REVIEW HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN CÓ TỐT KHÔNG? MỚI NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • A. Tổng quan về Học viện Chính sách và Phát triển 
  • 1. Giới thiệu chung
  • 2. Lịch sử hình thành và phát triển
  • 3. Sứ mệnh - Tầm nhìn - Triết lý giáo dục
   • 3.1 Sứ mệnh
   • 3.2 Tầm nhìn đến năm 2045
   • 3.3 Triết lý giáo dục
 • B. Review chi tiết: Học viện chính sách và phát triển có tốt không?
  • 1. Đội ngũ giảng viên ưu tú
  • 2. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ
  • 3. Ký túc xá tiện nghi
  • 4. Hoạt động của sinh viên năng nổ
  • 5. Môi trường học tập năng động
 • C. Thông tin tuyển sinh của Học viện chính sách và phát triển
  • 1. Đối tượng tuyển sinh
  • 2. Phương thức tuyển sinh
  • 3. Các ngành học và điểm chuẩn tham khảo
  • 4. Học phí

Dù chỉ mới thành lập vào năm 2008, Học viện Chính sách và Phát triển đã và đang ngày càng khẳng định vị trí và chất lượng của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết liệu đây có phải là nơi đáng để gửi gắm 4 năm thanh xuân hay không. Cùng tham khảo qua bài viết review dưới đây của Langmaster để trả lời cho câu hỏi “Học viện Chính sách và Phát triển có tốt không” nhé!

A. Tổng quan về Học viện Chính sách và Phát triển 

1. Giới thiệu chung

 • Tên trường: Học viện Chính sách và Phát triển 
 • Địa chỉ 1: Văn phòng tư vấn tuyển sinh đại học và đào tạo sau đại học: Tầng 2, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngõ 7, phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ 2 (Trụ sở chính): Học viện Chính sách và Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Khu đô thị Nam An Khánh - Xã An Thượng – Huyện Hoài Đức – Thành phố Hà Nội.

null

2. Lịch sử hình thành và phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển (Tiếng Anh: Academy Of Policy and Development) là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Học viện được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ. 

Với định hướng trở thành trường đại học uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô, Học viện Chính sách và Phát triển là cơ sở đào tạo sau Đại học chất lượng trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý. 

3. Sứ mệnh - Tầm nhìn - Triết lý giáo dục

3.1 Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, có tư duy năng động, sáng tạo, trình độ cao về lĩnh vực kinh doanh, quản lý, quản trị, kinh tế, luật và chính sách phát triển, đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế; bồi dưỡng tư vấn và phản biện chính sách nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành kế hoạch và đầu tư của đất nước. 

3.2 Tầm nhìn đến năm 2045

Học viện trở thành đại học tiên phong trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, định hướng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, đa lĩnh vực, đa ngành, thuộc top các nhóm trường tại Việt Nam, có uy tín trong khu vực và quốc tế. 

3.3 Triết lý giáo dục

Giáo dục toàn diện - Đổi mới sáng tạo - Phụng sự xã hội

B. Review chi tiết: Học viện chính sách và phát triển có tốt không?

Học viện Chính sách và Phát triển là ngôi trường năng động, đào tạo chất lượng với hệ thống giáo dục công lập. Ngôi trường tạo điều kiện để sinh viên được học tập và có những trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt là với các chương trình hợp tác quốc tế. 

1. Đội ngũ giảng viên ưu tú

Đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu tại Học viện gồm có các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Học viện đã mời nhiều chuyên gia từ các Cơ quan quản lý Nhà nước, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, giảng viên từ những trường đại học có tiếng trong và ngoài nước về đây giảng dạy, nhằm nâng cao tính thực tiễn và hiệu quả đào tạo.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại Học viện hiện có 126 người (với 75 giảng viên, trong đó bao gồm 3 PGS, 15 Tiến sĩ, chiếm tổng số 20% giảng viên), cao hơn so với mức trung bình của các trường đại học trong cả nước (14%).

2. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

Trụ sở đào tạo của Học viện Chính sách và Phát triển tại Tòa nhà 17 tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là môi trường giảng dạy và học tập lý tưởng dành cho các giảng viên và sinh viên. 

null

Cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, trang thiết bị hiện đại, học liệu và các điều kiện vật chất, thiết bị khác đều được đảm bảo đầy đủ. Chất lượng không kém gì các trường đại học hàng đầu trong khu vực, thỏa mãn nhu cầu học tập, tạo môi trường nghiên cứu sinh hoạt của giảng viên và sinh viên.

3. Ký túc xá tiện nghi

Hiện tại, Học viện Chính sách và Phát triển chưa có ký túc xá riêng dành cho sinh viên của trường. Tuy nhiên, nhà trường vẫn có thể hỗ trợ cho sinh viên xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại “Ngôi nhà chung” ký túc xá Mỹ Đình II.

Phòng được thiết kế rộng rãi thoáng mát, với 3 chiếc giường tầng, 6 bàn học, 6 ghế ngồi và 6 tủ đựng đồ trong phòng. Tất cả các phòng đều xây nhà vệ sinh khép kín gồm 2 phòng tắm – vệ sinh ngăn rời. Giá cả phải chăng, với mỗi bạn sinh viên đóng 

200.000 đồng/tháng để có thể tận hưởng các dịch vụ, tiện nghi của ký túc xá. 

Đến với khu ký túc xá Mỹ Đình II, sinh viên có thể được hòa mình vào một không gian đầy sức trẻ với nhiều hoạt động bổ ích vào buổi tối. Khuôn viên ký túc xá vào 8h tối có rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia sinh hoạt. Có nhiều bạn chơi các môn thể thao như bóng đá, đá cầu, chạy bộ, tập thể dục… 

4. Hoạt động của sinh viên năng nổ

Khi đến với Học viện Chính sách và Phát triển, ngoài việc được học tập trong một môi trường hiện đại và năng động, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi của trường. Khoảng thời gian thời sinh viên tuyệt vời và ý nghĩa của các bạn gắn với các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, từ thiện.

null

Ngoài hoạt động Đoàn – Hội, các bạn trẻ còn có thể thử đăng ký vào các câu lạc bộ của trường như: câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ kỹ năng sống APD, câu lạc bộ võ thuật,… để trải nghiệm môi trường trau dồi kỹ năng đa dạng và rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần và sức trẻ ở độ tuổi của các bạn.

5. Môi trường học tập năng động

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Học viện Chính sách và Phát triển cũng đang triển khai các chương trình hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như: Đại học Purdue, Đại học Portland, Đại học Indiana, Đại học tổng hợp bang California (Hoa Kỳ), Đại học Quốc tế Nhật Bản - IUJ, Đại học Middlesex, Đại học Loughborough… Mở ra nhiều cơ hội phát triển và tạo điều kiện để sinh viên có thể giao lưu với bạn bè quốc tế. 

C. Thông tin tuyển sinh của Học viện chính sách và phát triển

1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Học viện Chính sách và Phát triển cần có đủ các điều kiện sau:

 • Tất cả thí sinh tính đến thời điểm xác định trúng tuyển đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), gồm có các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và nước ngoài, đáp ứng điều kiện theo đề án tuyển sinh năm 2023 của Học viện.
 • Đảm bảo sức khỏe để học tập theo quy định, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2. Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Học viện Chính sách và Phát triển  tuyển sinh theo các phương thức sau đây:

 • Xét tuyển thẳng (Cơ cấu chỉ tiêu: 1%)
 • Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện (Cơ cấu chỉ tiêu: 55%)
 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (Cơ cấu chỉ tiêu: 44%)

3. Các ngành học và điểm chuẩn tham khảo

Dưới đây là điểm chuẩn dự kiến năm 2023 tham khảo thuộc một số ngành học của Học viện Chính sách và Phát triển:

null

4. Học phí

Trường thu Học phí theo hình thức tín chỉ, dựa vào quy định hiện hành của nhà nước đối với trường đại học công lập. Vì lý do chưa tự chủ tài chính nên học phí chương trình đại trà của Học viện còn ở mức thấp. Học phí của Học viện Chính sách và Phát triển 2023 có thể nằm trong dự kiến:

 • Học phí chương trình đại học hệ chuẩn: 300.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương 9.500.000 VNĐ/năm học, 38.000.000 đồng/khoá học.
 • Học phí chương trình chuẩn quốc tế dự kiến: 730.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương 27.000.000 VNĐ/năm, 108.000.000 đồng/khoá học.
  (Ngành Kinh tế quốc tế, Ngành Tài chính – Ngân hàng, Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại chuẩn quốc tế; Chuyên ngành Đầu tư chuẩn quốc tế; Chuyên ngành Tài chính chuẩn quốc tế; Ngành Tài chính – Ngân hàng; Ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế).

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp khá chi tiết các thông tin quan trọng về Học viện Chính sách và Phát triển. Hy vọng với những chia sẻ trong bài, bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan nhất và đánh giá được Học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, để đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp với bản thân nhé!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác