Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  “Do you speak English?”. Đó luôn là câu hỏi bạn sẽ nhận được nếu bạn tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc tại các doanh nghiệp.
   
  Khả năng giao tiếp bằng tieng Anh là tiêu chí tuyển dụng hàng đầu hiện nay, đặc biệt là ở những vị trí có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.
   
  Nói tiếng anh tốt không những mang lại cho bạn cơ hội việc làm đáng giá, mà còn là bàn đạp để bạn bước cao và xa hơn trên con đường sự nghiệp sau này.
   
  Nhưng một thực tế đáng buồn là: hầu hết sinh viên ra trường mặc dù có đủ bằng cấp về Anh văn trong tay nhưng đó chỉ là trên giấy, còn khả năng nói thực sự thì lại không hề có.
   
   
  Nguyên nhân vì sao?
  Trong lòng bạn có lẽ đã tự có câu trả lời: Do bạn không có niềm đam mê học, hay bạn không tìm được cho mình một phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất.
   
  Bài viết này xin chia sẻ cùng bạn 4 điều bạn có thể làm ngay để hoc Anh van giao tiep hiệu quả hơn:
   
  Đừng quên xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp trước khi bắt đầu
  Đây là một việc vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa quyết định cho việc học Anh văn giao tiếp có thành công hay không.
   
  Thực tế mà bạn cũng có thể dễ dàng thấy được, đó chính là việc những sinh viên có bằng TOEIC, TOEFL trong tay vẫn không thể giao tiếp với người nước ngoài.
   
  Không phải vì thời gian bạn học Anh văn còn ít, vì bạn có cả trên 10 năm để học tiếng Anh cơ mà. Chắc chắn rồi! Nhưng cơ bản là mục đích học tiếng Anh của bạn đa phần là bị ép buộc từ phía nhà trường, để lên lớp chứ bạn không hề nghĩ là vì mục đích có ích cho bản thân bạn.
   
  Nếu bạn có mục tiêu phấn đấu cho một cuộc sống đầy đủ và có thể đi bất cứ nơi đâu trên thế giới, thì khi đó,  việc học Anh văn giao tiếp  sẽ trở thành niềm đam mê, một sự cần thiết phải có do chính bản thân bạn đặt ra. Từ đó bạn có được động lực phấn đấu thật mạnh mẽ.
   
  Bạn đừng suy nghĩ tiêu cực rằng, bao nhiêu năm đã không học được Anh văn giao tiếp thì giờ liệu bạn có học được thêm chăng khi mà bạn hoàn toàn mất căn bản về chúng.
   
  Bạn đừng lo lắng, vì việc học chẳng bao giờ là quá muộn với người có ý chí phấn đấu và một phương pháp học hiệu quả.
   
  Luôn tin tưởng rằng bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát
  Đừng ngại nói chỉ vì bạn sợ mình nói sai. Đó chính là rào cản lớn nhất mà ai cũng lo sợ khi bắt đầu tập giao tiếp bằng tiếng Anh.
   
  Đừng nhìn người khác nói tiếng Anh lưu loát mà ao ước hay ghen tị với họ. Mà hãy nghĩ rằng, chính bản thân bạn cũng có thể làm được điều đó. Tuy không nói là dễ dàng, nhưng đừng nghĩ là nó qua khó.
   
  Những người nói giỏi tiếng Anh bạn thấy ngày hôm nay, họ cũng từng đứng ở nơi bạn đang đứng bây giờ. Họ phải trải qua luyện tập rất nhiều mới có được khả năng như hôm nay.
   
  Hãy cố gắng sao cho một khi có ai hỏi bạn rằng : “How is your English?” Bạn sẽ tự tin và trả lời quyết tâm: “I think English is very important and I improve my English everyday”.
   
  Rèn luyện khả năng diễn đạt với bạn bè, đồng nghiệp
  Chúng ta có một thói quen xấu là lười sử dụng tiếng Anh hàng ngày và thường nhìn thấy một câu tiếng Anh là dịch ngay sang tiếng Việt bằng…từ điển điện tử hay google dịch. Hai thói quen này sẽ vô tình làm giảm khả năng giao tiếp của bạn và giảm sự nhạy bén với Anh ngữ.
   
  Bạn hãy nghỉ rằng tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai của mình.
  Có thể ban đầu bạn dùng chúng với riêng bản thân mình như viết nhật kí chẳng hạn, hay với những vật dụng trong gia đình, sau đó là nâng rộng ra môi trường làm việc, bạn bè, đồng nghiệp,… để vốn từ của bạn được phong phú hơn, chuyên ngành và chuyên nghiệp hơn.
   
  Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp trao đổi hững vấn đề thường ngày bằng anh ngữ. Hoặc những cuộc gọi điện cho bạn bè dù chỉ vài phút bằng tiếng anh nhưng cũng sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn hiệu quả hơn.
   
  Thường xuyên tham gia các nhóm cùng học tiếng Anh
  Bạn không thể cứ ở nhà học ngữ pháp rồi tự rèn luyện cách nói cho mình. Đảm bảo với bạn rằng, dù có học như vậy 20 năm thì bạn cũng chỉ nói được vài câu giao tiếp thông dụng mà thôi.
   
  Nếu điều kiện của bạn không thể đến lớp và bạn chỉ có thể tự học ở nhà, bạn hãy thử chương trình Effortless English.
   
  Tốt hơn nữa, nếu bạn có điều kiện tham gia được các nhóm học hay lớp học tiếng Anh chất lượng, bạn sẽ thấy lợi ích mà nó mang lại ngay lập tức.
   
  Tại đó, bạn có môi trường để thoải mái nói, nói bất cứ điều gì bằng tiếng Anh. Khi bạn sai, sẽ có thầy cô và bạn học truyền đạt kinh nghiệp một cách thân thiện nhất để bạn tiến bộ.
   
  Đặc biệt là bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với các giảng viên anh ngữ. Những khó khăn trong vấn đề giao tiếp của bạn sẽ được giải đáp một cách chân tình và phù hợp nhất với tình huống của bạn.
   
  Nếu bạn đang phân vân không biết nên tham gia các khóa học như vậy ở đâu, tôi xin giới thiệu một khóa học giao tiếp vô cùng thú vị và hữu ích tại Quận 7 TP.HCM.
   
  Khi tham gia lớp học bạn sẽ được hướng dẫn và luyện tập để có thể nói tiếng anh tự nhiên và phát âm chuẩn hơn. Cách học này vô cùng hữu dụng, bạn sẽ tự tin thể hiện khả năng giao tiếp của mình.
   
  Ai cũng có những cách lựa chọn để đi đến thành công riêng, và bạn cũng vậy. Hãy một lần tham gia bạn sẽ thấy đó là những buổi học hữu ích !
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai