời, các bạn còn có cơ hội làm việc tại các nước như Nhật Bản hay các doanh nghiệp lớn tại Tp HCM dưới sự giới thiệu của nhà trường.

Website: https://donga.edu.vn/

2.7. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng cũng là một lựa chọn đúng đắn cho những bạn nào chưa biết kinh doanh quốc tế học trường nào.

Với chương trình đạt chuẩn AUN - QA (ASEAN UNIVERSITY NETWORK - QUALITY ASSURANCE), sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu phục vụ cho công việc. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như tư duy chiến lược hay quản lý dự án.

Là một trường đại học nổi tiếng khu vực miền Trung, trường cũng có rất nhiều hoạt động văn hoá, hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh đó là các cơ hội thực tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Website: http://due.udn.vn/

2.8. Trường Đại học Phan Thiết

Một câu trả lời khác cho câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào chính là đại học Phan Thiết. Là đại diện đến từ khu vực miền Trung, đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về nhiều mặt.

Với chương trình đào tạo toàn diện, Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế tại đại học Phan Thiết sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu sắc. Không chỉ vậy, kiến thức chuyên sâu cũng luôn được cập nhật để bắt kịp xu hướng.

Trường cũng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp nhờ vào mối quan hệ với các đối tác lớn, Hằng năm, nhiều công ty lớn có các đợt tuyển thực tập sinh hay tuyển dụng ngay tại trường.

Website: https://upt.edu.vn/

==> ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

2.9. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Tổ chức ARWU (Academic Ranking of World Universities) đã xếp hạng đây là đại học số 1 Việt Nam.

null

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường có đội ngũ giảng viên là những thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, thậm chí là những doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó, trường cũng có những cơ hội nghề nghiệp không chỉ ở Việt Nam, mà thậm chí là ở nước ngoài.

Các hoạt động văn hoá, hoạt động ngoại khóa hay các câu lạc bộ ở đây cũng rất sôi nổi và bổ ích. Do đó, đại học Tôn Đức Thắng chính là lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn chưa biết kinh doanh quốc tế học trường nào.

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

2.10. Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Chương trình giảng dạy tại đây sẽ giúp sinh viên theo học kinh doanh quốc tế nắm được kiến thức và kĩ năng làm việc trong môi trường toàn cầu, các tập đoàn đa quốc gia.

Cấu trúc chương trình học sẽ bao gồm 4 năm và 7 học kỳ. Trong đó sẽ có những môn để sinh viên thử sức với thực tế để áp dụng kiến thức cũng như kĩ năng. Ngoài ra, sinh viên cũng có kỳ thực tập tại các doanh nghiệp để rèn luyện bản thân.

Suốt quá trình theo học tại trường, sinh viên có cơ hội tham gia các câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa hay chương trình trao đổi sinh viên. Với những điều kiện vô cùng tốt, đây xứng là một trong những câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

2.11. Đại học Mở Tp HCM

Đại học Mở Tp HCM là đáp án cuối cùng cho câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào. Tại đây, sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức liên quan đến kinh doanh, mà còn là những kiến thức mở rộng như xuất nhập khẩu,….

Đây cũng là ngôi trường được nhiều sinh viên khu vực miền Nam lựa chọn để theo học kinh doanh quốc tế. Với những ưu điểm về cơ sở vật chất hay chất lượng giảng dạy, trường là cái nơi đào tạo nhân tài cho đất nước.

Các hoạt động ngoại khoá và các cơ hội nghề nghiệp tại đây cũng rất hấp dẫn. Sinh viên hoàn toàn có thể phát triển bản thân cũng như tìm thấy cơ hội nghề nghiệp của mình khi theo học tại trường.

Website: https://ou.edu.vn/

Trên đây là danh sách các trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế mà Langmaster đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã tìm được đáp của riêng mình cho câu hỏi kinh doanh Quốc tế học trường nào. Chúc các bạn luôn thành công nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)