THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HỌC TRƯỜNG NÀO VÀ HỌC GÌ? NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ UY TÍN

Thương mại điện tử là một ngành học có nhiều cơ hội trong thời đại thế giới phẳng. Vậy thương mại điện tử học trường nào? Học gì và cơ hội nghề nghiệp là như nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Langmaster nhé. 

1. Ngành thương mại học gì và cơ hội nghề nghiệp

Thương mại điện tử (E - Commerce) là hoạt động trao đổi mua bán trên nền tảng công nghệ với sự hỗ trợ của internet để thực hiện các hành vi trao đổi mua bán. 

Sinh viên sẽ học về cách thức kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến, từ việc xây dựng và vận hành một trang web bán hàng cho đến xây dựng chiến lược quảng cáo. Họ cũng sẽ học về các kỹ thuật và công nghệ phát triển website, quản lý nội dung, xử lý thanh toán trực tuyến và bảo mật thông tin khách hàng.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành thương mại điện tử rất đa dạng và phong phú. Có thể kể đến các vị trí như Chuyên viên SEO, Chuyên viên quảng cáo trực tuyến, Chuyên viên phát triển website hay Chuyên viên chăm sóc khách hàng.

Mức thu nhập của ngành thương mại điện tử có sự khác biệt rất lớn ở từng vị trí. Đối với những bạn làm công ty, nhưng chưa có kinh nghiệm thì mức lương dao động trong khoảng 7 đến 10 triệu/tháng.

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm và ở vị trí cao hơn thì mức lương có thể đạt con số 20 triệu/tháng hoặc hơn. Đặc biệt, với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử, nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh sau khi ra trường đã đạt mức thu nhập 100 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí hơn.

Tất cả những bạn yêu thích kinh doanh và yêu thích sự hiện đại đều có thể thử sức với ngành Thương mại điện tử này.

2. Các trường đào tạo thương mại điện tử uy tín

2.1. Đại học Thương mại

Ngôi trường đầu tiên được nhắc đến để trả lời cho câu hỏi thương mại điện tử học trường nào chính là Đại học Thương mại.

null

Đại học Thương mại

Ngành Thương mại điện tử tại được đào tạo trong 4 năm, với 8 học kỳ. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong môi trường kinh doanh trực tuyến.

Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học tập tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, chương trình giao lưu và hội thảo uy tín.

Mức học phí tại trường được chia làm hai chương trình. Đối với chương trình chất lượng cao là khoảng 30 triệu đồng cho một năm, đối với hệ đại trà là khoảng 5 triệu đồng cho một năm.

Website: https://tmu.edu.vn/

Xem thêm:

2.2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành Thương mại điện tử tại NEU tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ, phương pháp kinh doanh mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ngành Thương mại điện tử tại NEU có nhiều điểm mạnh, chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thị trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất rộng. Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc để giúp họ hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.

Học phí cho chương trình chất lượng cao là khoảng 51 triệu đồng cho một năm. Trong khi đó học phí cho hệ đại trà là khoảng 17 triệu đồng cho 1 năm. Đây là gợi ý vô cùng sáng giá cho những ai đang tìm hiểu thương mại điện tử học trường nào ở Hà Nội.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.3. Đại học Đông Á

Đại học Đông Á chính là câu trả lời cho ai đang thắc mắc ngành thương mại điện tử học trường nào ở miền Trung.

null

Đại học Đông Á

Với chương trình đào tạo tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp có thể có cơ hội làm việc trong các công ty thương mại điện tử, các công ty tiếp thị số, các công ty phát triển phần mềm và các công ty tài chính.

Trường cũng giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Đại học Đông Á có các phòng học và phòng thực hành hiện đại với đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ việc giảng dạy và học tập.

Chương trình học bao gồm 130 tín chỉ với mức giá là khoảng 550.000 đồng cho một tín.

Website: https://donga.edu.vn/

2.4. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Có nhiều bạn thắc mắc thương mại điện tử học trường nào ở Đà Nẵng, thì đây chính là câu trả lời cho các bạn. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng chính là nơi đào tạo nhân lực nhóm ngành kinh tế hàng đầu khu vực miền Trung.

Khi theo học tại trường, bạn không chỉ có cơ hội thực tại các doanh nghiệp lớn với 30% thời gian lộ trình, mà còn có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia có tiếng. Sinh viên cũng có thể sử dụng chứng chỉ đủ điều kiện để thay thế môn học, rút ngắn thời gian học.

Trường cũng có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ sinh viên, cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Học phí của trường dao khoảng 15 triệu đồng một năm.

Website: http://due.udn.vn/

2.5. Đại học Kinh tế - Đại học Huế

Các thông tin cơ bản về ngành học Thương mại điện tử tại Đại học Kinh tế - Đại học Huế:

  • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).
  • Mức độ đào tạo: Đại học chính quy.
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương.
  • Chương trình đào tạo: Chương trình học bao gồm các môn học đại cương, môn chuyên ngành và các môn học bổ trợ.

 • Học phí: khoảng 9 triệu đồng cho 1 kỳ học

null

Đại học Kinh tế - Đại học Huế

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được hỗ trợ về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, cũng như các hoạt động ngoại khóa như cuộc thi khởi nghiệp, hội thảo, seminar, buổi giao lưu với các chuyên gia.

Website: https://hce.edu.vn/

2.6. Đại học Kinh tế - Luật – ĐH Quốc Gia Tp HCM

Tại Đại học Kinh tế - Luật TPHCM, ngành Thương mại điện tử là một trong những ngành đào tạo ở trình độ đại học, thuộc khoa Kinh tế. Chương trình đào tạo của ngành kéo dài trong 4 năm với nội dung đào tạo bao gồm các môn học chuyên ngành và bổ sung.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp cho sinh viên các hoạt động ngoại khóa để giúp họ phát triển kỹ năng mềm. Những hoạt động này bao gồm các câu lạc bộ, đội tuyển và các chương trình hội thảo, thực tập, giao lưu quốc tế...

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường cũng rất hiện đại để đảm bảo cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Học phí dao động khoảng 20 triệu cho một năm. Nếu bạn chưa biết ngành thương mại điện tử học trường nào ở Tp HCM thì đây là câu trả lời cho bạn.

Website: https://www.uel.edu.vn/

2.7. Đại học Kinh tế - Tài chính Tp HCM

Chương trình đào tạo bao gồm các khóa học chuyên sâu về thương mại điện tử. Sinh viên được đào tạo để có khả năng thiết kế và triển khai các chiến lược kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, và nắm vững các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.

null

Đại học Kinh tế - Tài chính HCM

Ngoài ra, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kiến thức, bao gồm các cuộc thi, chương trình thực tập và chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác trong và ngoài nước.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thương mại điện tử, hoặc có thể tự mở các doanh nghiệp thương mại điện tử của riêng mình. Học phí của trường dao động khoảng 25 – 30 triệu cho một kỳ học.

Website: https://www.uef.edu.vn/

2.8. Đại Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia Tp HCM

Ngành thương mại điện tử tại UIT còn có các đặc điểm và lợi thế sau:

 • Đào tạo theo chuẩn quốc tế: Chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử tại UIT được thiết kế theo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội học tập và nắm bắt các xu thế mới nhất.
 • Cơ hội việc làm tốt: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thương mại điện tử tại UIT có thể đảm nhận các vị trí như nhà phát triển web, chuyên viên quản lý dữ liệu, chuyên viên tiếp thị trực tuyến, chuyên viên tư vấn thương mại điện tử, trưởng nhóm phát triển sản phẩm thương mại điện tử, v.v.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: UIT cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp với nhiều phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Sinh viên có cơ hội được thực hành và nghiên cứu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 • Hợp tác với các doanh nghiệp: UIT có chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp, từ đó phát triển kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

Các hoạt động ngoại khóa: Ngoài các hoạt động học tập và nghiên cứu, UIT còn có nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia như câu lạc bộ, đội tuyển thể thao, hoạt động tình nguyện, chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế, v.v.

Học phí của trường dao động trong khoảng 11 triệu đồng cho một năm học. Nếu bạn đang thắc mắc thương mại điện tử học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé.

Website: https://www.uit.edu.vn/

2.9. Đại học Công nghiệp Tp HCM

Gợi ý cuối cùng cho câu hỏi thương mại điện tử học trường nào chính là Đại học Công nghiệp Tp HCM. IUH là một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam và cũng có chương trình đào tạo về thương mại điện tử.

Chương trình đào tạo về thương mại điện tử tại IUH nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực thương mại điện tử và các công nghệ liên quan. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng mềm của sinh viên.

Trường IUH cũng có các cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Giảng viên của trường đều có trình độ cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại để giúp sinh viên học tập tốt nhất.

Học phí theo học ngành thương mại điện tử tại IUH là khoảng 16,5 triệu đồng cho một năm.

Website: https://iuh.edu.vn/

Qua bài viết trên đây, Langmaster đã giúp các bạn tìm hiểu thương mại điện tử học trường nào và những thông tin cơ bản của ngành này.

Theo học ngành thương mại điện tử mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận với sự phát triển của xã hội, cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân. Để theo học ngành này một cách hiệu quả bạn nên trang bị một vốn ngoại ngữ thật tốt , cụ thể là tiếng Anh.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)