Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Ngưng dịch thuật
  Dịch là khái niệm “mỏng manh” bạn có thể làm khi bắt đầu bước những bậc thang đầu tiên khi học tiếng Anh. Nhưng khi bạn có một vốn từ vựng cơ bản, bạn nên dừng việc nghĩ bằng tiếng Việt sau đó cố gắng dịch từng câu chữ sang tiếng Anh. Điều này làm quá trình tiếp nhận ngôn ngữ của bạn bị chậm lại, sự tập trung từ đó giảm sút.
   
   
  Đừng e ngại việc mắc lỗi
  Sợ hãi mắc lỗi sẽ làm bạn rụt rè khi nói tiếng Anh và dần dần mất đi tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Mọi người mắc lỗi và chúng ta sẽ học được lỗi từ những lỗi sai đó – sau đó ghi nhớ và tốt hơn.
   
  Dừng những câu nói bi quan
  Thay vì nói: “Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không hiểu bạn đang nói gì”, bạn hãy suy nghĩ và nói: “Xin lỗi, tôi vẫn đang học nói tiếng Anh vì vậy bạn có thể nói chậm hơn một chút được không?”. Những câu nói lạc quan sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn những câu nói bi quan, làm thụt lùi tinh thần và ý chí bạn.
   
  “Vứt bỏ” cảm giác lo lắng
  Nói tiếng Anh mọi lúc khi bạn có thể. Bạn càng nói nhiều, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn và tốc độ giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng vì thế mà gia tăng.
   
   
  Đừng đổ lỗi cho bản thân khi một ai đó không hiểu bạn
  Thỉnh thoảng, khi bạn gặp người khác, mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không thể hiểu bạn. Bạn hãy nhớ là có một số lượng lớn người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, vì vậy cũng có một số lượng lớn trọng âm, âm tiết khác nhau, và một vài trong số đó, có thể khó nghe, khó hiểu.
   
  Đừng áy náy
  Không ai biết tất cả mọi thứ - đừng áy náy vì bạn phát âm tiếng Anh không hoàn hảo. Bạn vẫn đang học và mọi thứ đều mất thời gian.
   
  Đừng chỉ học ở trên lớp
  Đừng chỉ học tiếng Anh trong lớp mà bạn cần giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện với mọi người nên hãy mở rộng phạm vi và không gian học tiếng Anh nhé.
   
   
  Đừng từ bỏ
  Bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần giữ niềm tin và mục tiêu ban đầu. Giống như một người vận động viên, họ vẫn luyện tập khổ cực mỗi ngày bởi vì nếu không – các kĩ năng của họ sẽ bị “mai một”.
   
  Dừng lo lắng
  Đừng lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ, lo lắng rằng người khác có hiểu bạn hay không. Hãy lạc quan và hài hước, “thoải mái” thì bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
   
  Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác
  Mỗi người một khả năng và năng lực khác nhau. Người khác học ngoại ngữ dễ dàng hơn bạn, một số người học nhanh hơn, điều đó không có nghĩa là bạn yếu kém hoặc không thể làm được.
   
  “Say goodbye” những phương pháp cũ kĩ, lạc hậu
  Phương pháp dịch ngữ pháp, ghi nhớ theo quy luật rất mất thời gian và dường như không mang lại hiệu quả khi học. Rất nhiều học sinh Việt Nam học tiếng Anh trong nhiều năm và biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp cũng như cấu trúc câu nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.
  Điều quan trọng là thời gian bạn tập trung vào đoạn hội thoại, ngôn ngữ thông dụng và học cách tương tác với mọi người xung quanh.
   
   
  Đừng học quá chú trọng vào một kĩ năng mà lơ là kĩ năng còn lại
  Mặc dù giao tiếp tiếng Anh thì kĩ năng nói là quan trọng nhưng không vì thế mà bạn bỏ rơi các kĩ năng khác như đọc, viết, nghe. Các kĩ năng khác cũng sẽ mang đến hiệu quả với mục tiêu cuối cùng là nói tiếng Anh trôi chảy.
   
  Dành quá nhiều thời gian để học
  Nếu bạn ngồi trước máy tính or sách vở quá lâu, học đi học lại những quy tắc giống nhau, “nhai đi nhai lại” flashcards, cũng học giúp bạn học nhanh hơn.
  Hãy có những giai đoạn ngắn nghỉ ngơi khoảng 30’ giữa lúc học để não bộ có thể nghỉ ngơi và bạn sẽ tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn.
   
  Nghĩ rằng học như một công việc phụ
  -          Nếu bạn đang đi bộ trên đường, hãy xây dựng những cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản trong đầu về những thứ bạn thấy xung quanh.
  -          Học từ mới mỗi ngày và cố gắng sử dụng chúng trong các đoạn hội thoại
  -          Xem các video hài hước trên mạng và kể lại với ai đó về nó, tất nhiên là bằng tiếng Anh
  -          Đọc các bài báo về lĩnh vực bạn thích (hoặc một thứ gì đó làm bạn hứng thú)
  -          Nói chuyện với người khác trong forum.
  Chỉ khi bạn dừng bị ám ảnh bởi các lớp học buồn chán, ngữ  pháp tẻ nhạt hoặc đống bài tập về nhà dài lê thê – thay vào đó bạn nghĩ về các chương trình TV, lĩnh vực bạn yêu thích hoặc đoạn hội thoại thú vị với người nước ngoài, bạn sẽ có hứng thú rất nhiều với tiếng Anh.
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai