Làm thế nào để có một bài thuyết trình tiếng Anh hay?

Mục lục [Ẩn]

Khi ở trong các cuộc họp, hội thảo, gặp mặt đối tác hay đơn giản là buổi thuyết trình trên lớp bạn sẽ phải làm thế nào để có thể thu hút được những người đối diện? Và đặc biệt là khi bạn phải thuyết trình bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thuyết trình tiếng anh:
 
Việc đầu tiên và rất quan trọng đó là: bạn cần biết mở đầu bài thuyết trình một cách ấn tượng. Điều này sẽ quyết định việc mọi người có tiếp tục lắng nghe và ủng hộ bạn nữa không. Và khi bạn đã có một phần mở đầu hoàn hảo thì có nghĩa bạn đã thành công đến 50% rồi đó. Dưới đây là 4 bí quyết để bạn mở đầu bài thuyết trình tiếng anh có thể lôi cuốn người nghe.
 
1. Bạn hãy mở đầu bài hoc tieng Anh bằng một tình huống gây sốc hay một câu chuyện hài hước:
Một tình huống gây sốc sẽ tạo cho những người đối diện bạn một bất ngờ và cuốn hút họ vào câu chuyện của bạn. Nhưng nên nhớ hãy chọn một tình huống đừng quá sốc hay phản cảm vì nó sẽ phản tác dụng trong trường hợp này đó.
 
học tieng anh
 
Một câu chuyện hài hước sẽ là một mở đầu hoàn hảo để mọi người bắt đầu với một tâm trang vui vẻ và không khí thoải mái nhất. Bạn hãy lựa chọn câu chuyện hài phù hợp với chủ đề mà bạn sẽ thuyết trình và lưu ý nếu bạn không phải là một người không có năng khiếu gây cười cho người khác thì bạn hãy tránh xa cách thức này nhé, bạn có thể sẽ nhận lại một hậu quả khó lường đó.
 
2. Mở đầu băng những con số thống kê: Nghe thì rất khô khan nhưng sự thật thì nó lại tạo được sự thuyết phục với người nghe đó, đặc biệt là trong bài nói về vấn đề chính trị, xã hội hay giáo dục…Bạn muốn người nghe tin tưởng bạn chứ, hãy thử áp dụng cách này và xem kết quả thế nào nhé.
 
tiếng anh langmaster
 
3. Hãy tạo ra những câu hỏi bất ngờ: Bạn không thể chỉ nói và bắt mọi người lắng nghe mà bạn phải có sự tương tác với họ nữa, vì vậy hay tương tác với họ thật nhiều bằng cách đặt ra những câu hỏi. Đó có thể là một câu hỏi rất đơn giản như: Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Hay thời tiết hôm nay ra sao? Không nên đặt những câu hỏi quá khó. Bạn hãy đảm bảo rằng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đủ để đối đáp với họ nhé.
 
4. Hãy chiếm lấy trái tim của người nghe: Hầu hết là ai cũng sẽ thích sự chân thành, vì vậy hãy chia sẻ thật chân thành những suy nghĩ của bạn khi đến với buổi thuyết trình. Nó sẽ giúp bạn tạo được sự đồng cảm giúp bạn chiếm trọn trái tim của mọi người. Một lời khuyên cho bạn đó là hãy dùng cảm xúc thật của bản thân, chứ đừng giả bộ, lừa khán giả của mình vì bạn sẽ không thể kéo dài điều đó mãi đâu.
 
Để hoc anh van giao tiep, một bài thuyết trình là không thể thiếu. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách thuyết trình tiếng anh phù hợp để có một bài nói thật thành công nhé.
 
Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác