TOP 5 KÊNH LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CÔNG SỞ HIỆU QUẢ NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Vai trò của việc luyện nghe tiếng Anh công sở
 • 2. Top 5 kênh luyện nghe tiếng Anh công sở online hiệu quả nhất 
  • 2.1 Tiếng Anh giao tiếp Langmaster
  • 2.2 VOA Learning English
  • 2.3 Anglo - Link 
  • 2.4 BBC Learning English 
  • 2.5 TED Talks 

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc nắm vững kỹ năng nghe tiếng Anh sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn học liệu chất lượng và phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hiểu được điều này, Tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã tổng hợp "Top 5 kênh luyện nghe tiếng Anh công sở hiệu quả nhất" trong bài viết dưới đây nhằm giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. 

1. Vai trò của việc luyện nghe tiếng Anh công sở

null

Vai trò của việc luyện nghe tiếng Anh công sở thường xuyên đối với dân văn phòng 

Việc luyện nghe tiếng Anh công sở thường xuyên đối với dân văn phòng có vai trò quan trọng trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự kết nối liên văn hóa ngày càng mạnh mẽ. 

 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp quốc tế: Trong một môi trường làm việc đa văn hóa, khả năng nghe hiểu tiếng Anh chính xác là cần thiết để giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng quốc tế.
 • Tăng cường hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ chuyên ngành: Việc luyện nghe tiếng Anh công sở thường xuyên sẽ giúp người học hiểu sâu hơn về các thuật ngữ và cách diễn đạt chuyên nghiệp trong ngữ cảnh công sở, đồng thời còn dễ dàng tiếp thu văn hóa và quan điểm đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.
 • Phát triển kỹ năng nghe chủ động: Kỹ năng nghe tiếng Anh công sở tốt không chỉ giúp hiểu nhanh nội dung mà còn hỗ trợ cho bạn trong việc phân tích, đánh giá thông tin và phản hồi một cách phù hợp.
 • Đáp ứng yêu cầu công việc đa dạng: Trong một thế giới toàn cầu hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo trong giao tiếp doanh nghiệp, kỹ năng nghe tốt sẽ giúp đáp ứng yêu cầu của nhiều vị trí công việc khác nhau và giúp bạn trở nên nổi bật với nhiều đối thủ ứng viên.
 • Cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp: Những người có kỹ năng nghe tiếng Anh tốt thường có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp do khả năng giao tiếp linh hoạt và hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Xem thêm: NGƯỜI ĐI LÀM BẬN RỘN NÊN TỰ HỌC TIẾNG ANH HAY TỚI TRUNG TÂM?

null

2. Top 5 kênh luyện nghe tiếng Anh công sở online hiệu quả nhất 

2.1 Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

null

Tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Kênh Youtube Tiếng Anh giao tiếp Langmaster là một trong những nguồn đa dạng tài liệu hữu ích cho những ai đang muốn luyện nghe tiếng Anh công sở thông qua hình thức trực tuyến. 

Đặc biệt, các video trên kênh của Langmaster đều do người bản xứ giảng dạy. Chính vì thế, người xem sẽ vừa được luyện nghe cách nói chuyện của người bản ngữ vừa được học cách phát âm chính xác nhất. Đồng thời bạn sẽ được học cách nhấn nhá, ngữ điệu tương tự như bạn bè quốc tế. 

Hơn nữa, các bài học được truyền tải với tốc độ khá chậm rãi và rõ ràng. Các bài học thường kết hợp lý thuyết từ vựng, mẫu câu gợi ý với thực hành, thông qua các đoạn hội thoại mẫu về tình huống giao tiếp thường xảy ra trong công việc. Điều này giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=RStKSftKlDg
Ngoài ra trên Website của Langmaster thường thiết kế những bài giảng nội dung xoay quanh môi trường công sở với 40 chủ đề đa dạng như phỏng vấn, chào hỏi trong ngày đầu đi làm, hỏi về chính sách công ty, sắp xếp lịch họp, đóng góp ý kiến, chủ trì cuộc họp… Các chủ đề được Langmaster bám sát với các tình huống có thể xảy ra trong môi trường công sở quốc tế. 

Xem thêm:

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

=> 500+ CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM THEO TÌNH HUỐNG

=> 1000+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

2.2 VOA Learning English

null

VOA Learning English

Kênh VOA Learning English là một nguồn tài nguyên học tiếng Anh rất phù hợp cho những người mới bắt đầu và muốn luyện nghe tiếng Anh thương mại, văn phòng. Kênh này được biết đến với phong cách truyền đạt đặc biệt thân thiện với người học tiếng Anh ở mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.

VOA Learning English tập trung vào việc cung cấp các bài học và tài liệu học tiếng Anh dựa trên những tình huống thực tế, với tốc độ nói chậm, giúp người học dễ dàng nắm bắt và hiểu sâu về cách sử dụng ngôn ngữ trong môi trường chuyên nghiệp. 

Ngoài việc cung cấp các bài học về ngữ pháp và từ vựng, VOA Learning English còn đưa tin tức thời sự và các chủ đề văn hóa, xã hội. Điều này bên cạnh giúp người học cải thiện kỹ năng nghe, còn mở rộng kiến thức về thế giới xung quanh, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa trong môi trường công sở quốc tế.

VOA Learning English là kênh luyện nghe tiếng Anh văn phòng, đồng thời còn là nguồn cảm hứng cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nghe và giao tiếp tiếng Anh trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

2.3 Anglo - Link 

null

Anglo - Link 

Anglo-Link là kênh YouTube được thiết kế bởi giáo sư người Anh nổi tiếng - Minoo Short. Anglo-Link nổi tiếng với cách trình bày rõ ràng và mạch lạc, giúp người học dễ dàng theo dõi và hiểu từng khái niệm ngữ pháp và từ vựng. Các bài giảng trên kênh thường ngắn gọn, giúp người học tối ưu hóa thời gian học của mình, điều này là rất quan trọng trong môi trường làm việc bận rộn.

Ngoài ra, Anglo-Link còn thường cập nhật các video theo nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu và trình độ của đa dạng người học. Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, đều có thể tìm thấy các tài nguyên phù hợp với mình trên kênh. 

Kết hợp giữa chất lượng giảng dạy và sự linh hoạt trong cách truyền đạt bởi chính người bản ngữ có chuyên môn, Anglo-Link trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn luyện nghe nói tiếng Anh thương mại để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trong môi trường công sở hiện đại.

2.4 BBC Learning English 

null

BBC Learning English 

BBC Learning English là kênh luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thương mại tập trung vào việc phát triển nội dung phản ánh các tình huống thực tế trong môi trường công ty và văn phòng. Các chủ đề được đề cập đến rất đa dạng, từ đàm phán kinh doanh đến giao tiếp trong văn phòng và các nét văn hóa trong môi trường làm việc.

Điểm đặc biệt của kênh là sự rõ ràng và đa dạng trong cách sử dụng tiếng Anh với nhiều kiểu giọng đặc trưng, giúp người học quen với các phong cách tiếng Anh khác nhau mà họ có thể gặp phải trong một môi trường công sở quốc tế. Cách trình bày thông tin rất rõ ràng và dễ theo dõi, đặc biệt hữu ích cho những người mới học tiếng Anh.

Ngoài ra, BBC Learning English thường xuyên cập nhật các sự kiện và xu hướng toàn cầu vào các bài học của mình. Giúp cung cấp cho người học cái nhìn sâu sắc về các sự kiện thời sự, một kỹ năng quý báu trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

2.5 TED Talks 

null

TED Talks 

So với 4 gợi ý trên, kênh TED Talks sẽ phù hợp với người sở hữu kỹ năng nghe ở mức khá, bởi nội dung thường tập trung về các bài chia sẻ chuyên môn với một loạt các ý tưởng sáng tạo và cách suy nghĩ mới lạ từ các diễn giả trên khắp thế giới. Do đó tốc độ truyền đạt thông tin sẽ khá nhanh so với người mới luyện nghe. 

TED Talks không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức về công nghệ, giải trí, và thiết kế - ba chủ đề chính mà thương hiệu TED đại diện - mà còn bao gồm một loạt các chủ đề khác như văn hóa, khoa học, giáo dục, và các vấn đề xã hội. Giúp người học tiếng Anh vừa được cải thiện khả năng nghe hiểu vừa được mở rộng kiến thức và cách nhìn nhận thế giới.

Các bài nói chuyện trên TED Talks thường được trình bày một cách sinh động, giúp người học dễ dàng hòa mình vào nội dung và thúc đẩy họ suy nghĩ sâu hơn về các vấn đề được thảo luận. Điều này rất hữu ích trong việc cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và phản xạ nhanh các ý tưởng đa dạng, đặc biệt là trong môi trường công sở. .

Đối với những người luyện nghe tiếng Anh công sở, TEDx Talks sẽ là một nguồn phong phú về cả ngôn ngữ và các kỹ năng mềm trong môi trường văn phòng như giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, và giải quyết vấn đề. Người học có thể tận dụng những bài nói chuyện này để phát triển bản thân trong môi trường công sở quốc tế.

TÌM HIỂU THÊM:

Trên đây là một số gợi ý về 5 kênh luyện nghe tiếng Anh công sở mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để tự xây dựng lộ trình học phù hợp, hãy đăng ký test thử miễn phí tại đây. Ngoài ra, bạn có thể học thêm các kiến thức khác trên Website của tiếng Anh giao tiếp Langmaster nhé

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác