Ngưng dịch thuật
Dịch là khái niệm “mỏng manh” bạn có thể làm khi bắt đầu bước những bậc thang đầu tiên khi học tiếng Anh. Nhưng khi bạn có một vốn từ vựng cơ bản, bạn nên dừng việc nghĩ bằng tiếng Việt sau đó cố gắng dịch từng câu chữ sang tiếng Anh. Điều này làm quá trình tiếp nhận ngôn ngữ của bạn bị chậm lại, sự tập trung từ đó giảm sút.
 
 
Đừng e ngại việc mắc lỗi
Sợ hãi mắc lỗi sẽ làm bạn rụt rè khi nói tiếng Anh và dần dần mất đi tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Mọi người mắc lỗi và chúng ta sẽ học được lỗi từ những lỗi sai đó – sau đó ghi nhớ và tốt hơn.
 
Dừng những câu nói bi quan
Thay vì nói: “Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không hiểu bạn đang nói gì”, bạn hãy suy nghĩ và nói: “Xin lỗi, tôi vẫn đang học nói tiếng Anh vì vậy bạn có thể nói chậm hơn một chút được không?”. Những câu nói lạc quan sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn những câu nói bi quan, làm thụt lùi tinh thần và ý chí bạn.
 
“Vứt bỏ” cảm giác lo lắng
Nói tiếng Anh mọi lúc khi bạn có thể. Bạn càng nói nhiều, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn và tốc độ giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng vì thế mà gia tăng.
 
 
Đừng đổ lỗi cho bản thân khi một ai đó không hiểu bạn
Thỉnh thoảng, khi bạn gặp người khác, mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không thể hiểu bạn. Bạn hãy nhớ là có một số lượng lớn người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, vì vậy cũng có một số lượng lớn trọng âm, âm tiết khác nhau, và một vài trong số đó, có thể khó nghe, khó hiểu.
 
Đừng áy náy
Không ai biết tất cả mọi thứ - đừng áy náy vì bạn phát âm tiếng Anh không hoàn hảo. Bạn vẫn đang học và mọi thứ đều mất thời gian.
 
Đừng chỉ học ở trên lớp
Đừng chỉ học tiếng Anh trong lớp mà bạn cần giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện với mọi người nên hãy mở rộng phạm vi và không gian học tiếng Anh nhé.
 
 
Đừng từ bỏ
Bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần giữ niềm tin và mục tiêu ban đầu. Giống như một người vận động viên, họ vẫn luyện tập khổ cực mỗi ngày bởi vì nếu không – các kĩ năng của họ sẽ bị “mai một”.
 
Dừng lo lắng
Đừng lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ, lo lắng rằng người khác có hiểu bạn hay không. Hãy lạc quan và hài hước, “thoải mái” thì bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
 
Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác
Mỗi người một khả năng và năng lực khác nhau. Người khác học ngoại ngữ dễ dàng hơn bạn, một số người học nhanh hơn, điều đó không có nghĩa là bạn yếu kém hoặc không thể làm được.
 
“Say goodbye” những phương pháp cũ kĩ, lạc hậu
Phương pháp dịch ngữ pháp, ghi nhớ theo quy luật rất mất thời gian và dường như không mang lại hiệu quả khi học. Rất nhiều học sinh Việt Nam học tiếng Anh trong nhiều năm và biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp cũng như cấu trúc câu nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.
Điều quan trọng là thời gian bạn tập trung vào đoạn hội thoại, ngôn ngữ thông dụng và học cách tương tác với mọi người xung quanh.
 
 
Đừng học quá chú trọng vào một kĩ năng mà lơ là kĩ năng còn lại
Mặc dù giao tiếp tiếng Anh thì kĩ năng nói là quan trọng nhưng không vì thế mà bạn bỏ rơi các kĩ năng khác như đọc, viết, nghe. Các kĩ năng khác cũng sẽ mang đến hiệu quả với mục tiêu cuối cùng là nói tiếng Anh trôi chảy.
 
Dành quá nhiều thời gian để học
Nếu bạn ngồi trước máy tính or sách vở quá lâu, học đi học lại những quy tắc giống nhau, “nhai đi nhai lại” flashcards, cũng học giúp bạn học nhanh hơn.
Hãy có những giai đoạn ngắn nghỉ ngơi khoảng 30’ giữa lúc học để não bộ có thể nghỉ ngơi và bạn sẽ tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn.
 
Nghĩ rằng học như một công việc phụ
-          Nếu bạn đang đi bộ trên đường, hãy xây dựng những cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản trong đầu về những thứ bạn thấy xung quanh.
-          Học từ mới mỗi ngày và cố gắng sử dụng chúng trong các đoạn hội thoại
-          Xem các video hài hước trên mạng và kể lại với ai đó về nó, tất nhiên là bằng tiếng Anh
-          Đọc các bài báo về lĩnh vực bạn thích (hoặc một thứ gì đó làm bạn hứng thú)
-          Nói chuyện với người khác trong forum.
Chỉ khi bạn dừng bị ám ảnh bởi các lớp học buồn chán, ngữ  pháp tẻ nhạt hoặc đống bài tập về nhà dài lê thê – thay vào đó bạn nghĩ về các chương trình TV, lĩnh vực bạn yêu thích hoặc đoạn hội thoại thú vị với người nước ngoài, bạn sẽ có hứng thú rất nhiều với tiếng Anh.
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club