KỶ LUẬT LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN ÁP DỤNG KỶ LUẬT TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Kỷ luật là gì ? Tính kỷ luật là gì ?
  • 1.1 Kỷ luật là gì ?
  • 1.2 Tính kỷ luật là gì ?
 • 2. Đặc điểm của kỷ luật 
 • 3. Vì sao phải kỷ luật bản thân ?
 • 4. Làm thế nào để kỷ luật bản thân ?
  • 4.1 Hiểu bản thân mình
  • 4.2 Nhận thức có ý thức
  • 4.3 Quyết tâm thực thi kỷ luật
  • 4.4 Can đảm vì mục tiêu
 • 5. Áp dụng kỷ luật học tiếng Anh tại Langmaster như thế nào? 

Trong các phương pháp dạy con trẻ, cha mẹ luôn khuyên rằng để trở thành người thành đạt con cái phải học cách kỷ luật trong mọi vấn đề. Vậy kỷ luật là gì ? Tại sao cần rèn luyện tính kỷ luật để thành công ? Trong quá trình học tiếng Anh, tính kỷ luật quan trọng như thế nào ? Cùng Tiếng Anh giao tiếp Langmaster tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Kỷ luật là gì ? Tính kỷ luật là gì ?

null

Kỷ luật là gì ? Tính kỷ luật là gì ?

1.1 Kỷ luật là gì ?

Kỷ luật là khả năng tự kiểm soát và tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn hoặc lịch trình cụ thể. Một người kỷ luật đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, quyết tâm và trách nhiệm để thực hiện các hành động một cách có kế hoạch và có mục tiêu. 

Kỷ luật bản thân đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sự tự chủ, thành công và phát triển bản thân. Kỷ luật có thể xuất hiện trong nhiều khía cạnh cuộc sống, bao gồm:

 • Kỷ luật cá nhân: Đây là khả năng tự kiểm soát và tự quản lý cuộc sống hàng ngày. Nó bao gồm việc duy trì các thói quen tích cực, quản lý thời gian, và tuân thủ các quy tắc mục tiêu cá nhân.
 • Kỷ luật công việc: Trong môi trường làm việc, kỷ luật đề cập đến việc tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn công việc, đảm bảo hiệu suất làm việc, thời gian và tài nguyên được sử dụng hiệu quả.
 • Kỷ luật học tập: Trong giáo dục, kỷ luật liên quan đến việc học sinh hoặc sinh viên tuân thủ lịch học, tham gia hoạt động học tập, và duy trì một tinh thần học tập tích cực.
 • Kỷ luật xã hội: Kỷ luật trong xã hội đề cập đến việc tuân thủ các luật pháp, quy tắc xã hội và đạo đức. Nó liên quan đến việc duy trì trật tự và an toàn trong cộng đồng.

1.2 Tính kỷ luật là gì ?

Tính kỷ luật là khả năng tự kiểm soát và duy trì sự tự chủ trong cuộc sống hàng ngày. Tính kỷ luật trong một cá nhân có thể biểu qua cách họ tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn hoặc lịch trình cụ thể mà người ta họ đã đặt ra để đạt được mục tiêu hoặc duy trì một cuộc sống cân đối và hiệu quả.

Tính kỷ luật là một trong những yếu tố thể hiện khả năng sắp xếp, tổ chức và lòng kiên nhẫn trong việc thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu của một người. Người có tính kỷ luật cao thường có khả năng quản lý thời gian tốt, duy trì các thói quen tích cực, luôn có ý thức tuân thủ các quy tắc và nguyên tắc mục tiêu cá nhân.

Tính kỷ luật ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bao gồm công việc, học tập, quản lý tài chính, và duy trì sức khỏe. Một người luyện tập và duy trì được tính kỷ luật thì đức tính này sẽ giúp người ta đạt được các mục tiêu và hiệu suất trong công việc, đồng thời tạo nền tảng cho sự phát triển và thành công.

Xem thêm:  KỶ LUẬT TRONG TIẾNG ANH - YẾU TỐ LÀM NÊN THÀNH CÔNG CỦA HỌC VIÊN LANGMASTER

2. Đặc điểm của kỷ luật 

null

Đặc điểm của kỷ luật

Kỷ luật trong cơ quan Nhà nước: là quy định do nhà nước đưa ra cho cán bộ nhân viên công chức nhà nước và mọi người cần phải thực hiện đúng quy định, nếu sai trái sẽ bị xử lý kỷ luật.

Kỷ luật trong doanh nghiệp tư nhân: Mỗi doanh nghiệp thì có văn hóa kỷ luật khác nhau tùy ngành nghề, tuy nhiên nhân viên cần làm theo quy định của công ty/doanh nghiệp trên tinh thần tự giác và đương nhiên là nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của công ty. 

Kỷ luật cá nhân: Đây là những yêu cầu có chính bản thân đặt ra và thực hiện theo. Các hành động để thể hiện tính kỷ luật có thể nhỏ như tập thể dục 30 phút mỗi ngày hoặc học tiếng Anh 1h/ngày,...và đây là các hoạt động với mục đích tốt, đem lại những mục tiêu lớn hơn cho cá nhân. 

Tuy nhiên, dù cá nhân hay doanh nghiệp không nên áp dụng một cách máy móc hay quá cứng nhắc sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc, mà nên thực hiện nó một cách sáng tạo và tự nguyện để đạt kết quả tốt nhất. Và để mọi người thực hiện nó một cách sẵn sàng và tự nguyện, mọi người nên hiểu rõ tại sao mọi người cần thực hiện nó và lợi ích đem lại là gì, đó sẽ là cách mà tính kỷ luật được rèn luyện.

3. Vì sao phải kỷ luật bản thân ?

Kỷ luật bản thân là một đức tính vô cùng cần thiết đối với bất kỳ cá nhân nào. Bởi khi tuân thủ quy tắc đã đặt ra, sắp xếp và làm mọi việc theo kế hoạch, hiệu suất làm việc sẽ tăng cao từ đó nhanh chóng đạt được mục tiêu cá nhân. 

Đồng thời sức mạnh của kỷ luật bản thân sẽ giúp một người có cuộc sống lành mạnh, tích cực hơn. Kỷ luật không chỉ thể hiện qua cách một cá nhân làm việc mà còn được thể hiện qua cách họ sinh hoạt mỗi ngày ra sao. 

Một người luyện tập và duy trì được tính kỷ luật thì đức tính này sẽ giúp họ rút ngắn khoảng cách bước đến thành công. 

Xem thêm:

=>NGƯỜI ĐI LÀM BẬN RỘN NÊN TỰ HỌC TIẾNG ANH HAY TỚI TRUNG TÂM?

=>KHÁM PHÁ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TỪ A ĐẾN Z

4. Làm thế nào để kỷ luật bản thân ?

null

Làm thế nào để kỷ luật bản thân ?

Tính kỷ luật bản thân không phải là điều tự nhiên mà có. Đức tính này cần phải luyện tập mỗi ngày, kiên nhẫn duy trì với mọi công việc trong cuộc sống từ đó hình thành thói quen.

Để luyện tập tính kỷ luật bản thân thì có vô cùng cách khác nhau. Tuy nhiên để thực hành và duy trì bất kỳ điều gì cũng nên đi theo một lộ trình rõ ràng mới có thể đạt được hiệu quả cao. 

Langmaster sẽ giới thiệu một cách kỷ luật bản thân đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thử áp dụng:

4.1 Hiểu bản thân mình

Đầu tiên khi rèn luyện tính kỷ luật là bạn cần hiểu chính bản thân mình, những hành vi, giá trị và mục tiêu của bản là gì? Bạn cần thực sự nghiêm túc tìm hiểu bản thân để để có cho mình mục tiêu vững vàng và tại sao bạn cần đạt mục tiêu đó.

4.2 Nhận thức có ý thức

Khi đã có được cho mình mục tiêu rõ ràng cho bạn thân, vậy bạn hãy nghĩ xem mình cần làm gì để thực hiện mục tiêu đó, và thực hiện nó như thế nào? Hãy viết ra cho bản thân một kế hoạch chi tiết và bám theo kế hoạch sát nhất có thể. 

Đương nhiên, trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra sẽ phá vỡ kế hoạch của bạn, nhưng là một người rèn cho mình mình tính kỷ luật, hãy nhận thức đúng và đối diện với vấn đề. Cân nhắc một cách chính xác, có ý thức xem mình sẽ làm gì tiếp theo và hãy nhớ về kế hoạch và mục tiêu từ ban đầu của bạn.

4.3 Quyết tâm thực thi kỷ luật

Hãy cam kết với chính bản thân mình tuyệt đối hành động theo kỷ luật và kế hoạch đã đề ra, đừng để những cám dỗ, những cảm xúc nhất thời chi phối mình. Trong những lúc đó, hãy nghĩ xem nếu bạn không thực thi kỷ luật bạn sẽ hối hận như thế nào, thế bại như thế nào, để rồi quyết tâm thực hiện đúng kỷ luật. 

4.4 Can đảm vì mục tiêu

Kỷ luật cần bạn thực hiện và rèn luyện trong thời gian dài do đó, cần bạn thực sự can đảm và đam mê để thực hiện nó. Xây dựng sự can đảm để đối mặt với những cám dỗ, những khó khăn và những mệt mỏi để hoàn thành mục tiêu và đạt được thành công bạn hằng mong muốn. Hãy tự tin là bạn là được và quyết tâm thực hiện được điều bạn mong muốn. 

Xem thêm:

=> REVIEW KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 TẠI LANGMASTER

=> LANGMASTER - KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM HAY NHẤT

=> VÌ SAO LỚP GIA SƯ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM TẠI LANGMASTER HIỆU QUẢ ĐẾN VẬY?

5. Áp dụng kỷ luật học tiếng Anh tại Langmaster như thế nào? 

Nhận thấy vai trò của sự kỷ luật trong việc học tiếng Anh (hay tiếng Anh kỷ luật), tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã áp dụng nghiêm túc vào trong các giờ học tiếng Anh của mình. Để có một buổi học thành công, mỗi học viên phải tự có ý thức hoàn thành trách nhiệm học tập của mình mỗi khi tới lớp, cụ thể là: 

Kế hoạch học tập minh họa khi bạn tham gia khóa học A1 Level tại Langmaster

Nhìn vào tổng số video phải hoàn thành trong 36 buổi học như trên ví dụ minh họa có vẻ khá nặng. Nhưng khi học, Langmaster khuyến khích các bạn học viên nên chia nhỏ việc làm bài tập, video cần học theo mỗi ngày khoảng 1-2h nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tại Langmaster, học tiếng Anh cần phải có kỷ luật nhưng ở một mức độ nhất định, không quá gò bó, sẽ khiến việc tiếp thu ngoại ngữ trở nên nặng nề. 

Hơn nữa, tiếng Anh giao tiếp Langmaster là trung tâm tiếng Anh DUY NHẤT cam kết đầu ra chuẩn CEFR, có nghĩa là sau khi hoàn thành đầy đủ lộ trình học tiếng Anh tại Langmaster, bạn hoàn toàn có thể đi thi và mang về chứng chỉ CEFR. 

Để đạt được điều đó, phải có sự cố gắng và cam kết từ 3 bên, đó là học viên, giảng viên và trung tâm. Cụ thể như sau:

Cam kết của học viên

 • Chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học, giữ thái độ - hành vi lịch sự và tôn trọng giảng viên
 • Thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Chương trình học theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR)
 • Hoàn thành học phí theo quy định. 

Cam kết của giảng viên

 • Đảm bảo và trung thực về năng lực giảng dạy hiệu quả theo framework CELTA.
 • Thân thiện, nhiệt tình và luôn theo sát học viên.
 • Nhanh nhạy trong việc nhận diện và đáp ứng nhu cầu của học viên.

Cam kết của Langmaster: 

 • Luôn đảm bảo chuyên môn của giảng viên. Cam kết giảng viên có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt và đạt tối thiểu Chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên hoặc tương đương.
 • Số lượng học viên tối đa 20 học viên/ lớp 
 • Chương trình học đã xây dựng đáp ứng đầy đủ như đã cam kết.
 • Nếu phụ huynh/ học viên có phản hồi vê chất lượng đào tạo, Langmaster sẽ giải đáp 100% trong vòng 48 giờ qua các hình thức email/gọi điện/gửi SMS

TÌM HIỂU THÊM: 

Bài viết trên đây Tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã giải thích cho bạn hiểu rõ hơn kỷ luật là gì ? Vai trò của kỷ luật bản thân và cách áp dụng trong việc học tiếng Anh ? Nếu bạn muốn có người cùng đồng hành trong quá trình nâng cao khả năng ngoại ngữ, hãy tham gia các lớp học của Langmaster ngay hôm nay.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác