TÌM HIỂU BẰNG C1 TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Bằng tiếng Anh C1 là gì? (hay bằng C1 là gì?)
 • 2. Thời hạn sử dụng của bằng C1 tiếng Anh 
 • 3. Đối tượng cần bằng C1 tiếng Anh
 • 4. Cấu trúc của đề thi bằng C1 tiếng Anh
 • 5. Địa điểm và lệ phí thi bằng C1 tiếng Anh
 • 6. Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEFL, TOEIC bao nhiêu
 • 7. Thi bằng C1 tiếng Anh
 • 8. Ôn tập để đạt trình độ C2

Đối với một số bạn học tiếng Anh hoặc không thi chứng chỉ quốc tế sẽ không nắm được các cấp bậc trong khung tham chiếu năng lực. Nhiều bạn còn đang thắc mắc bằng tiếng Anh C1 là gì, bằng B2 là gì, khung tham chiếu như thế nào. Để bớt được một phần thắc mắc của các bạn, ở bài viết hôm nay hãy cùng Langmaster tìm hiểu bằng C1 tiếng Anh là gì nhé!

1. Bằng tiếng Anh C1 là gì? (hay bằng C1 là gì?)

Trong khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ 6 cấp bậc áp dụng tại Việt Nam bao gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Bằng tiếng Anh C1 thuộc trình độ tiếng Anh dành cho người thông thạo sử dụng ngôn ngữ, đứng ở cấp bậc thứ 5. Người sở hữu bằng tiếng Anh C1 có khả năng giao tiếp hay làm việc trong hầu hết các lĩnh vực học thuật hay chuyên ngành của mình một cách tự nhiên.

Ngoài ra với trình độ tiếng Anh C2 còn cho phép bạn sử dụng thành thạo trong một quốc gia sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Không chỉ trong lĩnh vực học thuật hay giao tiếp hàng ngày, theo thông tin từ khung tham chiếu Châu Âu CEFR trình độ C1 có thể:

 • Nắm vững và hiểu được đa dạng các loại văn bản từ dài tới ngắn hay chứa các ý nghĩa ẩn sâu
 • Trình bày hay diễn đạt một cách trôi chảy, thuần thục giống như voins từ sẵn có trong đầu.
 • Có khả năng viết đa dạng các văn bản một cách rõ ràng, chi tiết và sử dụng cấu trúc hợp lý cho sắc thái văn bản. Cũng có thể viết các chủ đề phức tạp, chủ động sử dụng các từ nối, cách diễn đạt tương đương người bản xứ.

Không chỉ thể, một người sở hữu năng lực tiếng Anh C1 còn có thể làm các việc dưới đây:

 • Có thể trao đổi, phỏng vấn và tham gia trao đổi các vấn đề bằng tiếng Anh tự nhiên mà không có bất kỳ khó khăn nào
 • Có khả năng viết thư hay dịch thuật các văn bản từ dễ tới phức tạp mà không cần tìm kiếm trong từ điển. Một số hợp đồng hãy văn bản được soạn thảo dễ dàng.
 • Đặc biệt trong các môi trường học thuật có đầy đủ khả năng tận dụng để nghiên cứu, làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài và thậm chí vươn tới các vị trí cao trong tổ chức hay doanh nghiệp. 
 • Có thể tự tin trao đổi, trình bày ý kiến của mình một cách sâu sắc và có tư duy về một chủ đề yêu thích. 

null

Tìm hiểu bằng tiếng Anh C1 là gì?

XEM THÊM: TOP 8 CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG TẠI VIỆT NAM BẠN NÊN SỞ HỮU

2. Thời hạn sử dụng của bằng C1 tiếng Anh 

Người có bằng C1 tiếng Anh sẽ được sử dụng trong vòng 2 năm, sau 2 năm thí sinh phải tiến hành thi mới thì mới được cấp chứng chỉ. Tuy vậy không phải lúc nào cũng thế, sẽ tùy thuộc vào đơn vị sử dụng chứng chỉ mà thời hạn của bằng C1 tiếng Anh khác nhau. Một vài tổ chức hay cơ quan thì cho phép sử dụng bằng C1 tiếng Anh vô thời hạn còn một số khác thì chỉ cho sử dụng trong vòng 2 năm. Ngoài ra trường hợp đặc biệt đối với giáo viên thì bằng Vstep C1 chỉ được sử dụng trong vòng 1 năm.

null

Thời hạn sử dụng của bằng C1 tiếng Anh

3. Đối tượng cần bằng C1 tiếng Anh

Nằm ở bậc thứ 5 ở khung đánh giá năng lực trình độ ngoại ngữ thì C1 là ở mức chuẩn khá cao. Nếu quy đổi ra chứng chỉ quốc tế khác như IELTS thì bằng c1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 - 6.5. Vì vậy đây không phải chứng chỉ mà được nhiều người theo đuổi tại Việt Nam. Một số trường hợp mà bắt buộc phải có bằng C1 như:

 • Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ hay liên quan tới tiếng Anh hệ Đại học tại các trường tuân theo đề án giáo dục
 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường THPT và giảng viên tiếng Anh dạy tại các trường không chuyên ngữ.
 • Sinh viên tại các trường hệ liên kết quốc tế như một số trường Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội…
 • Những người hay học sinh, sinh viên có nhu cầu du học sang các nước đang sử dụng tiếng Anh
 • Cán bộ nhân viên hay giảng viên thường xuyên phải công tác ở môi trường nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh

null

Đối tượng cần bằng C1 tiếng Anh

4. Cấu trúc của đề thi bằng C1 tiếng Anh

Cấu trúc của một bài thi C1 gồm 4 kỹ năng chính là: Nghe, nói, đọc, viết

Cụ thể sơ bộ bài thi kỹ năng:

 • Kỹ năng  nghe: Thời lượng 40 phút
 • Kỹ năng nói: Gồm 3 phần khoảng 10 phút
 • Kỹ năng đọc: Gồm 4 bài độc khoảng 60 phút
 • Kỹ năng viết: Gồm 2 lá thư và viết luận trong 60 phút

Nếu bạn lựa chọn thi trên giấy thì sẽ phải chia thành 2 buổi thi đó là kỹ năng viết, đọc và nghe thi buổi sáng còn kỹ năng nói thi buổi chiều. Còn bạn lựa chọn thi trên máy tính thì cả 4 kỹ năng sẽ được gói gọn trong 1 buổi.

null

Cấu trúc của đề thi bằng C1 tiếng Anh

5. Địa điểm và lệ phí thi bằng C1 tiếng Anh

Nếu bạn đang thắc mắc liệu không biết nên thi bằng tiếng Anh C1 ở đâu và lệ phí thi như thế nào. Hãy theo dõi phần thông tin cung cấp dưới đây. Một số địa điểm được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép được tổ chức thi và cấp bằng C1 theo quy định.

 • Đại học ngoại ngữ: 1,800,000 VND/người
 • Đại học sư phạm Hà Nội: 1,800,000 VND/người
 • Đại học Hà Nội: 1,800,000 VND/người
 • Đại học Thái Nguyên: 1,500,000 VND/người
 • Đại học Vinh: 1,800,000 VND/người

Lệ phí thi của từng đơn vị sẽ có sự chênh lệch nhau và qua các thời điểm khác nhau lệ phí thi cũng sẽ có sự điều chỉnh. 

Một câu hỏi nữa mà nhiều người thường thắc mắc là bằng C1 tiếng Anh có thể thi được bao nhiêu lần. Câu trả lời đó là không quy định số lần, bạn có thể thi bao nhiêu tùy thích sao cho đạt được trình độ mà mình mong muốn. Tuy nhiên việc bạn thi quá nhiều lần sẽ tốn cả thời gian lẫn tiền bạc, vì thế trước khi đi thi hãy cân nhắc thật kỹ.

null

Địa điểm và lệ phí thi bằng C1 tiếng Anh

6. Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEFL, TOEIC bao nhiêu

Ngoài bằng tiếng Anh C1 thì có một số chứng chỉ quốc tế tiếng Anh được nhiều người quan tâm đó là IELTS, TOEFL, TOEIC…Vì thế sẽ có rất nhiều thắc mắc không biết bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEFL, TOEIC bao nhiêu khi quy đổi. 

Dưới đây là những chỉ số quy đổi được ra các loại chứng chỉ mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức độ quy đổi này chỉ mang tính chất tham khảo bởi từng bài thi sẽ có cấu trúc khác nhau nên không thể hoàn toàn thay thế nhau được.

 • Bằng A2 tiếng Anh tương đương với 150- 300 điểm TOEIC và 3.0 điểm TOEFL Internet
 • Bằng B1 tiếng Anh tương đương với 305 - 450 điểm TOEIC, 133 - 150 điểm TOEFL Computer, 45 - 53 điểm TOEFL Internet và 4.0 - 4.5 điểm IELTS
 • Bằng B2 tiếng Anh tương đương với 455 - 600 - 750 điểm TOEIC, 173 - 197 điểm TOEFL Computer, 61 - 71 điểm TOEFL Internet, 5.0 - 5.5 điểm IELTS
 • Bằng C1 tiếng Anh tương đương với 755 - 800 - 850 điểm TOEIC, 213 - 233 điểm TOEFL Computer, 80 - 91 điểm TOEFL Internet và 6.0 - 6.5 điểm IELTS
 • Bằng C2 tiếng Anh tương đương với 855+ điểm TOEIC, 250 điểm TOEFL Computer, 100 điểm TOEFL Internet và 7.0 - 7.5 - 8.0 điểm IELTS

Như vậy theo quy đổi ta có thể thấy bằng C1 tiếng Anh tương đương với 755 - 800 - 850 điểm TOEIC, 213 - 233 điểm TOEFL Computer, 80 - 91 điểm TOEFL Internet và 6.0 - 6.5 điểm IELTS

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ BẰNG B1 TIẾNG ANH BẠN CẦN BIẾT

7. Thi bằng C1 tiếng Anh

Bậc C trong khung đánh giá năng lực tiếng Anh được xếp vào loại dành cho người thành thục với việc sử dụng ngôn ngữ cao cấp. So với IELTS tương đương band điểm 7.0 - 8.0 chứng tỏ người có C1 đã có đủ khả năng giảng dạy hay truyền đạt kiến thức tiếng Anh. Loại bằng này có nhiều ý nghĩa trong công việc cũng như học tập của người học. 

Nếu bạn đang tham gia thi trong bài kiểm tra trình độ của FLYER thì bài thi này chỉ mang tính chất đánh giá gợi ý cho năng lực của bạn chứ không được coi là chứng chỉ chính thức. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm bằng C1 tiếng Anh để đi du học hay thi tuyển các khóa học trong và ngoài nước thì hãy tham khảo các chứng chỉ dưới đây:

 • Chứng chỉ tiếng Anh C1 CAE Cambridge (có giá trị sử dụng vĩnh viễn).
 • Chứng chỉ CAE cấp độ C1 Cambridge

8. Ôn tập để đạt trình độ C2

Trong khung năng lực đánh giá thì C là loại cao nhất trong đó có 2 bậc đó là C1 và C2. Nếu như C1 đã cho thấy bạn có kỹ năng cao cấp sử dụng từ ngữ thì C2 sẽ thành thục như người bản xứ. Bởi vậy đây là một loại cấp bậc rất khó khăn để đạt được đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, kiên trì và quyết tâm để học tập. C1 và C2 được cho là năng lực đánh giá, hiện tại có đến hơn 9000 cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ trên toàn thế giới chấp nhận.

Sau khi chinh phục được C1, bạn hoàn toàn có thể nâng hạng trình độ của mình tới bậc C2 - là bậc cao nhất trong CEFR khung tham chiếu đánh giá năng lực tiếng Anh Châu Âu. Để thực hiện được mục tiêu này bạn sẽ phải trải qua một quá trình nhiều chông gai và thử thách nhưng nếu đã đạt được C1 rồi thì không có quá nhiều khó khăn.

Đây là trình độ mà có lẽ người bản xứ chưa chắc đã đạt được bởi lẽ họ không tham gia bất kỳ kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh nào. Bởi họ không biết được các dạng bài, yêu cầu ra sao để luyện tập. Cũng giống như người Việt Nam chưa chắc biết được các chứng chỉ về tiếng Việt. Ngoài ra ở trình độ C2 bạn đã hoàn toàn thông hiểu ngôn ngữ này dù ở từ chuyên ngành và có khi đối với người bản xứ lại thấy xa lạ. Như vậy để đạt được C2 bạn cần trang bị cho mình sự tự tin, am hiểu bài thi và làm chủ tất cả các kỹ năng.

null

Ôn tập để đạt trình độ C2

Xem thêm:

=> TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ BẰNG B2 TIẾNG ANH

=> TÌM HIỂU TẤT TẦN TẬT VỀ BẰNG C2 TIẾNG ANH

Như vậy bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bằng C1 tiếng Anh. Hy vọng đây với những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ này cũng như các thông tin liên quan. Hãy truy cập Langmaster nhiều hơn để có thêm những tin tức bổ ích hơn nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác