Trong đàm thoại tiếng Anh, ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong đời sống hàng ngày, việc mắc lỗi ngữ pháp là điều khó có thể chấp nhận được. Một lỗi ngữ pháp có thể làm thay đổi ý nghĩa một câu văn khi viết hoặc khi giao tiếp và tạo ra một ấn tượng không tốt.
 
Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, đóng vai trò ngày càng lớn trong đời sống hàng ngày. Việc học ngữ pháp sẽ trở nên khó khăn khi bạn không thưc sự biết cách làm thế nào để nói học tiếng Anh. Để cải thiện được ngữ pháp, bạn cần thực hành một cách liên tục. tìm kiếm một người bạn học cùng và cùng nỗ lực học tập. Khi gặp khó khăn, chính người bạn đó sẽ giúp bạn hiểu thông suốt lại vấn đề.
 
1. Lên kế hoạch
Tóm tắt tổng quan ngữ pháp  từ một cuốn sách hay thông qua một khoá học trực tuyến. Ghi chú lại những điểm ngữ pháp mà bạn cần để sử dụng cho công việc hoặc bạn dự định học trong ít nhất một vài ngày.
 
2. Tìm gia sư
Có một vài ý kiến không đồng tình với ý tưởng tìm một giáo viên phụ trách riêng phần ngữ pháp, nhưng tại sao lại không nhỉ? Ngoài ra bạn có thể thực hành ngữ pháp qua bài tập trên các khoá học trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp các dạng bài tập theo hệ thống các chủ đề. Bạn cũng nên chú ý khi sử dụng máy tính thì  hệ thống phần mềm cũng có chương trình hỗ trợ gõ văn bản, kiểm tra lỗi ngữ pháp rất hữu ích.
 
3. Xác định lỗi sai phổ biến
Những người nói cùng một ngôn ngữ thường mắc những lỗi sai tương tự nhau trong ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ, nhiều diễn giả Nga thường gặp khó khăn khi sử dụng “a” và “the” trong tiếng Anh. Việc tìm ra được những điểm ngữ pháp gây khó khăn cho người cùng ngôn ngữ mẹ đẻ và chú ý sửa chúng là điều quan trọng giúp cải thiện khả năng ngữ pháp của bạn.
 
4. Tìm một số bài tập ngữ pháp.
Để học ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần luyện tập mỗi dạng ngữ pháp nhiều lần cho đến khi có thể dễ dàng sử dụng chúng. Học qua các sách ngữ pháp có đáp án. Các trang học trực tuyến, các bài quiz cũng hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nên nhớ mỗi ngày chỉ nên tập trung nghiên cứu một dạng ngữ pháp.
 
5. Chú ý đến ngữ pháp mỗi khi đọc tiếng Anh
Khi bạn cố gắng học ngữ pháp tiếng Anh, việc hiểu ý chính những câu bạn đọc là chưa đủ. Bạn cần hiểu rõ tại sao mỗi câu văn lại được viết theo cách đó. Với mỗi câu văn, sau khi đọc bạn nên đặt câu hỏi việc đặt các câu tương tự như thé nào. Nếu không chắc chắn, nên tìm hiểu cách viết trong sách ngữ pháp và thực hành chúng.
 
6. Dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh
Dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh khi bạn viết hoặc nói. Điều đó dễ dàng để tránh những ngữ pháp phức tạp. Khi dịch, bạn phải dịch mọi câu chữ, không được tránh hoặc bỏ những ngữ pháp khó. Bắt đầu với những thứ đơn giản như tờ quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch bài báo hoặc tạp chí. Dịch những đoạn thoại trong các vở kịch là cách tốt để thực hành.
 
7. Đọc và thực hành
Càng đọc nhiều, vốn từ vựng càng phong phú, đồng thời tăng khả năng sử dụng ngữ pháp. Nếu có thể, hãy đọc to. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với những ngữ pháp quá nặng, hãy thử cách “học vẹt”. Tức là nghe và lặp đi lặp lại càng nhiều lần càng tốt, và sử dụng nó sẽ trở nên rất tự nhiên.
 
8. Đọc to rất đơn giản
Tại sao? Bởi vì khi đọc cũng là bạn đang tự nghe và có thể sửa những lỗi ngữ pháp khi mắc. Bằng cách đó, xem tivi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn xem những chương trình truyền hình yêu thích, nhưng BBC vẫn nên là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nên chú ý là tiếng Anh Mỹ và Anh Anh có đôi sự khác biệt nhau về ngữ pháp và chính tả  do địa lý và văn hoá hai khối nước sử dụng.
 
9. Nhờ người bản ngữ tư vấn
Nếu bạn quen biết bất kì người nói tiếng Anh bản địa, bạn có thể nhờ họ giúp sửa lỗi trong các bài viết. Nếu không quen người nói tiếng Anh gốc, hãy tìm kiếm trực tuyến các diễn đàn ngôn ngữ hoặc website trao đổi ngôn ngữ. Nhớ rằng, nếu người nói tiếng Anh gốc đó không phải là giáo viên thì có thể họ sẽ không có khả năng giải thích được những quy tắc ngữ pháp giúp bạn.
 
Xem thêm tài liệu tu dien anh viet
 
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
KHAI TRƯƠNG LANGMASTER CƠ SỞ MỚI
Ngày 18/9, Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster khai trương cơ sở mới tại địa chỉ 447 Giải Phóng (Hà Nội), nhằm mang lại cơ hội cho nhiều học viên được tiếp cận với chương trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và chất lượng.
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng trong tiếng Anh
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
27 từ muốn học tiếng Anh thì phải đọc được
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club