PHƯƠNG PHÁP SIÊU PHẢN XẠ ĐỘC QUYỀN TẠI LANGMASTER SAO LẠI ĐẶC BIỆT?

Nói tiếng Anh sao cho hay và trôi chảy luôn là nỗi trăn trở của những người học tiếng Anh giao tiếp. Hiểu được vấn đề đó, Langmaster với hơn 13 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tiếng Anh giao tiếp, đã phát triển nên phương pháp Siêu phản xạ (Super Reflex). Phương pháp này giúp học viên thay đổi tư duy và có cách học tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1.  Tại sao bạn nói tiếng Anh mãi không trôi chảy?

1.1. Chưa thể nghe và hiểu kịp thời ý người nói

Khi giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống, người nói thường diễn đạt ý một cách rất nhanh và rất tự nhiên. Bạn cần phải dịch câu nói tiếng Anh đó ra tiếng Việt để hiểu nghĩa, sau đó suy nghĩ câu trả lời tiếng Việt để chuyển lại bằng tiếng Anh. Do đó, nếu bạn không thể nghe và hiểu ngay được ý của người nói, thì việc phản hồi sẽ rất mất thời gian. Việc này dẫn tới giao tiếp không được trôi chảy.

Giải pháp: Cần luyện phản xạ tiếng Anh một cách có hiệu quả, theo các chủ đề thông dụng trong cuộc sống để nâng cao khả năng nghe và hiểu tiếng Anh.

1.2. Chưa biết cách xây dựng và phát triển hội thoại

Vấn đề thứ hai phải kể đến, đó là chưa biết cách xây dựng và phát triển hội thoại tiếng Anh. Với những người mới bắt đầu, lượng từ vựng và khả năng phản xạ là chưa có nhiều nên khi giao tiếp chỉ dùng được những câu hỏi rất cơ bản.

Trong giao tiếp, việc quan trọng nhất chính là có thể duy trì được cuộc hội thoại. Bạn sẽ trở thành một người thu hút hơn nếu biết cách nói những câu hỏi mở hoặc kể được những câu chuyện có chiều sâu.

Giải pháp: Xây dựng nên bộ câu hỏi và trả lời của ít nhất 20 chủ đề thông dụng nhất trong cuộc sống để nâng cao hiểu biết về cách diễn đạt trong tiếng Anh. Ngoài ra hãy luyện tập cách đặt các câu hỏi mở để phát triển cuộc hội thoại nhé!

1.3. Không có môi trường luyện tập thường xuyên

Môi trường cũng là vấn đề đáng quan tâm nhất và ảnh hưởng tới khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của bạn. Nếu không có môi trường luyện tập thường xuyên, bạn sẽ không có cơ hội cọ xát và khó để nâng cao tốc độ tiếp nhận tiếng Anh của mình.

Giải pháp: Tự kỷ luật bản thân và luyện tập phản xạ giao tiếp với chính bản thân mình. Ngoài ra, nếu bạn là người nhanh chán và mất động lực mới mục tiêu của mình, hãy tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh cùng với những người khác. Điều này giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc học tiếng Anh, nhanh chóng nâng cao trình độ phản xạ tiếng Anh.

Nắm được những trăn trở đó, Langmaster đã phát triển nên phương pháp độc quyền Siêu phản xạ, giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu tiếng Anh, phát triển hội thoại một cách logiccó thể tự luyện tập liên tục theo các cấp độ khác nhau.

2. Phương pháp Siêu phản xạ là gì? 

Super Reflex - Siêu phản xạ: Phương pháp đào tạo độc quyền về phản xạ tiếng Anh và được phát triển bởi Langmaster.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh, Langmaster đã xây dựng nên phương pháp này giúp học viên có cách học hiệu quả hơn, nhanh hơn và logic hơn. Phương pháp này được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: Khả năng nghe hiểu, tốc độ trả lời và khả năng phát triển hội thoại. 

null

*So sánh pp phản xạ thông thường và pp Siêu phản xạ:

Để hiểu hơn về phương pháp Siêu phản xạ được áp dụng tại hầu hết các lớp học của Langmaster, chúng ta cùng đi so sánh với phương pháp phản xạ thông thường nhé!

Phương pháp

Phản xạ tiếng Anh thông thường

Siêu phản xạ tiếng Anh (Super Reflex)

Tên gọi

 • Phản xạ (Inflex) - Phản xạ tự nhiên
 • Siêu phản xạ (Super Reflex) - Sự phản xạ được luyện tập lặp đi lặp lại

Ý nghĩa

 • khả năng xử lý tình huống, nắm bắt thông tin và tương tác lại bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.
 • Là phản xạ ở cấp độ cao hơn, tốc độ nhanh hơn,  phát triển hội thoại 1 cách logic hơn. Chuyển hóa từ phản xạ luyện tập thành phản xạ tự nhiên.

Cách học

 • Người nói luyện tập nhiều nguồn tài liệu với nhiều chủ đề khác nhau và từ chậm tới nhanh dần đến khi đạt mức độ phản xạ tự nhiên mong muốn
 • Trong quá trình rèn luyện người học vẫn mắc tư duy cũ, đó là dịch Anh sang Việt để hiểu câu hỏi, sau đó trả lời rồi lại dịch ngược lại sang Anh.
 • Chuyển từ phản xạ luyện tập sang phản xạ tự nhiên. Rèn luyện tốc độ và có mục đích học rõ ràng ngay từ đầu. Người nói được hỏi và trả lời chỉ trong 3s, được luyện tập qua từng cấp độ khác nhau 
 • Bạn được làm quen với tốc độ hỏi - đáp nhanh một cách TRIỆT ĐỂ và chỉ được nắm các keyword để trả lời ngay. Nếu không trả lời được thì sẽ chuyển luôn câu hỏi khác.

Thời gian

 • Phản xạ được hình thành dần dần trong 1 thời gian dài thông qua quá trình giao tiếp, nghe và nói tiếng Anh thường xuyên
 • Siêu phản xạ kích thích não bộ giúp tăng phản xạ trong thời gian ngắn.

3. Lợi ích của phương pháp Siêu phản xạ

 • Hình thành cách học hiệu quả hơn: Thay vì luyện phản xạ theo cách truyền thống, tích lũy dần qua thời gian, thì với phương pháp Siêu phản xạ, bạn sẽ nhanh chóng nắm được nội dung và phản xạ tốt hơn khi nói về chủ đề thông dụng.
 • Kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp: Để luyện được phương pháp này, bạn cần phải chuẩn bị trước nội dung của chủ đề mà bạn muốn luyện. Chính vì thế, bạn đã thu nạp cho mình những từ vựng và ngữ pháp mới, điều này cực kỳ hữu ích vì bạn phải áp dụng nó để luyện tập tại cấp độ 2, 3, 4 của phương pháp này.
 • Kích thích phản xạ nghe hiểu và trả lời nhanh: Trong suốt quá trình học, bạn được luyện tập hỏi và trả lời chỉ trong 3 giây. Chính sự thúc ép về thời gian này, giúp kích thích phản xạ phải nghe nhanh, nghe nắm được từ khóa chính để hiểu được cả ý người nói muốn truyền đạt, từ đó đẩy nhanh quá trình trả lời. 
 • Tạo tính chủ động khi xây dựng và phát triển cuộc hội thoại: Đây chính là lợi ích lớn nhất mà phương pháp này mang lại. Khi luyện tập, bạn liên tục phải đưa ra câu trả lời mở, liên tục phải nghĩ hướng để duy trì cuộc hội thoại và phải nói sao để cho thu hút. Do đó, dần dần, bạn sẽ học được cách xây dựng cuộc hội thoại một cách hiệu quả.

4. Các cấp độ của phương pháp Super Reflex - Siêu phản xạ

null

Level 1: Keywords

Học sinh nhận biết câu hỏi dạng Yes/No question hoặc Wh-question rồi trả lời bằng từ khóa.

Đây là cấp độ cơ bản nhất, kích thích khả năng ghi nhớ và giúp học viên nắm được nội dung của cuộc hội thoại thông qua các từ khóa và từ hỏi ngắn.

Level 2: Basic Sentence

Học sinh trả lời câu hỏi bằng:

 • Sử dụng đúng động từ trong câu hỏi để trả lời
 • Trả lời đủ cả câu đúng ngữ pháp  nhưng rất cơ bản 

Ở cấp độ này, học viên bắt đầu vận dụng được các ngữ pháp rất cơ bản vào hội thoại và tăng dần được tốc độ trả lời câu hỏi.

Level 3: Expand

Học sinh trả lời câu hỏi nhưng dùng cấu trúc khác và mở rộng thêm với các strategies khác nhau để làm bài nói dài và tự nhiên

Khi luyện được cấp độ này, học viên đã có thể tự xây dựng cuộc hội thoại một cách logic hơn, biết cách thể hiện suy nghĩ thông qua các câu dài và ngữ pháp phức tạp. Chính những điều này làm cho bài nói trở nên tự nhiên hơn.

Level 4: Conversation/Control

Học sinh có khả năng tạo ra hội thoại và làm chủ hội thoại bằng các kỹ năng giao tiếp chứ không chỉ hỏi đáp 1 chiều.

Đây chính là cấp độ cao nhất cần đạt được trong giao tiếp, bạn có thể tương tác qua lại với người nói một cách tốt hơn. Cuộc hội thoại được phát triển một cách tự nhiên và logic, giúp người nói trở nên thu hút hơn.

Trải nghiệm phương pháp Siêu phản xạ độc quyền tại Langmaster

5. Các bước áp dụng phương pháp vào lớp học

Việc áp dụng phương pháp Siêu phản xạ vào lớp học tại Langmaster dựa vào nguyên tắc rất cơ bản, đó là: CHUẨN BỊ - LUYỆN TẬP - LẶP ĐI LẶP LẠI. Phương pháp này giúp cho các học viên luyện tập phản xạ tiếng Anh một cách hiệu quả. Chi tiết ở ngay bên dưới này nhé:

 • Học ít nhất 2 chủ đề thông dụng để hiểu và nắm được nội dung 
 • Chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời của các chủ đề đã học
 • Tự luyện tập hỏi và trả lời
 • [Áp dụng quy tắc 3s] Thực hành hỏi đáp theo cặp hoặc nhóm, hỏi và trả lời trong vòng 3s, nếu không trả lời được thì tiếp tục hỏi câu tiếp theo, luyện tập cho tới khi đạt tốc độ phản xạ mong muốn.
 • [Áp dụng quy tắc 3s] Tự thực hành tại nhà sử dụng video mà giảng viên nước ngoài hỏi các câu hỏi theo chủ đề đã được ghi sẵn để luyện tập.

Cứ như vậy, hầu hết trong các buổi học, học viên đều được luyện tập với nhiều chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Điều này giúp học viên nhanh chóng giao tiếp được  tiếng Anh một cách hiệu quả hơn!

null

Kết luận

Có thể nói, phương pháp Siêu phản xạ (Super Reflex) phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người chưa tìm được cách học giao tiếp. Đây là một trong các phương pháp được áp dụng trong các lớp học tại Langmaster giúp học viên chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn. 

Các bạn có thể đăng ký test trình độ online để dành được vé trải nghiệm miễn phí phương pháp học đặc biệt này của Langmaster nhé!

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)