Bí quyết học phát âm tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Mục lục [Ẩn]

Lý do tại sao bạn nên học phát âm tiếng Anh không? Bởi vì phát âm là điều lớn nhất mà mọi người nhận biết được trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn.
 
Học cách phát âm từ tiếng Anh càng sớm càng tốt: phát âm tiếng Anh là không thể đoán trước. Nếu bạn không đặt nỗ lực vào phát âm tiếng anh, bạn sẽ phát âm sai, và những sai có thể biến thành những thói quen xấu.Các bạn còn bỏ qua cách phát âm, những thói quen xấu hơn, bạn sẽ hình thành.Vì vậy, bạn hãy bỏ thói quen xấu ấy đi.
 
Học tiếng Anh giao tiếp - Bảng phiên âm
Bảng phiên âm tiếng Anh
 
Kiểm tra phát âm tiếng Anh của bạn : Bạn có thể phát âm từ tiếng Anh giao tiếp cơ bản một cách chính xác? cách học tiếng Anh hiệu quả như nào?
 
 
Làm thế nào để học phát âm tiếng Anh?
 
Các âm trong tiếgn anh nó sẽ khác nhiều so với ngon ngữ mẹ đẻ của bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng anh tốt thì bạn phải tập cho mình thói quen nhận ra chúng và phát âm chúng thật chuẩn.
 

1. Nghiên cứu các âm trong tiếng Anh và các ký hiệu IPA của họ .

 
Tìm hiểu để nhận ra tất cả các âm thanh .Thừa nhận   nó rất quan trọng vì nó cho phép bạn tìm hiểu cách phát âm từ văn nói tiếng Anh. Để học cách phát âm chính xác của một từ, bạn cần phải biết những âm đó trong tiếng anh là âm nào  - ví dụ, cho dù bạn chỉ nghe / dɒk / hoặc / dʌk / .   Bạn phải có thể thấy được sự khác biệt.
 

2. Tìm hiểu về phiên âm và trọng âm của các từ

 

3. Chọn mô hình phát âm của bạn:  Anh mỹ và anh Anh

 
Phát âm tiếng anh là mình không thể đoán được, vì vậy nếu đoán cách phát âm của 1 từ  trong công việc và nó có thể trở thành 1 thời quan xấu.
 
Đó là lý do tại sao bạn bạn có chút ám ảnh, về việc kiểm tra cách phát âm của từ đặc biệt là trong đầu. bạn nên suy nghĩ của mỗi từ như một không chỉ là  bẫy, nó không quá khó mà hãy xác định nó là 1 quá trình. Từ tieng Anh giao tiep cơ bản như từ của , không, sẽ không đó là một các phát âm rất đáng ngạc nhiên.
 

4. Tập thói quen học phát âm trong từ điển

 
Khi bạn nói và bạn không chắc chắn 100% cách phát âm một cái gì đó,  bạn không đoán - nếu có thể, hãy kiểm tra phát âm chính xác trước khi nói ra. Nếu không, thì ít nhất kiểm tra xem nó ngay sau đó.
 
Trong khi bạn đang đọc bằng tiếng Anh, hãy tự hỏi: " Tôi có biết làm thế nào từ này được phát âm? Tôi có thể ghi lại nó với các biểu tượng âm? ". Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm nó trong từ điển. Điều này xảy ra rất thường xuyên khi bạn là một người mới bắt đầu phát âm.
 

5. Lắng nghe và chú ý 

 
Nhận được một số đầu vào nói:  TV,podcast, phim, audiobook, bản ghi âm trong từ điển.. Khi lắng nghe, chú ý đến cách âm và từ được phát âm. Hãy suy nghĩ về những gì bạn nghe thấy âm thanh. Khi bạn nghe người không có nguồn gốc, thông báo sai lầm của họ.
 
Thực hành phát âm từ và cụm từ tiếng anh bất cứ lức nào. Thực tế có thể có nhiều cách. Bạn có thể thực hành một cách có hệ thống (ví dụ như  15 phút  1 bài với một từ điển hoặc các bài tập phát âm trực tuyến), hoặc bạn chỉ có thể lặp lại một vài từ trong khi bạn đang làm cái gì khác (ví dụ như xem một bộ phim hoặc đi tắm). Điều quan trọng là để làm điều đó thường xuyên - theo cách đó, bạn sẽ tiến bộ hơn.
 
Lưu ý  việc học phát âm các từ tiếng Anh phổ biến nhất trong một cách có hệ thống. Bạn có thể có được một danh sách những từ thông dụng và tìm kiếm phát âm của nó. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm phát âm tiếng Anh  có thể  dạy cho bạn cách phát âm các từ tiếng Anh được dùng nhiều trong tiếng anh và  làm cho bạn ghi nhớ chúng.
 
Tìm hiểu thêm
- Phát âm tiếng Anh chuẩn là gì? Có ba mức độ phát âm tiếng Anh. Phát âm của bạn là tốt nếu nó là dễ hiểu và dễ nghe.
- Khái niệm ngữ âm chuẩn
- Chúng tôi tạo ra ASCII  ký tự phiên âm bởi vì những biểu tượng của ký tự phiên âm quốc tế rất khó để gõ trên máy tính. ASCII ký tự phiên âm sử dụng chỉ là biểu tượng mà bạn có thể tìm thấy trên bàn phím máy tính của bạn.
- Trình diễn phiên âm : Nghe  và đọc phiên âm.
- Biểu đồ nguyên âm tiếng Anh : Xem như thế nào các nguyên âm của tiếng Anh được phát âm tương đối với nhau và liên quan đến các nguyên âm của các ngôn ngữ khác.
- Trong "Huyền thoại và sự thật" phần: "Bạn là người nước ngoài, do đó bạn sẽ luôn có một giọng nước ngoài"
- Đánh giá so sánh của từ điển phát âm tiếng Anh : các từ điển tiếng Anh Cambridge phát âm và phát âm từ điển Longman
=> Test trình độ Tiếng Anh MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY
 
Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác