BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Tiếng Anh đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến trong thời đại ngày nay. Hầu hết các công việc, học tập và trao đổi thông tin trong cuộc sống thường ngày hoặc công sở đều cần đến ngôn ngữ này. 

Tuy nhiên, nhiều người đi làm lại cảm thấy ngại khi luyện tập giao tiếp tiếng Anh, bởi họ sợ khi bắt đầu học ngôn ngữ “tưởng quen mà lạ” này. Đừng lo, hãy cùng Langmaster đi tìm bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cực hiệu quả dành cho người đi làm năm 2022 nhé!

1. Nguyên nhân gì khiến người đi làm học tiếng Anh giao tiếp không hiệu quả

1.1. Không có thời gian học tiếng Anh

Với người đi làm, việc dành ra hơn 8 tiếng làm việc tại công sở đã rất mệt mỏi. Ngoài ra, với một người đi làm, họ có nhiều mối quan tâm hơn so với sinh viên (tài chính, đầu tư, cơm áo gạo tiền,...). Do đó, họ luôn cảm thấy không đủ thời gian để học thêm một kỹ năng mới hay một ngôn ngữ mới. 

1.2. Lo ngại vì bắt đầu học tiếng Anh muộn

Bắt đầu học tiếng Anh trong hoàn cảnh là một người đi làm thì đó là một khởi đầu khá muộn so với mọi người. Trí não của con người sẽ dễ tiếp thu kiến thức và dễ thích nghi với việc học một điều mới khi còn trẻ, nên việc học tiếng Anh khi càng lớn sẽ là một thử thách cực khó nhằn với người đi làm.

1.3. Học tiếng Anh sai phương pháp

Một nguyên nhân khác dẫn tới việc người đi làm học tiếng Anh giao tiếp không hiệu quả, đó là học sai phương pháp. Dấu hiệu của một người học tiếng Anh sai phương pháp là học tiếng Anh trong một thời gian dài nhưng kỹ năng giao tiếp của bản thân vẫn không khá hơn một chút nào.

Để kịp thời chữa “bệnh”, bạn nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để tham khảo, hoặc tìm đến những trung tâm uy tín được để được tư vấn cách học phù hợp với bản thân.

=> Kho từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí: TẠI ĐÂY

2. Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

2.1.Chuẩn bị tâm thế trước khi bắt đầu học tiếng Anh

A. Làm bài test trình độ tiếng Anh để đo lường năng lực của bản thân

Đầu tiên, bạn cần xác định xem năng lực cả bản thân đang ở mức độ nào để có lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên hiệu quả. Hãy thử làm bài test Online của Langmaster để có cơ hội trải nghiệm trình độ của bản thân nhé!

Đăng ký test trình độ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

B. Xác lập phương pháp và thời gian học tiếng Anh

Học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoàn toàn khác với việc học tiếng Anh để đảm bảo yếu tố giao tiếp. Chắc chắn, việc học lấy chứng chỉ sẽ có giá trị và bài bản hơn so với học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, việc học các chứng chỉ tiếng Anh không hề dễ dàng và đơn giản. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian vào việc học. Tiếng Anh giao tiếp sẽ có phần đơn giản hơn, giúp bạn đảm bảo hai kỹ năng chính là nghe và nói. Do đó, để xác định rõ lộ trình học tập, hãy đảm bảo bạn giải đáp được 4 câu hỏi sau:

 • Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào?
 • Bạn muốn thi chứng chỉ hay chỉ đơn thuần là học giao tiếp?
 • Thời gian để bạn đạt được mục tiêu là bao lâu?
 • Thế mạnh của bạn là gì? Bạn có thể tự học được không?

Dựa trên những câu hỏi này, bạn sẽ có thể xây dựng lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất với mình. Khi bạn đã có thể xác định những ưu và nhược điểm của bản thân, việc tiếp theo chính là xác định phương pháp học phù hợp nhất. 

null

Xem thêm:

2.2.Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm bận rộn

a. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông qua sách

Phương pháp học thông qua sách áp dụng cho người đi làm đã có nền cơ bản của tiếng Anh với trình độ ở mức trung bình. Đây không những là cách học tiết kiệm chi phí nhất mà bạn còn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi, đồng thời cải thiện khả năng tự học hiệu quả.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải kỷ luật với bản thân để tự giác học tập. Ngoài ra, không có người kèm cặp và hướng dẫn cũng làm việc học tốn nhiều thời gian hơn, thiếu tính tương tác và không có môi trường học chuyên nghiệp.

Đây không phải là một cách học ai cũng có thể học được. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần chắc chắn nghiêm khắc với bản thân để không bị trượt khỏi đà học. 

Bạn có thể thử tham khảo một số cuốn sách học tiếng Anh cho người đi làm cực hữu ích sau đây.

 • Business Goals Professional English: đây là bộ sách được phát hành bởi đại học Cambridge gồm 3 cuốn với 3 cấp độ tương ứng.  Trong sách sẽ lồng ghép nhiều tình huống liên quan đến công sở để phù hợp với những người đi làm
 • Ship or Sheep: cuốn sách giúp bạn luyện phát âm hiệu quả và chuẩn.
 • Real Listening & Speaking: nếu mới bắt đầu làm quen với nghe nói tiếng Anh ở mức căn bản thì bạn có thể tham khảo cuốn sách này. Bộ sách gồm 4 cuốn với nhiều cuộc hội thoại đơn giản và nâng cao, tình huống được xây dựng gần gũi.

=> LỘ TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM: TẠI ĐÂY

b. Học tiếng Anh cho người đi làm bằng hình thức online

Hình thức học tiếng Anh Online (học tiếng Anh trực tuyến) là phương pháp được rất nhiều người đi làm học tiếng Anh áp dụng. Chỉ cần vài thao tác lướt web là bạn có thể khám phá được cả một núi phần mềm, website học tiếng Anh trên Internet. 

Khi học tiếng Anh theo phương pháp trực tuyến, bạn sẽ phát triển khả năng tương tác một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn sẽ được học theo lộ trình và bài học cụ thể, cũng như linh hoạt về không gian, thời gian học. Tuy nhiên, nếu muốn có lộ trình học tốt nhất, bạn cần tốn nhiều chi phí hơn và có tính tự giác cao thì mới có hiệu quả.

null

Các Website và ứng dụng học tiếng Anh online hiệu quả

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

BBC Learning English

Phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay trên trang web miễn phí. BBC Learning English hỗ trợ kiến thức cho bạn học ở tất cả các kỹ năng như phát âm, từ vựng, luyện nghe, luyện nói, ngữ pháp. Tại đây nắm bắt từng trình độ của người học để cung cấp các tài liệu từ cơ bản cho đến nâng cao, hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Duolingo

Duolingo là một phần mềm khá độc đáo vì nó được thiết kế như một game tiếng Anh gồm nhiều chủ đề khác nhau. Duolingo sẽ đưa ra nhiều tình huống ở nhiều cấp độ để người học có thể lựa chọn phù hợp. Các câu hỏi đều xoay quanh kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần mềm cũng sẽ giúp tìm ra lỗi sai để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

c. Học các khóa học tiếng Anh giao tiếp 1-1, hình thức phù hợp dành cho người đi làm

Với người đi làm bận rộn, Langmaster khuyên bạn nên lựa chọn khoá học với lộ trình dành riêng cho đối tượng người đi làm để tiết kiệm thời gian và ứng dụng ngay được vào công việc.

Từ những khó khăn đó, Langmaster phát triển khoá học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm được nhiều học viên ưu chuộng với 2 hình thức offline và trực tuyến. Mỗi hình thức học đều có những ưu điểm vượt trội riêng.

Với hình thức học offline bạn sẽ được học trong lớp với các bạn học viên 100% là người đi làm với lộ trình dành riêng cho người làm. Tạo môi trường học tiếng Anh với những người bạn chung chí hướng và được sự hỗ trợ của giảng viên và trợ giảng bằng các phương pháp học độc quyền, hiệu quả.

Với hình thức học trực tuyến 1 kèm 1, bạn sẽ được giảng viên kèm cặp sát sao với lộ trình được thiết kế riêng theo nhu cầu và trình độ của bạn. Với thời gian học linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi phù hợp với những người siêu bận rộn lại thường xuyên di chuyển thì đây sẽ là khoá học phù hợp. 

Tuy nhiên, dù có thuận tiện đến đâu, bí quyết của thành công luôn nằm ở sự kỷ luật và kiên trì, và học tiếng Anh không phải ngoại lệ. Hãy đặt ra cam kết và chia sẻ với giảng viên để được tư vấn lộ trình học tối ưu nhất với bản thân nhé!

Tham khảo thêm:

Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE cho người đi làm tại Hà Nội
Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người đi làm

null

Trên đây là các mẹo và bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người đi làm được Langmaster chia sẻ. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng để học phát âm tiếng Anh giao tiếp, Langmaster sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Đăng ký ngày khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1 TẠI ĐÂY

Đăng ký test trình độ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác