TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN HỌC TRƯỜNG NÀO HOT

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Bạn sẽ học gì khi theo ngành truyền thông đa phương tiện?
 • 2. Cơ hội nghề nghiệp
 • 3. Top 10 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện kèm học phí cụ thể
  • 3.1. Đại học Quốc tế RMIT
  • 3.2. Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • 3.3. Đại học Văn Lang
  • 3.4. Đại học Hutech
  • 3.5. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn 
  • 3.6. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  • 3.7. Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông
  • 3.8. Trường Đại học FPT
  • 3.9. Đại học Swinburne
  • 3.10. Đại học Nguyễn Tất Thành

Được coi là một ngành mới và hiện đại, truyền thông đa phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa biết ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi nhé.

1. Bạn sẽ học gì khi theo ngành truyền thông đa phương tiện?

Truyền thông đa phương tiện là một ngành vô cùng nổi bật trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên liệu bạn đã biết ngành truyền thông đa phương tiện là gì và  học gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng nhiều phương tiện để truyền tải thông tin, bao gồm hình ảnh, âm thanh, văn bản, đồ họa, video, phần mềm, trò chơi, và nhiều hơn nữa.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến truyền thông và công nghệ. Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng liên quan đến báo chí, thiết kế website, tổ chức sự kiện, kịch bản,….

2. Cơ hội nghề nghiệp

Khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện, bạn có thể đảm nhiệm vị trí ở nhiều lĩnh vực bao gồm cả truyền thông, giải trí, kinh doanh,…

Tùy thuộc vào chuyên ngành và năng lực mà sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc khác nhau như:

 • Quản lý và xây dựng nội dung website, báo chí, sách, tạp chí
 • Thiết kế và xây dựng nội dung chương trình truyền hình, phim điện ảnh
 • Tư vấn, lên ý tưởng quảng cáo, chiến lược marketing
 • Thiết kế đồ họa

Mức lương trong ngành Truyền thông đa phương tiện khá cạnh tranh. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương chỉ dao động trong khoảng 5 – 9 triệu đồng/tháng. Đối với những người nhiều kinh nghiệm hơn thì khoảng 15 – 20 triệu/tháng.

Tuy nhiên, hiện nay là thời đại phát triển công nghệ số và thế giới phẳng, ngành truyền thông đa phương tiện cũng phát triển theo. Các bạn trẻ có nhiều hướng phát triển hơn, do đó bạn có thể thu nhập hàng chục hoặc thậm chí cả trăm triệu nếu bạn có hướng phát triển tốt.

Tất cả những bạn trẻ yêu thích công nghệ và sáng tạo đừng nên bỏ qua ngành thú vị này nhé.

3. Top 10 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện kèm học phí cụ thể

3.1. Đại học Quốc tế RMIT

Đại học RMIT là một trong những trường quốc tế đào tạo đa chuyên ngành nổi tiếng tại Việt Nam. Với giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật liên tục, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu bắt kịp với xu hướng.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng sáng tạo đa nền tảng, kỹ năng quản lý nội dung, quan hệ công chúng, truyền thông số và nhiều kiến thức khác. Tại đây có rất nhiều hoạt động để sinh viên có thể tham và phát triển kỹ năng trong suốt quá trình theo học.

Hiện nay, học phí theo học đại học RMIT dao động khoảng 300 triệu đồng. Mức học phí thuộc hàng top đầu những trường học phí cao nhất tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết truyền thông đa học trường nào và muốn có một môi trường chuẩn quốc tế thì RMIT chính là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

3.2. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Một gợi ý khác cho bạn nào muốn tìm hiểu truyền thông đa phương tiện học trường nào chính là trường Hồng Bàng. Đây là mộ trường tư thục có giáo trình đào tạo quốc tế, và cũng là một trường có tiếng tại khu vực miền Nam.

null

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với mục tiêu đào những cử nhân có đầy đủ kỹ năng làm chủ chủ xu thế phát triển của truyền thông trong thế giới phẳng, trường mang đến một chương trình đào tạo vô cùng chất lượng.

Sinh viên được rèn luyện không chỉ các kỹ năng nghề nghiệp, mà còn là kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp xã hội,…. Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu Cử nhân có bằng IELTS 5.5 để tốt nghiệp. Hiện tại, mức học phí của trường dao động khoảng 40 triệu đồng/năm.

Website: https://hiu.vn/

3.3. Đại học Văn Lang

Gợi ý tiếp theo cho những bạn đang tìm hiểu ngành truyền thông đa phương tiện nên học trường nào chính là Đại học Văn Lang. Trường được thành lập vào năm 1995 và được chính thức công nhận bởi Chính phủ Việt Nam vào năm 2009.

Khi theo học tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức đa dạng để có thể sáng tạo đa nền tảng. Bên cạnh đó, các bạn cũng nhận được những định hướng ứng dụng sao cho phù hợp với doanh nghiệp, và được rèn luyện kỹ năng công nghệ đa nền tảng.

Đối với năng lực đầu ra, trường không chỉ yêu cầu về tư duy sáng tạo, mà còn yêu cầu cả về những kỹ năng khác như ngoại ngữ, tổ chức hoạt động hay kỹ năng mềm. Hiện tại, học phí của trường dao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng/năm học.

Website: https://vlu.edu.vn/

3.4. Đại học Hutech

Với định hướng đào tạo ứng dụng và chú trọng thực tiễn, sinh viên Hutech sẽ được trải nghiệm các dự án truyền thông, bài tập độc đáo để rèn luyện kỹ năng và kiến thức. Các tiết học thực hành song song lý thuyết sẽ giúp bạn dễ hiểu bài hơn và ứng dụng tốt hơn.

null

Đại học Hutech

Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo về các công cụ công nghệ cần thiết cho công việc, và thậm chí được làm việc trực tiếp để sử dụng thành thạo. Bên cạnh đó, trường Hutech cũng rất nổi tiếng với những hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

Học phí của trường dao động trong khoảng 40 – 50 triệu đồng cho một năm học. Nếu bạn đang quan tâm ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào thì đây chính là một gợi ý thú vị cho bạn.

Website: https://www.hutech.edu.vn/

3.5. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn 

Là một trường công nổi bật tại khu vực miền Nam, trường Đại học KHXH&NV thuộc hệ thống đại học Quốc gia Tp HCM cũng là một nơi đào tạo truyền thông đa phương tiện. Chương trình học tại đây được chia thành 5 nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Kiến thức và kỹ năng truyền thông cơ bản (viết tin, phỏng vấn, tường thuật, nhiếp ảnh)
 • Nhóm 2: Kiến thức và kỹ năng sản xuất ấn phẩm sáng tạo (tư duy sáng tạo, thiết kế ấn phẩm, đồ họa thông tin, sản xuất tạp chí)
 • Nhóm 3: Kiến thức và kỹ năng sản xuất các sản phẩm audio và video (xây dựng kịch bản, quay và sản xuất hậu kỳ, sản xuất video cho các nền tảng truyền thông mới)
 • Nhóm 4: Truyền thông số (xây dựng và quản lý website thông tin, tiếp thị số)
 • Nhóm 5: Nghiên cứu truyền thông và quản trị truyền thông (chiến lược và kế hoạch truyền thông, truyền thông thương hiệu, quan hệ công chúng, quản trị dự án, khởi sự doanh nghiệp truyền thông, đạo đức và pháp luật).

Học phí của trường dao động trong khoảng 18 – 20 triệu đồng cho một năm học. Nếu bạn chưa biết truyền thông đa phương tiện học trường nào ở Tp HCM thì có thể tham khảo nhé.

Website: https://hcmussh.edu.vn/

3.6. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Là một trong những trường chuyên đào tạo về truyền thông, không thể không nhắc tới Học viện Báo chí và Tuyên truyền khi hỏi truyền thông đa phương tiện học ở đâu. Trường là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực tài năng cho ngành.

null

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Với thời gian học 4 năm, sinh viên sẽ được theo học những môn học nổi bật như Truyền thông sáng tạo, Truyền thông xã hội và mạng xã hội, Thiết kế đồ họa hay Quản trị truyền thông. Tổng số tín chỉ là 128 tín chưa bao gồm thể chất và giáo dục quốc phòng.

Trường chia ra hai hệ học phí bao gồm hệ đại trà và hệ chất lượng cao. Học phí hệ đại trà là khoảng 40 triệu đồng cho một khóa học, hệ chất lượng cao là khoảng 115 triệu. Đây cũng là một gợi cho câu hỏi truyền thông đa phương tiện học trường nào cho các bạn.

Website: https://ajc.hcma.vn/

Xem thêm: 06 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH CỰC CHẤT MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

3.7. Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng có chương trình đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện. Trường cũng là một trong những trường đào tạo chất lượng cao về truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam.

Lộ trình học sẽ bao gồm 129 tín chỉ tương đương với 8 học kì. Sinh viên không chỉ được phổ cập các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, mà còn cung cấp các kỹ năng mềm, kỹ năng công nghệ vô cùng hữu ích cho công việc.

Trường cũng có những cơ hội thực tập và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên. Các hoạt động ngoại khóa cũng rất sôi nổi.

Học phí hiện tại dao động từ 20 – 25 triệu cho một năm học. Nếu bạn quan tâm đến truyền thông đa phương tiện học trường nào thì đây là một gợi ý mà bạn nên xem xét.

Website: https://portal.ptit.edu.vn/

3.8. Trường Đại học FPT

Nói về truyền thông đa phương tiện thì không thể không nhắc tới đại học FPT. Là một trong những trường đại học đi đầu về mảng công nghệ tại Việt Nam, trường đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho ngành.

null

Đại học FPT

Sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình học tiên tiến và hiện đại, được nhập khẩu từ những nhà xuất bản danh giá trên thế giới. Bên cạnh đó, các trang thiết bị hiện đại cũng được ứng dụng để giúp sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và kiến thức.

Các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, các hoạt động thực nghiệp cũng được nhà trường chú trọng .

Hiện tại, học phí mỗi kì là khoảng 27 triệu đồng cho một kỳ học. Nếu bạn chưa biết truyền thông đa phương tiện học trường nào hiện đại thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

3.9. Đại học Swinburne

Swinburne là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về Truyền thông Đa phương tiện. Chương trình đào tạo bao gồm cả lý thuyết và thực hành với các công nghệ hiện đại nhất, giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành truyền thông.

Năm 2020, ngành Truyền thông đa phương tiện của Swinburne được xếp hàng 151 theo ngành học trên thế giới (QS2020). Học truyền thông đa phương tiện ở đây bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân quốc tế bởi Swinburne Úc.

Hiện nay, học phí của Swinburne là khoảng 467 triệu đồng cho một khóa học. Nếu bạn đang tìm hiểu truyền thông đa phương tiện học trường nào và muốn có một tấm bằng quốc tế thì hãy tham khảo gợi ý này nhé.

Website: https://swinburne-vn.edu.vn/

3.10. Đại học Nguyễn Tất Thành

Một câu trả lời khác cho câu hỏi truyền thông đa phương tiện học trường nào là Đại học Nguyễn Tất Thành.

Mặc dù chỉ mới được đưa vào giảng dạy từ năm 2019, tuy nhiên, trường cũng đã đầu tư và chú trọng vào công tác giảng dạy rất nhiều. Do đó, ngành truyền thông đa phương tiện của trường cũng rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn và các kiến thức bổ trợ liên quan để có thể vững vàng sự nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng được ứng dụng trong việc dạy và học. Học phí cho toàn khóa là khoảng 167 triệu đồng.

Truyền thông đa phương tiện là một ngành học mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ năng động và sáng tạo, đây cũng là một ngành khan hiếm nhân lực. 

Website: https://ntt.edu.vn/

Langmaster đã chia sẻ với các bạn những điều cần biết về ngành truyền thông đa phương tiện cũng như trả lời câu hỏi truyền thông đa phương tiện học trường nào. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

==> ĐĂNG KÝ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác