Làm thế nào để có một bài thuyết trình tiếng Anh hay?

Khi ở trong các cuộc họp, hội thảo, gặp mặt đối tác hay đơn giản là buổi thuyết trình trên lớp bạn sẽ phải làm thế nào để có thể thu hút được những người đối diện? Và đặc biệt là khi bạn phải thuyết trình bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thuyết trình tiếng anh:
 
Việc đầu tiên và rất quan trọng đó là: bạn cần biết mở đầu bài thuyết trình một cách ấn tượng. Điều này sẽ quyết định việc mọi người có tiếp tục lắng nghe và ủng hộ bạn nữa không. Và khi bạn đã có một phần mở đầu hoàn hảo thì có nghĩa bạn đã thành công đến 50% rồi đó. Dưới đây là 4 bí quyết để bạn mở đầu bài thuyết trình tiếng anh có thể lôi cuốn người nghe.
 
1. Bạn hãy mở đầu bài hoc tieng Anh bằng một tình huống gây sốc hay một câu chuyện hài hước:
Một tình huống gây sốc sẽ tạo cho những người đối diện bạn một bất ngờ và cuốn hút họ vào câu chuyện của bạn. Nhưng nên nhớ hãy chọn một tình huống đừng quá sốc hay phản cảm vì nó sẽ phản tác dụng trong trường hợp này đó.
 
học tieng anh
 
Một câu chuyện hài hước sẽ là một mở đầu hoàn hảo để mọi người bắt đầu với một tâm trang vui vẻ và không khí thoải mái nhất. Bạn hãy lựa chọn câu chuyện hài phù hợp với chủ đề mà bạn sẽ thuyết trình và lưu ý nếu bạn không phải là một người không có năng khiếu gây cười cho người khác thì bạn hãy tránh xa cách thức này nhé, bạn có thể sẽ nhận lại một hậu quả khó lường đó.
 
2. Mở đầu băng những con số thống kê: Nghe thì rất khô khan nhưng sự thật thì nó lại tạo được sự thuyết phục với người nghe đó, đặc biệt là trong bài nói về vấn đề chính trị, xã hội hay giáo dục…Bạn muốn người nghe tin tưởng bạn chứ, hãy thử áp dụng cách này và xem kết quả thế nào nhé.
 
tiếng anh langmaster
 
3. Hãy tạo ra những câu hỏi bất ngờ: Bạn không thể chỉ nói và bắt mọi người lắng nghe mà bạn phải có sự tương tác với họ nữa, vì vậy hay tương tác với họ thật nhiều bằng cách đặt ra những câu hỏi. Đó có thể là một câu hỏi rất đơn giản như: Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Hay thời tiết hôm nay ra sao? Không nên đặt những câu hỏi quá khó. Bạn hãy đảm bảo rằng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đủ để đối đáp với họ nhé.
 
4. Hãy chiếm lấy trái tim của người nghe: Hầu hết là ai cũng sẽ thích sự chân thành, vì vậy hãy chia sẻ thật chân thành những suy nghĩ của bạn khi đến với buổi thuyết trình. Nó sẽ giúp bạn tạo được sự đồng cảm giúp bạn chiếm trọn trái tim của mọi người. Một lời khuyên cho bạn đó là hãy dùng cảm xúc thật của bản thân, chứ đừng giả bộ, lừa khán giả của mình vì bạn sẽ không thể kéo dài điều đó mãi đâu.
 
Để hoc anh van giao tiep, một bài thuyết trình là không thể thiếu. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách thuyết trình tiếng anh phù hợp để có một bài nói thật thành công nhé.
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)