3 BƯỚC LẬP MẪU KẾ HOẠCH HỌC TẬP BẰNG TIẾNG ANH

Mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh rất cần thiết cho sự tiến bộ của mỗi người học, đặc biệt là người mới bắt đầu. Lập kế hoạch học tập không chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân. Những học bổng của các trường Đại học nước ngoài cũng yêu cầu một bản kế hoạch học tập chỉnh chu. Vậy nên mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh là một trợ thủ đắc lực mà bạn nhất định nên tận dụng. Hãy cùng Langmaster khám phá những mẹo lập kế hoạch học tập ngay sau đây.

A. Mục đích lập kế hoạch học tập của bạn

Như bạn đã biết, kế hoạch học tập phục vụ những nhu cầu khác nhau sẽ có cấu trúc và những tiêu chuẩn tương đối khác nhau. 

null

Nên trước khi lập mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh, hãy tham khảo hai định hướng sau:

1. Lập kế hoạch học tập với mục đích cá nhân

Nghĩa là bạn mong muốn lập kế hoạch theo để nhắc nhở việc học tập mỗi ngày. Đồng thời chia các công việc cần làm ra một cách cân đối để sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Với mục đích này, bản kế hoạch học tập thường lập trong ngắn hạn và mang tính chi tiết hơn. Đồng thời từ vựng sử dụng đơn giản và có tính cá nhân hóa cao.

2. Lập kế hoạch học tập cho dự định du học

Đây là một thành phần bắt buộc kèm theo của các hồ sơ xét du học. Mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh đi du học có những yêu cầu cao hơn.

Thông thường bạn sẽ phải đặt ra mục tiêu trong dài hạn (4 năm học) và nêu ra mình sẽ làm gì để đạt được những điều đó. Tính thiết thực và khả thi là tiêu chí đánh giá quan trọng của một bản kế hoạch học tập tiêu chuẩn.

Xem thêm:

B. Mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh chuẩn đi du học

1. Giới thiệu bản thân

Giống cách viết một bức thư bạn nên bắt đầu bằng những lời chào trang trọng (Dear sir, To whom it may concern,..). Tiếp theo đó là đoạn giới thiệu sơ lược về bản thân đồng thời nêu lên lý do bạn viết bản kế hoạch học tập này. Chú ý:

 • Viết câu ngắn gọn và diễn đạt mạch lạc: ưu tiên sử dụng các mệnh đề quan hệ để mô ta một cách logic hơn.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách viết: vận dụng vốn từ vựng chuyên ngành sẽ giúp phần mở đầu của bạn ấn tượng hơn.

Ví dụ:

Ever since I was sitting in school, when I was still a high school student, I had a passion for [chuyên ngành]. During the summer holidays, I often participate in volunteer programs with the role of [lĩnh vực bạn theo đuổi] through facebook and relationships, spreading to everyone, thereby achieving great results.

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Trình bày chi tiết kế hoạch học tập của bản thân

Đây là phần quan trọng nhất của toàn bài. Trong phần này bạn phải thể hiện được sự khoa học trong cách lập kế hoạch của mình. Đồng thời, sự quyết tâm của bạn cũng là một điểm cộng rất lớn. 

Để phần kế hoạch tập chi tiết không bị rời rạc, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Tại sao bạn lại lựa chọn chuyên ngành này? Nêu ra lý do thuyết phục khiến bạn thực sự mong muốn được học chuyên ngành này, và nó sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai.
 • Tại sao bạn lại lựa chọn du học tại trường trường đó mà không phải là một quốc gia khác?
 • Việc học tập tại trường sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì trong tương lai?
 • Những điểm nổi bật của bạn khiến bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác?
 • Tại sao trường nên chọn bạn?

Ví dụ: 

The passion for this [ngành học] major is still growing in me. Until today, the dream of being able to major in [ngành học], [dùng 2 câu để diễn đạt ý nghĩa chuyên ngành của bạn mang lại cho cộng động hay cho thị trường]. And in order to realize that wish, I decided to major in [ngành học] at [ tên trường] in the form of a full-time university system for four years. 

My dream is to be able to study and work in the profession that I have long dreamed of. [mục đích của bạn khi hoàn thành chương trình]. An energetic, outgoing person who always tries his best for his passion. I always try to overcome difficulties to achieve my dream. 

Besides, I always want to be able to study and exchange in a developed country like [quốc gia bạn muốn du học]. [diễn đạt khoảng 3- 5 câu mô tả cách bạn tận dụng thời gian trên trường lớp và hoạt động cộng động để bồi dưỡng kỹ năng của mình]. 

Besides the economy, [tên trường] is one of the top universities in this country. In addition, there are cultural similarities between Vietnam and [quốc gia bạn muốn du học], along with the friendly relationship between the two countries. It is these things that help me choose a school and study environment in [quốc gia bạn muốn du học].

3. Phần chào cuối

Cuối cùng bạn chào cuối lịch sự và bày tỏ niềm mong chờ được nhận thư phản hồi.

Ví dụ : Please be more sincere. Hope I can get a response from the school soon.

Xem thêm:

C. Lập mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh cho mục đích cá nhân

Với kế hoạch học tập cho mục đích cá nhân như nhắc nhở, định hướng việc học tập,...bạn không cần trình bày trang trọng như mục đích đi du học. Hãy tham khảo 2 mẹo sau đây để lập kế hoạch học tập bằng tiếng anh cho mình.

1. Đặc ra những mục tiêu ngắn hạn

Bạn có thể lập kế hoạch theo tuần hoặc theo ngày để dễ dàng theo dõi tiến độ. Ngoài ra khi lập kế hoạch ngắn, tần suất viết của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

Có thể tận dụng việc lên kế hoạch mỗi ngày như một cách rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh.

2. Diễn đạt đơn giản và dễ theo dõi

Khi lập mẫu kế hoạch học tập bằng tiếng Anh cho cá nhân, bạn không cần phải trình bày thành đoạn. Hãy viết chúng dưới dạng liệt kê. Cách này ngoài giúp bạn dễ theo dõi còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

null

Trên đây là những chia sẻ của Langmaster về cách lập mẫu kế hoạch học tập tiếng Anh với những mục đích khác nhau. Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có khó khăn gì trên con đường tự học tiếng Anh, hãy để Langmaster đồng hành cùng bạn ngay TẠI ĐÂY.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác