8 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN ĐẦU TƯ KỸ NĂNG TIẾNG ANH CHO NHÂN VIÊN

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Thực trạng khả năng tiếng Anh của nguồn nhân lực tại Việt Nam
 • 2. 8 lý do doanh nghiệp nên đầu tư đào tạo tiếng Anh cho nhân viên
  • 2.1 Đối với doanh nghiệp đa quốc gia
  • 2.2 Đối với công ty Việt Nam 
 • 3. Nên chọn phương pháp đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp như thế nào ?
 • 4. Top 3 khóa học tiếng Anh dành cho công ty uy tín trên toàn quốc
  • 4.1 Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster - Hà Nội 
  • 4.2 Khóa học tiếng Anh văn phòng của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English - TP.HCM
  • 4.3 Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Trung tâm Anh ngữ Wise English - Đà Nẵng

Trong kỷ nguyên kinh doanh toàn cầu hóa hiện nay, việc trang bị kỹ năng tiếng Anh cho nhân viên nội bộ đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều công ty chưa chú trọng về vấn đề này? Hãy cùng Tiếng Anh giao tiếp Langmaster xem xét một số lí do vì sao nên đầu tư tiếng Anh cho doanh nghiệp cho nhân viên vào thời điểm này, để xem doanh nghiệp của bạn có đang bỏ lỡ cơ hội vàng hay không qua bài viết dưới đây.

1. Thực trạng khả năng tiếng Anh của nguồn nhân lực tại Việt Nam

 • Tỉ lệ trình độ tiếng Anh đủ để làm việc rất thấp

Theo báo cáo của Manpower Việt Nam 2022, chỉ chiếm khoảng 5% nhân sự trên toàn Việt Nam có đủ trình độ tiếng Anh đạt chuẩn để làm việc với môi trường Quốc tế. Lên đến 24% doanh nghiệp thừa nhận tỷ lệ nhân viên có khả năng tiếng Anh tốt chưa đến 50% tổng nhân sự. 

 • Doanh nghiệp lớn sở hữu nguồn nhân lực có kỹ năng tiếng Anh tốt

Tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty làm việc với đối tác nước ngoài, khả năng tiếng Anh của nhân viên thường được chú trọng với nhiều người có trình độ từ trung bình đến cao. Họ có thể giao tiếp một cách tự tin và sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày, từ việc trao đổi email đến tham gia cuộc họp và thuyết trình.

 • Doanh nghiệp nhỏ thường có đội ngũ nhân sự có trình độ ngoại ngữ còn hạn chế

Tuy nhiên, cũng có một phần không nhỏ nhân viên ở các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc tại những khu vực ít tiếp xúc với môi trường quốc tế, nơi mà khả năng tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc. Trong những trường hợp này, trình độ tiếng Anh của nhân viên có thể chưa đạt chuẩn, hạn chế ở mức độ cơ bản, chỉ đủ để đáp ứng các nhu cầu giao tiếp đơn giản.

 • Nhân sự Việt còn ngại trong việc giao tiếp tiếng Anh

Vấn đề về phát âm, ngữ pháp và vốn từ vựng vẫn là những thách thức đối với nhiều người, cản trở họ trong việc giao tiếp một cách hiệu quả. Đặc biệt, việc sử dụng ngoại ngữ trong các tình huống chuyên ngành hay thảo luận kỹ thuật sâu hơn vẫn là một rào cản lớn đối với nhân viên không có nền tảng ngôn ngữ vững chắc.

Nhìn chung, tình hình khả năng tiếng Anh của nhân viên hiện nay cho thấy nhu cầu lớn về việc cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên trong môi trường làm việc, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

null

2. 8 lý do doanh nghiệp nên đầu tư đào tạo tiếng Anh cho nhân viên

Đầu tư vào việc đào tạo và cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp công sở cho nhân viên đang trở thành một chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng và cải thiện hiệu suất trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Dưới đây là 8 lý do mà doanh nghiệp nên nhận thấy tại sao việc này lại trở nên thiết yếu:

2.1 Đối với doanh nghiệp đa quốc gia

 • Dễ dàng vận hành nhân sự

Đầu tiên, việc nhân viên thông thạo tiếng Anh giúp công ty đa quốc gia dễ dàng quản lý và vận hành nhân sự. Khi có thể giao tiếp một cách trôi chảy, quản lý có thể dễ dàng truyền đạt các chính sách, mục tiêu và phản hồi từ các bộ phận khác nhau. Điều này đảm bảo rằng mọi nhân viên, bất kể vị trí nào đều hiểu rõ nhiệm vụ và mục tiêu chung của công ty.

 • Gia tăng hiệu suất làm việc

Tiếng Anh cũng mở ra cánh cửa tri thức khi nhân viên có thể chủ động tìm kiếm và hiểu sâu các tài liệu chuyên ngành từ nước ngoài. Điều này giúp họ cập nhật kiến thức mới, áp dụng các công nghệ tiên tiến và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết quả là hiệu suất làm việc cũng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ việc tiếp cận thông tin không bị giới hạn bởi rào cản ngôn ngữ.

 • Tăng khả năng trao đổi trong công việc

Khi cả lãnh đạo và nhân viên có khả năng diễn đạt và hiểu các ý tưởng hay phương pháp làm việc trong cùng một ngôn ngữ, quá trình trao đổi thông tin trở nên trơn tru hơn. Sự rõ ràng trong giao tiếp giúp giảm thiểu hiểu lầm và sai sót, từ đó rút ngắn thời gian cần thiết để đạt được kết quả mong muốn.

 • Tận dụng triệt để nguồn lao động chất lượng tại việt nam

Ngoài ra, với lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao tại Việt Nam, việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên giúp công ty tận dụng triệt để nguồn lực này. Nhân viên Việt Nam có khả năng tiếng Anh tốt sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, đồng thời góp phần vào sự phát triển của công ty trên trường quốc tế.

ĐĂNG KÝ NGAY:

null

Lý do nên đầu tư đào tạo tiếng Anh cho nhân viên đối với doanh nghiệp đa quốc gia 

2.2 Đối với công ty Việt Nam 

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín

Việc đầu tư vào tiếng Anh giúp công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín, nhất là khi giao tiếp với đối tác và khách hàng quốc tế. Sự thông thạo ngôn ngữ này là bằng chứng cho thấy công ty có khả năng hoạt động và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, nâng cao hình ảnh và sự tin tưởng với các bên liên quan.

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự

Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên giúp nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, trang bị cho họ kỹ năng cần thiết để giao tiếp với khách hàng nước ngoài một cách chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, việc này còn giúp nhân viên học hỏi với các chuẩn mực và phương pháp làm việc quốc tế, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và đóng góp vào thành công chung của công ty.

 • Nâng cao khả năng học hỏi và tìm kiếm thêm tài liệu

Sở hữu khả năng tiếng Anh tốt cũng mở rộng cánh cửa tri thức, nhờ vào vốn ngoại ngữ sẵn có, nhân viên có thể tự tìm kiếm và học hỏi từ tài liệu chuyên ngành nước ngoài một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp họ cập nhật thông tin mới nhất, mà còn tạo điều kiện để áp dụng các công nghệ tiên tiến và kỹ năng mới vào công việc hiện tại.

 • Mở rộng khả năng phát triển của công ty

Cuối cùng, việc nhân viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách thuận lợi giúp công ty mở rộng khả năng phát triển. Từ việc tham gia vào các dự án quốc tế đến việc mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư, tiếng Anh trở thành công cụ không thể thiếu để công ty và nhân viên của mình đạt được thành công và sự tăng trưởng lâu dài.

null

Lý do nên đầu tư đào tạo tiếng Anh cho nhân viên đối với doanh nghiệp Việt Nam 

Tóm lại, lợi ích của việc đầu tư vào khóa học tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên vừa giúp cải thiện khả năng giao tiếp và hiệu suất làm việc, vừa góp phần xây dựng một đội ngũ nhân viên đa năng, đa dạng và hợp nhất. Từ đó tăng cường sức mạnh cạnh tranh và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Xem thêm:

=> 40 CHỦ ĐỀ TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM TỰ TIN THĂNG TIẾN

=> 50 MẪU VIẾT EMAIL BẰNG TIẾNG ANH CHUẨN CHUYÊN NGHIỆP!

3. Nên chọn phương pháp đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp như thế nào ?

Trong thời đại ngày nay, việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của nhiều doanh nghiệp. Để đảm bảo hiệu quả của quá trình đào tạo, việc lựa chọn phương pháp phù hợp giữa Online hay Offline là hết sức cần thiết.

Mỗi phương pháp đào tạo có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng môi trường làm việc và yêu cầu của doanh nghiệp.

 • Phương pháp trực tuyến (Online);

Đào tạo online mang đến sự linh hoạt cao về thời gian và địa điểm, phù hợp với nhân viên có lịch trình bận rộn hoặc làm việc từ xa. Phương pháp này cung cấp quyền truy cập vào nguồn tài nguyên đa dạng trên internet, nhưng lại thiếu sự tương tác trực tiếp, có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và học từ kinh nghiệm thực tế.

 • Phương pháp trực tiếp (Offline):

Mặt khác, đào tạo offline với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên, sẽ tạo cơ hội cho các nhân viên được tham gia thảo luận nhóm và phản hồi ngay lập tức. Phương pháp này tốt cho việc xây dựng kỹ năng giao tiếp và teamwork, nhưng đòi hỏi cơ sở vật chất của công ty cùng với việc phải sắp xếp lịch trình cố định, có thể không phù hợp với nhân viên ở xa và bận rộn.

4. Top 3 khóa học tiếng Anh dành cho công ty uy tín trên toàn quốc

4.1 Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster - Hà Nội 

null

Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster - Hà Nội 

Khóa học Offline hoặc Online được sắp xếp dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp. Trước khi quyết định đăng ký tham gia khóa học, bạn sẽ được học thử hoặc phỏng vấn giáo viên giảng dạy để trải nghiệm chất lượng chuyên môn và các phương pháp học tại lớp.

Trước khi tham gia khóa học, mỗi học viên sẽ được đánh giá trình độ qua bài kiểm tra riêng, giúp Langmaster xác định được nhu cầu và mức độ hiểu biết của từng người. Qua đó, chúng tôi thiết kế lộ trình học cá nhân hóa, giúp mỗi học viên phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Chương trình học đan xen cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết về các kỹ năng chung trong môi trường làm việc công sở. 

 • Kỹ năng đọc viết: được tập trung học viết báo cáo, viết mail, đọc tài liệu học thuật,...
 • Kỹ năng nghe nói: là phần được chú trọng nhiều hơn và luyện tập thông qua giao tiếp các chủ đề công sở, thuyết trình, phản biện, đàm phán, nghe gọi điện thoại, sắp xếp lịch họp,... 

Tiếng Anh đã hỗ trợ cho các công việc tại công ty như thế nào?

null

Có bài kiểm tra trình độ đầu, giữa và cuối khóa để đánh giá chất lượng của mỗi nhân viên qua từng giai đoạn, để nắm rõ sự tiến bộ của mỗi học viên, từ đó có cách giải quyết kịp thời.

Việc ứng dụng đa phương pháp tiên tiến trong lớp học nhằm thực hiện mục tiêu tạo môi trường học “Học tới đâu - ứng dụng đến đó”. Kiến thức sau khi được phổ cập sẽ được thực hành ngay để gia tăng khả năng ghi nhớ và ứng dụng.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của Langmaster bao gồm cả người Việt và người nước ngoài. Họ đều sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế CELTA, chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 7.5, chứng chỉ TOEIC từ 900, và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường công sở. Họ hiểu rõ nhu cầu của học viên và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thực tế.

Xem thêm:

=> REVIEW CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI LANGMASTER, CÓ GÌ HOT TỚI VẬY?

=> ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GIẢNG VIÊN LANGMASTER

4.2 Khóa học tiếng Anh văn phòng của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English - TP.HCM

null

Khóa học tiếng Anh văn phòng của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English - TP.HCM

Chương trình trong khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Wall Street English được xây dựng dựa trên cách tiếp cận ngôn ngữ theo bản năng, nhằm cải thiện các kỹ năng cơ bản như Nghe, Nói, Đọc, và Viết. 

Để tạo nên một môi trường học tập hấp dẫn, trung tâm tích hợp nội dung học vào các series phim sitcom độc đáo của Pearson, giúp học viên hòa mình vào môi trường tiếng Anh giao tiếp thực tế và phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi, đều là những người nói tiếng Anh bản địa, có chứng chỉ và kinh nghiệm giảng dạy sâu rộng như CELTA và TESOL. Điều này bảo đảm rằng học viên sẽ nhận được sự chỉ dẫn chất lượng từ những chuyên gia ngôn ngữ, hỗ trợ họ trong việc học hiệu quả và cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách đáng kể.

Học viên khi theo học tại Wall Street English còn được chọn lựa thời gian học linh hoạt, phù hợp với lịch trình cá nhân và tham gia nhiều câu lạc bộ và hoạt động thú vị bằng tiếng Anh.

4.3 Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Trung tâm Anh ngữ Wise English - Đà Nẵng

null

Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp của Trung tâm Anh ngữ Wise English - Đà Nẵng

WISE English, được biết đến là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín tại Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm từ cả giới trẻ và các doanh nghiệp muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên tại đây đều sở hữu chứng chỉ IELTS quốc tế và các bằng cấp sư phạm, chứng tỏ khả năng giảng dạy tiếng Anh có thể giúp học viên và doanh nghiệp hiệu quả trong việc cải thiện năng lực ngoại ngữ.

Trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ giảng dạy cá nhân cho các nhà quản lý và các khóa học cấp tốc. Phương pháp giảng dạy tại WISE English chú trọng vào Tư duy não bộ và Ngôn ngữ, giúp học viên tiết kiệm đến 80% thời gian học mà vẫn đạt được kết quả cao. Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên nghiệp và đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. 

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp tại WISE English có thể giúp doanh nghiệp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, mở rộng quy mô kinh doanh, tìm kiếm đối tác mới và nắm bắt cơ hội kinh doanh quốc tế.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC CHO DOANH NGHIỆP TẠI LANGMASTER:

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp bạn giải đáp lí do vì sao nên đầu tư khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp doanh nghiệp của bạn có cái nhìn mới về ngoại ngữ nơi công sở và chọn được một khóa học để cải thiện trình độ tiếng Anh cho nhân viên của mình.

Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
Tác giả: Ms. Vũ Trung Thanh Ngọc
 • Chứng chỉ giảng dạy Quốc tế CELTA, TESOL
 • Thạc sĩ phương pháp giảng dạy tại Đại học Victoria - Australia
 • 12 năm kinh nghiệm giảng tiếng Anh

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác