Đây là bài viết thứ hai chỉ cho bạn cách để luyện tập kỹ năng nghe mà không cần mất thêm thời gian. Phương pháp học tiếng Anh này đặc biệt có hiệu quả đối với người đi làm, không có nhiều thời gian để học tiếng Anh.

Phương pháp học tốt nhất cho người đi làm để tăng khả năng nghe tiếng Anh là gì?

 
 
 
 
Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với cách bạn phương pháp mà tôi đã dạy cho học viên của mình để giúp họ cải thiện kĩ năng nghe. Phương pháp này đã đem lại hiệu quả và tôi ước các bạn được biết đến kĩ thuật này sớm hơn. Bởi vì nó rất dễ và hiệu quả cao. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu nào.
 

Đầu tiên, hãy nói về lí do tại sao hầu hết mọi người thất bại trong việc nâng cao khả năng nghe?

 
Cải thiện kỹ năng nghe cần có thời gian. Đó là một quá trình lâu dài. Nhưng hầu hết mọi người đều quên mất điều đó hoặc không biết. Đặc biệt, đối với những người đang đi làm, họ không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh. Vì vậy họ thường luyện tập kỹ năng nghe, họ thường sử dụng những phương pháp không tiện lợi hay không dễ dàng thực hiện. Chính vì thế, họ không thể tiếp tục nó trong một thời gian dài.Và kết quả là, hầu hết mọi người để bỏ cuộc trước khi họ nhận được kết quả. Tôi biết kết quả này bởi vì các học viên của tôi đã làm những điều tương tự. Có bạn đang là học sinh, có bạn đang là sinh viên, và nhất là những người đi làm, họ đã bỏ cuộc trong thời gian ngắn. Họ đã thử nhiều phương pháp khá phức tạp như xem một bộ phim hai lần, với phụ đề và sau đó không có phụ đề. Nhưng nó quá nhàm chán vì vậy họ bỏ cuộc sau 4 bộ phim. Họ cũng thử và ghi chép lại những gì họ nghe được, nhưng việc đó lại tốn quá nhiều công sức mà họ thì lại quá bận rộn.

Quay trở lại với bạn. Bạn có đang đi làm không? Bạn có chắc chắn mình sẽ không thất bại giống như họ không?
 
Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm phải thật tiện lợi, nó phải dễ dàng để thực hiện. Nếu không, bạn phải chắc chắn không bỏ cuộc trước khi nhận được kết quả. Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ với bạn một cách tiện lợi nhất để tăng kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn. Nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:
 
Bước 1: Tải thật nhiều tài liệu luyện nghe về điện thoại hoặc máy nghe nhạc của bạn. Tài liệu luyện nghe tốt nhất phải là tài liệu mà người nói phải nói chuyện một cách tự nhiên. Họ phải trò chuyện những cuộc hội thoại trong cuộc sống. Khi bạn sử dụng những tài liệu này, bạn sẽ nghe được rất nhiều những lời nói phổ biến hàng ngày mà mọi người sử dụng trong cuộc sống thực.
 
 
Bước 2: Bước này rất quan trọng, đừng bỏ qua bước này. Bước này dạy bạn phương pháp nghe. Đừng nghe những tài liệu ấy vào thời gian rảnh, thay vào đó, hãy nghe nó khi bạn đang làm một việc gì đó, việc mà không đòi hỏi quá nhiều sự tập trung của bạn. Chẳng hạn khi bạn tham gia giao thông, khi bạn xếp hàng chờ, khi bạn tập thể dục. Hãy dùng khoảng thời gian ấy để thực hành nghe. Do đó, bạn không cần dùng thêm thời gian để luyện nghe. Nếu sử dụng phương pháp này, chúng ta sẽ khiến việc luyện nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi việc nghe trở nên dễ, bạn có thể thực hiện nó trong một thời gian dài. Và nếu bạn luyện nghe đủ lâu, kỹ năng nghe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Bây giờ, để tôi chỉ cho bạn một điều khiến bạn bất ngờ. Hãy so sánh phương pháp này với việc xem phim - phương pháp học tiếng Anh đang được nhiều người áp dụng để cải thiện kỹ năng nghe của họ. Nếu bạn bắt đầu thực hành kỹ thuật này từ hôm nay, và nếu bạn đang là người đi làm, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày, một năm sau đó bạn sẽ nghe 10.950 phút tiếng Anh thực. Vậy là bạn đã luyện nghe rất nhiều, nhưng vì bạn không luyện nghe trong thời gian rảnh nên thời gian bạn tiêu tốn thêm bằng không. Điều đó thật tuyệt. Còn về xem phim thì sao? Trước hết, trong một bộ phim, không phải tất cả các phần của bộ phim đề có hội thoại hoặc đối thoại đúng không nào? Nếu bạn xem một bộ phim hành động, bạn có thể thấy một cảnh chiến đấu, một vụ nổ, một cảnh rượt đuổi xe… Trung bình chiều dài của một bộ phim là 100 phút.  50% là hội thoại, phần còn lại là một cái gì đó. Nếu bạn xem 4 bộ phim một tuần hay 208 phim một năm, nghĩa là bạn sẽ nghe 10.400 tiếng Anh không thực. Và đây mới là phần tồi tệ nhất: vì mỗi bộ phim dài 100 phút, phương pháp này đòi hỏi bạn phải dùng đến 20.800 phút thời gian rảnh. Điều này thật đáng buồn. Chúng ta hãy so sánh hai phương pháp này. Vậy thì, nếu bạn sử dụng phương pháp này thay vì xem phim, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 20.000 phút mỗi năm. Bạn có thể sử dụng thời gian này vào đọc sách tiếng Anh để tăng vốn từ vựng của bạn, học nói tiếng Anh, hay làm việc gì đó.

Tham khảo: Trọn bộ phương pháp học tiếng Anh
 
Bây giờ bạn đã biết sức mạnh của phương pháp học tiếng Anh này. Tôi nhắc lại một điều quan trọng, đây là một quá trình lâu dài, nó cần có thời gian. Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Điều may mắn là bạn đã biết đến kỹ thuật này. Vì vậy, tôi biết rằng các bạn sẽ thành công.

 
Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại comment phía dưới để được các giảng viên tại Langmaster giải đáp!
 
Khoá học trọn bộ Online với người bản ngữ - Langmaster
Khoá học trọn bộ Online với người bản ngữ

▪ Giảng viên bản ngữ Liesel Retief - hot nhất mạng xã hội, MC VTV7.

▪ Được thiết lập mục tiêu học tập, lộ trình học cụ thể.

▪ Được học các phương pháp hiệu quả nhất NLP, PMS và ELC.

▪ Chỉ 3 tháng phát âm chuẩn quốc tế, giao tiếp trôi chảy.

▪ Học trọn đời không giới hạn số lần học.

Khoá học trực tuyến 1 kèm 1 - Langmaster
Khoá học trực tuyến 1 kèm 1

▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Các khoá học Offline tại trung tâm - Langmaster
Các khoá học Offline tại trung tâm

▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

▪ Cma kết đầu ra bằng văn bản.

▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
Xem nhiều
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng trong tiếng Anh
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
Tuyệt chiêu bắt chuyện với Tây "tự nhiên nhất"
50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club