NGÔN NGỮ ANH HỌC TRƯỜNG NÀO UY TÍN? CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ ANH CHẤT LƯỢNG

Ngành Ngôn ngữ Anh được nhiều bạn trẻ theo đuổi không chỉ bởi những cơ hội rộng mà còn bởi những điều thú vị của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngôn ngữ Anh học trường nào thì chất lượng.

Hãy cùng Langmaster tìm hiểu về tổng quan ngành Ngôn ngữ Anh và các trường đào tạo ngôn ngữ Anh chất lượng nhé.

1. Tổng quan ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là một lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Anh. Nó bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng đến ngôn ngữ học so sánh, ngôn ngữ học áp dụng, dịch thuật và giảng dạy tiếng Anh.

Sinh viên theo học ngành này sẽ nghiên cứu cấu trúc của tiếng Anh và các quy tắc ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm và cách mà chúng được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Những nghiên cứu này cũng có thể áp dụng vào việc phân tích và giải thích các khía cạnh văn học và văn hóa của tiếng Anh.

Các cơ hội nghề nghiệp cho ngành này rất rộng mở. Sau tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận các vị trí như Biên dịch viên, Phiên dịch viên, Giáo viên tiếng Anh, Giảng viên tiếng Anh,...

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh thường dao động trong khoảng 9 - 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy vị trí và tính chất công việc mà bạn có thể có mức lương cao hơn, lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Để theo học ngành này, bạn cần phải có một vốn tiếng Anh cơ sở nhất định, bên cạnh đó là niềm đam mê của bản thân.

ĐĂNG KÝ NGAY:

2. Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng tại Việt Nam

2.1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là ngôi trường chuyên đào tạo ngôn ngữ tại Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi ngôn ngữ anh học trường nào.

null

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường có hai hệ đào tạo là hệ tiêu chuẩn và hệ chất lượng cao. Đối với hệ tiêu chuẩn, sinh viên vẫn dược học đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, bên cạnh đó sẽ học thêm một ngôn ngữ thứ 2.

Đối với hệ chất lượng cao, sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu hơn về đất nước, văn hóa và xã hội của các nước khác nhau. Bên cạnh đó cũng được bổ trợ nhiều kỹ năng hữu ích, các kiến thức về tiếng anh thương mại. 

Đặc biệt, sinh viên chương trình chất lượng cao có nhiều chương trình trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị.

Website: https://ulis.vnu.edu.vn/

2.2. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Anh. Chương trình học tại trường kéo dài 4 năm, chia làm 8 học kỳ và mỗi năm sẽ có 2 học kỳ.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tiếp cận và trải nghiệm một hệ thống kiến thức toàn diện về tiếng Anh. Trong đó bao gồm cả những kiến thức về biên – phiên dịch, tiếng anh kinh tế, truyền thông quốc tế,…

Tổng số tín chỉ là 120 tín chỉ, trong đó có 5 tín chỉ hướng nghiệp và 10 tín chỉ tốt nghiệp. Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học ngôn ngữ anh hay ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội thì đây chính là gợi ý cho bạn.

Website: https://www.dav.edu.vn/

2.3. Đại học Ngoại thương

Một đại diện khác đến trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào chính là Đại học Ngoại thương. Sinh viên tốt nghiệp tại đây không chỉ được đánh giá cao về kiến thức, mà còn được đánh giá cao về tác phong cũng cũng như kỹ năng.

null

Đại học Ngoại thương

Với một giáo trình đầy đủ và hiện đại, Đại học Ngoại thương định hướng đào tạo những Cử nhân tài năng, nắm vững kiến thức chuyên ngành và thành thạo sử dụng ngôn ngữ Anh.

Đặc biệt, ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại thương là một trong những ngành có nhiều cơ hội học bổng và là những học bổng giá trị. Sinh viên cũng hoàn toàn có cơ hội du học, hay có những trải nghiệm thực tiễn thông qua những chương trình trao đổi hay liên kết quốc tế của trường.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

2.4. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội có các hệ đào tạo như Đại học chính quy, Vừa học vừa làm, Bằng đại học thứ hai hay Học cùng lúc hai chương trình, do đó bạn có thể lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

Một điểm nổi bật của ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội đó là đội ngũ giáo viên chất lượng không kém những trường top đầu như Ngoại Thương hay Kinh tế Quốc Dân.

Song song với việc giảng dạy, trường cũng thường xuyên có những cuộc thi, các dự án hay các sự kiện vô cùng bổ ích. Qua đó, sinh viên có thể phát triển vòng quan hệ của mình cũng như các kỹ năng giao tiếp xã hội.

Đại học Hà Nội là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội.

Website: https://www.hanu.vn/

2.5. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Ngôn ngữ Anh học trường nào? Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một gợi ý cho câu hỏi này. Là một trường chuyên đào tạo ngôn ngữ tại khu vực miền Trung, trường đã đào tạo nhiều nhân tài thành công cho ngành.

null

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, trường xét tuyển các khối như D01, A01, D96 và D78. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu ngôn ngữ anh khối A1 học trường nào thì đây cũng là câu trả lời cho bạn.

Sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, nhà trường đảm bảo mang đến một môi trường học thuật chất lượng cao. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng cũng có các hoạt động ngoại khóa và những chương trình hỗ trợ sinh viên rất ấn tượng.

Website: http://ufl.udn.vn/

2.6. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Chất lượng đào tạo của trường luôn được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Khung chương trình học của trường cũng được kiểm định nghiêm ngặt bởi tổ chức kiểm định Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Sinh viên khi theo học tại trường có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành Văn hóa - Văn học Anh - Mỹ, Biên phiên dịch tiếng Anh, Ngữ học - Giảng dạy tiếng Anh. Các thầy cô của trường đa số đều có bằng Thạc sĩ và thậm chí là Tiến sĩ. 

Các chương trình ngoại khóa, văn nghệ luôn sôi nổi, bên cạnh đó các cơ hội phát triển cho sinh viên như học bổng hay du học cũng không hề thiếu. Do vậy, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM là gợi ý bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh học trường nào ở Tp HCM.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

Xem thêm

2.7. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Nhắc tới các chuyên ngành ngôn ngữ thì không thể không nhắc tới Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM. Với uy tín về chất lượng giảng dạy, trường được nhiều sinh viên gửi gắm niềm tin. và cũng nhận được đánh giá tích từ nhiều chuyên gia.

null

Đại học Quốc tế - ĐHQG Tp HCM

Đại học Quốc tế không định hướng đào sâu vào kiến thức ngôn ngữ, mà tập trung vào nhóm tiếng Anh chuyên ngành, cụ thể kinh doanh và công nghệ thông tin. Chính vì thế chương trình học ở đây không quá nặng về học thuật và mang tính thực tế hơn.

Bên cạnh các cơ hội học bổng, trường còn trao sinh viên các cơ hội chuyển tiếp tới những trường Đại học uy tín tại Anh, Mỹ, Úc hay Đài Loan. Do đó, đây là một gợi ý rất hay cho bạn nào đang tìm hiểu ngôn ngữ Anh học trường nào.

Website: https://hcmiu.edu.vn/

2.8. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có thể nói là một cái tên vô cùng sáng trong việc đào tạo Cử nhân các ngành ngôn ngữ. Với chương trình học trải đều 4 năm, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu sâu về ngôn ngữ.

Tổng số tín chỉ là 141 tín chỉ chưa bao gồm các học phần quốc phòng và thể chất. Các môn học nổi bật có thể kể đến như Phiên dịch Anh – Việt, Phiên dịch văn bản hội nghị Anh – Việt, Tiếng Anh chuyên ngành kinh thương,…

Tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên cũng được học chung với các giảng viên bản ngữ để nâng cao trình độ. Bởi vậy mà bạn không nên bỏ qua Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Tp HCM.

Website: https://huflit.edu.vn/

2.9. Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm Tp HCM là câu trả lời cho những ai đang tìm hiểu học ngôn ngữ anh nên học trường nào. Với cơ sở vật chất được đầu tư liên tục, trường luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất.

Hiện tại, trường đang đào tạo hai chuyên ngành đó là Tiếng Anh biên – phiên dịch và Tiếng Anh chuyên ngành. Sinh viên theo học tại trường cũng được học tập cùng giáo viên bản ngữ, cùng với đó là cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các chương trình trao đổi sinh viên và các hoạt động ngoại khóa, hoạt động câu lạc bộ cũng là một điểm sáng thu hút sinh viên của trường. Nếu bạn chưa biết ngôn ngữ Anh học trường nào thì hãy tìm hiểu về Đại học Sư phạm TP.HCM nhé.

Website: https://hcmue.edu.vn/vi/

2.10. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học có tiếng tại khu vực miền Nam. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu ngôn/anh học trường nào thì đừng vội bỏ qua ngôi trường này.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ sẽ có hai lựa chọn là Sư phạm và Thương mại. Chuyên ngành Sư phạm thiên về giảng dạy tiếng Anh, còn chuyên ngành Thương mại sẽ thiên về tiếng Anh kinh tế.

Trường cũng có 2 chương trình học đó là chương trình tiêu chuẩn và chương trình chất lượng cao. Sinh viên theo học tại trường cũng được bổ sung các kỹ năng mềm hay kỹ năng tin học bên cạnh việc nghiên cứu các môn học chuyên ngành.

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Ngôn ngữ Anh là một ngành học chưa bao giờ “lỗi mốt”, do đó, các trường thường có điểm xét tuyển khá cao cho ngành này. Để giúp các bạn tìm hiểu ngôn ngữ Anh học trường nào, Langmaster đã tổng hợp các trường trên đây, hy vọng giúp bạn có được sự lựa chọn cho riêng mình.

Một trong những tiêu chí cơ bản mà cần có khi theo học ngành này đó là vốn tiếng Anh ban đầu phải ổn, như vậy thì bạn mới có thể theo kịp các môn chuyên ngành khi tham gia học. Bên cạnh đó, việc có các chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp bạn rất nhiều khi theo đuổi ngành này.

Hiện nay, Langmaster có những khóa học giúp bạn nâng cao trình độ Anh ngữ của bản thân. Chúng tôi vui mừng khi có thể giúp bạn chuẩn bị kiến thức để theo đuổi ngành học Ngôn ngữ Anh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhiều hơn nhé.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)