Bạn có biết “NHÀ TÙ” nào đang giam giữ bản thân mình?.
Tại sao có những người trẻ đang và đã thành công trên con đường khởi nghiệp hay đạt những thành tựu xuất sắc về một lĩnh vực nào đó. Tại sao bạn vẫn đang trải qua những ngày nhạt nhẽo hơn nước ốc khi cứ lê lết giữa vòng luẩn quẩn trên lớp - phòng trọ - trên lớp…và ủ ê, chấp nhận rằng cuộc đời mình thật buồn chán.
 
“NHÀ TÙ” đó do chính bạn tạo nên bởi sợ hãi, không dám mạo hiểm và QUAN TRỌNG nhất là thiếu ĐỊNH HƯỚNG cho bản thân mình. Bạn là ai? Đang là ai? Và sẽ trở thành ai?
 
Sáng lập Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster - trong vai trò một CEO, chủ doanh nghiệp, Anh Tony Dzung đã có buổi chia sẻ gần gũi với các bạn sinh viên trong hội thảo: “Định vị và phát triển bản thân” vào tối 25/12/2015 vừa qua. Anh muốn các bạn sinh viên hiểu rõ và nắm được, doanh nghiệp cần gì ở sinh viên và các bạn vinh viên đang thiếu gì, cần phải trau dồi, học hỏi điều gì để đáp ứng được nhu cầu về nhân lực của doanh nghiệp. Cán cân Cung - Cầu giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên chỉ thực sự cân bằng khi những người trẻ có thể xác lập mục tiêu rõ ràng và có định hướng cụ thể.
 
hội thảo định vị và phát triển bản thân
Bắt đầu bằng cách “nhập vai” nhà tuyển dụng, anh Tony Dzung đã cho các bạn sinh viên tự thấy được các thiếu sót của bản thân cho từng vị trí ngành học bạn đang theo đuổi.
 
Là một người đã từng đi nhiều nước, từng học dưới một số nền văn hóa khác nhau và trải nghiệm trong nhiều môi trường làm việc đa quốc gia, CEO Tony Dzung mang đến cho các bạn sinh viên một buổi nói chuyện đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bởi ngay từ khi bắt đầu, anh đã để cho các bạn trẻ tự nhận thức được thiếu sót bản thân bằng cách “nhập vai” một nhà tuyển dụng cho từng vị trí ngành học mà các bạn đang theo đuổi. Những câu trả lời ấp úng, bế tắc, ngượng ngùng… câu hỏi của anh thực sự “cảnh tỉnh” cho nhiều bạn trẻ vẫn còn thờ ơ với tương lai của mình.
 
hội thảo ceo tony dzung
 Kiến thức về mặt chuyên môn, có ngoại ngữ, có kinh nghiệm, có mối quan hệ và một số điều khác nữa”chính là yếu tố cấu thành nên giá trị mỗi người trên thị trường lao động.
 
Tất cả chúng ta đều được trả tiền theo giá trị chứ không phải theo thời gian” – Đó là triết lí gốc bất di bất dịch của mỗi người. CEO Tony Dzung đặt cho các bạn trẻ một câu hỏi đầy ý nghĩa: “Tại sao có những người thành công trong thời điểm này, nhưng lại thất bại vào thời điểm khác?. Tại sao có những người được trả 4$/ giờ, có những người được trả 40$/ giờ và thậm chí là 400$/ giờ. Sự khác biệt chính là gì?.”
 
Đó là giá trị mỗi bản thân (VALUE), giá trị của chúng ta khi tính trên thị trường lao động.
Vậy điều gì cấu thành nên giá trị mỗi người. “Thứ bạn cần là kiến thức về mặt chuyên môn, có ngoại ngữ, có kinh nghiệm, có mối quan hệ và một số điều khác nữa”. Khi liệt kê ra các điều kiện trên, cả hội trường dường như im lặng, CEO Tony Dzung tiếp tục đặt ra các câu hỏi:
  • Có bao nhiêu bạn tự tin sau khi ra trường sẽ tìm được công việc với đúng chuyên ngành học của mình?
  • Có bao nhiêu bạn sau khi ra trường tự tin nói tiếng Anh?
  • Có bao nhiêu bạn sau khi ra trường đã có kinh nghiệm làm việc hay thực tập tại các doanh nghiệp, công ty?
Việc thiếu định vị các yếu tố cần và đủ cho bản thân mình để cấu thành nên định hướng phù hợp chính là thứ mà các bạn sinh viên bỏ qua, dẫn đến khó khăn lớn cho các bạn trong quá trình tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
dịnh vị và phát triển bản than
Nếu công việc là đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm!
 
Quá trình của mỗi người gồm có ba giai đoạn cụ thể: Bắt đầu bằng Hướng Nghiệp – Chọn Nghề - Sự nghiệp. Bước đầu tiên và quan trọng nhất: HƯỚNG NGHIỆP (Hay là định vị bản thân bạn – Đang là ai và Sẽ trở thành người như thế nào). Trước khi học bất kì điều gì, bạn phải trả lời được câu hỏi: Bạn học để làm gì?. Giống như bạn học tiếng Anh chỉ để điểm cao thì nó mãi mãi là thứ ngôn ngữ chết, không thể sử dụng được. Ngành bạn đang học có thực sự là đam mê của bạn không? Có thể giúp bạn kiếm tiền sau khi ra trường không?. Nếu có thì hãy tìm những con đường phát triển bản thân mình theo lựa chọn đó, học hỏi những người đi trước nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu không, bạn hãy ghi nhớ câu nói: “Nếu công việc là đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm!”.
 
CEO Tony Dzung gợi ý cho các bạn trẻ một số công cụ để tìm ra điểm mạnh của mình như MBTI, NLP hay DISC, mô hình đa thông minh… và Anh khẳng định: “Tất cả chúng ta đều là thiên tài trong từng lĩnh vực”, vấn đề là bạn có biết chọn đúng con đường để tỏa sáng hay không?.
 
buổi giao lưu chia sẻ của ceo tony dzung
Anh Tony Dzung chụp ảnh kỉ niệm cùng các bạn sinh viên sau buổi hội thảo “Định vị và phát triển bản thân” ngày 25/12/2015.
 
Buổi hội thảo trong vòng ba tiếng đồng hồ chưa đủ thỏa mãn hết tất cả các thắc mắc của các bạn sinh viên. Hội trường chật kín những ánh mắt chăm chú và suy nghĩ đăm chiêu dù ngoài trời mưa và lạnh, các bạn vẫn đến tham gia đầy đủ với sự háo hức và mong muốn được chia sẻ, học hỏi nhiều hơn. Đây chính là động lực để LANGMASTER ngày càng hoàn thiện hơn các khóa học giúp các bạn sinh viên cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và tổ chức nhiều, nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ thiết thực và hữu ích nhất dành cho người trẻ.
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club