GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Lợi ích về mọi mặt khi giao tiếp tiếng Anh tốt?
  • 1.1 Lợi ích cho việc học tập
  • 1.2 Cải thiện công việc một cách tích cực 
  • 1.3 Thoải mái tận hưởng sở thích
  • 1.4 Du lịch thuận lợi và dễ dàng
  • 1.5 Định cư dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập
 • 2. Làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo?
 • 3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 tại Langmaster
 • 4. Tiếng Anh đã mang tới cơ hội cho học viên của Langmaster như thế nào?
  • 4.1 Chị Phương Anh - Giám đốc cấp cao tại Gein Group 
  • 4.2 Anh Nguyễn Hoàng Đạt - Supervisor Check tại Vietnam Airport Ground Service  
  • 4.3 Anh Hoàng Đình Toàn - Chủ tịch HK Holdings 
  • 4.4 Chị Lại Phương - Conversion Officer Đông Nam Á tại QA Higher Education 

Ngày nay, người người nhà nhà thúc đẩy nhau học và nỗ lực phát triển kỹ năng ngoại ngữ thật thành thạo. Vậy tại sao bạn phải biết tiếng Anh? Bạn sẽ nhận được gì khi giao tiếp tiếng Anh tốt? Sẽ có điều gì thay đổi nếu bạn giỏi ngôn ngữ này? Bạn sẽ được nghe những chia sẻ thực tế của những người đã thành công khi có tiếng Anh ở ngay tại bài viết này. Cùng Tiếng Anh giao tiếp Langmaster theo dõi hết bài viết này nhé!. 

1. Lợi ích về mọi mặt khi giao tiếp tiếng Anh tốt?

Bạn sẽ nhận được gì khi giao tiếp tiếng Anh tốt?
Bạn sẽ nhận được gì khi giao tiếp tiếng Anh tốt?

1.1 Lợi ích cho việc học tập

 • Săn học bổng du học nước ngoài

Khả năng giao tiếp tiếng Anh mạch lạc giúp bạn nổi bật trong quá trình săn học bổng du học. Bạn sẽ tự tin hơn khi thể hiện bản thân qua bài luận, phỏng vấn học bổng và đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ cao của nhiều chương trình học bổng quốc tế. Việc giỏi ngoại ngữ sẽ mở một trong những cánh cửa đầu tiên giúp bạn được bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

 • Tự tin đăng ký thi các chuyên ngành cần tiếng Anh tốt 

Ngoài ra, nếu bạn không hướng đến việc đi du học thì việc sở hữu ngoại ngữ tốt cũng sẽ giúp bạn không ít trong việc chọn ngành của các trường trong nước. Bạn sẽ có đủ tự tin để đăng ký thi vào các chuyên ngành sử dụng tiếng Anh thường xuyên như Xuất Nhập Khẩu, Ngôn ngữ Anh, Biên - Phiên Dịch… mà không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ, từ đó tận dụng tối đa cơ hội học tập và phát triển đam mê của bản thân.

 • Nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc kỹ năng tiếng Anh tốt đối với học tập đó là được tiếp cận không giới hạn với một lượng lớn tài liệu học thuật và nghiên cứu tiên tiến trên toàn thế giới. 

Bạn sẽ được học hỏi, mở rộng kiến thức, theo kịp các phát triển mới nhất và áp dụng trong việc viết luận văn, bài báo khoa học của bản thân. 

Hơn nữa, bạn cũng có thể có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế, đóng góp vào cơ sở kiến thức chung và phát triển các mối quan hệ chuyên môn với các nhà khoa học và nghiên cứu viên khắp thế giới.

1.2 Cải thiện công việc một cách tích cực 

 • Tăng cơ hội xin việc 

Ngày nay, sự phát triển hội nhập toàn cầu yêu cầu người lao động cần phải có tiếng Anh để có giao tiếp với nhiều đối tác đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Với kỹ năng tốt không chỉ giúp bạn vượt qua các rào cản ngôn ngữ mà còn chứng tỏ bạn là một ứng viên sẵn sàng làm việc trong một môi trường đa văn hóa và đa quốc gia.  

Các nhà tuyển dụng thường xem xét ứng viên có kỹ năng tiếng Anh mạch lạc là ưu tiên. Vì họ được tin tưởng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu và làm việc hiệu quả với các khách hàng quốc tế. 

Do đó bạn sẽ trở nên nổi bật và dễ dàng vượt qua hàng ngàn ứng cử viên nếu thể hiện được sự tự tin về khả năng ngoại ngữ của bản thân trong các vòng phỏng vấn. 

 • Dễ thăng chức 

Trong môi trường công sở, những nhân viên có khả năng giao tiếp nhiều thứ tiếng thông thạo thường được giao nhiệm vụ quản lý dự án, lãnh đạo nhóm hoặc thậm chí là quản lý các bộ phận quan trọng. 

Những người lãnh đạo sẽ được đánh không chỉ dựa trên kỹ năng chuyên môn vững chắc mà còn xem xét về yếu tố ngoại ngữ. Họ phải là người có khả năng làm việc với một đội ngũ đa dạng văn hóa, thực hiện các giao dịch quốc tế, trao đổi với các đối tác nước ngoài một cách rõ ràng, rành mạch và có tính thuyết phục cao.

 • Cơ hội làm việc ở tập đoàn nước ngoài

Các tập đoàn quốc tế và nước ngoài chắc chắn sẽ yêu cầu khả năng tiếng Anh lưu loát cho mọi vị trí công việc. Họ luôn muốn đảm bảo rằng khi bạn trở thành nhân viên của họ, bạn phải kết nối được một cách hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế, bạn sẽ được nhận các điều kiện làm việc tốt, môi trường làm việc năng động, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Đồng thời còn giúp bạn phát triển mạng lưới chuyên nghiệp rộng lớn, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 • Tự tin đề xuất tăng lương 

Cuối cùng, khi bạn chứng tỏ mình là một nhân viên ưu tú, đóng góp một phần không nhỏ cho tổ chức thông qua khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc lẫn kỹ năng chuyên môn cao, bạn sẽ đặt mình vào vị trí mạnh mẽ hơn khi đàm phán lương bổng và các phúc lợi khác.

Khả năng giao tiếp tốt giúp bạn tự tin thảo luận và thương lượng về giá trị của mình đối với công ty. Từ đó có thể đạt được các thỏa thuận tốt hơn về lương và điều kiện làm việc.

1.3 Thoải mái tận hưởng sở thích

 • Có thể tận hưởng bất kỳ bộ phim hoặc bài nhạc yêu thích nào 

Tiếng Anh tốt là điểm cộng tuyệt vời giúp bạn được khám phá kho tàng vô tận của điện ảnh và âm nhạc quốc tế, trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật mà không cần phải chờ đợi phụ đề hoặc bản dịch. Bạn có thể hiểu rõ từng câu chuyện, bắt kịp những tinh tế trong diễn xuất, âm nhạc và hiểu sâu hơn về bối cảnh văn hóa đằng sau mỗi tác phẩm.

 • Giao lưu với cộng đồng người hâm mộ trên bất kỳ quốc gia nào

Nếu bạn yêu thích bóng rổ, bóng đá, diễn viên hay ca sĩ, bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có cộng đồng người hâm mộ riêng trên thế giới. Việc giỏi thứ tiếng này sẽ giúp bạn được kết nối với cùng chung niềm đam mê và thảo luận về các sở thích chung với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. 

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến là nơi tuyệt vời để giao lưu và kết bạn với những người từ nhiều quốc gia. Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ thông thạo sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia vào những cuộc thảo luận này, chia sẻ quan điểm và nhanh chóng cập nhật được nhiều thông tin từ cộng đồng.

1.4 Du lịch thuận lợi và dễ dàng

 • Thoải mái du lịch muôn nơi

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Nếu lưu loát ngoại ngữ, bạn có thể tự tin lên kế hoạch và thực hiện những chuyến du lịch đến hầu hết các quốc gia mà không lo ngại việc gặp phải rào cản về ngôn ngữ. 

Dù bạn muốn khám phá các thành phố lớn hay những vùng đất xa xôi, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, đặt phòng, mua vé và thậm chí là giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra trong suốt chuyến đi.

 • Tự tin giao tiếp với để tìm hiểu văn hóa các nước

Việc tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du lịch sẽ giúp bạn mở rộng khả năng trải nghiệm, từ việc tham gia các tour du lịch, đến việc tự mình khám phá các điểm tham quan, ẩm thực, và thậm chí là tham gia vào các hoạt động địa phương hay lễ hội.

Hơn nữa, bạn sẽ dễ dàng kết nối trực tiếp với người dân địa phương, giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa, phong tục và lối sống của họ. Việc trò chuyện và giao lưu với người dân địa phương vừa làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch của bạn vừa giúp bạn tạo dựng những mối quan hệ đáng nhớ ở nơi đất khách quê người. 

1.5 Định cư dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập

 • Dễ dàng đậu phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn định cư, việc giao tiếp thành thạo có thể giúp bạn thể hiện rõ ràng nguyện vọng, kỹ năng và kế hoạch tương lai của mình với Lãnh sự quán. Bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi một cách tự tin và chính xác, tăng cơ hội được chấp thuận định cư.

Đồng thời, khả năng ngoại ngữ tốt còn thể hiện khả năng dễ dàng hòa nhập vào xã hội mới của bạn - một yếu tố quan trọng được các Lãnh sự quán đánh giá cao trong quá trình xem xét..

 • Nhanh chóng kết bạn với người bản địa

Khi đến sinh sống, học tập và làm việc tại một đất nước mới, một trong những việc đầu tiên cần phải làm đó làm quen với bạn mới, hàng xóm và đồng nghiệp mới. Khi bạn có thể kết bạn và thiết lập mối quan hệ với người bản địa một cách dễ dàng, tự nhiên hơn. Bạn sẽ cảm thấy ít cô đơn trong môi trường mới, mở ra cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và phong tục tại nơi mới.

Bên cạnh đó, kết nối với cộng đồng địa phương còn giúp bạn nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên quý giá trong việc đối mặt với những thách thức hàng ngày có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

 • Nhanh chóng hòa nhập với nơi sống mới 

Việc nắm vững tiếng Anh giúp bạn dễ dàng hiểu và thích nghi với các quy định, phong tục và lối sống tại nơi mới. Bạn có thể tự tin tham gia vào các hoạt động cộng đồng, sử dụng các dịch vụ công và tận hưởng cuộc sống hàng ngày mà không trở ngại về ngôn ngữ. 

Đối với những ai định cư với mục tiêu phát triển sự nghiệp, khả năng tiếng Anh tốt còn giúp bạn hòa nhập vào môi trường làm việc đa văn hóa và tăng cơ hội phát triển chuyên môn. Hơn nữa, còn có thể giúp bạn mở rộng cơ hội tìm việc và thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

2. Làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo?

Làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo?
Làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo?
 • Nghe tiếng Anh bất kể khi nào có thời gian 

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất nếu bạn muốn giao tiếp hiệu quả. Chỉ khi bạn nghe hiểu được nội dung đối phương đang nói gì bạn mới có thể trả lời một cách nhanh chóng, ngắn gọn và tránh được sự hiểu lầm trong cách diễn đạt. Để nâng cao kỹ năng nghe có rất nhiều cách, bên cạnh việc luyện thông qua các bài học theo giáo trình bạn có thể chọn nghe podcast, bản tin thời sự ngắn hoặc phim ngắn bất cứ lúc nào. 

Việc nghe hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với các âm thanh, cấu trúc câu và cách diễn đạt tự nhiên. Tuy nhiên, hãy cố gắng nghe để hiểu nội dung, để ý cách phát âm và nhấn nhá của người bản ngữ, điều này sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt khả năng phản xạ và ngữ điệu khi nói.

 • Luyện nói mỗi ngày 

Việc có thể nghe hiểu khái quát nội dung của người nói nhưng lại không thể thể hiện được suy nghĩ của mình qua câu nói là một trong những trở ngại phổ biến nhất của học viên hiện nay. Lý do thường dẫn đến vấn đề này đó là ngại nói, lười nói và tâm lý sợ nói sai. 

Đầu tiên bạn phải gạt bỏ nỗi sợ bị chê cười nếu nói vì thực chất bạn càng che giấu sẽ chỉ càng khiến bản thân đi lùi với xã hội. Hãy dành ít nhất 15-20 phút mỗi ngày để nói tiếng Anh thông qua việc tự nói chuyện bản thân, nói chuyện với bạn bè, người thân hay kể cả bạn qua mạng, hoặc sử dụng các ứng dụng học ngôn ngữ.

Ngoài ra, bạn có thể thực hành giao tiếp qua các tình huống giả định như đặt phòng khách sạn, mua sắm, hoặc tham gia cuộc họp, để tăng cường khả năng ứng biến và tập làm quen với các tình huống phổ biến có thể xảy ra nhất trong cuộc sống hàng ngày.

 • Ghi chép từ vựng và sử dụng trong các tình huống thực tế 

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng so với việc nghe và nói đó là việc ghi chép và mở rộng vốn từ vựng. Vốn từ tốt thì bạn mới có thể nghe và nói tốt. Mỗi từ mới bạn học được là một cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới trong giao tiếp. 

Tuy nhiên, việc học từ vựng không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ, bạn cần phải biết cách áp dụng chúng vào các tình huống thực tế. Bạn phải thực sự hiểu từng từ vựng, biết cách sử dụng chúng phù hợp và hiệu quả trong các ngữ cảnh khác nhau.

Hãy cố gắng áp dụng từ vựng và cụm từ mới vào các cuộc trò chuyện mỗi ngày, giúp bạn nhớ lâu hơn và sử dụng chúng một cách tự nhiên.

 • Tự tin kết nối với người nước ngoài

Đối với nhiều người, khả năng ngoại ngữ kém thường dẫn đến sự rụt rè mỗi khi cần giao tiếp với người nước ngoài. Nhưng trên thực tế, người nước ngoài sẽ không chê cười bạn nếu bạn dùng cấu trúc sai hay từ vựng phát âm không đúng. Mà họ sẽ là người giúp bạn chỉnh sửa và cùng bạn luyện tập để cải thiện kỹ năng của mình. 

Đừng sợ mắc lỗi, mỗi lỗi lầm là một cơ hội học hỏi. Mạnh dạn thể hiện ý kiến và tham gia vào các cuộc trò chuyện với người nước ngoài hoặc những người khác đang học tiếng Anh qua các sự kiện, câu lạc bộ, hoặc trên mạng xã hội để nhanh chóng nâng cao khả năng của bản thân. 

 • Xem các bộ phim sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Ban đầu, bạn có thể xem phim với phụ đề để làm quen với cách phát âm và từ vựng. Dần dần, hãy thử xem mà không cần phụ đề để thách thức bản thân. Điều quan trọng nhất đó là bên cạnh nội dung bạn cần phải chú ý đến cả cách các nhân vật trong phim thể hiện cảm xúc, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và cách họ xây dựng câu chuyện.

 • Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp 

Cuối cùng, nếu bạn chưa tự tin về khả năng tự học hỏi của bản thân, bạn có thể tìm kiếm và tham gia một khóa học uy tín. Tại đây bạn sẽ được các giảng viên truyền đạt kiến thức, hỗ trợ chỉnh sửa lỗi và là một người bạn đồng hành cùng bạn trong xuyên suốt hành trình trở thành một người giỏi ngoại ngữ. 

Nhiều khóa học còn cung cấp cơ hội thực hành qua các bài tập nhóm, dự án và thảo luận, điều này sẽ giúp bạn ứng dụng kiến thức vào thực tế và nâng cao sự tự tin trước đám đông. Tuy nhiên cần phải lưu ý tìm kiếm kỹ lưỡng trung tâm chất lượng nhằm tránh vừa mất tài chính vừa mất thời gian của bản thân. 

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 tại Langmaster

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 tại Langmaster
Khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 tại Langmaster

Là trung tâm duy nhất đảm bảo đầu ra theo chuẩn CEFR cùng với hơn 14 năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và tại công sở, Langmaster đã vươn ra quốc tế, đào tạo thành công cho hơn 500.000 học viên trên toàn cầu. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức, Langmaster xây dựng mục tiêu hoạt động với niềm tin khơi dậy cảm hứng, thúc đẩy sự thay đổi về thói quen, hướng học viên đến thành công và trách nhiệm với gia đình cũng như cộng đồng, thông qua kế hoạch học tập có kỷ luật.

 • Thời gian linh hoạt: Khi tham gia khóa học giao tiếp 1 kèm 1 tại Langmaster, học viên có thể tùy chọn lịch học tương ứng với công việc của bản thân. Học viên sẽ không bị bó buộc trong bất cứ khung giờ nào mà có thể sắp xếp dựa theo thời gian trống của học viên nhằm đảm bảo học viên luôn theo kịp chương trình và không bỏ sót kiến thức nào.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng: Trước khi sắp xếp lớp học, cố vấn sẽ lắng nghe nhu cầu và mục tiêu của học viên. Sau đó, học viên sẽ tham gia một bài test đầu vào miễn phí để đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại. Dựa trên kết quả bài test, trung tâm sẽ tư vấn về một chương trình học phù hợp. Khóa học này sẽ do 1 giảng viên kèm 1 học viên do đo lộ trình sẽ được xây dựng riêng sao cho phù hợp với khả năng và mục tiêu của mỗi học viên. 
 • Đội ngũ giảng viên ưu tú: Giảng viên tại Langmaster đều sở hữu chứng chỉ chuyên môn giảng dạy CELTA chuẩn quốc tế cùng với các chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. Các giảng viên đều đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt do đó đảm bảo bạn sẽ được truyền đạt kiến thức bởi những thầy/cô chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. 
 • Phương pháp giảng dạy khoa học: Tại Langmaster không sử dụng phương pháp truyền thống mà ứng dụng kết hợp nhiều phương pháp để giúp học viên phát huy toàn diện mọi kỹ năng, kích thích não bộ và tăng niềm cảm hứng trong học tập. Một số phương pháp được sử dụng tại trung tâm đó là Siêu phản xạ độc quyền, Tiếng Anh kỷ luật, PG (Phương pháp dạy ngữ âm chuẩn IPA), PBL (Học qua dự án), ELC (Học qua trải nghiệm),..
 • Mô hình học tiên tiến: Mô hình được thực hiện để giảng dạy tại trung tâm là ACE (Active learning - Core competency - Environment) tập trung vào năng lực cốt lõi trong một môi trường tiếng Anh được thực hành liên tục và có kỷ luật. Mô hình này tối đa hóa tương tác với giáo viên và học viên, nhằm giúp học viên phát triển tư duy và giao tiếp ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh việc học kiến thức, Langmaster còn thúc đẩy các kỹ năng mềm như làm việc nhóm và thuyết trình, hỗ trợ học viên tiếp cận kiến thức mới và phát huy tối đa năng lực làm việc tại môi trường công sở.
 • Hoạt động kết nối bổ ích: Học viên tại Langmaster khi tham gia khóa học, bên cạnh việc học 1 kèm 1 với giảng viên còn được tham gia miễn phí CLB tiếng Anh Sharezone - giao lưu trực tiếp với người nước ngoài hàng tuần. Hoạt động này được Langmaster tổ chức nhằm nâng cao sự tự tin khi nói chuyện và đối đáp liên tục bằng ngoại ngữ, xóa tan nỗi lo ngại nói của hầu hết các học viên hiện nay. 

4. Tiếng Anh đã mang tới cơ hội cho học viên của Langmaster như thế nào?

4.1 Chị Phương Anh - Giám đốc cấp cao tại Gein Group 

Đầu tiên có thể tự hào nói đến đó là chị Phương Anh - một trong những cựu học viên tại Langmaster đang thành công xây dựng sự nghiệp riêng của mình với vị trí Giám đốc cấp cao của Gein Group. 

Theo như chị chia sẻ, khi tham gia học tập tại Langmaster chị được truyền cảm hứng về động lực học một cách mãnh liệt. Cũng nhờ đó, chị đã tiếp thu ngôn ngữ này một cách tự giác và hiệu quả hơn. 

Là một người ở vị trí cao trong công ty. chị thường xuyên phải trao đổi, liên lạc với các đối tác quốc tế. Nhờ có ngoại ngữ chị đã có thể gặp gỡ, thảo luận và có cơ hội được học tập, hiểu biết nhiều kiến thức hay từ các người thầy bậc nhất trong ngành. Sở hữu một vốn tiếng Anh tốt đã giúp chị Phương Anh luôn cảm thấy tự tin trên con đường phát triển và xây dựng sự nghiệp của bản thân. 

4.2 Anh Nguyễn Hoàng Đạt - Supervisor Check tại Vietnam Airport Ground Service  

Anh Hoàng Đạt từng là Leader ưu tú của đội trợ giảng tại Langmaster. Sau khi kết thúc công việc trợ giảng, nhờ nền móng tiếng Anh vững chắc, anh đã được gia nhập vào hãng hàng không Pacific Airline với vị trí tiếp viên. Không ngừng nỗ lực, hiện tại anh đã trở thành Supervisor Check, sở hữu mức lương cao ổn định hơn 1.000 USD mỗi tháng. 

Như anh chia sẻ, nhờ có vốn ngoại ngữ tốt, anh đã có thể thảo luận được với đồng nghiệp, bày tỏ được những quan điểm cá nhân và trò chuyện lưu loát được với khách hàng trên toàn thế giới. Có thể thấy, tiếng Anh là một trong những yếu tố tiên quyết giúp anh phát triển bản thân ngày càng bay cao và thành công với vị trí Giám sát viên như hiện nay.

4.3 Anh Hoàng Đình Toàn - Chủ tịch HK Holdings 

Theo như anh Toàn chia sẻ, anh từng là một người mất gốc và hoang man về định hướng tương lai, anh Toàn hiện đã tự thành lập công ty riêng và có cơ hội làm việc với nhiều đối tác nước ngoài. 

Với anh Toàn đây là một ngoại ngữ rất cần thiết đặc biệt trong công việc phát triển hiện đại ngày nay. Nhờ có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, anh đã có thể trao đổi suôn sẻ với các doanh nghiệp đối tác tại Úc và duy trì hoạt động công ty vững bền suốt nhiều năm. Đặc biệt, anh tự hào là một trong những người hiếm hoi trong ngành có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Cũng nhờ đó mà doanh nghiệp của anh ngày càng phát triển và vươn xa hơn.  

4.4 Chị Lại Phương - Conversion Officer Đông Nam Á tại QA Higher Education 

Chị Lại Phương hiện sinh sống và làm việc tại Anh. Chị đã hoàn thành chương trình học Thạc sĩ ngành PR và truyền thông đa phương tiện tại Đại học và đang công tác trực tiếp tại tổ chức giáo dục QA Higher Education với vị trí Conversion Officer khu vực Đông Nam Á. Trước khi du học châu Âu, chị Phương từng là trợ giảng trong khoảng thời gian 2 năm tại Langmaster. 

Chị chia sẻ rằng, đối với chị, tiếng Anh là một trong những bước đệm giúp chị đạt được ước mơ du học nước ngoài và đạt được công việc hiện tại. Chị cảm thấy may mắn khi đã được học tập, phát triển, kết nối với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và tự hào khi đã trở thành Đại sứ sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường. Bên cạnh việc được học tại quốc gia yêu thích, ngoại ngữ tốt đã giúp chị tự tin đi du lịch nhiều quốc gia châu Âu với nhiều trải nghiệm thú vị và không lo ngại điều gì về vấn đề giao tiếp với người bản địa. 

Kết luận, có thể thấy, tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng cần thiết hiện nay không chỉ trong học tập, công việc mà còn cả đời sống hàng ngày. Nhờ sở hữu vốn tiếng Anh tốt, đã có nhiều anh/chị phát triển rực rỡ trong sự nghiệp của bản thân và được xem như một bước đệm thay đổi cuộc đời. Do đó đầu tư ngoại ngữ luôn là cách đầu tư hiệu quả và bổ ích nhất. 

TÌM HIỂU THÊM 

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Bạn sẽ nhận được gì khi giao tiếp tiếng Anh tốt?” mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn có người cùng đồng hành trong quá trình nâng cao khả năng ngoại ngữ càng sớm càng tốt, hãy đăng ký học giao tiếp online 1 kèm 1 của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster ngay hôm nay. 

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác