HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không là câu hỏi rất nhiều bạn học tiếng Anh quan tâm. Học ngu phap tieng Anh là một vấn đề khiến cho những người học gặp rắc rồi khi không hiểu được tầm quan trọng của nó như thế nào, nhiều người tập trung hoàn toàn cho việc học ngữ pháp, tuy nhiên cũng có một lượng đông không nghĩ đến vấn đề học ngữ pháp này. Vậy bạn nên nghĩ thế nào cho đúng và học như thế nào, khi hiểu được tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh bạn sẽ trả lời được câu hỏi đó. Và bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
 

 
Có thể nói ngữ pháp là một phần rất quan trọng với việc thi các cuộc thi viết hay thi trên trường, tuy nhiên đối với trong giao tiếp thì ngữ pháp lại không phải là một vấn đề quá quan trọng. Qua đó ta có thể thấy việc ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không cũng tùy vào mục đích của người học.
 
Có những người mục đích học là để qua được các bài kiểm tra hay lấy bằng, chứng chỉ gì đó thì ngữ pháp là rất quan trọng. Hay nó cũng quan trọng đối với ai có định hướng nghề nghiệp trở thành một phiên dịch/biên dịch viên, một giáo viên tiếng Anh,… Với những công việc này bạn cần đảm bảo phải thành thạo tất cả từ ngữ pháp, ngữ âm, khả năng nghe hay viết,… Hàng ngày bạn sẽ luôn phải tiếp xúc với tiếng Anh, dịch các đoạn từ tiếng Anh sang tiếng Việt nên đòi hỏi bạn cần nắm thặt chắc ngữ pháp, hiểu rõ cách sử dụng của từng từ, từng mẫu câu bởi công việc này cần độ chính xác khá cao. Hay nếu muốn trở thanh một giáo viên giỏi thì bạn cũng phải thông thạo tất tần tật về tiếng Anh.
 
 

Tuy nhiên, phương thức sử dụng phổ biến và là mục tiêu của đa phần mọi người khi học tiếng Anh đó là phải giao tiếp được, và trong giao tiếp thì bạn lại được phép sai ngữ pháp ở mức độ 20-25%. Qua đó, chúng ta có thể thấy ngữ pháp không phải là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc hình thành khả năng ngoại ngữ ở học viên. Nói cách khác, ngữ pháp giống như khung xương của một cơ thể sống, giúp cho chúng ta nằm trong một khuôn khổ chính xác nhất định. Bạn muốn giao tiếp một cách tự nhiên nhất, những câu nói của bạn không bị quá bó buộc bởi những cấu trúc ngữ pháp trên lý thuyết, nói một cách ngắn gọn và làm cho người đối diện thấy thoải mái và phá tan được khoảng cách. Ngoài ra, khi nghe tiếng Anh bạn cũng có thể học được rất nhiều ngữ pháp trong đó nữa. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa việc học tốt ngữ pháp cũng là một điều rất tốt và bạn cũng khốn nên coi thường ngữ pháp tiếng Anh. Hoặc ít nhất bạn cũng cần thông thạo các thì và các ngôi cơ bản trong trong tiếng Anh.
 
 
Như vậy, các bạn đã có đáp án cho câu trả lời ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không. Bạn hãy hiểu rõ được mục đích trong việc học tiếng Anh của mình là như thế nào để lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh thật phù hợp nhé.

BỘ TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH
Để giúp các bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp, các giảng viên tại Langmaster đã soạn ra bộ tài liệu NGỮ PHÁP TIẾNG ANH dành cho các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Bộ tài liệu gồm 14 bài học.
 
Tham khảo bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh tại: NGỮ PHÁP TIẾNG ANH
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)