Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Trong đàm thoại tiếng Anh, ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong đời sống hàng ngày, việc mắc lỗi ngữ pháp là điều khó có thể chấp nhận được. Một lỗi ngữ pháp có thể làm thay đổi ý nghĩa một câu văn khi viết hoặc khi giao tiếp và tạo ra một ấn tượng không tốt.
   
  Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, đóng vai trò ngày càng lớn trong đời sống hàng ngày. Việc học ngữ pháp sẽ trở nên khó khăn khi bạn không thưc sự biết cách làm thế nào để nói học tiếng Anh. Để cải thiện được ngữ pháp, bạn cần thực hành một cách liên tục. tìm kiếm một người bạn học cùng và cùng nỗ lực học tập. Khi gặp khó khăn, chính người bạn đó sẽ giúp bạn hiểu thông suốt lại vấn đề.
   
  1. Lên kế hoạch
  Tóm tắt tổng quan ngữ pháp  từ một cuốn sách hay thông qua một khoá học trực tuyến. Ghi chú lại những điểm ngữ pháp mà bạn cần để sử dụng cho công việc hoặc bạn dự định học trong ít nhất một vài ngày.
   
  2. Tìm gia sư
  Có một vài ý kiến không đồng tình với ý tưởng tìm một giáo viên phụ trách riêng phần ngữ pháp, nhưng tại sao lại không nhỉ? Ngoài ra bạn có thể thực hành ngữ pháp qua bài tập trên các khoá học trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp các dạng bài tập theo hệ thống các chủ đề. Bạn cũng nên chú ý khi sử dụng máy tính thì  hệ thống phần mềm cũng có chương trình hỗ trợ gõ văn bản, kiểm tra lỗi ngữ pháp rất hữu ích.
   
  3. Xác định lỗi sai phổ biến
  Những người nói cùng một ngôn ngữ thường mắc những lỗi sai tương tự nhau trong ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ, nhiều diễn giả Nga thường gặp khó khăn khi sử dụng “a” và “the” trong tiếng Anh. Việc tìm ra được những điểm ngữ pháp gây khó khăn cho người cùng ngôn ngữ mẹ đẻ và chú ý sửa chúng là điều quan trọng giúp cải thiện khả năng ngữ pháp của bạn.
   
  4. Tìm một số bài tập ngữ pháp.
  Để học ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần luyện tập mỗi dạng ngữ pháp nhiều lần cho đến khi có thể dễ dàng sử dụng chúng. Học qua các sách ngữ pháp có đáp án. Các trang học trực tuyến, các bài quiz cũng hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nên nhớ mỗi ngày chỉ nên tập trung nghiên cứu một dạng ngữ pháp.
   
  5. Chú ý đến ngữ pháp mỗi khi đọc tiếng Anh
  Khi bạn cố gắng học ngữ pháp tiếng Anh, việc hiểu ý chính những câu bạn đọc là chưa đủ. Bạn cần hiểu rõ tại sao mỗi câu văn lại được viết theo cách đó. Với mỗi câu văn, sau khi đọc bạn nên đặt câu hỏi việc đặt các câu tương tự như thé nào. Nếu không chắc chắn, nên tìm hiểu cách viết trong sách ngữ pháp và thực hành chúng.
   
  6. Dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh
  Dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh khi bạn viết hoặc nói. Điều đó dễ dàng để tránh những ngữ pháp phức tạp. Khi dịch, bạn phải dịch mọi câu chữ, không được tránh hoặc bỏ những ngữ pháp khó. Bắt đầu với những thứ đơn giản như tờ quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch bài báo hoặc tạp chí. Dịch những đoạn thoại trong các vở kịch là cách tốt để thực hành.
   
  7. Đọc và thực hành
  Càng đọc nhiều, vốn từ vựng càng phong phú, đồng thời tăng khả năng sử dụng ngữ pháp. Nếu có thể, hãy đọc to. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với những ngữ pháp quá nặng, hãy thử cách “học vẹt”. Tức là nghe và lặp đi lặp lại càng nhiều lần càng tốt, và sử dụng nó sẽ trở nên rất tự nhiên.
   
  8. Đọc to rất đơn giản
  Tại sao? Bởi vì khi đọc cũng là bạn đang tự nghe và có thể sửa những lỗi ngữ pháp khi mắc. Bằng cách đó, xem tivi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn xem những chương trình truyền hình yêu thích, nhưng BBC vẫn nên là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nên chú ý là tiếng Anh Mỹ và Anh Anh có đôi sự khác biệt nhau về ngữ pháp và chính tả  do địa lý và văn hoá hai khối nước sử dụng.
   
  9. Nhờ người bản ngữ tư vấn
  Nếu bạn quen biết bất kì người nói tiếng Anh bản địa, bạn có thể nhờ họ giúp sửa lỗi trong các bài viết. Nếu không quen người nói tiếng Anh gốc, hãy tìm kiếm trực tuyến các diễn đàn ngôn ngữ hoặc website trao đổi ngôn ngữ. Nhớ rằng, nếu người nói tiếng Anh gốc đó không phải là giáo viên thì có thể họ sẽ không có khả năng giải thích được những quy tắc ngữ pháp giúp bạn.
   
  Xem thêm tài liệu tu dien anh viet
   
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai