LƯƠNG CAO NHỜ GIỎI TIẾNG ANH? TOP 11 VIỆC LÀM TIẾNG ANH LƯƠNG CAO

Mục lục [Ẩn]

 • I. Vì sao giỏi tiếng Anh thì bạn sẽ có mức lương cao hơn?
  • 1. Được đánh giá cao
  • 2. Cơ hội thăng tiến trong công việc
  • 3. Làm tại Việt Nam, nhưng lương tính theo người nước ngoài
 • II. Việc làm tiếng Anh lương cao bạn nên thử
  • 1. Giảng viên, giáo viên tiếng Anh
  • 2. Phiên dịch viên tiếng Anh
  • 3. Xuất nhập khẩu và logistics
  • 4. IT
  • 5. Tiếp viên hàng không 
  • 6. Nhân viên Marketing
  • 7. Quản trị nhà hàng - khách sạn
  • 8. Hướng dẫn viên du lịch
  • 9. Sales quốc tế
  • 10. Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs)
  • 11. Xuất khẩu lao động tới các nước sử dụng tiếng Anh
 • III. Tìm việc làm tiếng Anh lương cao chất lượng & uy tín ở nguồn nào?
  • 1. Các trang web tuyển dụng
  • 2. Website của nhà tuyển dụng
  • 3. Các trang mạng xã hội
  • 4. Qua bạn bè, người quen
 • IV. Làm sao để không bỏ lỡ cơ hội kiếm được việc làm tiếng Anh lương cao?
 • V. Thành công của các học viên tại Langmaster

Giỏi tiếng Anh là lợi thế lớn của người đi làm, mang lại nhiều cơ hội công việc với mức lương, phúc lợi tốt. Giữa các ứng viên có cùng năng lực, nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng lựa chọn và chi trả mức lương cao hơn cho người giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Vì sao lương cao nhờ giỏi tiếng Anh? Có nên lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để làm bệ phóng công việc hay không? Hãy cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster khám phá từ A-Z giỏi tiếng Anh lương cao trong bài viết sau.

I. Vì sao giỏi tiếng Anh thì bạn sẽ có mức lương cao hơn?

Vì sao giỏi tiếng Anh lương cao?

Vì sao giỏi tiếng Anh lương cao?

1. Được đánh giá cao

Nhân viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo thường được công nhận và đánh giá cao hơn những đồng nghiệp khác, đặc biệt là trong môi trường đang thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh. Sẽ không lạ gì nếu giữa 2 nhân viên có năng lực như nhau, người giao tiếp tốt tiếng Anh thường có mức lương cao hơn người còn lại. Theo EF, lương của người thành thạo tiếng Anh cao hơn 18-20% so với người có tiếng Anh chưa tốt.

Điều này là do khi giỏi ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin chứng minh năng lực bản thân trong công việc từ soạn thảo email, hợp đồng, đàm phán cùng đối tác hay đi công tác tham dự những hội thảo quan trọng. Bạn sẽ được sếp tin tưởng trao nhiều cơ hội để phát triển hơn. Đặc biệt là trong nền kinh tế mở hiện nay, không thể phủ nhận lợi ích của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống, giao tiếp tốt tiếng Anh là kỹ năng mà nhân viên nào cũng cần trang bị nếu không muốn dần bị đào thải khỏi môi trường công việc mơ ước.

2. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Chức vụ càng cao đồng nghĩa với trách nhiệm càng nhiều, thường xuyên làm việc với những đối tác nước ngoài quan trọng. Khi đó, giỏi tiếng Anh sẽ là ưu thế lớn giúp bạn được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Bởi nhân viên giỏi ngoại ngữ thường được đánh giá là thông minh, linh hoạt, thích ứng nhanh với hoàn cảnh.

Theo Jobstreet Việt Nam, có đến 95% nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên có khả năng tự tin giao tiếp tiếng Anh trong năm 2024, trong đó 60% yêu cầu ứng viên giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Có thể thấy, việc thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành tiêu chuẩn bắt buộc khi đi làm, đừng để chỉ vì khả năng tiếng Anh mà bạn lỡ mất cơ hội thăng tiến với mức lương và phúc lợi tốt hơn hiện tại.

Xem thêm:

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

=> NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI MUỐN ỨNG TUYỂN CÔNG TY ĐA QUỐC GIA

3. Làm tại Việt Nam, nhưng lương tính theo người nước ngoài

Một trong những lợi ích quan trọng của việc giỏi tiếng Anh đó là bạn có nhiều cơ hội làm việc trong thị trường lao động quốc tế với thù lao “khủng”. Ngoại ngữ lưu loát giúp bạn mở rộng mối quan hệ, kết nối với những nhà tuyển dụng nước ngoài và trở thành nhân viên hay freelancer online ngay tại nhà. Bạn có thể tìm kiếm công việc mong muốn trên các website như Upwork, LinkedIn, Freelancer, v.v.

Với khả năng thành thạo tiếng Anh cùng kiến thức chuyên ngành tốt, bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các công ty đa quốc gia, tổ chức quốc tế, v.v để hưởng mức lương tính theo đô và nhận chế độ đãi ngộ tốt hơn. Chẳng hạn, mức lương của vị trí chuyên viên cấp cao khoảng 800$/tháng, tương đương gần 20.000.000 triệu/tháng.

TÌM HIỂU THÊM: 

II. Việc làm tiếng Anh lương cao bạn nên thử

1. Giảng viên, giáo viên tiếng Anh

Đây là công việc phù hợp với những bạn giỏi tiếng Anh và có khả năng truyền đạt kiến thức. Ngoài việc dạy cố định tại các trung tâm tiếng Anh, bạn có thể dạy thêm bên ngoài, ôn thi đại học, chứng chỉ IETLS, TOEIC, v.v. Mức lương cho ngành này rơi vào 15-20 triệu/ tháng.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ với số điểm cao, phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng. Chẳng hạn, để trở thành giảng viên tại tiếng Anh giao tiếp Langmaster, bạn cần đạt 7.5+ IELTS hoặc 900+ TOEIC hoặc có bằng cấp tương đương.

2. Phiên dịch viên tiếng Anh

Đây là công việc phù hợp với những bạn ưa thích sự dịch chuyển và nhạy bén với tiếng Anh. Bạn sẽ phiên dịch tại các cuộc họp, hội thảo quan trọng. Thông thường, với một sự kiện trung bình bạn có thể nhận được mức thù lao là 2-4 triệu/ngày, và khoảng 5-10 triệu/ngày cho những sự kiện chuyên môn cao.

3. Xuất nhập khẩu và logistics

Trong nền kinh tế toàn cầu thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu và logistics ngày càng nhiều, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, có thể nói tiếng Anh. Mức lương cho ngành này khi giao tiếp tốt tiếng Anh thường từ 9 triệu/tháng trở lên. 

Xem thêm:

=> TRỌN BỘ KIẾN THỨC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU HAY NHẤT

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU UY TÍN NHẤT

4. IT

Trong những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến sự xuất hiện của nhiều công ty công nghệ lớn như Samsung, IBM, Microsoft, v.v và các công ty công nghệ khởi nghiệp. Điều này khiến nhu cầu nhân sự IT tăng cao, đặc biệt là các lập trình viên, kỹ sư phần mềm, chuyên viên an ninh mạng, v.v. Mức lương dành cho nhân viên IT giỏi tiếng Anh từ 20-30 triệu/tháng, gấp nhiều lần so với nhân viên không biết ngoại ngữ.

Xem thêm:

=> KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN UY TÍN NHẤT

=> 200+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

5. Tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không phù hợp với những bạn yêu thích bầu trời và có sức khỏe tốt. Bạn có thể làm việc cho những hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, hay may mắn hơn, Qatar Airways, Emirates, v.v. Ngoài việc phải đáp ứng về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, bạn cần phải sử dụng tiếng Anh thành thạo. 

Tùy theo từng hãng bay của Việt Nam, bạn cần đạt tối thiểu 500/990 TOIEC trở lên hoặc có các chứng chỉ tương đương - mức điểm không quá cao so với ngành khác. Tuy nhiên, mức lương lại rất hấp dẫn trong khoảng 20-50 triệu/tháng tùy theo vị trí. Và nếu bạn làm việc cho các hãng hàng không nổi tiếng thế giới, mức lương có được là từ 2500$, tương đương hơn 61 triệu/tháng.

Top việc làm tiếng Anh lương cao bạn có thể thử

Top việc làm tiếng Anh lương cao bạn có thể thử

6. Nhân viên Marketing

Marketing là ngành nghề của sự sáng tạo và linh hoạt. Cộng thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh thành tạo, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một nhân viên sáng giá tại công ty, agency hoặc có được công việc mơ ước tại các tập đoàn đa quốc gia như Dentsu, Samsung, v.v. Mức lương cho nhân viên Marketing sử dụng tiếng Anh tốt thường từ 15 triệu/tháng trở lên.

TÌM HIỂU THÊM: 

7. Quản trị nhà hàng - khách sạn

Quản trị nhà hàng - khách sạn là ngành dịch vụ yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo. Tùy theo từng vị trí và nơi làm việc, mức lương của ngành quản trị nhà hàng - khách sạn cho người giỏi tiếng Anh từ 15 triệu/tháng. Đây là ngành được biết đến với nhiều cơ hội thăng tiến và mức lương hấp dẫn cho nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm quản lý tốt.

8. Hướng dẫn viên du lịch

Tùy theo mong muốn, bạn có thể làm việc tại các công ty, tổ chức du lịch hoặc làm hướng dẫn viên tự do. Trình độ tiếng Anh cụ thể cho một hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào việc bạn có tiếp xúc cùng khách quốc tế hay không. Mỗi tháng, mức lương bạn nhận được dao động từ 10-25 triệu. Ngoài ra, bạn cũng được nhận thêm hoa hồng từ các cửa hàng nơi bạn dẫn khách du lịch ghé thăm hoặc tiền tips từ khách hàng.

Xem thêm:

=> 100+ MẪU CÂU GIAO TIẾP CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TIẾNG ANH

=> 250+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH KINH DOANH THÔNG DỤNG BẠN CẦN BIẾT

9. Sales quốc tế

Vì tính chất công việc thường xuyên phải làm việc cùng đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau, yêu cầu về trình độ của nhân viên sales quốc tế khá cao cả về kỹ năng giao tiếp và viết. Tuy mức lương dao động từ 10-15 triệu tháng nhưng thu nhập cả tháng của bạn có thể gấp đôi, gấp ba hoặc hơn nhờ có hoa hồng, thưởng từ những hợp đồng ký kết thành công.

10. Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs)

Các tổ chức phi chính phủ (NGOs) là nơi làm việc mơ ước của khá nhiều bạn trẻ luôn muốn đóng góp cho cộng đồng. Không khó để tìm thông tin tuyển dụng vị trí như quản lý dự án, điều phối viên, v.v tại NGOs, tuy nhiên, tỷ lệ chọi rất cao.

Bạn bắt buộc phải thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Dù chứng chỉ đẹp đến mấy nhưng bạn không chứng tỏ được khả năng giao tiếp của mình thì cũng coi như đã thất bại. Thông thường, tổ chức phi chính phủ thường trả mức lương 500-900$ tháng, tương đương 12-22 triệu/tháng.

11. Xuất khẩu lao động tới các nước sử dụng tiếng Anh

Nhiều người chọn con đường xuất khẩu lao động tới các nước sử dụng tiếng Anh như Singapore, Phillipin, Malaysia, Canada, Mỹ,... để nâng cao chất lượng cuộc sống, kiếm được mức lương “khủng”. Để có đủ điều kiện xuất khẩu lao động, bạn phải giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Điều này giúp bạn có thể giao tiếp cùng người bản xứ, truyền đạt thông tin rõ ràng, đồng thời đảm bảo được quyền lợi của bản thân trong công việc cũng như cuộc sống.

Trên đây là những công việc bạn cũng có thể dùng để định hướng cho bản thân hoặc anh chị em, bạn bè nếu họ có thắc mắc “học giỏi tiếng Anh thì làm nghề gì lương cao”.

III. Tìm việc làm tiếng Anh lương cao chất lượng & uy tín ở nguồn nào?

Các nguồn tìm việc làm tiếng Anh lương cao chất lượng & uy tín

Các nguồn tìm việc làm tiếng Anh lương cao chất lượng & uy tín

1. Các trang web tuyển dụng

Hiện nay, bạn có thể tìm việc qua các trang web tuyển dụng uy tín một cách nhanh chóng. Nếu tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Anh lương cao trong nước, bạn có thể tham khảo các website như TOPCV, VietnamWorks, JobStreet, v.v. Ngoài ra, nếu muốn trở thành freelancer cho các khách hàng nước ngoài, đừng ngại ngần tra cứu trên UpWork, LinkedIn, v.v.

Khi nộp đơn ứng tuyển trên các trang web tuyển dụng, hãy đọc kỹ mô tả và sửa đổi CV, Cover Letter của bạn sao cho phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội trở thành nhân viên tại công ty mơ ước hơn đấy. 

Xem thêm:

=> 4 MẸO VIẾT CV BẰNG TIẾNG ANH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

=> CÁCH DÙNG LINKEDIN HIỆU QUẢ ĐỂ ỨNG TUYỂN CÔNG VIỆC LƯƠNG CAO

2. Website của nhà tuyển dụng

Một số công ty lớn thường đăng tải thông tin tuyển dụng trên website riêng bên cạnh hoặc thay vì lựa chọn các trang web tuyển dụng. Vì thế, nếu bạn đã lựa chọn được nơi làm việc mơ ước của mình, hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên website của nhà tuyển dụng để không bỏ lỡ cơ hội công việc.

3. Các trang mạng xã hội

Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, v.v để tìm kiếm công việc. Không khó để tìm các công việc liên quan đến tiếng Anh cho sinh viên cho đến công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp trên các hội nhóm tuyển dụng của Facebook.

Tuy nhiên, hãy là một ứng viên thông thái. Có nhiều hình thức lừa đảo tuyển dụng đánh vào tâm lý mong muốn việc nhẹ lương cao. Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng, công việc, quyền lợi liên quan trước khi đồng ý nhận việc nhé!

4. Qua bạn bè, người quen

Network là nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn kiếm được việc làm tiếng Anh lương cao chất lượng. Đặc biệt là khi bạn muốn ứng tuyển vào những tập đoàn đa quốc gia. Bởi bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về môi trường, tính chất công việc trước khi phỏng vấn, và cũng nhờ có sự giới thiệu của họ, quá trình ứng tuyển của bạn trở nên suôn sẻ hơn nhiều.

TÌM HIỂU THÊM: 

IV. Làm sao để không bỏ lỡ cơ hội kiếm được việc làm tiếng Anh lương cao?

Cách không bỏ lỡ việc làm cần tiếng Anh lương cao

Cách không bỏ lỡ việc làm cần tiếng Anh lương cao

 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin: Giao tiếp là kỹ năng mà ai cũng phải phát triển dù cho sử dụng ngôn ngữ nào. Đặc biệt với người đi làm, việc giao tiếp tiếng Anh tự tin càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này giúp bạn thoải mái đối thoại cùng đối tác, bạn bè, cấp trên. Và khi ứng tuyển, giao tiếp tự tin giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.
 • Chứng minh năng lực qua các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị như IELTS, TOEIC, TOEFL: Nhiều công ty yêu cầu ứng viên sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, v.v với số điểm cụ thể mới đủ tiêu chuẩn ứng tuyển. Hãy trang bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ cơ hội.
 • Trau dồi kiến thức chuyên môn: Cho dù bạn giao tiếp tiếng Anh tốt nhưng lại không vững kiến thức chuyên ngành thì vẫn sẽ thất bại khi ứng tuyển vị trí yêu cầu chuyên môn. Chuyên môn tốt mới giúp bạn đứng vững trong ngành và dần phát triển lên chức vụ cao hơn.
 • Không ngại thử điều mới: Tinh thần này giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, sẵn sàng tiếp xúc với các lĩnh vực/chủ đề mà bạn chưa từng nghĩ đến. Từ đó mở ra cơ hội học hỏi và phát triển ở nhiều khía cạnh hơn.

V. Thành công của các học viên tại Langmaster

Bạn đang tìm kiếm khóa học cải thiện khả năng tiếng Anh để có được công việc với mức lương cao hơn? Tiếng Anh giao tiếp Langmaster chính là điểm đến hoàn toàn phù hợp với bạn. Điều này đã được minh chứng qua sự thành công của rất nhiều học viên tại Langmaster.

Câu chuyện thành công của các học viên tại Langmaster

Câu chuyện thành công của các học viên tại Langmaster

Học viên Thuận Lâm - một kỹ sư xử lý nước tại Lào đã từng phải vật lộn với tiếng Anh trước khi tham gia khóa học tiếng Anh Online 1-1 của Langmaster. Bởi vì không có môi trường luyện tập cũng như người hướng dẫn, cho dù anh mua nhiều khóa học hay tài liệu đều không có sự cải thiện về kỹ năng ngôn ngữ, thậm chí, anh đã bỏ lỡ cơ hội định cư tại Canada.

Anh Thuận Lâm quyết định lựa chọn Langmaster vì lớp học đáp ứng được các mong muốn của anh: có môi trường để học, luyện tập và sửa lỗi; lộ trình cá nhân hóa và lịch học linh động tiện lợi cho học viên ở nước ngoài. Sau khóa học, học viên đã cải thiện toàn diện 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng phát âm. “Chỉ sau 5 buổi học, tôi đã thay đổi tư duy và thái độ về việc học tiếng Anh” - Thuận Lâm chia sẻ.

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU - KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM - [HỌC VIÊN THUẬN LÂM]

Tương tự Thuận Lâm, học viên Tuyết Ngân (24 tuổi), một chuyên viên tuyển dụng tại Hà Nội cũng gặp khó khăn khi làm việc vì không thể giao tiếp tiếng Anh. Chị chưa có nhiều từ vựng và phát âm chưa chuẩn. Tuy nhiên, sau khóa học Online 1-1, giờ đây, kỹ năng nói tiếng Anh của Tuyết Ngân được cải thiện rõ rệt, “tự tin viết email và thậm chí là thuyết trình bằng tiếng Anh.”

Langmaster Review: KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM [ HỌC VIÊN TUYẾT NGÂN ]

Thuận Lâm và Tuyết Ngân là hai trong rất nhiều học viên đạt được sự thành công trong công việc và cuộc sống nhờ có sự thành thạo tiếng Anh sau khóa học tại Langmaster. Bằng tất cả tâm huyết và chuyên môn, đội ngũ Langmaster không ngừng phát triển các lớp học phù hợp với đối tượng học viên cho dù ở bất kỳ đâu, lịch trình bận rộn như thế nào.

TÌM HIỂU THÊM: 

Như vậy bạn đã cùng Langmaster đi tìm lời giải đáp vì sao học giỏi tiếng Anh lương cao và khám phá các việc làm tiếng Anh lương cao với mọi trình độ. Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với các khóa học tiếng Anh tại Langmaster ngay hôm nay để có được công việc mơ ước, mức lương “khủng” nâng tầm chất lượng sống bạn nhé!

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác