HỌC TIẾNG ANH GIÚP TĂNG LƯƠNG CỦA MỘT NGƯỜI TRUNG BÌNH 18% MỖI NĂM

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Thực trạng trình độ tiếng Anh của lao động Việt Nam hiện nay
 • 2. Vì sao học tiếng Anh tốt giúp tăng lương nhanh chóng?
 • 3. Người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp hay thi chứng chỉ? 
  • 3.1 Học tiếng Anh giao tiếp 
  • 3.2 Học thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế 
 • 4. Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu chất lượng?
 • 5. Câu chuyện thành công trong sự nghiệp của học viên tại Langmaster

Với tình hình hội nhập quốc tế toàn cầu hiện nay, đã có báo cáo cho thấy rằng học tiếng Anh giúp tăng lương của một người trung bình 18% một năm. Con số này có thể được áp dụng với người lao động Việt Nam? Vì sao tiếng Anh tốt sẽ giúp người lao động đạt mức lương cao hơn? Cùng Tiếng Anh Langmaster theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Thực trạng trình độ tiếng Anh của lao động Việt Nam hiện nay

null

Thực trạng trình độ tiếng Anh của lao động Việt Nam hiện nay

 • Chỉ 5% lao động đủ trình độ ngoại ngữ để làm việc

Theo báo cáo Tổng Chỉ Số Nguồn Nhân Lực Việt Nam 2022, Việt Nam có tỉ lệ người lao động sở hữu trình độ ngoại ngữ đạt chuẩn thấp nhất trong các nước Đông Nam Á - chỉ với 5% trên tổng người lao động. Tỉ lệ này cho thấy ngoại ngữ là một vấn đề đáng chú ý, đặc biệt khi Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. 

Sự thiếu hụt ngoại ngữ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế mà còn hạn chế cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, kiến thức chuyên môn sâu và các cơ hội phát triển nghề nghiệp. 

 • Trình độ chênh lệch cao giữa các lao động 

Khả năng tiếng Anh giữa các lao động tại Việt Nam phản ánh một thực trạng không đồng đều trong quá trình tiếp cận và học tập ngoại ngữ. 

Học viên ở các thành phố lớn thường có nhiều cơ hội hơn để học tiếng Anh qua các trung tâm ngoại ngữ, trường học quốc tế, hoặc tiếp xúc với môi trường sử dụng ngoại ngữ thường xuyên. Trong khi đó, người lao động ở nông thôn hoặc khu vực ít phát triển thường khó tiếp cận được với những nguồn lực tương tự.

Hơn nữa, việc dạy và học tiếng Anh ở một số nơi có thể chưa đạt chuẩn yêu cầu, với phương pháp giảng dạy truyền thống, ít tập trung vào kỹ năng giao tiếp thực tế. Điều này dẫn đến việc nhiều người học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng vẫn không thể sử dụng một cách lưu loát.

 • Doanh nghiệp nhỏ chưa chú trọng ngoại ngữ của nhân viên 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chưa có nhiều cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài, do đó khi tuyển dụng phần lớn bỏ qua yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ. Điều này tạo suy nghĩ không có tiếng Anh vẫn có thể có việc làm, từ đó dẫn tới thiếu động lực trong việc cải thiện ngoại ngữ. 

Đồng thời, việc không cải thiện trình độ của nhân viên sẽ là một trong những nguyên do khiến doanh nghiệp khó tiếp cận được với quốc tế. Về lâu dài, vì chỉ được làm việc trong nước, công ty vẫn sẽ tiếp tục không yêu cầu về khả năng tiếng Anh của nhân viên.  

Xem thêm:

=> CÁCH HỌC GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG TIẾNG ANH

=> CÁCH TĂNG SỰ TỰ TIN KHI NÓI TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

2. Vì sao học tiếng Anh tốt giúp tăng lương nhanh chóng?

null

Vì sao học tiếng Anh tốt giúp tăng lương nhanh chóng? 

Dựa trên báo cáo phân tích dữ liệu từ hơn 9.000 tin tuyển dụng dành cho nhân viên đa ngôn ngữ tại những thành phố đông dân nhất của Mỹ trong năm 2023, nhân viên giỏi ngoại ngữ có thể kiếm được nhiều hơn trung bình 19% và có khả năng được tăng lương cao hơn 5% so với nhân viên chỉ nói được tiếng mẹ đẻ. 

Theo khảo sát của JobStreet về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc làm bởi ngày nay 95% doanh nghiệp đồng ý trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Do đó người mới ra trường, kinh nghiệm cùng ngoại ngữ kém sẽ rất khó để được chấp nhận vào vị trí mong muốn. 

Ngoài ra, một cuộc khảo sát rộng lớn về kỳ vọng lương bổng cho nhân viên trên 8 thị trường toàn cầu lớn (Brazil, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mexico và Trung Đông) và 6 ngành công nghiệp chính cho thấy việc sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt có thể giúp tăng 18% so với mức lương kỳ vọng. Đối với những người lao động có 8 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương chuyển từ người không biết tiếng Anh sang trình độ nâng cao tăng tối thiểu trung bình là  30%.

Từ các cuộc khảo sát trên, vì sao người sở hữu tiếng Anh tốt có khả năng được đề xuất với mức lương cao hơn?

 • Khả năng thích ứng đa văn hóa 

Hiện nay, với tình hình hội nhập toàn cầu, để được làm việc tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia, nhân viên không chỉ cần có chuyên môn vững chắc mà còn phải sở hữu trình độ tốt, giao tiếp lưu loát. 

Với khả năng tiếng Anh tốt, giao tiếp được với nhiều đối tác quốc tế sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc và thăng tiến với mức lương thường cao hơn so với môi trường làm việc địa phương hoặc công ty nhỏ.

 • Tăng mức độ cạnh tranh 

Trong quá trình tuyển dụng, nếu bạn là người có kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ trở thành nhân tố nổi bật trong hàng ngàn đơn ứng tuyển. Ngoài ra, nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể làm việc với nhiều đối tác, khách hàng quốc tế, tự tin khi giao tiếp với bất kì doanh nghiệp nước ngoài nào. Từ đó sự tin tưởng của doanh nghiệp dành cho bạn ngày càng tăng cao và có thể trở thành nhân viên ưu tú trong một tập thể lớn. 

Hơn nữa, việc thông thạo tiếng Anh còn giúp bạn tiếp cận và nghiên cứu một cách sâu rộng các nguồn tài liệu chuyên ngành từ nước ngoài, từ đó cập nhật những xu hướng, công nghệ và phương pháp mới nhất trong lĩnh vực của bạn. Điều này vừa giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn vừa tạo lợi thế cạnh tranh khi bạn có thể áp dụng những kiến thức và công nghệ tiên tiến vào công việc của mình.

 • Nhanh chóng thăng chức

Năng lực chuyên môn vững chắc cùng với trình độ tiếng Anh lưu loát sẽ đạt được đánh giá cao và được lãnh đạo tin tưởng trao chức vị cao hơn với người cùng năng lực nhưng khả năng ngoại ngữ kém. 

Bởi chức vị càng cao càng đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp và làm việc trực tiếp với các đối tác quốc tế. Những người quản lý thường sẽ là người đại diện đi công tác nước ngoài, do đó nhân viên có ngoại ngữ tốt ắt hẳn sẽ được cân nhắc thăng chức lên các vị trí cao. 

Xem thêm:

=> 5 CÁCH THÔNG THẠO TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CHO NHÀ QUẢN LÝ

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

3. Người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp hay thi chứng chỉ? 

3.1 Học tiếng Anh giao tiếp 

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp chủ yếu tập trung vào việc cải thiện khả năng giao tiếp, thảo luận và tương tác trong cuộc sống thường ngày cũng như tại nơi làm việc. Việc đăng ký học tiếng Anh giao tiếp thường đòi hỏi ít thời gian và chi phí hơn so với các khóa học lấy chứng chỉ tiếng Anh. 

Đối với những ai mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày với các đồng nghiệp mà không cần tới kỹ năng đọc hiểu và viết các văn bản chuyên môn, thì việc chọn học tiếng Anh giao tiếp là phù hợp.

3.2 Học thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế 

Các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC hoặc TOEFL thường được thiết kế để giúp bạn nâng cao điểm số và chứng tỏ năng lực tiếng Anh của mình trên các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, mang lại lợi ích trong việc xác nhận trình độ tiếng Anh của bạn với doanh nghiệp. 

Đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực chuyên ngành cần hiểu biết tài liệu pháp lý phức tạp, thảo luận kỹ thuật cấp cao, doanh nghiệp yêu cầu phải có chứng chỉ quốc tế thì việc theo đuổi một khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên nếu có thể bạn có thể chọn học kết hợp tiếng Anh giao tiếp và thi lấy chứng chỉ. Việc học kết hợp có thể giúp bạn vừa cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày vừa có bằng chứng vật lý chứng minh năng lực tiếng Anh của mình thông qua chứng chỉ.

=> Việc lựa chọn giữa học giao tiếp và thi chứng chỉ nên dựa trên mục tiêu cá nhân và yêu cầu cụ thể của công việc hoặc sự nghiệp của bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng nhu cầu và mục tiêu của bản thân sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

4. Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu chất lượng?

null

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập với đa dạng các khóa học tiếng Anh cho người đi làm. Một trong những trung tâm nổi bật về các khóa học giao tiếp uy tin cho người đi làm với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo học viên xuất sắc mà bạn có thể tin tưởng và tham khảo đó là Tiếng Anh giao tiếp Langmaster - Trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT cam kết chuẩn đầu ra CEFR. 

Với hàng loạt các trung tâm nổi lên hiện nay, tại sao Langmaster lại tự tin là cái tên hàng đầu cho trong việc đào tạo ngoại ngữ đến như vậy?

 • Nhiều năm kinh nghiệm: Tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã hoạt động hơn 14 năm với kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và giao tiếp doanh nghiệp thành công với hơn 500.000 học viên trên toàn quốc. 
 • Lộ trình đào tạo cá nhân: Trước khi thiết kế lộ trình và sắp xếp lớp học, mỗi học viên sẽ được thực hiện bài Test đầu vào để đánh giá trình độ hiện tại. Tư vấn viên sẽ dựa trên kết quả bài Test và mục tiêu mong muốn của mỗi học viên để tư vấn lộ trình cá nhân phù hợp và giúp học viên đạt được kỳ vọng nhanh nhất có thể. Mỗi học viên sẽ sở hữu một lộ trình riêng, do đó đảm bảo chương trình học bám sát với khả năng, không lan man, nhằm tránh mất thời gian của người học. 
 • Giảng viên chuyên môn cao: Đội ngũ giảng viên của Langmaster đều sở hữu các chứng chỉ giảng viên quốc tế TESOL, tối thiểu IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900. Đồng thời được tuyển dụng kỹ lưỡng và đã qua đào tạo nghiêm ngặt. Do đó học viên có thể yên tâm bản thân sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi và tâm huyết. 
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo: Chương trình học độc nhất chỉ có tại Tiếng Anh giao tiếp Langmaster với sự kết hợp đa phương pháp như: Siêu phản xạ độc quyền, PG (Phương pháp dạy ngữ âm chuẩn IPA), Tiếng Anh kỷ luật, PBL (Học qua dự án), ELC (Học qua trải nghiệm),... Nhằm giúp học viên tăng hứng thú học tập và phát huy toàn diện các kỹ năng.
 • Giáo trình chuẩn quốc tế: Được thiết kế dựa trên giáo trình Business Partner từ Nhà xuất bản Pearson - bộ sách đã được nhiều danh hiệu uy tín. Do đó đảm bảo học viên sẽ được học theo một chương trình đạt chuẩn giáo dục và đồng thời được cập nhật những kiến thức mới nhất của toàn cầu. 
 • Cơ hội giao lưu mở rộng: Học viên tại Langmaster sẽ được tham gia CLB Sharezone để giao tiếp với người nước ngoài MIỄN PHÍ hàng tuần. Học đi đôi với hành sẽ giúp học viên nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp và nâng cao sự tự tin khi trực tiếp nói chuyện ngoại ngữ với người nước ngoài. Khi tham gia CLB này sẽ giúp xóa tan nỗi lo ngại nói của hầu hết các học viên.

Xem thêm:

=> REVIEW CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI LANGMASTER, CÓ GÌ HOT TỚI VẬY?

=> CẬP NHẬT MỚI NHẤT HỌC PHÍ LANGMASTER HIỆN NAY CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

5. Câu chuyện thành công trong sự nghiệp của học viên tại Langmaster

TÌM HIỂU THÊM 

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 169 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội - Hotline: 096.219.5439
 • Cơ sở 2: 179 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 096.215.2228

Các trang mạng xã hội khác:

 • Website: https://langmaster.edu.vn 
 • Facebook: https://www.facebook.com/Tienganhgiaotieplangmaster 
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/tienganhlangmaster 
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@tienganh_langmaster 
 • Zalo: https://zalo.me/986205265027582842 

Trên đây là tổng hợp trả lời cho thông tin về việc học tiếng Anh giúp tăng lương mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có người cùng đồng hành trong quá trình nâng cao khả năng ngoại ngữ, hãy tham gia các lớp học của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster ngay hôm nay.

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác