Mách bạn bí quyết luyện viết tiếng Anh thương mại cực hiệu quả

Ngày nay, hầu hết mọi người học tiếng Anh đều có mục tiêu, mục đích khác nhau như để giao tiếp, phục vụ cho công việc hay học tập,…Tuy nhiên, trong mỗi một lĩnh vực, ngành học khác nhau lại có những bí quyết học riêng sao cho phù hợp nhất như việc học từ vựng hay việc chắt lọc, tìm kiếm nguồn tài liệu, thông tin sẽ có những điểm khác biệt. Và cụ thể để luyện viết tiếng Anh thương mại cần có những lưu ý gì? Cùng Langmaster tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Bí quyết luyện viết tiếng Anh thương mại hiệu quả

1. Học từ vựng chuyên ngành

Khác với tiếng Anh cơ bản bạn vẫn học hằng ngày, mỗi lĩnh vực đều có lượng từ vựng chuyên ngành riêng. Tiếng Anh thương mại cũng vậy, nếu bạn muốn viết giỏi thì buộc bạn phải nắm chắc và hiểu rõ từ vựng chuyên ngành. Đây là những từ bạn sẽ sử dụng rất nhiều khi viết, thậm chí còn hơn cả những từ tiếng Anh thông thường. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình vốn từ chuyên ngành đủ rộng để làm chủ ngòi bút nhé!

>>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh giao tiếp

2. Đọc tạp chí, bài báo Thương mại

Thương mại là ngành đi liền với sự thay đổi mỗi ngày, qua mỗi giai đoạn. Vì vậy, muốn làm việc tốt trong ngành này, bạn cần phải có sự nhanh nhạy và nắm rõ thị trường. Để làm được điều này, cách tốt nhất là đọc tạp chí, bài báo Thương mại. Hơn nữa, việc cập nhật tin tức mỗi ngày chính là nguồn ý tưởng dồi dào trong các bài báo cáo, bài luận thương mại bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn không bị bí ý tưởng khi viết, đem lại những thông tin chính xác trong bài viết của mình.

>>> Xem thêm: 50 MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI VĂN PHÒNG

3. Luyện viết câu đơn giản trước

Trước khi bắt tay vào việc viết một bản báo cáo hay bài luận chuyên ngành dài mấy ngàn từ, đối với những người mới luyện viết tiếng Anh thương mại, bạn nên luyện viết những câu đơn giản trước. Sau khi thành thạo viết những câu đơn giản, bạn mới bắt tay luyện viết đoạn văn, rồi dần dần phát triển thành bài luận dài hơn. Cách học từ dễ đến khó này giúp bạn không nản khi học viết tiếng Anh thương mại. Hơn nữa, đây là cách rất tốt để bạn làm quen với văn phong và áp dụng từ vựng chuyên ngành.

=> 21 cụm từ nối dùng cho văn viết: TẠI ĐÂY

II/ Các nguồn báo, tạp chí Thương mại đáng tin cậy

Việc đọc tạp chí hằng ngày không chỉ giúp bạn cập nhật tin tức mà còn là nguồn ý tưởng dồi dào cho các bản báo cáo, bài luận. Tuy nhiên, không phải nguồn báo, tạp chí nào cũng đáng tin cậy. Và với những người mới luyện viết tiếng Anh thương mại, chọn nguồn đáng tin cậy rất quan trọng, vì bạn sẽ cập nhật được số liệu chính xác và học được văn phong chuẩn.

1. Tạp chí The Economist

The Economist là tạp chí về kinh tế - thương mại nổi tiếng của Anh. Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều bài báo ở đa dạng các chủ đề như Kinh tế, Tài chính, Công nghệ, thậm chí là Chính trị, Văn hoá. Điểm yếu của tạp chí này là các bài báo khá hàn lâm, sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành. Một số bài báo có văn phong khá lạ, sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ, nên hơi khó khăn với người mới bắt đầu. Bù lại, bạn có thể học được cách viết khéo léo và sử dụng từ vựng vô cùng tài tình của tác giả.

>>> Xem thêm: TẠO ẤN TƯỢNG VỚI ĐỐI TÁC QUA EMAIL

2. General & Business English - BBC Learning English

BBC Learning English từ lâu đã là nguồn học tiếng Anh vô cùng phong phú. Bạn có thể tìm thấy các bài học về ngữ âm, luyện nghe, ngữ pháp,... Website này cũng có mục dành riêng cho tiếng Anh thương mại, đó là General & Business English. Chuyên mục này gồm rất nhiều mục nhỏ khác như Talk Business, English at Work, Work Abroad,... Đây là nguồn rất tốt để bạn trau dồi từ vựng, ngữ pháp và phát triển toàn diện bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết cho tiếng Anh nói chung và tiếng Anh thương mại nói riêng.

>>> Xem thêm: 10 WEBSITE GIÚP BẠN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỌC SIÊU ĐẲNG TRONG TIẾNG ANH

3. Business English Pod

Đây thực sự là kho tài liệu chuyên ngành Thương mại vô cùng hữu ích, đặc biệt là với những người luyện viết tiếng Anh thương mại. Với khoảng 65 triệu bài học ở đa dạng các chủ đề và kỹ năng như đàm phán, thuyết trình, hội họp,..., bạn sẽ hiểu sâu hơn về các từ vựng và tình huống giao tiếp trong chuyên ngành Thương mại. 

>>> Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HOẶC MẤT GỐC

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp những người mới luyện viết tiếng Anh Thương mại bớt lo lắng trên hành trình chinh phục tiếng Anh chuyên ngành. Hãy luyện tập chăm chỉ hằng ngày và chịu khó cập nhật tin tức hằng ngày qua các tạp chí, báo chuyên ngành nổi tiếng. Dần dần, bạn sẽ trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Langmaster chúc bạn học tiếng Anh thành công!


=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)