QUẢN TRỊ NHÂN LỰC HỌC TRƯỜNG NÀO UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Là một vị trí không thế thiếu của nền kinh tế hiện đại, ngành quản trị nhân lực thu hút rất nhiều người theo học. Tuy nhiên ngành quản trị nhân lực học trường nào thì uy tín? Hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé.

1.Tổng quan ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là một lĩnh vực trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, nó tập trung vào quản lý các nguồn lực nhân sự của một tổ chức. Đây là một chủ đề quan trọng trong nền kinh tế hiện đại, vì nhân sự là tài sản quan trọng nhất của một tổ chức.

Các chuyên gia quản trị nhân lực thường phải xây dựng chiến lược, kế hoạch và chính sách nhân sự, giúp đỡ các nhân viên phát triển kỹ năng và năng lực của họ, đồng thời giữ cho nhân viên vui lòng và cống hiến cho tổ chức của họ.

Sinh viên sẽ học về các khía cạnh quản trị nhân lực như tuyển dụng, đào tạo, quản lý đa dạng văn hóa và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến nhân sự,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đảm nhiệm các vị trí như Chuyên viên tuyển dụng, Trưởng phòng nhân sự, chuyên viên truyền thông nội bộ,…

Sinh viên chưa có kinh nghiệm thường có mức lương 5 – 7 triệu đồng/tháng, trong khi các cấp bậc cao hơn thì từ 10 – 40 triệu đồng/tháng. Ngành này không kén chọn người học, do đó chỉ cần bạn đam mê thì có thể theo học ngành này.

2. Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực

2.1. Đại học Kinh tế quốc dân

Nếu bạn chưa biết quản trị nhân lực học trường nào thì đây chính là gợi ý cho bạn. khoa Quản trị nhân lực là một trong các khoa chuyên ngành thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tại Hà Nội, Việt Nam. 

null

Đại học Kinh tế Quốc dân

Các chương trình đào tạo của khoa Quản trị nhân lực bao gồm đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực quản trị nhân lực. Ngoài ra, trường cũng có hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các nghiên cứu mới nhất và thực tiễn quốc tế.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, khoa quản trị nhân lực - Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đảm bảo mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và đào tạo chuyên sâu, thực tế và hiệu quả.

2.2. Đại học Thương mại

Bạn chưa biết quản trị nhân lực học trường nào ở Hà Nội thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Đại học Thương Mại là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Trong quá trình học tập tại khoa Quản trị nhân lực, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển và quản lý nguồn nhân lực trong các tổ chức. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được học các kỹ năng mềm, như giao tiếp, lãnh đạo và giải quyết vấn đề.

Sinh viên cũng có nhiều cơ hội thực tập và thực hành, giúp họ áp dụng kiến thức học được trong thực tế và xây dựng kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các chương trình học bổng để phát triển kỹ năng và mở rộng mối quan hệ.

2.3. Đại học Nội Vụ

Đại học Nội Vụ là một trong những trường xét tuyển khối C00, do đó nếu bạn chưa biết quản trị nhân lực khối C00 học trường nào thì đây là gợi ý cho bạn. Khoa Quản trị Nhân lực đại học Nội vụ là một trong những đơn vị đào tạo chuyên sâu về quản trị nhân lực tại Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Quản trị Nhân lực đại học Nội vụ sẽ có các kiến thức và kỹ năng để giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Các cựu sinh viên từ khoa này đã có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết của trường cũng là những thầy cô có kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy. Các hoạt động ngoại khóa cũng rất đa dạng để sinh viên trải nghiệm.

2.4. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Mục tiêu đào tạo của trường là đào tạo các chuyên gia quản trị nhân lực chất lượng cao, có năng lực và kỹ năng để giải quyết các thách thức trong quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo của khoa bao gồm các môn học chuyên ngành và các kỹ năng mềm khác để học viên có thể phát triển các kỹ năng cần thiết.

null

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Hệ thống quản lý cập nhật liên tục, giúp sinh tiếp cận nhanh với công việc thực tế. Song song với việc học trên lớp là các hoạt động thực tập tại doanh nghiệp.

Trường có kinh nghiệm nhiều năm đào tạo và giảng dạy uy tin, được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn chưa biết quản trị nhân sự học trường nào ở Hà Nội thì hãy đến với Đại học Công nghiệp Hà Nội nhé.

2.5. Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế (Hue University of Economics) là một trong những nơi đào tạo về quản trị nhân lực hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về quản trị nhân lực ở các cấp độ đại học và sau đại học

Ngoài ra, trường còn thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, cung cấp tư vấn cho doanh nghiệp và các tổ chức về quản trị nhân lực. Trường cũng tổ chức các hội thảo và đào tạo ngắn hạn về quản trị nhân lực cho cộng đồng doanh nghiệp và sinh viên.

Sinh viên cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp thông qua các kì thực tập. Với môi trường học tập hiện đại và chuyên sâu, đây là gợi ý không thể bỏ qua cho ai những bạn chưa biết quản trị nhân lực học trường nào tại miền Trung.

Xem thêm:

2.6. Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi quản trị nhân lực học trường nào chính là Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Đây là một trong những đơn vị có tiếng về đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực quản trị nhân lực tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của trường bao gồm các khóa học cấp bậc đại học, cao học và sau đại học. Sinh viên được học tập và nghiên cứu chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến quản trị nhân lực.

Ngoài ra, trường có môi trường học chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên phát triển bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên luôn có các cơ hội thực nghiệp tại các doanh nghiệp lớn để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

2.7. Đại học Đông Á

Chương trình học của ngành Quản trị nhân sự tại đây được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT với 130 tín được chia thành 8 học kỳ. Ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng như ngoại ngữ và tin học.

null

Đại học Đông Á

Không chỉ có các kỳ thực nghiệp tại doanh nghiệp, trường còn mang đến cho sinh viên cơ hội thu thập kinh nghiệm ở nước ngoài thông qua các chương trình trao đổi sinh viên. Nhờ vậy, sinh viên có thể rèn luyện kiến thức và có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Bên cạnh đó, trường cũng có môi trường học tập khang trang và hiện điện với các trang thiết bị tiên tiến. Chính vì vậy mà đây là một gợi ý rất hay cho bạn nào đang tìm hiểu quản trị nhân lực học trường nào.

2.8. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đây chính là câu trả lời cho những ai đang tìm hiểu quản trị nhân lực học trường nào ở Tp HCM. Là một ngôi trường nổi tiếng tại khu vực miền Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đây.

Ngành Quản trị nhân lực là một trong những ngành đào tạo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM. Chương trình đào tạo trong ngành này tập trung vào việc giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng để quản lý, phát triển và tận dụng tối đa tài nguyên nhân lực trong một tổ chức

Bên cạnh các cơ hội thực tập và nghề nghiệp, trường cũng có chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động câu lạc bộ sôi nổi cũng là một điểm mạnh của trường.

2.9. Đại học Hoa Sen

Ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Hoa Sen là một chương trình đào tạo đa dạng và thực tiễn, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị nhân lực và các lĩnh vực liên quan đến nguồn nhân lực.

Trường cũng có nhiều hoạt động thực tế, giúp sinh viên có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, đóng góp ý kiến và tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến quản trị nhân lực.

Trường cũng có mạng lưới các công ty đối tác vô cùng uy tín để sinh viên có thể trải nghiệm bản thân. Nếu bạn chưa biết ngành quản trị nhân lực học trường nào ở Tp HCM thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé.

2.10. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi quản trị nhân lực học trường nào chính là Đại học Kinh tế Tp HCM. Được đưa vào từ năm 1996, sứ mệnh của trường là đào tạo những cử nhân tài năng có đủ kiến thức và kĩ năng để quản lý nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

null

Đại học Kinh tế Tp HCM

Chương trình học bao gồm 50 tín chỉ kiến thức Đại cương, 12 tín chỉ kiến thức khối ngành Kinh tế và 61 tín chỉ kiến thức khối ngành Quản trị nhân lực. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm, sinh viên luôn được khuyến khích để phát triển hết mình.

Trường cũng có những tiêu chuẩn đầu ra nhất định để đảm bảo sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho nghề nghiệp. Cùng với đó, trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ hay tin học văn phòng.

Ngành quản trị nhân lực là một ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp do nhu cầu ngày càng mở rộng. Hy vọng những trường Đại học mà Langmaster đã liệt kê trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi quản trị nhân lực học trường nào. Chúc bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất với bản thân nhé.

==> ĐĂNG KÝ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster