“Do you speak English?”. Đó luôn là câu hỏi bạn sẽ nhận được nếu bạn tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc tại các doanh nghiệp.
 
Khả năng giao tiếp bằng tieng Anh là tiêu chí tuyển dụng hàng đầu hiện nay, đặc biệt là ở những vị trí có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.
 
Nói tiếng anh tốt không những mang lại cho bạn cơ hội việc làm đáng giá, mà còn là bàn đạp để bạn bước cao và xa hơn trên con đường sự nghiệp sau này.
 
Nhưng một thực tế đáng buồn là: hầu hết sinh viên ra trường mặc dù có đủ bằng cấp về Anh văn trong tay nhưng đó chỉ là trên giấy, còn khả năng nói thực sự thì lại không hề có.
 
 
Nguyên nhân vì sao?
Trong lòng bạn có lẽ đã tự có câu trả lời: Do bạn không có niềm đam mê học, hay bạn không tìm được cho mình một phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất.
 
Bài viết này xin chia sẻ cùng bạn 4 điều bạn có thể làm ngay để hoc Anh van giao tiep hiệu quả hơn:
 
Đừng quên xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp trước khi bắt đầu
Đây là một việc vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa quyết định cho việc học Anh văn giao tiếp có thành công hay không.
 
Thực tế mà bạn cũng có thể dễ dàng thấy được, đó chính là việc những sinh viên có bằng TOEIC, TOEFL trong tay vẫn không thể giao tiếp với người nước ngoài.
 
Không phải vì thời gian bạn học Anh văn còn ít, vì bạn có cả trên 10 năm để học tiếng Anh cơ mà. Chắc chắn rồi! Nhưng cơ bản là mục đích học tiếng Anh của bạn đa phần là bị ép buộc từ phía nhà trường, để lên lớp chứ bạn không hề nghĩ là vì mục đích có ích cho bản thân bạn.
 
Nếu bạn có mục tiêu phấn đấu cho một cuộc sống đầy đủ và có thể đi bất cứ nơi đâu trên thế giới, thì khi đó,  việc học Anh văn giao tiếp  sẽ trở thành niềm đam mê, một sự cần thiết phải có do chính bản thân bạn đặt ra. Từ đó bạn có được động lực phấn đấu thật mạnh mẽ.
 
Bạn đừng suy nghĩ tiêu cực rằng, bao nhiêu năm đã không học được Anh văn giao tiếp thì giờ liệu bạn có học được thêm chăng khi mà bạn hoàn toàn mất căn bản về chúng.
 
Bạn đừng lo lắng, vì việc học chẳng bao giờ là quá muộn với người có ý chí phấn đấu và một phương pháp học hiệu quả.
 
Luôn tin tưởng rằng bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát
Đừng ngại nói chỉ vì bạn sợ mình nói sai. Đó chính là rào cản lớn nhất mà ai cũng lo sợ khi bắt đầu tập giao tiếp bằng tiếng Anh.
 
Đừng nhìn người khác nói tiếng Anh lưu loát mà ao ước hay ghen tị với họ. Mà hãy nghĩ rằng, chính bản thân bạn cũng có thể làm được điều đó. Tuy không nói là dễ dàng, nhưng đừng nghĩ là nó qua khó.
 
Những người nói giỏi tiếng Anh bạn thấy ngày hôm nay, họ cũng từng đứng ở nơi bạn đang đứng bây giờ. Họ phải trải qua luyện tập rất nhiều mới có được khả năng như hôm nay.
 
Hãy cố gắng sao cho một khi có ai hỏi bạn rằng : “How is your English?” Bạn sẽ tự tin và trả lời quyết tâm: “I think English is very important and I improve my English everyday”.
 
Rèn luyện khả năng diễn đạt với bạn bè, đồng nghiệp
Chúng ta có một thói quen xấu là lười sử dụng tiếng Anh hàng ngày và thường nhìn thấy một câu tiếng Anh là dịch ngay sang tiếng Việt bằng…từ điển điện tử hay google dịch. Hai thói quen này sẽ vô tình làm giảm khả năng giao tiếp của bạn và giảm sự nhạy bén với Anh ngữ.
 
Bạn hãy nghỉ rằng tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai của mình.
Có thể ban đầu bạn dùng chúng với riêng bản thân mình như viết nhật kí chẳng hạn, hay với những vật dụng trong gia đình, sau đó là nâng rộng ra môi trường làm việc, bạn bè, đồng nghiệp,… để vốn từ của bạn được phong phú hơn, chuyên ngành và chuyên nghiệp hơn.
 
Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp trao đổi hững vấn đề thường ngày bằng anh ngữ. Hoặc những cuộc gọi điện cho bạn bè dù chỉ vài phút bằng tiếng anh nhưng cũng sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn hiệu quả hơn.
 
Thường xuyên tham gia các nhóm cùng học tiếng Anh
Bạn không thể cứ ở nhà học ngữ pháp rồi tự rèn luyện cách nói cho mình. Đảm bảo với bạn rằng, dù có học như vậy 20 năm thì bạn cũng chỉ nói được vài câu giao tiếp thông dụng mà thôi.
 
Nếu điều kiện của bạn không thể đến lớp và bạn chỉ có thể tự học ở nhà, bạn hãy thử chương trình Effortless English.
 
Tốt hơn nữa, nếu bạn có điều kiện tham gia được các nhóm học hay lớp học tiếng Anh chất lượng, bạn sẽ thấy lợi ích mà nó mang lại ngay lập tức.
 
Tại đó, bạn có môi trường để thoải mái nói, nói bất cứ điều gì bằng tiếng Anh. Khi bạn sai, sẽ có thầy cô và bạn học truyền đạt kinh nghiệp một cách thân thiện nhất để bạn tiến bộ.
 
Đặc biệt là bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với các giảng viên anh ngữ. Những khó khăn trong vấn đề giao tiếp của bạn sẽ được giải đáp một cách chân tình và phù hợp nhất với tình huống của bạn.
 
Nếu bạn đang phân vân không biết nên tham gia các khóa học như vậy ở đâu, tôi xin giới thiệu một khóa học giao tiếp vô cùng thú vị và hữu ích tại Quận 7 TP.HCM.
 
Khi tham gia lớp học bạn sẽ được hướng dẫn và luyện tập để có thể nói tiếng anh tự nhiên và phát âm chuẩn hơn. Cách học này vô cùng hữu dụng, bạn sẽ tự tin thể hiện khả năng giao tiếp của mình.
 
Ai cũng có những cách lựa chọn để đi đến thành công riêng, và bạn cũng vậy. Hãy một lần tham gia bạn sẽ thấy đó là những buổi học hữu ích !
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club