03 SAI LẦM KHIẾN BẠN HỌC TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM MÃI KHÔNG GIỎI

Không thể giao tiếp tiếng Anh khiến bạn khó có thể thăng tiến trong công việc với những chức vụ cao hơn. Bạn lúng túng, bối rối khi giao tiếp bằng tiếng Anh mà mọi người không hiểu mình. Đừng lo, đó không chỉ là vấn đề của riêng bạn. Cùng tìm hiểu 03 sai lầm khiến khi học tiếng Anh Online cho đi làm xem bạn có mắc sai lầm nào khiến tiếng Anh giao tiếp kém không nhé!

1. Không biết mình phát âm đúng hay sai

Một trong những lỗi sai hàng đầu khiến bạn học tiếng Anh Online cho người đi làm mãi không tiến bộ đó là phát âm sai. Phát âm sai dẫn đến người nghe không hiểu bạn nói và bạn cũng không hiểu đối phương nói gì vì không biết phát âm chuẩn của từ. 

Phát âm chuẩn là kỹ năng đòi hỏi bắt buộc nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Việc phát âm tiếng Anh sai khi giao tiếp thì đúng là nguy hiểm, nhưng việc không biết mình đúng hay sai còn nguy hiểm hơn rất nhiều. 

Dành cho một số bạn chưa biết thì phát âm chuẩn được đánh giá theo bảng phiên âm Quốc tế IPA. Tất cả các từ vựng tiếng Anh đều được ghép từ bảng 44 âm này cũng giống như tiếng Việt được ghép với bảng 29 chữ cái vậy. Nắm chắc và phát âm đúng chuẩn được bảng IPA, bạn sẽ đọc được 95% các từ tiếng Anh. 5% còn lại bạn cần nắm các lưu ý khi phát âm bởi sẽ có một số từ bất quy tắc. 

Bạn có đang không biết mình phát âm tiếng Anh đúng hay sai? Bạn đã biết tới bảng phiên âm IPA chưa? Nếu bạn đang gặp vấn đề với phát âm hãy bắt đầu sửa ngay để chuẩn hóa phát âm và tự tin giao tiếp nhé!

Để bắt đầu học bảng IPA, bạn có thể xem chuỗi video hướng dẫn chi tiết phát âm 44 âm cơ bản và ví dụ minh họa của cô Lisel ngay sau đây để phát âm chuẩn nhé:

Phát âm tiếng Anh cơ bản - Tập 1: Âm /i:/ & /i/ [Phát âm tiếng Anh chuẩn #1]

Còn nếu bạn đã học bảng IPA nhưng vẫn tự đánh giá bản thân phát âm chưa chuẩn, mọi người chưa hiểu mình nói gì, bạn có thể dùng app ELSA để học lại về phát âm. App sẽ có hướng dẫn phát âm chuẩn từng âm và các ví dụ minh họa. Sau khi bạn đã học, bạn sẽ thu âm phát âm của bạn, app sẽ đánh giá xem bạn phát âm chuẩn hay chưa, từ đó bạn sẽ sửa được một số từ bạn đang phát âm sai.

=> Học phát âm tiếng Anh chuẩn 44 âm IPA cho người mới bắt đầu: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, để được trực tiếp sửa lỗi bởi giáo viên và có môi trường giao tiếp tiếng Anh 1-1 dành cho người đi làm, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 của Langmaster. Đến với khóa học này, bạn sẽ được học trực tuyến với giáo viên, sai ở đâu sửa lỗi luôn ở đó, giúp bạn nhanh chóng có thể giao tiếp tiếng Anh chuẩn. 

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

2. Không có đủ vốn từ vựng sử dụng trong giao tiếp

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống “lắp bắp” vì không biết nói gì, không biết sử dụng từ gì khi giao tiếp bằng tiếng Anh? Ngoài việc phát âm chuẩn, bạn cần có một vốn từ vựng vừa để “sâu” vừa đủ “rộng”. Vốn từ vựng “sâu” tức là bạn thuộc từ, thuộc nhiều nghĩa của từ, hiểu cách sử dụng từ trong hoàn cảnh và áp dụng vào các tình huống giao tiếp trong thực tế. Vốn từ vựng “rộng” tức là biết nhiều từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực và đa dạng chủ đề mới có thể giao tiếp tự tin.

Nhất là trong lĩnh vực bạn đang làm việc, bạn cần nắm bắt và sử dụng thành thạo các từ vựng chuyên để có thể tự tin giao tiếp với đồng nghiệp, với khách hàng bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một thế mạnh, một điểm ấn tượng giúp bạn có nhiều cơ hội trong lĩnh vực nghề nghiệp, dễ dàng có đạt được những thành tựu lớn hơn trong công việc. 

null

Khi đã nhận thấy điểm yếu của bản thân bạn nên chủ động tìm phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm khác nhau để tìm cách phù hợp nhất với mình. Và  cách nhanh nhất để từ đó là học từ nào, áp dụng luôn từ đó.

Đầu tiên bạn nên tìm nguồn từ vựng theo chủ đề, công việc bạn làm. Các từ vựng, mẫu câu theo chủ đề công việc bạn có thể tham khảo Youtube Langmaster, tại đây có các video khá đầy đủ các từ vựng và các mẫu câu thông dụng. 

Xem thêm:

 

3. Tâm lý không tự tin và “sợ” nói 

Có rất nhiều người dành đến hàng chục năm học tiếng Anh để có vốn từ vựng khá rộng, nắm hết quy tắc ngữ pháp,… nhưng đến khi phải giao tiếp tiếng Anh lại không tự tin. Một phần là vì phát âm chưa chuẩn và phần lớn là vì vẫn rụt rè và bối rối, không tự tin nói. 

Nguyên nhân của việc sợ giao tiếp bằng tiếng Anh có thể là do tâm lý sợ mắc lỗi, sợ sai, sợ người khác đánh giá nên xấu hổ, e dè. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn họ sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Đúng là tiếng Anh cần thời gian dài rèn luyện, nhưng tâm lý cũng chính là một cản trở lớn nếu bạn mãi tự ti, không chủ động sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Vậy có cách nào để đánh gục tâm lý sợ nói tiếng Anh, ngại giao tiếp tiếng Anh? Đầu tiên bạn hãy học cách chấp nhận rằng lỗi sai là một phần quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Không chỉ bạn, bất cứ ai khi bắt đầu đều có những lỗi sai, phải sau quá trình rèn luyện dài thì mới có thể tự tin giao tiếp như vậy. 

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Sau những lần mắc lỗi sai về phát âm, từ vựng,…bạn được người khác sử giúp, chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu hơn và lưu ý hơn trong lần sau sử dụng để sử dụng đúng. Hơn nữa, nếu còn tâm lý cứ băn khoăn sợ người khác đánh giá, bắt lỗi thì bạn không thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh được. Thay vào đó, tập trung rèn luyện tự tạo môi trường hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh để giao tiếp tiếng Anh với giảng viên, với bạn đó. Đó sẽ là cách cải thiện tiếng Anh giao tiếp Online cho người đi làm tốt nhất.

Và để khắc phục toàn bộ 3 lỗi trên khi học tiếng Anh Online cho người đi làm, Langmaster đã thiết kế khóa học tiếng Anh giao tiếp 1-1 cho người đi làm với các tiêu chí:

 • Chuẩn hóa phát âm với bảng IPA
 • Thực hành giao tiếp thường xuyên, liên tục trong suốt buổi học, nâng cao phản xạ với tiếng Anh cho học viên
 • Phương pháp học PBL (học qua các dự án) cho học viên cơ hội áp dụng tất tần tật các kiến thức đã học vào các chủ đề thuyết trình, viết CV, viết email, giả định phỏng vấn trên lớp,...
 • Học với giáo viên Việt Nam có trình độ tiếng Anh trên 850 TOEIC, trên 7.0 IELTS, đã trải qua huấn luyện sẽ là người định hướng, giao tiếp, nắm bắt các lỗi sai và sữa cho bạn một cách nhanh chóng. Giảng viên tập trung 100% vào học viên, tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh liên tục. 
 • Thiết kế khóa học 1-1 nên bạn có thể thoải mái hơn khi nói tiếng Anh mà không bị người khác đánh giá này kia. Giảng viên luôn là người hỗ trợ để bạn có thể giao tiếp tốt nhất. 

null

Hàng ngàn học viên đã giao tiếp tiếng Anh thành công và có được nhiều cơ hội công việc rộng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không trở thành người tiếp theo thành thạo tiếng Anh giao tiếp. Click ngay vào link sau đây để được test miễn phí và tư vấn lộ trình học chuẩn, đúng nhu cầu.

Khóa học trực tuyến 1 kèm 1 cho người đi làm

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)