Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời của mỗi con người và cách duy nhất để thành công là phải làm nó bằng niềm đam mê, sự yêu thích. Nếu bạn chưa tìm được niềm đam mê của mình thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Vì đam mê là một thành tố cấu tạo nên thành công và là động lực để bạn không ngừng phát triển.
 
hội thảo lê thẩm dương
 
Đam mê là gì?
Tại hội thảo với chủ đề “Sống với đam mê” do Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster tổ chức, TS. Lê Thẩm Dương (Trưởng khoa Tài chính, ĐH Ngân Hàng TP.HCM) cho rằng: “ Đam mê được hiểu đơn giản là làm việc không biết chán, không biết mệt mỏi và dù không mang lại lợi ích nhưng vẫn làm bằng tất cả khả năng sẵn có của bản thân”.  Khi bạn bắt đầu một công việc mà bạn không nghĩ đến mình sẽ được gì về lợi ích, bạn làm để thỏa niềm ước mơ và ý thích cháy bỏng trong bạn thì đó thực sự là đam mê.
 
Điều gì khiến cho bạn khi đã có đam mê thì không màng đến lợi ích đó chính là cảm xúc. Bản chất của đam mê chính là cảm xúc, khi cảm xúc tích cực của bạn đạt đến cực đại thì bạn sẽ chạm được vào đam mê, lúc đó tất cả những việc bạn làm đều mang tính chủ động.
 
hội thảo le tham duong
 
Đam mê có sự khác biệt với các phạm trù khác, nó xuất phát từ cảm xúc nên nó phục vụ tinh thần, khi tinh thần được thăng hoa hay thỏa mãn thì bạn sẽ làm việc bằng tất cả tình yêu của mình. Làm việc bằng tình yêu là một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công.
 
Đam mê đến tận cùng bạn sẽ chạm được vào lý tưởng, có được lý tưởng sống là bạn đã tìm ra được mục đích của cuộc đời. Đam mê có tính cá nhân, mỗi người có một thế mạnh, mỗi người có một sở thích vì thế đừng sống trên đam mê của người khác và cũng đừng vì người khác mà bỏ đi đam mê của mình.
 
Điều đặc biệt mà TS. Dương muốn nhấn mạnh đó là “Đam mê sẽ tạo ra sự kích thích”. Không phải ai cũng đủ can đảm để vượt lên chính mình, sự kích thích là liều thuốc hiệu quả để đương đầu với khó khăn. Tóm lại đam mê chính là cảm xúc, mà để cảm xúc trỗi dậy thì bạn phải làm thật và thử thách thật để phát huy hết thế mạnh của bản thân.
 
hội thảo thầy lê thẩm dương
 
Làm chủ bản thân để tìm thấy đam mê!
Hành trình đi tìm đam mê là hành trình gian nan và thử thách, theo T.S Lê Thẩm Dương để tìm được đam mê thì bạn phải biết định vị bản thân. Định vị bản thân là biết được mình là ai, mình có những gì và khách quan nghĩ gì về mình. Mọi người xung quanh ta sẽ là người thầy thứ hai sau thầy trên bục có thể hiểu và cho ta những lời khuyên quý báu. Hãy lắng nghe họ nói gì về mình sau đó đúc kết xem mình có thê mạnh gì để phát triển.
 
Tuy nhiên bản thân mỗi người vẫn là quan trọng nhất, nếu lời khuyên hợp lý ta tiếp thu còn không hợp lý ta nên loại bỏ. Mình phải biết được mình có “căn và cốt” như thế nào để tiếp thu những lời khuyên có giá trị.
 
Khi đã thực sự tìm được đam mê thì nên tìm sự trợ giúp từ những người có chuyên môn và thành công trong lĩnh vực đó. Lời khuyên của những người đi trước bao giờ cũng vô giá, họ cho ta bài học và kinh nghiệm rất nhiều.
 
 
Video hội thảo " Sống với đam mê "
 
Và một điều không thể thiếu để thực hiện được đam mê đó là quản trị thời gian cá nhân. Người giàu, người nghèo, người thành công, người thất bại đó không phải do số phận, đó không phải bất công mà do họ đã không biết sử dụng quỹ thời gian của mình. Mỗi người đều có 24 tiếng trong một ngày, người giàu là người biết dành trọn 8 tiếng có một giấc ngủ sâu để hoàn thành 8 tiếng công việc hiệu quả, 8 tiếng còn lại họ sẽ không chỉ ăn mà  tham gia vào công tác xã hội để mở rộng quan hệ, phát triển bản thân. Để 8 tiếng làm việc trôi qua hiệu quả thì không thể thiếu đam mê.
 
Có kiến thức nhưng phải tích lũy và biết tiếp thu, không thể mãi cổ hủ theo cái cũ và cũng đừng ngại ngần trước cái mới. Để giữ được đam mê thì cái quan trọng là bạn phải bắt kịp thời đại, làm cho đam mê của bạn phục vụ cho xã hội, có như vậy thì bạn mới tồn tại lâu dài được.
 
Các bạn xem bộ ảnh đầy đủ của hội thảo "Sống với đam mê" : https://goo.gl/NtMYt1
 
Hãy chào đón tháng 10 này, tiếng Anh Langmaster cùng TS.Lê Thẩm Dương tổ chức:
 
Tác Giả: Ngọc Diệp
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club